[Tải PDF] Bố Già (Tái Bản 2022) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Bố Già () được viết bởi tác giả Mario Puzo, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Bố Già () được nhà xuất bản Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Bố Già () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Mario Puzo
Nhà xuất bản Văn Học
Ngày xuất bản 2022
Số trang 642
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 692 gram
Người dịch Ngọc Thứ Lang

Download ebook Bố Già () PDF

Bố Già ()

Tải sách Bố Già () PDF ngay tại đây

Review sách Bố Già ()

Hình ảnh bìa sách Bố Già ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bố Già ()

Bố Già ()

Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc. Từ một kẻ nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiềng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí. Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử, vì thế mà có ý kiến cho rằng “Bố già là sự tổng hòa của mọi hiểu biết. Bố già là đáp án cho mọi câu hỏi”.

Với cấu tứ hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch đến nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo. Và như một cơ duyên đặc biệt, ngay từ năm 1971-1972, Bố già đã đến với bạn đọc trong nước qua phong cách chuyển ngữ hào sảng, đậm chất giang hồ của dịch giả Ngọc Thứ Lang.

  [Tải PDF] Những Kẻ Âu Lo PDF

Năm 2014, Đông A giới thiệu tới bạn đọc tác phẩm Bố già có bản quyền chính thức tại Việt Nam qua bản dịch lôi cuốn, hấp dẫn của Ngọc Thứ Lang.

Vài nét về tác giả:

Mario Puzo (1920 – 1999) là nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ gốc Italy nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết về đề tài mafia và tội phạm. Bố già (The Godfather) xuất bản năm 1969 là đỉnh cao của dòng văn chương hư cấu này, đồng thời là tác phẩm đưa Puzo lên tột đỉnh vinh quang. Đây cũng là một trong những tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại. Ngoài Bố già, Mario Puzo còn nổi tiếng với các tiểu thuyết khác như Sicilian khúc ca bi tráng, Luật im lặng, Ông trùm quyền lực cuối cùng, Gia đình Giáo hoàng…

Vài nét về dịch giả:

Ngọc Thứ Lang tên thật là Nguyễn Ngọc Tú, biệt danh là công tử Bắc Kỳ, vào Sài Gòn lập nghiệp khoảng năm 1950. Ngọc Thứ Lang là dịch giả của thời kì trước năm 1975, đã chuyển ngữ nhiều tác phẩm nhưng có lẽ Bố già là một dấu son trong sự nghiệp của ông.

Năm 1972, bản dịch Bố già của Ngọc Thứ Lang chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Anh ra mắt và đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều độc giả. Nếu như The Godfather của Mario Puzo khi vừa xuất bản đã nằm trong danh sách sách bán chạy nhất suốt 67 tuần thì Bố già của Ngọc Thứ Lang cũng “làm mưa làm gió” trên thị trường văn học dịch của Sài Gòn những năm 70 của thế kỉ trước.

Cái hay, cái khiến người đọc say mê Bố già có lẽ nằm ở chính giọng văn đậm chất giang hồ súng đạn của người dịch. Và bản thân cái tên Bố già cũng là một sáng tạo vô tiền khoáng hậu của Ngọc Thứ Lang. Nhiều độc giả Việt Nam nói rằng nếu đọc The Godfather của Mario Puzo, hãy tìm đúng bản dịch của Ngọc Thứ Lang để thấy chất đàn ông trong đó…

Nhận xét về tác phẩm:

“Bố già là sự tổng hòa của mọi hiểu biết. Bố già là đáp án cho mọi câu hỏi.” – Diễn viên Tom Hanks

  [Tải PDF] Vụ Án Mạng Ở Lữ Quán Kairotei PDF

“Bạn không thể dừng đọc nó và khó lòng ngừng mơ về nó.” – New York Times Magazine

“Một tác phẩm kinh điển về mafia… Tự bản thân nó đã tạo ra một thứ bùa mê hoặc độc giả.”- The Times

Mua sách Bố Già () ở đâu

Bạn có thể mua sách Bố Già () tại đây với giá

130.500 đ
(Cập nhật ngày 29/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Bố Già () PDF

Bố Già () MOBI

Bố Già () Mario Puzo ebook

Bố Già () EPUB

Bố Già () full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Mario Puzo
văn chương

2022

642

bìa mềm

692

Trân Châu Lang

Bố già (Tái bản năm 2022)

Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết “The Godfather” một mặt là ý chí kiên cường và nền tảng gia đình vững chắc theo truyền thống mafia Sicily, mặt khác là mảnh đất đen trắng mờ mịt của xã hội Mỹ. Hứa hẹn lợi nhuận khủng. Trong thế giới ấy, hình ảnh ông đồ được khắc họa một cách tài tình của tác giả đã trở thành một bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc. Từ một người nhập cư tay trắng trở thành ông trùm quyền lực nhất, Don Vito Corleone là một con rắn hổ mang sâu và nguy hiểm, luôn rình rập kẻ thù và nhút nhát, nhưng cũng được người thân và bạn bè coi như một vị thần, đầy toàn năng. Nhân vật trung tâm ấy còn là hiện thân của một triết lý rất “nhân sinh”, được định hình bởi hàng chục năm sinh vật lăn lộn từ vùng đất sinh tử, nên có quan điểm cho rằng “ông trời là tổng hợp của tất cả sự sống”. tất cả các kiến ​​thức. The Godfather là câu trả lời cho tất cả các câu hỏi. “

Kết cấu hoàn hảo, cốt truyện đậm chất hành động, tình tiết bất ngờ và bầu không khí đối đầu ngột ngạt, Bố già là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo. Và như một cơ duyên đặc biệt, đó là vào năm 1971-1972, Bố già đến với độc giả cả nước qua bản dịch theo phong cách gypsy hào phóng của Ngọc Thứ Lang.

Năm 2014, Đông A đã giới thiệu đến độc giả tác phẩm Bố già chính thức có bản quyền tại Việt Nam qua bản dịch hấp dẫn của Ngọc Thứ Lang.

  [Tải PDF] Lũ Người Quỷ Ám PDF

Thông tin về các Tác giả:

Mario Puzo (1920 – 1999) là nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ gốc Ý nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết về mafia và tội phạm. Bố già, xuất bản năm 1969, là đỉnh cao của tiểu thuyết văn học, và là tác phẩm đưa Puzo đến đỉnh cao của vinh quang. Đây cũng là một trong những tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại. Ngoài The Godfather, Mario Puzo còn được biết đến với các tiểu thuyết khác như The Sicilian Tragedy, The Law of Silence, The Last Man in Power, The Papal Family, v.v.

Về người dịch:

Trân Châu Lang Ông tên thật là Nguyễn Ngọc Tư, biệt danh là con trai Bắc Kỳ, vào Sài Gòn khoảng năm 1950. Ngọc Thứ Lang là dịch giả cho đến năm 1975, đã dịch nhiều tác phẩm, nhưng có lẽ Bố già là một dấu ấn trong sự nghiệp của ông.

Năm 1972, The Godfather, do Yu Qiulang dịch sang tiếng Anh, được xuất bản, thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả. Nếu The Godfather của Mario Puzo nằm trong danh sách sách bán chạy suốt 67 tuần khi xuất bản thì The Godfather của Yu Qiulang cũng “khuynh đảo” thị trường văn học dịch ở Sài Gòn những năm 1970.

May mắn thay, điều khiến độc giả say mê “The Godfather” có lẽ nằm ở giọng văn đậm chất súng đạn của người dịch. Bản thân cái tên Bố già cũng là một sáng tạo chưa từng có của Yu Qiulang. Nhiều độc giả Việt nói rằng nếu đọc The Godfather của Mario Puzo, hãy tìm bản dịch chính xác của Ngọc Thứ Lang để hiểu được chất nam tính trong đó …

Đánh giá công việc:

“Bố già là tổng hợp của mọi kiến ​​thức. Bố già là câu trả lời cho mọi câu hỏi.” – diễn viên tom cảm ơn

“Bạn không thể ngừng đọc nó, và bạn không thể ngừng mơ về nó.” – Tạp chí New York Times

“Một tác phẩm kinh điển về Mafia … tự nó tạo ra một câu thần chú có thể làm say đắm người đọc.” – kỷ nguyên

Bố già (Tái bản năm 2022)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
130.500 đ

2022

Ngày xuất bản: August 10, 2022 @ 10:52

Cập nhật lúc 15:46 - 17/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment