[Tải PDF] Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam được viết bởi tác giả Daniel Ellsberg, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam được nhà xuất bản NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam PDF

Thông tin về sách

Tác giả Daniel Ellsberg
Nhà xuất bản NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Ngày xuất bản 2018
Số trang 684
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 700 gram
Người dịch Minh Thu, Trọng Minh

Download ebook Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam PDF

Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam

Tải sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam PDF ngay tại đây

Review sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam

Hình ảnh bìa sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam

Năm 1971, Daniel Ellsberg trở thành người khiến “cả nước Mỹ kinh hoàng” và bị giới cầm quyền Mỹ lúc ấy xem là “người nguy hiểm nhất nước Mỹ” khi ông công bố 7.000 trang tài liệu thuộc loại tối mật của Lầu Năm Góc phơi bày toàn bộ sự thật về cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam. Việc làm này của ông đã góp phần làm thay đổi chủ trương của Mỹ về cuộc chiến tranh ở Việt Nam trong những năm về sau.

Được viết dưới dạng hồi ký, cuốn sách Hồ sơ mật Lầu Năm Góc và hồi ức về chiến tranh Việt Nam (Sách tham khảo) của Daniel Ellsberg đã cho ta cái nhìn đầy đủ hơn với những góc khuất của cuộc chiến tranh mà người Mỹ tiến hành ở Việt Nam. Từ nguồn tài liệu cấp 1, với thái độ trung thực, nhãn quan chính trị nhạy bén và kỹ năng phân tích sắc sảo, Daniel Ellsberg đã dựng lại bức tranh sống động về đời sống nước Mỹ kể từ năm 1964, động thái (gồm cả trung thực và dối trá) của các hoạt động tại Nhà Trắng và những con người trong đó, sự thiệt hại, mức độ tàn bạo và xu thế thất bại không tránh khỏi của Mỹ trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Nó là một khoảng trống chưa được lấp kín trong bản đồ nghiên cứu của chúng ta về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Cuốn sách chia làm 4 phần với 32 chương, lối viết mạch lạc, thể hiện một khả năng quan sát tinh tế, một kỹ năng phân tích sắc sảo và những kiến giải rất đáng nể. “Trong nhiều năm tôi đã chứng kiến Tổng thống có thể nói dối hiệu quả ra sao về các chính sách của mình với giả định an toàn là những lời nói dối đó không bị vạch trần. Giả định đó dựa vào lòng trung thành của các thuộc cấp với ông ấy, với sếp của họ, với “sinh mệnh chính trị” của họ, và dựa vào sức mạnh của những lời hứa, lời tuyên thệ giữ bí mật của họ, dù thứ phải che đậy có là gì và tác động hiển nhiên của việc che đậy có là thế nào” (tr.294).

Hay một đoạn mô tả: “Cửa vừa mới đóng sau lưng chúng tôi thì một tiếng “bùm” khác ở ngay bên ngoài và tường nhà rung chuyển. Chiếc đèn Coleman rung lắc dữ dội trên giá, bóng của nó xoay tròn. Một mặt của tấm bảng treo bản đồ rời ra và rơi xuống bàn. Cà phê trong cốc sắt tây đổ lênh láng ra bàn. Chúng tôi loạng choạng ngã vào nhau khi túp lều rung chuyển…” (tr.210-211). Hoặc sau một tháng đặt chân đến Việt Nam, D. Ellsberg viết cho bạn bè với nhận xét rất riêng: “Tôi đã phải lòng trẻ em Việt Nam. Tôi chưa từng thấy nơi nào trên thế giới mà trẻ em vui vẻ, thân thiện và ngộ nghĩnh đến thế. Chúng khiến tôi nhớ về thời thơ ấu của mình” (tr.153).

Là một sĩ quan quân đội Mỹ, hẳn nhiên trong cuốn hồi ký của Daniel Ellsberg sẽ có những nhận định, kết luận mang tính chủ quan, phiến diện, không phù hợp với quan điểm của chúng ta. Song để bạn đọc tiện theo dõi, có thể tiếp cận gần nhất với tác phẩm, Nhà xuất bản cố gắng bám sát bản gốc trong quá trình dịch và biên tập cuốn sách.

Cuốn sách xuất bản năm 2002 tại Mỹ và từng được xuất bản tại Việt Nam năm 2006. Đây cũng là một cuốn sách gây chấn động dư luận nước Mỹ và trở thành cuốn sách bán chạy nhất khi được xuất bản năm 2002.

Mua sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam tại đây với giá

228.000 đ
(Cập nhật ngày 21/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam PDF

Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam MOBI

Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam Daniel Ellsberg ebook

Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam EPUB

Hồ Sơ Mật Lầu Năm Góc Và Hồi Ức Chiến Tranh Việt Nam full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Daniel Ellsberg
Sự thật Báo chí Chính trị Quốc gia

2018

684

bìa mềm

700

Thứ Năm ngày mai, Zhongming

Năm 1971, khi Daniel Ellsberg công bố 7.000 trang tài liệu tuyệt mật của Lầu Năm Góc, ông đã trở thành người khiến nước Mỹ “khiếp sợ” lúc bấy giờ và được giới chức Mỹ coi là “kẻ nguy hiểm nhất nước Mỹ”. Cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam. Công việc của ông đã giúp thay đổi chính sách của Hoa Kỳ đối với Chiến tranh Việt Nam trong những năm sau đó.

Cuốn sách được viết dưới dạng một cuốn hồi ký Kho lưu trữ bí mật của Lầu Năm Góc và Hồi ký Chiến tranh Việt Nam (Sách tham khảo) Tác giả Daniel Ellsberg cho chúng ta cái nhìn đầy đủ hơn về những góc khuất trong cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam. Từ những nguồn thông tin thứ nhất, Daniel Ellsberg đã dựng lại một bức tranh sống động về cuộc sống Hoa Kỳ, Nhà Trắng và các hoạt động của người dân kể từ năm 1964 bằng sự trung thực, sắc sảo chính trị và kỹ năng phân tích sắc bén (bao gồm cả sự thật và dối trá) trong đó, sự phá hoại, tàn bạo, và những khuynh hướng thất bại không thể tránh khỏi của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Đây là một lỗ hổng chưa được lấp đầy trong bản đồ nghiên cứu chống chủ nghĩa Mỹ của chúng tôi.

Cuốn sách được chia thành 4 phần và 32 chương, hành văn mạch lạc, óc quan sát nhạy bén, khả năng phân tích nhạy bén và diễn giải đáng khâm phục. “Trong những năm qua, tôi đã thấy một tổng thống có thể nói dối về các chính sách của mình một cách hiệu quả như thế nào và cho rằng những lời nói dối đó không bị lộ ra ngoài.Giả định này dựa trên lòng trung thành của cấp dưới đối với anh ta, với sếp của họ, đối với “cuộc đời chính trị” của họ, và sức mạnh của các cam kết của họ, lời thề giữ bí mật của họ, bất cứ điều gì để che đậy, và tác động rõ ràng đối với họ là gì. che đậy”(Tr. 294).

hoặc mô tả: “Cánh cửa vừa đóng lại sau lưng chúng tôi thì bên ngoài lại có một tiếng “nổ” khác và những bức tường rung chuyển. Ngọn đèn Coleman rung chuyển dữ dội trên giá, bóng của nó quay cuồng. Một mặt của tấm bản đồ bị lỏng và rơi xuống mặt bàn. Cà phê trong cốc sắt đổ ra bàn.Khi túp lều lắc lư, chúng tôi loạng choạng… ”(trang 210-211). Hay sau một tháng ở Việt Nam, D. Ellsberg đã viết cho một người bạn với lời bình của mình:“Tôi đã yêu những đứa trẻ Việt Nam. Tôi chưa bao giờ thấy một nơi nào trên thế giới mà trẻ em lại vui vẻ, thân thiện và vui vẻ đến thế.Chúng gợi cho tôi nhớ về thời thơ ấu của mình”(Tr. 153).

Là một sĩ quan quân đội Mỹ, tất nhiên trong hồi ký của Daniel Ellsberg sẽ có những nhận định chủ quan, phiến diện, không phù hợp với quan điểm của chúng ta. Tuy nhiên, để độc giả dễ theo dõi và tiếp cận gần nhất với tác phẩm, nhà xuất bản cố gắng bám sát nguyên tác trong quá trình dịch và biên tập cuốn sách.

Cuốn sách được xuất bản tại Hoa Kỳ vào năm 2002 và tại Việt Nam vào năm 2006. Đây cũng là cuốn sách gây chấn động dư luận Mỹ và trở thành sách bán chạy sau khi xuất bản năm 2002.

Kho lưu trữ bí mật của Lầu Năm Góc và Hồi ký Chiến tranh Việt Nam
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
228,000 vnđ

2018

Cập nhật lúc 18:47 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment