[Tải PDF] Việt Nam Vận Hội PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Việt Nam Vận Hội được viết bởi tác giả Nguyễn Thế Anh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Cứng.

Quyển sách Việt Nam Vận Hội được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Việt Nam Vận Hội PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Thế Anh
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2020
Số trang 382
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 720 gram
Người dịch Nguyễn Thanh Hải, Trần Phương Hoa, Trần Hoài, Huỳnh Thị Anh Vân, Việt Anh

Download ebook Việt Nam Vận Hội PDF

Việt Nam Vận Hội

Tải sách Việt Nam Vận Hội PDF ngay tại đây

Review sách Việt Nam Vận Hội

Hình ảnh bìa sách Việt Nam Vận Hội

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Nam Vận Hội

Là sử gia hàng đầu thế giới về sử Việt và lịch sử Á Đông, với hàng trăm cuốn sách cùng khảo cứu đã được công bố bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp, nghiên cứu sử học của Giáo sư Nguyễn Thế Anh tỏa rộng theo nhiều chủ đề như “nghiên cứu lịch sử địa chất học, nông nghiệp, và khí hậu học; hệ tư tưởng và tôn giáo, bao gồm Phật giáo, Nho giáo, tín ngưỡng dân gian, và chủ nghĩa Marx; giao thương và thương mại; chiến tranh; quan hệ Trung-Việt; quan hệ giữa Việt Nam và phương Tây; lịch sử Đông Á và Đông Nam Á; lịch sử Hoa Kỳ; sử Việt nói chung: từ thế kỷ XV đến thế kỷ XX, đặc biệt nhấn mạnh triều Nguyễn và thời kỳ Pháp thuộc; và các nghiên cứu về lịch sử Việt Nam sau năm 1945”.

Nhiều khảo cứu có giá trị bằng tiếng Anh, tiếng Pháp của Giáo sư còn khá xa lạ với giới nghiên cứu sử học Việt Nam. Vì vậy, cuốn Việt Nam vận hội chính là kết quả bước đầu trong chặng dài nỗ lực tuyển tập và phiên dịch các bài khảo cứu đó. Số lượng bài được tuyển chọn trong sách tuy chỉ là một phần rất nhỏ trong số các công trình của ông, cuốn sách vẫn kỳ vọng bổ khuyết phần nào cho tình trạng thiếu sót về tài liệu cùng những thiên lệch trong quan điểm nghiên cứu lịch sử trên thế giới về Việt sử, đồng thời cung hiến cho độc giả góc nhìn rộng và khách quan hơn về các nghiên cứu sử Việt.

TÁC GIẢ:

Giáo sư Nguyễn Thế Anh sinh năm 1936, từng là Viện trưởng Viện Đại học Huế (1966-1969), Trưởng ban Sử học, Đại học Văn khoa Sài Gòn (1969-1975).

Rời khỏi Việt Nam năm 1975, sau một thời gian ngắn cộng tác với Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (Singapore) và làm Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ), ông làm Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp tại Paris.

Ông được trao trọng đứng đầu Trung tâm Lịch sử và Văn minh khu vực bán đảo Đông Dương thuộc École Pratique des Hautes Études – EPHE, Đại học Sorbonne, Paris, và được vinh danh là Giáo sư Ưu tú của Trường Cao học Khảo cứu này.

Ông là thành viên trong ban biên tập các tạp chí học thuật danh giá như Bulletin de la Société des Etudes Indochinoises, Bulletin de l’Ecole Française d’Extrême-Orient, Journal Asiatique, Journal of International and Area Studies, Moussons.

Với hàng trăm bài nghiên cứu chuyên sâu thuộc các chủ đề khác nhau, cùng vài chục đầu sách chuyên khảo bằng nhiều ngôn ngữ: Anh, Pháp và Việt, ông là thầy dạy của nhiều nhà nghiên cứu sử học tầm cỡ trên thế giới hiện nay, đồng thời là tấm gương đáng kính trọng đối với các thế hệ hậu sinh nghiên cứu sử học sau này.

Mua sách Việt Nam Vận Hội ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Nam Vận Hội tại đây với giá

211.650 đ
(Cập nhật ngày 21/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Việt Nam Vận Hội PDF

Việt Nam Vận Hội MOBI

Việt Nam Vận Hội Nguyễn Thế Anh ebook

Việt Nam Vận Hội EPUB

Việt Nam Vận Hội full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn thị anh
Nhà xuất bản Hội nhà văn

Năm 2020

382

bìa cứng

720

Nguyễn Thanh Hải, Trần Phương Hoa, Trần Hoài, Huỳnh Thị Anh Vân, Việt Anh

Là một nhà sử học hàng đầu thế giới về lịch sử Việt Nam và châu Á, Giáo sư Nguyễn Thị Anh đã xuất bản hàng trăm cuốn sách và kết quả nghiên cứu bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp, với nhiều lĩnh vực nghiên cứu lịch sử bao gồm “nghiên cứu lịch sử địa chất, nông nghiệp và khí hậu”, v.v. Nhiều chủ đề. ; Hệ tư tưởng và tôn giáo, bao gồm Phật giáo, Nho giáo, tín ngưỡng dân gian và chủ nghĩa Mác; thương mại và thương mại; chiến tranh; quan hệ Trung-Việt; quan hệ của Việt Nam với phương Tây; lịch sử Đông và Đông Nam Á; thế kỷ, đặc biệt chú trọng đến triều Nguyễn và Thời Pháp thuộc; nghiên cứu lịch sử Việt Nam sau năm 1945 ”.

Phần lớn các nghiên cứu có giá trị bằng tiếng Anh và tiếng Pháp vẫn còn xa lạ đối với các nhà sử học Việt Nam. Vì vậy, cuốn sách “Olympic Việt Nam” là thành quả đầu tiên của quá trình sưu tầm và dịch thuật lâu dài các tài liệu nghiên cứu này. Mặc dù số lượng bài báo trong sách chỉ là một phần rất nhỏ so với công việc của ông, nhưng cuốn sách hứa hẹn sẽ bù đắp phần nào sự thiếu hụt tài liệu và những quan điểm thiên lệch về nghiên cứu lịch sử. Đồng thời cung cấp cho người đọc một góc nhìn rộng hơn, khách quan hơn về nghiên cứu lịch sử Việt Nam.

tác giả:

Giáo sư Nguyễn Thị Anh, sinh năm 1936, là Hiệu trưởng Đại học Huế (1966-1969) và Trưởng khoa Lịch sử Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn (1969-1975).

Rời Việt Nam năm 1975, sau một thời gian ngắn cộng tác với Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (Singapore) và thỉnh giảng tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ), ông là Giám đốc Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Trung tâm Khoa học Quốc gia Pháp ở Paris. .

Ông được bổ nhiệm làm người đứng đầu École Pratique des Hautes Études – Trung tâm EPHE về Lịch sử và Văn minh Bán đảo Đông Dương tại Đại học Paris-Sorbonne, và được phong là Giáo sư Xuất sắc tại Trường Cao học.

Ông nằm trong ban biên tập của các tạp chí học thuật uy tín như Bulletin de la Société des Etudes Indochinoises, Bulletin de l’Ecole Française d’Extrême-Orient, Journal Asiatique, Journal of International and Area Studies, Moussons.

Với hàng trăm bài báo nghiên cứu chuyên sâu về các chủ đề khác nhau, hàng chục chuyên khảo bằng nhiều thứ tiếng Anh, Pháp, Việt, ông là thầy của nhiều nhà sử học tầm cỡ thế giới hiện nay. các nhà sử học sau này.

Olympic việt nam
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
211.650 VND

Năm 2020

Cập nhật lúc 22:10 - 09/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment