[Tải PDF] Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường PDF

Thuvienso.org – Quyển sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường được viết bởi tác giả Tim Marshall và được phát hành bởi Nhã Nam ngày 2021-12-01 00:00:00. Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 143.000 ₫.

Bạn đang tìm: Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành Nhã Nam
Ngày xuất bản 2021-12-01 00:00:00
Kích thước 14 x 20.5 cm
Dịch Giả Trần Trọng Hải Minh
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 396
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí

Download ebook Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường PDF

Chia Rẽ - Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường

Tải sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường PDF ngay tại đây

Review sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường

Hình ảnh bìa sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường

product-img-0

Quyển sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường Đã bán 963 cuốn, với hơn (Xem 169 đánh giá). Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường đang Đứng thứ 25 trong trong Top 1000 Truyện ngắn – Tản văn – Tạp Văn bán chạy tháng này. Sách đang được giảm giá -29%, từ 200.000 ₫ giảm còn 143.000 ₫. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé.

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường

Tim Marshall là ký giả kỳ cựu, nhưng ông cũng nổi tiếng không kém trong vai trò tác giả. Ông viết sáu cuốn sách, trong đó nổi tiếng nhất là Những tù nhân của địa lý, đã có ấn bản tiếng Việt, và Chia rẽ: Tại sao chúng ta đang sống trong thời đại của những bức tường.
Nếu như trong tác phẩm trước đó của mình, Những tù nhân của địa lý (2016), Marshall khẳng định nhân loại vẫn bị giam hãm trong nhà tù địa lý mặc dù đang ráo riết với giấc mơ vươn vào không gian, thì ở Chia rẽ (2018), góc nhìn trở nên thật gần hơn: trong nhà tù địa lý đó, con người vẫn dựng lên rất nhiều bức tường chia rẽ các sắc tộc, quốc gia, tín ngưỡng tôn giáo, tư tưởng chính trị, vân vân.
Mở đầu tác phẩm Marshall cho rằng những bức tường vật chỉ là phần “cái gì” của sự chia rẽ, không phải là phần “tại sao”. Tức là, những bức tường vật chất chỉ thể hiện sự chia rẽ giữa “cái gì” và “cái gì”, chưa cho ta lời giải thích “tại sao” lại có sự chia rẽ đó. Lời giải thích chính là sự chia rẽ trong tâm trí con người. Ông viết:
“Tuy nhiên, những sự chia rẽ vật chất này được phản ánh qua sự chia rẽ trong tâm trí – những ý tưởng lớn đã dẫn dắt nền văn minh của chúng ta và trao cho chúng ta bản sắc và một cảm nhận thuộc về nơi nào đó – chẳng hạn như cuộc đại ly giáo của Kitô giáo, sự chia rẽ của đạo Hồi thành Sunni và Shia”
Chính vì ý niệm chia rẽ đó vẫn bám trụ dai dẳng trong tâm trí như một phần bản chất con người, những bức tường cứ ngày càng nhiều thêm, cùng với sự phát triển của các hình thái xã hội. Chúng ta đã được nghe về những bức tường của thành Troy, Jericho, Babylon xưa kia, ngăn chia những cuộc phân tranh lợi ích đẫm máu trong lịch sử. Những bức tường mới lại mọc lên, chia rẽ các sắc tộc, chủ thuyết chính trị, hay những ranh giới mơ hồ hơn về tín ngưỡng tôn giáo. Sự chia rẽ còn theo chúng ta vào thời đại mới, khi các nền tảng công nghệ thông tin xuất hiện, được kỳ vọng kết nối con người, song lại làm phát sinh thêm nhiều “bộ lạc mới” trên cộng đồng mạng, họ tự tiện phát ngôn, buông lời công kích, và gây chia rẽ.
Những ví dụ như thế thật nhiều vô kể. Trong Chia rẽ, tác giả không tỉ mỉ liệt kê và phân tích mọi vùng miền, và mọi sự chia rẽ, mà “tập trung vào những khu vực minh họa tốt nhất cho thách thức với bản sắc trong một thế giới đã toàn cầu hóa”. Trung Quốc hẳn là một ví dụ đặc sắc, một quốc gia khổng lồ tưởng chừng thống nhất dưới một chính thể và hệ tư tưởng, nhưng tiềm ẩn nhiều bất ổn tiềm tàng liên quan đến sự chia rẽ trong nội bộ. Hoa Kỳ là ví dụ thứ nhì, với sự kiện Donald Trump đắc cử tổng thống và ấp ủ kế hoạch xây một bức tường khổng lồ để ngăn dòng người nhập cư từ Mexico tràn vào. Vương quốc Anh “đã đứng vững trước những tình cảm dân tộc chủ nghĩa và sự chia rẽ giai cấp và tôn giáo trong quá khứ” nhưng nay một lần nữa lại bị thử thách. châu Âu là một ví dụ minh họa khá rõ cho một xu hướng rạn nứt đang dần thành hình trong một khối liên minh. Trung Đông vẫn sôi sục những tranh chấp xoay quanh vấn đề sắc tộc và tôn giáo. Châu Phi, có hơn 3.000 nhóm sắc tộc, với sự đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa, và “Bản sắc sắc tộc vẫn áp đảo ở hầu hết các quốc gia”.
Chia rẽ là một tác phẩm khách quan viết về địa chính trị. Xuyên suốt tác phẩm, Tim Marshall đã chuyển tải một thông điệp mang tính cảnh báo: Chúng ta đã và đang sống trong một thế giới bị chia rẽ, thế giới của những bức tường hữu hình lẫn vô hình, dẫy đầy sự phân tranh, và hiện trạng đó chưa có nhiều dấu hiệu được cải thiện. Nhưng dẫu vậy, tác giả vẫn để lại một tia hy vọng ở lời kết của cuối sách:“Vì thế mặc dù hiện giờ chủ nghĩa dân tộc và chính trị bản sắc lại một lần nữa nổi lên, có triển vọng là khúc quanh lịch sử sẽ lại xoay hướng về phía đoàn kết và thống nhất.”
TÁC GIẢ:
Tim Marshall, sinh năm 1959, là ký giả người Anh có hơn 25 năm kinh nghiệm về tin tức đối ngoại. Ngoài vai trò ký giả và biên tập viên, Marshall còn là nhà bình luận khách mời về các sự kiện thế giới cho BBC, Sky News. Ông viết sáu cuốn sách, đều là sách bán chạy. Trong đó nổi tiếng nhất là Prisoners of Geography, được liệt vào danh sách New York Times Seller, đã được xuất bản ở Anh, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan.Giá sản phẩm trên Thuvienso.org đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường bản quyền ở đâu

Quyển sách Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường được bán với giá 143.000 ₫, bạn có thể mua trực tiếp tại đây

Tìm kiếm liên quan

Download Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường PDF

Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường MOBI

Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường Tim Marshall PDF

Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường EPUB

Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường full

Chia Rẽ – Tại Sao Chúng Ta Đang Sống Trong Thời Đại Của Những Bức Tường đọc online

Tìm hiểu thêm
văn học
Tim Marshall

budnan

2021-12-01 00:00:00

Tim Marshall là một nhà báo kỳ cựu, nhưng ông cũng nổi tiếng với tư cách là một nhà văn. Ông đã viết sáu cuốn sách, đáng chú ý nhất là Tù nhân địa lý, hiện đã có bản tiếng Việt, và Chia: Tại sao chúng ta sống trong thời đại của những bức tường.

Nếu trong tác phẩm trước của mình, Tù nhân Địa lý (2016), Marshall khẳng định rằng con người vẫn bị giới hạn trong các nhà tù địa lý bất chấp ước mơ tích cực đi vào vũ trụ, thì trong Chia split (2018), viễn cảnh thậm chí còn gần gũi hơn bây giờ: trong địa lý đó nhà tù, người ta vẫn dựng lên nhiều bức tường ngăn cách giữa các quốc gia, dân tộc, niềm tin tôn giáo, hệ tư tưởng chính trị, v.v.

Khi bắt đầu công việc, Marshall tin rằng những bức tường vật lý chỉ là phần “cái gì” của sự phân chia, chứ không phải “tại sao”. Tức là, bức tường vật lý chỉ thể hiện sự phân chia giữa “cái gì” và “cái gì”, và không cho chúng ta lời giải thích về “tại sao” sự phân chia này tồn tại. Lời giải thích chính là sự phân chia trong não người. Anh đã viết:

“Tuy nhiên, những phân chia vật chất này được phản ánh trong những phân chia ý thức hệ – những ý tưởng tuyệt vời hướng dẫn nền văn minh của chúng ta và mang lại cho chúng ta cảm giác về bản sắc và sự thuộc về. Chẳng hạn như chủ nghĩa Đại Schism trong Cơ đốc giáo, và Hồi giáo thành Sunni và Shia.”

Chính vì khái niệm phân chia vẫn còn tồn tại trong tâm trí như một phần bản chất của con người, các bức tường tiếp tục phát triển khi các hình thức xã hội phát triển. Chúng ta đã nghe nói về những bức tường thành cổ của thành Troy, Jericho, Babylon, chia cắt những xung đột lợi ích đẫm máu trong lịch sử. Một bức tường mới lại mọc lên, phân chia ranh giới về chủng tộc, hệ tư tưởng chính trị, hoặc mơ hồ hơn về niềm tin tôn giáo. Chia rẽ cũng theo chúng ta sang một kỷ nguyên mới, với sự xuất hiện của các nền tảng công nghệ thông tin hứa hẹn kết nối mọi người, nhưng lại sinh ra nhiều “bộ tộc mới” trong các cộng đồng mạng vốn dĩ lắm lời, hiếu thắng và chia rẽ.

Danh sách cứ kéo dài. Trong Split, các tác giả không liệt kê và phân tích tỉ mỉ mọi khu vực và mọi lĩnh vực, mà “tập trung vào những khu vực thể hiện rõ nhất những thách thức về bản sắc trong một thế giới toàn cầu hóa.” Trung Quốc là một ví dụ đáng chú ý, một cường quốc dường như thống nhất dưới cùng một chế độ và hệ tư tưởng, nhưng tiềm ẩn nhiều bất ổn liên quan đến chia rẽ nội bộ. Hoa Kỳ là một ví dụ thứ hai, nơi Donald Trump đắc cử tổng thống và có kế hoạch xây một bức tường khổng lồ để ngăn dòng người nhập cư từ Mexico. Nước Anh “đã kiên quyết chống lại tình cảm dân tộc chủ nghĩa và sự chia rẽ giai cấp và tôn giáo trong quá khứ” nhưng giờ đây lại bị đem ra thử thách. Châu Âu là một ví dụ điển hình về sự rạn nứt đang hình thành trong liên minh. Tranh chấp về chủng tộc và tôn giáo ở Trung Đông tiếp tục sôi sục. Với hơn 3.000 dân tộc ở châu Phi, đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa, “bản sắc dân tộc vẫn chiếm ưu thế ở hầu hết các quốc gia”.

Phân chia là công việc khách quan của địa chính trị. Xuyên suốt bộ phim, Tim Marshall đưa ra một thông điệp cảnh báo: Chúng ta đang sống trong một thế giới bị chia rẽ, một thế giới của những bức tường hữu hình và vô hình, xung đột và điều đó không có dấu hiệu cải thiện. Nhưng dù vậy, tác giả vẫn để lại một tia hy vọng ở cuối cuốn sách:
“Vì vậy, trong khi chủ nghĩa dân tộc và chính trị bản sắc đang trỗi dậy trở lại, triển vọng là bước ngoặt lịch sử sẽ một lần nữa chuyển sang thống nhất và đoàn kết.”

tác giả:

Tim Marshall, sinh năm 1959, là một nhà báo người Anh với hơn 25 năm kinh nghiệm làm báo nước ngoài. Ngoài vai trò là phóng viên và biên tập viên, Marshall còn là khách mời bình luận về các vấn đề thế giới cho BBC và Sky News. Ông đã viết sáu cuốn sách, tất cả đều là những cuốn sách bán chạy nhất. Nổi tiếng nhất trong số này là Tù nhân địa lý, được liệt vào danh sách bán chạy của Thời báo New York và xuất bản ở Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan.

Giá sản phẩm trên Thuvienso.org đã bao gồm thuế hiện hành. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng, có thể phát sinh thêm các khoản phí khác như phí vận chuyển, phụ phí mặt hàng quá khổ, thuế nhập khẩu (trị giá trên 1 triệu đồng đối với đơn hàng giao từ nước ngoài).

Sự phân chia - Tại sao chúng ta sống trong thời đại của những bức tường
product-img-0
143.000 won
200.000 won
-29%

Nhà xuất bản budnan
Ngày phát hành 2021-12-01 00:00:00
kích cỡ 14 x 20,5 cm
người phiên dịch Chen Zhonghaiming
loại bìa bìa cứng
số trang 396
Công ty xuất bản NXB Dân San

(Xem 169 bình luận)
963 đã bán
1000 hàng đầu Truyện ngắn – Vanity Fair – Tạp chí Bán chạy nhất tháng này
Ngày 25

Sự phân chia – Tại sao chúng ta sống trong thời đại của những bức tường

Cập nhật lúc 22:57 - 19/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment