[Tải PDF] Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2020
Số trang 190
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) PDF

Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5)

Tải sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) PDF ngay tại đây

Review sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5)

Hình ảnh bìa sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5)

Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5)
Vẫn với văn phong giản dị, Giọt Nước Cành Dương mang đến cho người đọc 15 mẩu chuyện đời thường nhưng mang đậm triết lý Phật giáo. Từ những câu chuyện xoay quanh đời sống tu hành của nhân vật Tôi cho đến những câu chuyện cổ tích và đời thường giản dị dễ hiểu nhưng hàm chứa triết lý sâu sắc, uyên thâm.
Một số trích đoạn hay:
“Có những chiếc áo không bao giờ xấu và cũ. Tôi có một chiếc áo nâu đã sờn rách và bạc màu, nhưng tôi quý hơn tất cả những chiếc áo khác của tôi. Tôi không thấy chiếc áo ấy xấu và cũ một tí nào, trong khi các bạn đồng học đồng tu của tôi gọi nó là “chiếc áo ba mươi bảy kiếp khổ hạnh”. Suốt thời gian theo học Phật ở chùa Báo Quốc tôi đã dùng chiếc áo kia với một sự ưa thích mặn nồng. Chiếc áo ấy nay đã rách quá, không còn mặc được nữa, nhưng tôi vẫn giữ kỹ bởi vì đó là một kỷ niệm quý giá trong đời xuất gia thiếu niên của tôi.” (Chiếc áo)
“Biết bao gia đình nghèo đã an toàn khi họ ở lại. Biết bao gia đình giàu có đã tan rã thảm thương vì đi lánh nạn. Đi lánh nạn, những người này lại tìm thấy tai nạn. Nói như lời của dì Tư mà đúng: “Thời này, tai ương hoạn nạn đầy đường. Lấy đức mà đo chứ không thể lấy sự giàu có khôn ngoan mà đo được”. Có lẽ chiếc áo giáp phòng thân chắc chắn nhất là tâm đức của mình, là sự ăn ở theo lẽ phải của mình. Họa phước đều do con người tự tạo ra, không phải do một sự tình cờ nào đưa đến.” (Tiếng chuông Giao thừa)
“Tôi lặng yên, không dám trả lời. Câu hỏi của người em đồng sư làm cho tôi choáng váng, vấn đề giản dị như thế mà tôi đã không giải quyết được một cách dễ dàng. Bản nguyện của Đức Phật là cứu khổ ban vui cho mọi loài chúng sinh. Làm cho chúng sinh bớt đau khổ tức là làm vui lòng chư Phật. Tại sao tôi lại đậy nắp bình bát không cho con thằn lằn lấy bớt vài hạt cơm để nuôi thân?” (Những hạt cơm của Phật)

Mua sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) ở đâu

Bạn có thể mua sách Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) tại đây với giá

78.300 đ
(Cập nhật ngày 14/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) PDF

Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) MOBI

Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) Thích Nhất Hạnh ebook

Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) EPUB

Giọt Nước Cành Dương (Tái Bản Lần 5) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
bìa mềm

Năm 2020

190

200

Giọt cây dương (Ấn bản thứ năm)

“Nước chảy cành rơi” vẫn kể 15 câu chuyện đời thường cho người đọc bằng văn phong giản dị nhưng mang đậm tính triết lý nhà Phật. Từ những câu chuyện xoay quanh đời sống tinh thần của các nhân vật, đến những câu chuyện cổ tích dễ hiểu nhưng mang tính triết lý sâu sắc và cuộc sống đời thường giản dị.

Một số đoạn trích hay:

“Có những chiếc áo không bao giờ xấu và cũ. Tôi có chiếc áo nâu sờn và phai màu, nhưng tôi quý nó hơn bất cứ chiếc áo nào khác. Tôi không thấy nó xấu hay cũ chút nào. Chiếc áo đó giờ rách nhiều rồi, tôi có thể ‘không còn mặc nữa, nhưng tôi vẫn giữ nó cẩn thận, vì nó là một kỷ niệm quý giá trong cuộc đời xuất gia thời niên thiếu của tôi. ”
(áo phông)

“Bao nhiêu người nghèo ở lại bình an vô sự, bao nhiêu người giàu có tan tác vì nương náu, đi lánh nạn thì gặp tai nạn. Như lời dì Tư đã nói:” Những năm tháng này, thiên thời, địa lợi. những thảm họa. Trên đường. Chúng ta có thể đo lường nó bằng đức hạnh, nhưng chúng ta không thể đo nó bằng sự giàu có và trí tuệ. “Có lẽ áo giáp chắc chắn nhất để tự vệ là tư cách đạo đức của chúng ta, đó là những gì chúng ta làm đúng. Ngay từ đầu, không phải do ngẫu nhiên.”
(Chuông giao thừa)

“Tôi im lặng và không dám trả lời. Câu hỏi của nhà sư khiến tôi choáng váng. Tôi không thể giải một câu hỏi đơn giản như vậy. Lời thề của Đức Phật là cứu khổ và làm cho tất cả chúng sinh được hạnh phúc.”
(Hạt gạo của Phật)

Giọt cây dương (Ấn bản thứ năm)

đề nghị đặc biệt
78.300 đ

Tiếng Việt

Cập nhật lúc 20:52 - 09/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment