[Tải PDF] Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) được viết bởi tác giả Henryk Sienkiewicz, bàn về chủ đề và được in với hình thức Bộ Hộp.

Quyển sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) được nhà xuất bản Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Henryk Sienkiewicz
Nhà xuất bản Văn Học
Ngày xuất bản 2022
Số trang 1244
Loại bìa Bộ Hộp
Trọng lượng 2000 gram
Người dịch Nguyễn Hữu Dũng

Download ebook Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) PDF

Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập)

Tải sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) PDF ngay tại đây

Review sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập)

Hình ảnh bìa sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập)

Hiệp Sĩ Thánh Chiến
Vào đầu thế kỷ XV, liên minh Ba Lan – Litva hùng mạnh đã trở thành chướng ngại vật chính ngăn cản sự bành trướng của dòng tu Ki-tô giáo mang tên Giáo đoàn Thánh chiến. Việc hiệp sĩ trẻ Zbyszko tấn công sứ giả của Giáo đoàn và phải lên đoạn đầu đài lại càng làm mâu thuẫn này thêm trầm trọng, kéo theo màn “mỹ nhân cứu anh hùng” cùng những cuộc trả đũa về sau – tất cả góp phần thổi bùng ngòi lửa chiến tranh đã âm ỉ từ lâu.
Dõi theo quá trình trưởng thành của chàng Zbyszko về cả phương diện tình cảm lẫn sự trải đời, câu chuyện là khúc trường thiên ca tụng sức mạnh quả cảm của những con người đầy nghĩa hiệp mà rất đỗi thủy chung. Cuộc đụng đầu lịch sử giữa các dân tộc Slav với thế lực xâm lược của Giáo đoàn Thánh chiến mang ý nghĩa của cuộc đối kháng chính – tà, khiến tác phẩm trở thành một lời cổ vũ hào hùng cho các dân tộc đang chiến đấu không tiếc xương máu để giành độc lập, tự do. Tính chặt chẽ của cấu trúc, nghệ thuật đan xen mật thiết của các tuyến tình tiết, sự hài hòa giữa hai mặt mô tả số phận chung của toàn dân tộc và số phận riêng tư của các nhân vật chính đã khiến các nhà phê bình văn học đánh giá Hiệp sĩ Thánh chiến là tác phẩm hoàn thiện nhất trong những tiểu thuyết lớn của Henryk Sienkiewicz.
GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:
Henryk Sienkiewicz (1846 – 1916) là văn hào Ba Lan sinh ra tại Wola Okrzejska trong một gia đình gốc gác quý tộc. Ông từng theo học luật học, y học trước khi chuyên tâm vào sự nghiệp viết lách. Khởi đầu bằng những tiểu luận phê bình đăng báo, ông dần sáng tác hàng loạt truyện ngắn và vừa, rồi tập trung vào thể loại tiểu thuyết lịch sử vào năm 1892. Sau Quo vadis,ông dành thời gian vào việc viết cuốn tiểu thuyết lịch sử Hiệp sĩ Thánh chiến mà mình thai nghén từ lâu. Công việc sáng tác kéo dài ròng rã bốn năm trời, và nhà văn đã cho đăng dần tác phẩm trên các tờ báo Ba Lan, mãi đến năm 1900mới in thành sách. Những giá trị về nội dung và nghệ thuật lớn lao đã khiến cho Hiệp sĩ Thánh chiến trở thành tài sản văn hóa tinh thần quý giá của dân tộc Ba Lan. Ông đạt giải Nobel Văn học năm 1905. Sau thời kỳ bệnh tật kéo dài, Henryk Sienkiewicz chuyển hướng sang viết cho độc giả trẻ tuổi hơn, thành tựu nổi bật có Trên sa mạc và trong rừng thẳm (1910 – 1913). Ông qua đời tại Vevey, Thụy Sĩ.
GIỚI THIỆU DỊCH GIẢ:
Nguyễn Hữu Dũng (02/11/1948) là một người con của quê hương Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam. Ông là phó giáo sư – tiến sĩ về động lực học, chuyên ngành động cơ đốt trong, từng có nhiều năm giảng dạy ở Trường Đại học Thủy sản và công tác tại Vụ Khoa học Công nghệ Bộ Thủy sản. Từ những năm tám mươi của thế kỷ XX, ông đã được bạn đọc biết đến trong vai trò dịch giả – người có công giới thiệu nhiều tác phẩm Ba Lan đến với độc giả Việt Nam, tiêu biểu như Trên sa mạc và trong rừng thẳm, Đường công danh của Nikodem Dyzma, Con hủi…
Henryk Sienkiewicz là tác giả mà ông vô cùng yêu thích, và các tác phẩm của nhà văn này luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim ông, như ông đã từng chia sẻ: “Có lẽ văn của Henryk Sienkiewicz cũng có điểm tương đồng với động cơ đốt trong, nó cháy bằng chất gì đó trong tôi và trong những bạn đọc Việt Nam suốt thời gian qua. Đã từng biết đến tài năng của Henryk Sienkiewicz qua các kiệt tác Quo vadis, Hania, Trên bờ biển sáng… độc giả chắc chắn sẽ càng yêu mến ông qua tiểu thuyết Hiệp sĩ Thánh chiến. Tôi đã dành dụm thời gian suốt ba mươi năm qua (1990 – 2020) để dịch tác phẩm kinh điển này, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!”

Mua sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) ở đâu

Bạn có thể mua sách Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) tại đây với giá

450.000 đ
(Cập nhật ngày 19/05/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) PDF

Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) MOBI

Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) Henryk Sienkiewicz ebook

Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) EPUB

Hiệp Sĩ Thánh Chiến (Bộ Hộp 2 Tập) full

Tìm hiểu thêm
Henrik Schenkevich
văn chương

2022

1244

đóng hộp

2000

Nguyễn Hu Dung

Hiệp sĩ Thánh

Vào đầu thế kỷ 15, liên minh Ba Lan-Litva hùng mạnh đã trở thành trở ngại chính cho sự mở rộng của Thánh chiến Cơ đốc giáo. Xung đột càng trở nên trầm trọng hơn khi hiệp sĩ trẻ tuổi Zbishko tấn công sứ giả của giáo đoàn và phải chịu máy chém, dẫn đến cảnh “Người đẹp cứu anh hùng” và sự trả thù sau đó – tất cả đã thổi bùng lên một ngọn lửa chiến tranh đã âm ỉ cho một thời gian dài.

Câu chuyện về những trải nghiệm cảm xúc và cuộc sống trong quá trình trưởng thành của cậu bé Zbishko là một bài ca thiên về lòng dũng cảm của một người đàn ông hào hiệp nhưng rất trung thành. Cuộc đối đầu lịch sử giữa các dân tộc Slav và các lực lượng xâm lược của bang hội thánh chiến mang ý nghĩa xung đột giữa đúng và sai, khiến tác phẩm trở thành một lời hô hào hùng cho các quốc gia đang xung đột. và tự do.Kết cấu chặt chẽ, nghệ thuật đan xen nhuần nhuyễn của các tuyến cốt truyện, miêu tả hài hoà hai khía cạnh vận mệnh chung của cả dân tộc và số phận riêng của các nhân vật chính, đã cho phép người xem lại tác phẩm văn học. Hiệp sĩ Thánh Cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh nhất của Henrik Schenkevich.

Thông tin về các Tác giả:

Henryk Sienkiewicz (1846-1916) là nhà văn Ba Lan sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Volaokreiska. Anh học luật và y khoa trước khi tập trung viết lách. Bắt đầu với những bài viết về ý kiến ​​trên báo, ông dần dần viết một loạt truyện ngắn và vừa, trước khi tập trung vào thể loại tiểu thuyết lịch sử vào năm 1892. hiện trạngAnh ấy dành thời gian viết tiểu thuyết lịch sử Hiệp sĩ Thánh Tôi đã có thai trong một thời gian dài. Công việc sáng tác kéo dài bốn năm, và nhà văn dần dần đăng tác phẩm của mình trên các tờ báo Ba Lan cho đến năm 1900.Giá trị nghệ thuật lớn và giá trị nội dung được tạo ra Hiệp sĩ Thánh Trở thành tài sản văn hóa tinh thần quý giá của dân tộc Ba Lan. Ông đã đoạt giải Nobel Văn học năm 1905.Sau một thời gian dài bị bệnh, Henrik Schenkiewicz chuyển sang viết cho độc giả trẻ, một thành tích đáng nể trong sa mạc và rừng rậm (1910-1913). Ông mất ở Vevey, Thụy Sĩ.

Về bản dịch:

Nguyễn Hữu Dụng (SN 2/11/1948) là người con Điện Ngọc, quê hương Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Phó Giáo sư – Tiến sĩ Động lực học chuyên ngành Động cơ đốt trong, đã nhiều năm giảng dạy tại Trường Đại học Thủy sản và công tác tại Vụ Khoa học Công nghệ Bộ Thủy sản. Ông được độc giả biết đến từ những năm 1980 với vai trò là một dịch giả – ông được ghi nhận là người đã giới thiệu nhiều tác phẩm tiếng Ba Lan cho độc giả Việt Nam, như: Trên sa mạc và rừng rậm, con đường đến với danh vọng của Nikodem Dyzma, một người bệnh hủi

Henryk Sienkiewicz là nhà văn yêu thích của anh, và tác phẩm của anh luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim anh, như anh từng chia sẻ: “Có lẽ tác phẩm của Henryk Sienkiewicz cũng có những điểm tương tự. Tương tự như động cơ đốt trong, nó có thứ gì đó cháy trong Quo vadis, Hania, trên bờ biển tươi sáng… chắc hẳn độc giả sẽ yêu mến anh hơn qua cuốn tiểu thuyết Hiệp sĩ Thánh.Tôi đã dành ba mươi năm (1990-2020) để dịch tác phẩm kinh điển này và tôi muốn giới thiệu nó với các bạn! “

Crusader Knights (hộp 2 chiếc)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
450.000 vnđ

2022

Cập nhật lúc 20:41 - 20/01/2023
Sách cùng chủ đề

Comment