[Tải PDF] Cho Đất Nước Đi Lên PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Cho Đất Nước Đi Lên được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Cho Đất Nước Đi Lên được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Cho Đất Nước Đi Lên PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 368
Loại bìa
Trọng lượng 380 gram
Người dịch

Download ebook Cho Đất Nước Đi Lên PDF

Cho Đất Nước Đi Lên

Tải sách Cho Đất Nước Đi Lên PDF ngay tại đây

Review sách Cho Đất Nước Đi Lên

Hình ảnh bìa sách Cho Đất Nước Đi Lên

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cho Đất Nước Đi Lên

Trong chuyến về thăm quê hương mà nay đã thành lịch sử. Từ ngày 12 tháng 1 năm 2005 đến ngày 11 tháng 4 năm 2005, Thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Đạo Tràng Mai Thôn đã đi thăm các Tổ Đình và Tự Viện trên khắp ba miền đất nước.

Chỉ với 90 ngày ngắn ngủi đó, trong những giảng đường dù lớn rộng đến đâu nhưng vẫn không bao giờ đủ chỗ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thuyết giảng trên dưới bảy mươi bài, phần lớn dành cho Tăng Ni và Phật tử cư sĩ trong các khóa tu tổ chức tại chùa, nhưng cũng có những bài nói chuyện với nhân sĩ, trí thức đồng bào mọi giới ở bốn thành phố lớn Hà Nội (hai lần), Sài Gòn, Huế và Bình Định.

Bảy bài được in lại trong tập sách này được tuyển chọn từ 70 bài pháp thoại của cả chuyến đi, xếp theo thứ tự thời gian các buổi nói chuyện của Thiền sư tại trụ sở các tổ chức văn hóa, giáo dục, tôn giáo và chính trị ở ba thành phố lớn Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Người nghe là những cán bộ, nhân sĩ, trí thức hoạt động trong các giới chính trị, văn hóa, xã hội và tôn giáo. Ngoài ra cũng có đông đảo khách mời trong và ngoài nước.

Chủ đề của các bài nói dù khác nhau nhưng tựu trung nhà văn hóa Nhất Hạnh đã khách quan trình bày một Phật giáo qua nhãn quan và nhận  thức mới từ những kinh nghiệm thực tiễn qua những năm hành đạo của ngài tại các quốc gia Tây phương. Đó là Phật giáo dấn thân, trị liệu và chuyển hóa, là đạo Bụt đi vào cuộc đời mà hơn 40 năm trước ở quê hương, chính ngài đã khởi xướng. Nhưng chúng ta vẫn nhận ra được Phật giáo muôn đời của trí tuệ và từ bi, của hiểu và thương.

Để có được một tình thương đúng nghĩa ta cần phải có hiểu biết. Hiểu để nhận diện, để công nhận nhau qua bao oan khúc, phân ly để thoát khỏi những sợ hãi, nghị kỵ, hận thù… khi đó mới có thể thương được thực sự. Hiểu càng sâu thương càng lớn, cả hai giúp ta đạt tới tự do, giải phóng chính mình, có cơ hội tiếp xúc sâu sắc với sự sống trong và quanh ta, thực sự sống trọn vẹn trong từng giây phút hiện tại màu nhiệm, đạt an lạc ngay giữa đời này, vượt trên mọi sóng thăng trầm của biển đời tục lụy, để rồi có thể sang bờ kia, thoát vòng sinh tử.

Gia tài của đạo Bụt Việt Nam tổng hợp của đại thừa và nguyên thủy, của Hiện Pháp Lạc Trú và Tịnh Độ hiện tiền sẽ đưa dân tộc bây giờ cùng đi như một dòng sông, sẽ đẩy đất nước ở đây đi lên.

Để Cho Đất Nước Đi Lên là tựa đề được Thiền Sư chọn và tự tay viết với thư pháp của ngài để làm bìa in cho tập sách này, trân trọng gửi tới các bạn đọc.

Tác giả:

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Ông là người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân” (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Một số tác phẩm của ông: Con sư tử vàng của thầy Pháp Tạng – Nẻo về của ý – Am mây ngủ – Văn Lang dị sử – Đường xưa mây trắng – Truyện Kiều văn xuôi – Thả một bè lau – Bông hồng cài áo – Đạo Phật ngày nay – Nói với tuổi hai mươi – Trái tim của Bụt…

Mua sách Cho Đất Nước Đi Lên ở đâu

Bạn có thể mua sách Cho Đất Nước Đi Lên tại đây với giá

134.100 đ
(Cập nhật ngày 21/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Cho Đất Nước Đi Lên PDF

Cho Đất Nước Đi Lên MOBI

Cho Đất Nước Đi Lên Thích Nhất Hạnh ebook

Cho Đất Nước Đi Lên EPUB

Cho Đất Nước Đi Lên full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
bìa mềm

2019

368

380

Trong một lần về thăm quê hương mà bây giờ đã là lịch sử. Từ ngày 12 tháng 1 năm 2005 đến ngày 11 tháng 4 năm 2005, thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng đoàn của Đạo Tràng Maitong đã đến thăm các tổ sư và tự viện ở ba miền đất nước.

Chỉ trong chín mươi ngày, giảng đường dù lớn đến đâu cũng không đủ chỗ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thuyết giảng hơn 70 bài, chủ yếu dành cho các tăng, ni và cư sĩ nhập thất trong tự viện, nhưng cũng có những buổi nói chuyện với các vị chức sắc, trí thức thuộc mọi tầng lớp xã hội. Tại bốn thành phố lớn: Hà Nội (hai lần), Sài Gòn, Huế và Đình.

Bảy lần tái bản của bộ sách này được chọn lọc từ 70 bài giảng Phật pháp xuyên suốt hành trình, được các thiền sư tổ chức theo trình tự thời gian tại trụ sở các tổ chức văn hóa, giáo dục, tôn giáo và tâm linh ở ba thành phố lớn Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Đối tượng là các quan chức, nhân vật quần chúng và trí thức hoạt động trong các giới chính trị, văn hóa, xã hội và tôn giáo. Ngoài ra, còn có rất nhiều khách mời trong và ngoài nước.

Mặc dù chủ đề của các buổi nói chuyện khác nhau, nhưng cuối cùng, nhà văn hóa Thích Nhất Hạnh đã trình bày một cách khách quan về đường hướng Phật giáo qua những góc nhìn mới và những hiểu biết từ kinh nghiệm thực tế tu tập nhiều năm ở các nước phương Tây. Đó là đạo Phật của sự dấn thân, hàn gắn và chuyển hóa, đó là đạo Phật mà chính ông đã tạo dựng nên ở quê hương mình hơn 40 năm trước. Nhưng chúng ta vẫn thừa nhận đạo Phật vĩnh cửu của trí tuệ và lòng từ bi, hiểu biết và yêu thương.

Để có một tình yêu đích thực, chúng ta cần sự thấu hiểu. Hiểu để nhận diện, nhìn nhận nhau qua bao bất công, chia lìa để vơi đi nỗi sợ hãi, hận thù, hận thù… Chỉ có như vậy mới có được tình yêu đích thực. Sự hiểu biết sâu sắc và sâu rộng, vừa giúp ta tự do, giải thoát cho chính mình, vừa có cơ hội tiếp cận sâu sắc với cuộc sống quanh ta và chung quanh ta, để sống thật sự trọn vẹn trong từng khoảnh khắc của hiện tại diệu kỳ, để có được sự bình yên trong này. cuộc sống, vượt qua mọi biển đời trần gian Những thăng trầm, rồi sang bờ bên kia, thoát khỏi vòng sinh tử.

Sự kế thừa của Phật giáo Việt Nam là sự tổng hợp của Đại thừa và Nam tông, sự kế thừa của Phật giáo và Tịnh độ trong thế gian hiện tại sẽ chèo lái dân tộc hiện tại như non sông, đưa đất nước tiến lên.

đưa đất nước đi lên Nó do chính thiền sư khắc chữ và làm bìa cuốn sách như một món quà gửi tặng độc giả.

tác giả:

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình. Tiếng Việt.

Ông sinh ra tại Thuận Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia năm 16 tuổi và xuất gia năm 1949. : Hoa sen trong biển lửa.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người ủng hộ các phong trào hòa bình giải quyết xung đột theo cách bất bạo động.

Một số tác phẩm của anh: Sư Tử Vàng Của Thầy Pháp Tạng – Trở Về Ý – Giấc Mộng Ngủ – Lịch Sử Văn Lang – Con Đường Bạch Vân Xưa – Truyện Kiều trong Văn xuôi – Một Hàng Tháp Mười – Một Bông Hồng Cài Áo – Đạo Phật Ngày Nay – Nói Chuyện Hai Mươi – Trái tim Phật của…

đưa đất nước đi lên
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
134.100 VND

380

Cập nhật lúc 18:37 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment