[Tải PDF] Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Trung, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Văn Trung
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 243
Loại bìa
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát PDF

Lược Khảo Văn Học I - Những Vấn Đề Tổng Quát

Tải sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát PDF ngay tại đây

Review sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát

Hình ảnh bìa sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát

Trong những năm 1963-1968, NXB Nam Sơn ở Sài Gòn đã ấn hành bộ sách Lược khảo văn học của Nguyễn Văn Trung, gồm ba tập: Những vấn đề tổng quát, Ngôn ngữ văn chương và kịch, Nghiên cứu và phê bình văn học. Là tài liệu tham khảo của sinh viên Đại học Văn khoa và Đại học Sư phạm, bộ sách này sớm được Trung tâm Học liệu thuộc Bộ Giáo dục tái bản ngay sau khi ra đời.

Là Giáo sư Triết học, Nguyễn Văn Trung có điều kiện đi sâu tìm hiểu và vận dụng thành tựu của những trào lưu mỹ học đương thời: phân tâm học, chủ nghĩa hiện sinh, chủ nghĩa cấu trúc, tiểu thuyết mới, phê bình mới, lý thuyết tiếp nhận. Bộ sách giúp độc giả làm quen với tên tuổi và quan niệm của những học giả nổi tiếng ở phương Tây: F. de Saussure, R. Jakobson, G. Lanson, J.P. Sartre. Có thể nói, cho đến thời điểm ấy ở nước ta, đây là bộ sách lý luận văn học cập nhật những tư tưởng hiện đại một cách hệ thống nhất.
Trong ý hướng góp phần giải quyết những vấn đề đặt ra từ lịch sử văn học Việt Nam, Nguyễn Văn Trung đã liên hệ lý thuyết với thực tiễn văn học dân tộc và bước đầu đưa ra những gợi ý cho người sáng tác, phê bình.

Mua sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát ở đâu

Bạn có thể mua sách Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát tại đây với giá

72.000 đ
(Cập nhật ngày 22/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát PDF

Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát MOBI

Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát Nguyễn Văn Trung ebook

Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát EPUB

Lược Khảo Văn Học I – Những Vấn Đề Tổng Quát full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn văn trung
bìa mềm

2019

243

250

Từ năm 1963 đến năm 1968, Nhà xuất bản Namsan Sài Gòn đã xuất bản cuốn “Phê bình văn học Nguyễn Văn Trung”, được chia thành ba tập: Lý luận chung, Ngôn ngữ văn học và kịch, và Nghiên cứu và phê bình văn học. Cuốn sách này đã được Trung tâm Học liệu Bộ Giáo dục tái bản ngay sau khi ra đời để làm sách tham khảo cho sinh viên Khoa Văn thư.

Là một giáo sư triết học, Nguyễn Văn Trung có cơ hội hiểu sâu và vận dụng thành quả của các trào lưu thẩm mỹ đương thời: phân tâm học, chủ nghĩa hiện sinh, chủ nghĩa cấu trúc, tiểu thuyết mới, phê bình mới, lý thuyết tiếp nhận. Bộ sách giúp độc giả làm quen với tên tuổi và khái niệm của các học giả phương Tây lỗi lạc: F. de Saussure, R. Jakobson, G. Lanson, JP Sartre. Có thể nói từ trước đến nay ở nước ta đây là bộ sách lý luận văn học cập nhật tư tưởng hiện đại một cách hệ thống nhất.
Để giải quyết những vấn đề trong lịch sử văn học Việt Nam, Nguyễn Văn Trung đã gắn lý luận với thực tiễn văn học dân tộc, đưa ra những gợi ý sơ bộ cho các nhà văn, nhà phê bình.

Tổng quan Văn học I - Câu hỏi chung
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
72,000 vnđ

250

Cập nhật lúc 21:30 - 09/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment