[Tải PDF] Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2022
Số trang 700
Loại bìa
Trọng lượng 720 gram
Người dịch

Download ebook Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) PDF

Đường Xưa Mây Trắng - Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm)

Tải sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) PDF ngay tại đây

Review sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm)

Hình ảnh bìa sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm)

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm)

Đường Xưa Mây Trắng là một câu chuyện vô cùng lý thú về cuộc đời của Bụt được kể lại dưới ngòi bút hùng hồn đầy chất thơ của tác giả. Với văn phong nhẹ nhàng giản dị, với lối kể chuyện sinh động lôi cuốn, tác giả đã đưa chúng ta trở về tắm mình trong dòng sông Nguyên thỉ cách đây gần 2.600 năm, để được hiểu và gần gũi với một bậc giác ngộ mà cuộc đời của Ngài tỏa rạng nếp sống đầy tuệ giác và từ bi. Đọc Đường Xưa Mây Trắng cho chúng ta cảm tưởng như đang đọc một thiên tình sử, nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu lắng.
Sách Đường Xưa Mây Trắng đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, được tái bản nhiều lần ở các nước và được xếp vào hàng những quyển sách hay nhất của thế kỷ 20. – (Làng Mai)

Tôi đã viết những chương của Đường Xưa Mây Trắng với rất nhiều hạnh phúc. Thỉnh thoảng tôi đứng dậy pha trà để uống. Mỗi ngày viết mấy giờ cũng như được ngồi uống trà với Đức Thế Tôn. Và tôi biết trước người đọc sẽ rất có hạnh phúc vì khi viết, mình cũng đang có rất nhiều hạnh phúc. Viết Đường Xưa Mây Trắng không phải là một lao động mệt nhọc mà là cả một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá.

Có những đoạn tôi cho là khó viết, như đoạn Bụt độ ba anh em ông Ca Diếp. Tài liệu thường nói là Bụt độ ba anh em đó nhờ thần thông của Ngài nhưng khi viết thì tôi đã không để cho Bụt dùng thần thông mà cứ để Bụt sử dụng từ bi và trí tuệ của Ngài để độ ba ông ấy. Bụt có rất nhiều trí tuệ, rất nhiều từ bi, tại sao Bụt không dùng mà lại phải dùng thần thông? Và tôi có một niềm tin rất vững chãi là mình sẽ viết được chương đó. Chương này là một trong những chương khó nhất của Đường Xưa Mây Trắng nhưng cuối cùng tôi đã thành công.

Cái chương khó thứ hai là chương nói về cuộc trở về của Bụt để thăm gia đình. Mình đã thành Phật rồi, mình đã thành bậc toàn giác rồi, nhưng về thăm gia đình mình vẫn còn là một đứa con của cha, của mẹ, vẫn là một người anh của em. Viết như thế nào để Bụt vẫn còn giữ lại được tính người của Ngài. Cũng nhờ niềm tin đó mà tôi thành công.

Quý vị đọc lại, sẽ thấy Bụt về thăm nhà rất tự nhiên. Cách Ngài nắm tay vua cha đi từ ngoài vào, cách Ngài đối xử với em gái, cách Ngài đối xử với Yasodhara và Rahula, rất tự nhiên. Tôi có cảm tưởng là có chư Tổ gia hộ nên tôi mới viết như vậy được. Trong Đường Xưa Mây Trắng chúng ta khám phá ra Bụt là một con người chứ không phải là một vị thần linh. Đó là chủ tâm của tác giả, giúp cho người ta khám phá lại Bụt như một con người và lột ra hết các vòng hào quang thần dị người ta đã choàng lên cho Bụt. Không thấy Bụt như một con người thì người ta sẽ tới với Bụt rất khó.

Mua sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) ở đâu

Bạn có thể mua sách Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) tại đây với giá

243.600 đ
(Cập nhật ngày 13/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) PDF

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) MOBI

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) Thích Nhất Hạnh ebook

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) EPUB

Đường Xưa Mây Trắng – Theo Gót Chân Bụt (Tái Bản Lần 11) (Bìa Mềm) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
bìa mềm

2022

700

720

Con Đường Bạch Vân Cổ – Theo Chân Phật (Tái bản lần thứ 11) (Bìa mềm)

Con Đường Mây Trắng là một câu chuyện vô cùng thú vị về cuộc đời của Đức Phật được kể lại bằng ngòi bút hùng hồn và giàu chất thơ của tác giả. Với văn phong nhẹ nhàng, giản dị và lối kể sinh động, xúc động, tác giả đưa ta trở lại cảnh tắm sông Nguyên cách đây gần 2.600 năm, làm quen và tiếp cận một bậc giác ngộ có cuộc đời toát lên trí tuệ và lòng nhân ái. Đọc “Đường Cổ Bạch Vân” cho ta cảm giác như đang đọc một câu chuyện ngôn tình nhẹ nhàng, gần gũi và sâu lắng.
“Gutang Baiyun Book” đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng và tái bản nhiều lần ở nhiều quốc gia, được xếp vào hàng những cuốn sách hay nhất thế kỷ 20. —— (Làng Mai)

Viết chương Bạch Vân Cổ Đường, lòng tràn đầy vui sướng. Đôi khi tôi đứng dậy và pha trà. Viết vài tiếng một ngày cũng giống như ngồi uống trà với Đức Phật. Và tôi biết trước rằng độc giả sẽ rất vui vì khi tôi viết, tôi cũng rất vui. Viết “Bạch Vân Cổ Đường” không phải là một việc mệt mỏi, mà là một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá.

Một số đoạn tôi cảm thấy khó viết, chẳng hạn như đoạn của Đức Phật thứ ba và Kasyapa. Trong văn học thường nói rằng Đức Phật đã cứu ba anh em bằng phép màu, nhưng khi tôi viết, tôi không yêu cầu Đức Phật dùng phép màu, mà để cho Đức Phật dùng từ bi và trí tuệ để cứu cha mình. Đức Phật có trí tuệ vĩ đại và lòng từ bi vĩ đại, tại sao Đức Phật lại sử dụng thần thông thay vì sử dụng nó? Tôi có một niềm tin rất mạnh mẽ rằng tôi sẽ có thể viết chương đó. Chương này là chương khó nhất trong Bạch Vân Cổ Đường, nhưng cuối cùng nó đã thành công.

Chương thứ hai khó nhất là câu chuyện Đức Phật trở về thăm gia đình. Tôi đã thành Phật, tôi đã hoàn toàn giác ngộ, nhưng khi tôi về nhà, tôi vẫn là đứa con của cha, mẹ, anh của tôi. Viết như thế nào để đức Phật vẫn giữ được nhân tính. Chính vì niềm tin này mà tôi có thể thành công.

Nếu bạn đọc lại, bạn sẽ thấy rằng việc Đức Phật đến nhà và thăm viếng là lẽ tự nhiên. Anh nắm tay cha từ bên ngoài, và cách anh đối xử với em gái, cách anh đối xử với Yasodhara và Rahula, rất tự nhiên. Nếu có cảm giác được tộc trưởng chúc phúc thì có thể viết như thế này. Trong “Bạch Vân Cổ Đường”, chúng ta thấy rằng Đức Phật là một con người, không phải là một vị thần. Đó là dụng ý của tác giả, giúp mọi người tìm lại Phật làm người và tước bỏ mọi ánh hào quang huyền diệu mà mọi người khoác lên mình Phật. Nếu không xem Phật là người thì con người khó đến với Phật.

Con Đường Bạch Vân Cổ - Theo Chân Phật (Tái bản lần thứ 11) (Bìa mềm)

đề nghị đặc biệt
243.600 đ

720

Cập nhật lúc 18:35 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment