[Tải PDF] Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai MinhPDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) được viết bởi tác giả Giản Tư Trung, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) được nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Giản Tư Trung
Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM
Ngày xuất bản 2022
Số trang 323
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 456 gram
Người dịch

Download ebook Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) PDF

Đúng Việc - Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022)

Tải sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) PDF ngay tại đây

Review sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022)

Hình ảnh bìa sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022)

Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022)

Nhiều năm trước, tôi có dịp lang thang trên quảng trường Trafalgar ở thủ đô London của nước Anh. Đây là quảng trường được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của hải quân Anh trong trận chiến Trafalgar lừng danh do Đô đốc Nelson chỉ huy. Nằm ngay vị trí trung tâm của quảng trường là một chiếc cột cao 52 mét mà ở trên đỉnh cột là bức tượng vị đô đốc tài ba đứng sừng sững giữa trời. Nhưng điều khiến tôi chú ý nhất không phải là bức tượng sừng sững đó, mà là một dòng chữ ở tấm điêu khắc gần chân cột: “England expects that every man will do his duty”. (Tạm dịch: Nước Anh mong muốn mỗi người sẽ làm tròn công việc/ bổn phận của mình).

  [Tải PDF] Là An Ủi PDF

Đó chính là lời hiệu triệu nổi tiếng mà đô đốc Nelson đã gửi cho hạm đội của mình trước trận Trafalgar. Nhưng tôi nghĩ, chọn khắc dòng chữ này ở một trong những vị trí được xem như “trái tim” của nước Anh; người Anh không chỉ đơn thuần muốn kỷ niệm một trận chiến mà có lẽ muốn gửi gắm vào đó nhiều thông điệp hơn thế.

Mỗi công dân Anh (và cả những người không phải là người Anh) khi đứng trước những dòng chữ này hẳn sẽ ít nhiều suy tư về những “công việc” hay “bổn phận” của mình: chúng là gì, và mình đã làm chưa; nếu đã làm thì đã làm đúng và làm tốt/làm tròn những công việc ấy hay chưa?

“Công việc của mình” – Mấy chữ trên tấm phù điêu về trận chiến Trafalgar năm ấy cũng đã ít nhiều bắt đầu gợi lên và gieo vào trong tôi những suy tư về mình, về thời cuộc, và đặc biệt là về những “trận chiến” diễn ra ở ngay xứ sở của mình. Những suy tư đó đã thực sự thôi thúc tôi muốn viết một điều gì đó về “công việc”, về làm đúng và làm tốt “công việc”, về những “trận chiến” liên quan đến bản chất và chân giá trị của mọi vấn đề.

Đó không phải là những trận chiến hữu hình giữa người với người, giữa gươm với súng như trong quá khứ; mà là những trận chiến giữa cái đúng và cái sai, giữa khai minh và vô minh, giữa cõi phàm và cõi thiêng, giữa cái cao đẹp và cái thấp hèn của con người. Những cuộc chiến vô hình ấy cũng khốc liệt và có sức tàn phá khủng khiếp không kém bất kỳ cuộc chiến hữu hình nào: Các thang giá trị trong xã hội bị đảo lộn; con người bị cuốn vào những vòng xoáy hỗn mang, nghi ngờ chính những điều đã từng được coi là chân-thiện-mỹ; công việc nào, lĩnh vực nào, ngành nghề nào, vấn đề nào cũng có những điều được xem là “vấn nạn chưa có lời giải”.

  [Tải PDF] Thuật Nói Chuyện (Tái Bản 2018) PDF

Bất kỳ ai chứng kiến và cảm nhận những điều đó hẳn cũng sẽ đau đáu một câu hỏi nhân sinh như tôi: Căn nguyên của những gì đang diễn ra trong xã hội này, căn nguyên của những vấn đề mà con người ngày nay đang gặp phải là gì và do đâu?…

– trích Đôi lời từ tác giả (less)

Mua sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) ở đâu

Bạn có thể mua sách Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) tại đây với giá

82.650 đ
(Cập nhật ngày 29/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) PDF

Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) MOBI

Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) Giản Tư Trung ebook

Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) EPUB

Đúng Việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh (2022) full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Jian Sizhong
Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2022

 

323

bìa cứng

456

 

Điều đúng đắn – Góc nhìn của một câu chuyện về sự khai sáng (2022)

Nhiều năm trước, tôi có cơ hội dạo chơi ở Quảng trường Trafalgar ở London, Anh. Đây là quảng trường được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của Hải quân Anh trong trận Trafalgar nổi tiếng dưới sự chỉ huy của Đô đốc Nelson. Giữa quảng trường có một cây cột cao 52 mét, trên đỉnh là tượng một vị tướng thiên tài. Nhưng điều khiến tôi chú ý nhất không phải là bức tượng cao ngất ngưởng mà là dòng chữ trên bức điêu khắc gần chân cột: “Nước Anh mong mọi người làm công việc của mình”. (Nước Anh mong mọi người làm công việc / nhiệm vụ của mình).

Đây là lệnh triệu tập nổi tiếng mà Đô đốc Nelson ban hành cho hạm đội của mình trước Trận Trafalgar. Nhưng tôi nghĩ rằng sự lựa chọn để có dòng chữ này ở một trong những địa điểm được coi là “trái tim” của nước Anh; người Anh không chỉ muốn kỷ niệm một trận chiến mà có lẽ muốn truyền tải nhiều hơn thế.

  [Tải PDF] Giữ Tâm Cho Sáng, Giữ Lòng Cho Yên PDF

Mọi công dân Anh (và cả những người không phải là người Anh) có lẽ ít nhiều phản ánh “công việc” hay “nhiệm vụ” của mình trước những từ này: họ là gì, tôi làm gì. Chưa, nếu bạn đã làm, bạn đã làm đúng chưa? Hoàn thành tốt / hoàn toàn?

“My Work” – dòng chữ trên bức phù điêu về Trận chiến Trafalgar năm đó ít nhiều bắt đầu gợi lên và thấm nhuần trong tôi những ý tưởng về bản thân, về thời cuộc, và đặc biệt là về “trận chiến”. đất nước của mình. Những suy tư này đã thực sự truyền cảm hứng cho tôi để viết một cái gì đó về “công việc”, về việc làm đúng và làm “công việc”, về “cuộc chiến” của bản chất và phẩm giá của mỗi con người.

Không phải là trận chiến hữu hình giữa con người và con người, giữa dao và súng, như trong quá khứ; đó là trận chiến của đúng và sai, giác ngộ và ngu dốt, thế tục và thiêng liêng, cao và thấp. Những cuộc chiến vô hình đó cũng khốc liệt và tàn khốc như bất kỳ cuộc chiến hữu hình nào: thang bậc giá trị của xã hội bị đảo lộn; con người bị cuốn vào vòng xoáy hỗn loạn, nghi ngờ những gì từng được cho là chân, thiện, mỹ; bất kỳ công việc nào, lĩnh vực nào, bất kỳ ngành nào, bất kỳ Vấn đề nào được coi là “vấn đề mở”.

Bất cứ ai tận mắt chứng kiến ​​và cảm nhận những điều này có lẽ đều mắc kẹt với một vấn đề của con người như tôi: gốc rễ của những gì đang diễn ra trong xã hội này, gốc rễ của những vấn đề mà con người phải đối mặt ngày nay. Nó phải là gì và tại sao? …

– Trích vài lời của tác giả (bớt)

Điều đúng đắn - Góc nhìn của một câu chuyện về sự khai sáng (2022)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
82.650 VND

 

456

Ngày xuất bản: August 12, 2022 @ 17:20

Cập nhật lúc 22:14 - 17/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment