[Tải PDF] Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 (Tái Bản 2018) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () được viết bởi tác giả Nguyễn Đình Tư, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Đình Tư
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2018
Số trang 562
Loại bìa
Trọng lượng 600 gram
Người dịch

Download ebook Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () PDF

Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 - Tập 1 ()

Tải sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () PDF ngay tại đây

Review sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 ()

Hình ảnh bìa sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 ()

Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 ()
Gần 100 năm cai trị vùng đất Nam Bộ, người Pháp đã gây ra bao tội ác đối với nhân dân ta. Nhưng ngày nay chế độ thực dân Pháp đã cáo chung hơn nửa thế kỷ, những gì Pháp làm tổn hại đến nhân dân ta đã đi vào dĩ vãng.
 
Những lớp người sinh ra sau năm 1954 không còn thấy những cảnh người Pháp bắt nhốt hàng trăm chiến sĩ yêu nước của ta, đem ra tòa án xét xử, kết tội tử hình đem ra pháp trường xử bắn, hoặc kết án tù chung thân khổ sai, giam cầm đày đọa trong các nhà tù với những hình thức tra tấn cực kỳ dã man của thời trung cổ; không còn thấy những cảnh nhân dân nghèo khổ ở nông thôn và thành thị không đủ khả năng đóng sưu, đóng thuế, phải trốn chui trốn nhủi để tránh sự lùng bắt của bọn tuần đinh, mã tà; không còn thấy cảnh các tá điền bị chủ đồn điền bóc lột tận xương tận tủy, phải bán vợ đợ con cho bọn cường hào địa chủ; không còn thấy những cảnh cu li tại các đồn điền cao su bị bọn chủ thực dân Pháp sai bọn cặp rằng đánh đập, cưỡng bức lao động tận lực mà không cho ăn đầy đủ đến nỗi phải chết dần chết mòn, đem thân xác làm phân bón cho cây cao su v.v.. mà chỉ thấy những gì người Pháp còn để lại như các dinh thự, lâu đài nguy nga tráng lệ ở các thành thị, những tuyến đường kinh thẳng tắp thuận tiện cho việc lưu thông tàu thuyền từ các tỉnh miền Tây lên Sài Gòn, những tuyến đường bộ nối liền các tỉnh với nhau mà xe hơi các loại chạy bon bon, những bệnh viện đầy đủ tiện nghi với những lớp bác sĩ do các trường của Pháp đào tạo, những trường học khang trang  mà ngày nay con cháu chúng ta đang lui tới học tập.
 
Vì chỉ thấy những cái đó nên lớp người mới này đã hiểu một cách mơ hồ, thậm chí không đúng với bản chất của chế độ thực dân Pháp trong quá khứ.
 
Nhưng rất tiếc cho tới nay chưa có một công trình nghiên cứu nào viết đầy đủ về thời gian người Pháp cai trị xứ Nam Kỳ để lớp hậu sinh biết được sự thật về chế độ thực dân Pháp, về nỗi đau khổ của nhân dân ta dưới sự kìm kẹp của thực dân Pháp, biết được sự hy sinh xương máu của cha ông ta đã đổ ra mới có được nền độc lập ngày nay.
 
Trong thời gian sưu tầm tài liệu để viết cuốn Từ điển địa danh hành chính Nam Bộ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II, tôi có sưu tầm được một số lớn các sắc lệnh, nghị định suốt gần 100 năm của chính quyền thực dân Pháp trên đất Nam Kỳ đăng trong bộ Bulletin Officiel de la Cochinchine Française và Bulletin Administratif de la Cochinchine Française về những gì người Pháp đã làm ở đây. Nay có dịp trở lại Trung tâm tìm hiểu thì hầu hết các số báo ấy đã bị mủn nát, không còn khai thác được nữa. Thiển nghĩ những gì tôi đã sưu tập được, nếu không đem ra công bố rộng rãi cũng sẽ cùng chung số phận như những số báo kia thì uổng quá. Vì vậy, không quản tuổi già sức yếu (94 tuổi) và khả năng có hạn, tôi tập hợp số tư liệu ấy trong một công trình biên khảo dưới nhan đề Chế độ thực dân Pháp trên đất Nam Kỳ (1859 – 1954) (gồm 2 tập) coi như một tập hợp các tài liệu gốc để sau này các nhà nghiên cứu trẻ sử dụng thực hiện những công trình giá trị và sâu sắc hơn.
 
Là một công trình của cá nhân, chắc không khỏi có nhiều khuyết điểm, kính mong chư vị chỉ giáo cho. Xin chân thành cảm ơn!
NGUYỄN ĐÌNH TƯ
 

Mua sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () ở đâu

Bạn có thể mua sách Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () tại đây với giá

160.000 đ
(Cập nhật ngày 13/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () PDF

Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () MOBI

Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () Nguyễn Đình Tư ebook

Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () EPUB

Chế Độ Thực Dân Pháp Trên Đất Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Đình Tú
bìa mềm

2018

562

600

Chủ nghĩa thực dân Pháp ở Nam Kỳ 1859-1954 – Tập 1 (Tái bản 2018)

Trong gần 100 năm đô hộ Nam Bộ, quân Pháp đã gây bao tội ác với nhân dân ta. Nhưng ngày nay chế độ thực dân Pháp đã chấm dứt hơn nửa thế kỷ và những gì người Pháp gây ra cho dân tộc ta đã là dĩ vãng.

Lớp sinh sau năm 1954 sẽ không còn thấy cảnh Pháp bắt hàng trăm chiến sĩ yêu nước của ta, đưa ra tòa, bị kết án tử hình, xử bắn, tù chung thân. , giam giữ và tra tấn trong nhà tù bằng những hình thức tra tấn dã man nhất thời trung cổ; không còn thấy cảnh những người nghèo ở thành thị và nông thôn không thể đóng thuế và phải trốn tránh bị săn đuổi bởi bọn cướp và ác thần; không còn thấy những tá điền bị trồng. cảnh chúa bị bóc lột đến tận xương tủy, phải bán vợ con cho bọn cường hào; tôi không còn thấy thực dân Pháp bảo đồn điền cao su đánh đập, bắt chúng lao động khổ sai không đủ ăn cho đến cảnh chúng chết. từ từ dùng xác chúng làm phân bón cho cây cao su, v.v. Nhưng chỉ thấy những gì người Pháp để lại như những dinh thự, lâu đài tráng lệ trong thành phố, những con kênh thẳng tắp giúp ghe thuyền từ các tỉnh miền Tây vào Sài Gòn lưu thông thuận lợi, những con đường nối các tỉnh, các loại ô tô chạy, … những bệnh viện được trang bị đầy đủ tiện nghi, với những khóa học Bác sĩ do Pháp đào tạo, những ngôi trường khang trang mà ngày nay con cháu chúng ta sẽ theo học.

Bởi họ chỉ thấy rằng, giống gà mới này còn mơ hồ, thậm chí sai lầm về bản chất của chế độ thực dân Pháp ngày xưa.

Nhưng tiếc rằng cho đến nay vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào về thời kỳ Pháp thuộc ở Nam Kỳ, cho thế hệ mai sau hiểu được chân tướng của chế độ thực dân Pháp và nỗi thống khổ của nhân dân ta. Thực dân Pháp biết xương máu của cha ông ta đã hy sinh để có được nền độc lập ngày nay.

Trong quá trình biên soạn “Nam Bộ Từ Điển Hành Chính”, tôi đã sưu tầm được một số lượng lớn các sắc lệnh, sắc lệnh của chính quyền thực dân trong gần 100 năm. Française và Bulletin Administratif de la Cochinchine Française về những gì người Pháp đang làm ở đây. Bây giờ có dịp quay lại trung tâm nghiên cứu, hầu hết những vấn đề này đều hỏng và không thể khai thác được nữa. Tôi cảm thấy mình thật lãng phí những gì thu thập được, nếu không được công bố rộng rãi thì cũng sẽ chịu chung số phận với những số báo khác. Vì vậy, mặc dù tuổi cao sức yếu (94 tuổi) và khả năng hạn chế, tôi đã sưu tầm những tư liệu này trong một bài xã luận mang tên “Thực dân Pháp ở Nam Kỳ (1859-1954)” (2 tập), như một tập tài liệu gốc dành cho các nhà nghiên cứu trẻ. thực hiện những công việc có giá trị và sâu sắc hơn sau này.

Là đồ án cá nhân nên không tránh khỏi nhiều thiếu sót, mong các bạn chỉ bảo thêm. chân thành cảm ơn!

Ruan Dingtu

Chủ nghĩa thực dân Pháp ở Nam Kỳ 1859-1954 - Tập 1 (Tái bản 2018)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
160,000 vnđ

600

Cập nhật lúc 16:18 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment