[Tải PDF] Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX được viết bởi tác giả Michel Đức Chaigneau, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX PDF

Thông tin về sách

Tác giả Michel Đức Chaigneau
Nhà xuất bản NXB Hà Nội
Ngày xuất bản 2020
Số trang 354
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 360 gram
Người dịch Lê Đức Quang

Download ebook Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX PDF

Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX

Tải sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX PDF ngay tại đây

Review sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX

Hình ảnh bìa sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX

Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX
Hồi ức về Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX của Michel Đức Chaigneau (1803-1894) ghi lại những ký ức về kinh thành Huế của một người mang hai dòng máu Pháp – Việt. Thông qua hồi ức này, người đọc ngày nay có thể hình dung ra diện mạo của kinh thành Huế xưa và vùng lân cận, với toàn bộ đời sống sinh hoạt từ hoàng cung cho tới làng quê bình thường, tiếp cận thêm một tài liệu đáng tin cậy đã vẽ lên bức tranh về Huế xưa, góp phần tìm hiểu mối quan hệ Pháp – Việt đa chiều, với những góc cạnh đặc thù. Từ đó cho ta thêm hình dung, thêm lý giải về những đụng độ va chạm sau này trong mối bang giao Pháp – Việt đầy duyên nợ.
Như trong lời giới thiệu cho lần xuất bản này, đại diện của Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế có viết: “Từ bao lơn Biển Đông, khát vọng canh tân xứ sở đã kết mối duyên nợ Việt – Pháp với bao thăng trầm. Khơi nguồn lịch sử và văn hóa Việt – Pháp, từ những góc nhìn, mảnh ký ức rời rạc như Souvenir de Huế của M. Đức Chaigneau, những mong góp thêm chút bút mực để phác họa rõ nét hơn bức chân dung lịch sử và văn hóa Đại Nam, để thêm yêu Tổ quốc Việt Nam hôm nay.”
Cảm nhận về cuốn sách:
 “Từ bao lơn Biển Đông, khát vọng canh tân xứ sở đã kết mối duyên nợ Việt – Pháp với bao thăng trầm. Khơi nguồn lịch sử và văn hóa Việt – Pháp, từ những góc nhìn, mảnh ký ức rời rạc như Souvenir de Huế của M. Đức Chaigneau, những mong góp thêm chút bút mực để phác họa rõ nét hơn bức chân dung lịch sử và văn hóa Đại Nam, để thêm yêu Tổ quốc Việt Nam hôm nay.” – Tiến sĩ Trần Đình Hằng.
“Người xưa không còn, may mắn cho người đọc, và người dịch, là cảnh cũ vẫn còn : Kinh thành triều Nguyễn vẫn còn đó, những danh lam thắng cảnh đất Thần Kinh và kiến trúc dân gian vẫn còn đó. Dù không được toàn vẹn nhưng ngày nay vẫn còn có thể tham khảo và nỗ lực dõi theo con mắt người xưa để nắm hiểu phần nào đó những dòng mô tả thật tỉ mỉ chính xác của Hồi ức: những ngôi nhà ở phố Bao Vinh chẳng hạn, với hai cửa hàng ở mặt tiền, với một lối đi xuyên suốt hết chiều dài của ngôi nhà (t.194). Nhưng cảnh phố thị nhộn nhịp người Việt người Hoa nay đã khác”  – Dịch giả Lê Đức Quang.
VỀ TÁC GIẢ MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU
Michel Đức Chaigneau (1803 – 1894) mang 2 dòng màu Pháp – Việt khi có cha là một vị quan người Pháp, mẹ là người họ Hồ vùng Phường Đúc, Huế. Ông chào đời và lớn lên tại Kinh thành Huế trong hơn hai mươi năm đầu của thế kỷ XIX, dưới hai triều đại của nhà Nguyễn đầu tiên: suốt thời gian trị vì của vua Gia Long và 5 năm đầu của thời gian trị vì thời vua Minh Mạng.
VỀ DỊCH GIẢ LÊ ĐỨC QUANG
Tú tài Pháp, Tú tài Việt (1972). Đại học Sư phạm và Đại học Văn khoa Huế (1972-1976)Giảng viên Đại học Huế (năm 1976 đến nay)Tốt nghiệp Trường Biên-Phiên dịch Cao cấp ESIT (ĐH Paris 3 – Sorbonne Nouvelle)Master về Biên-Phiên dịch Hội nghị (1993-1996), Master về Lý thuyết dịch (2001-2002)Tiến sĩ ngành Lý thuyết Dịch (ĐH Charles De Gaulle – Lille 3)
MỤC LỤC
Lời giới thiệuKinh thành Huế: tâm điểm của vấn đề tiếp xúc, giao lưu văn hóa Đông – TâyHồi ức về Kinh thành Huế: Hoàng cung của ký ức hay mê cung của hồi tưởngHồi ức về Kinh thành Huế của một người Pháp về xứ An Nam vào nửa đầu thế kỷ XIXPhụ lục đặc biệt của bản dịch 2020:
“Từ Kinh thành Huế đầu thế kỷ 19 của M. Đức Chaigneau đến “Huế xưa” theo L. Cadière qua tập san BAVH”

Mua sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX ở đâu

Bạn có thể mua sách Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX tại đây với giá

159.200 đ
(Cập nhật ngày 21/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX PDF

Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX MOBI

Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX Michel Đức Chaigneau ebook

Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX EPUB

Hồi Ức Về Kinh Thành Huế Đầu Thế Kỷ XIX full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Michel Duke Chaino
Báo chí Hà Nội

Năm 2020

354

bìa mềm

360

Le Deguang

Ký ức kinh thành Huế đầu thế kỷ 19

Hồi ký đầu thế kỷ 19 về Cố đô Huế của Michel Duc Chaigneau (1803-1894) ghi lại những ký ức về Cố đô Huế của những người gốc Pháp-Việt. Qua trí nhớ này, độc giả ngày nay có thể hình dung bộ mặt kinh thành Huế xưa và vùng phụ cận, toàn bộ cuộc sống hàng ngày từ cung đình đến làng quê bình thường, tiếp cận những tài liệu bổ sung vẽ nên bức tranh Huế xưa một cách tin cậy và giúp hiểu được sự đa dạng. phương pháp của các góc cụ thể của mối quan hệ. Từ đó cung cấp cho chúng ta những hình dung và lý giải sâu sắc hơn về những mâu thuẫn, xung đột trong mối quan hệ đầy duyên nợ Việt – Pháp sau này.

Như trong lời giới thiệu ấn phẩm, đại diện Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế đã viết: “Từ ban công Biển Đông, khát vọng đổi mới đất nước đã định hình cho mối quan hệ Việt Nam – Pháp thăng trầm. . Từ lịch sử và văn hóa Việt Nam – Pháp, từ những góc nhìn khác nhau và những mảnh ký ức rời rạc, chẳng hạn như Quà lưu niệm Huế Tác giả M. Chaigneau mong góp thêm chút tranh mực để phác họa rõ nét hơn chân dung văn hóa lịch sử của Đại Nan, để hôm nay thêm yêu Việt Nam. “

đánh giá sách:

Từ ban công Biển Đông, khát vọng hồi sinh đất nước đã gắn kết mối quan hệ Việt – Pháp nhiều thăng trầm. Lấy cảm hứng từ lịch sử và văn hóa của Việt Nam và Pháp, từ những góc nhìn và ký ức khác nhau như tác phẩm “Quà lưu niệm Huế” của M. Chaigneau, chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp thêm bút vẽ và mực để vẽ nên bức chân dung lịch sử và văn hóa Đa Nan rõ nét hơn, và yêu mến ngày nay Đất mẹ Việt Nam. .”- Tiến sĩ Chen Dingheng.

Ông cụ đã mất, nhưng rất may là các độc giả và người dịch, cảnh xưa vẫn còn đó: lâu đài triều Nguyễn vẫn còn, những di tích lịch sử và công trình kiến ​​trúc dân gian ở Đan Kinh vẫn còn đó. Tuy chưa đầy đủ nhưng vẫn có thể tham khảo và cố gắng tìm hiểu một số đoạn miêu tả chi tiết trong “Hồi ký” theo con mắt của người xưa: ngôi nhà trên phố Baorong chưa hoàn chỉnh. Phía trước có lối đi xuyên nhà (trang 194). Nhưng bây giờ khung cảnh thành phố nhộn nhịp của người Việt và người Hoa đã khác. “ – Dịch giả Le Deguang.

Về bởi MICHEL Đức CHANGNEAU

Michel Duc Chaigneau (1803 – 1894) mang trong mình 2 dòng máu Pháp – Việt, cha là Pháp quan và mẹ là người họ Hồ ở Phường Đúc, Huế. Ông sinh ra và lớn lên tại Kinh thành Huế vào hai thập niên đầu của thế kỷ 19, dưới hai triều đại đầu tiên của nhà Nguyễn: triều vua Gia Long và năm đầu triều Nguyễn. xoài.

Về dịch Rèn Le Deguang

Cử nhân Pháp, Cử nhân Việt Nam (1972). Đại học Sư phạm Huế và Đại học Văn thư (1972-1976)
Giảng viên Đại học Huế (1976-nay)
Tốt nghiệp Trường Biên dịch và Phiên dịch ESIT (Đại học Paris III – Đại học Paris mới)
Thạc sĩ Phiên dịch và Phiên dịch Hội nghị (1993-1996), Thạc sĩ Lý thuyết Dịch (2001-2002)
Tiến sĩ về Lý thuyết dịch thuật (Đại học Charles de Gaulle – Lille 3)

Mục lục

giới thiệu
Kinh thành Huế: Trọng tâm tiếp xúc và giao lưu văn hóa phương Đông và phương Tây
Hồi ức Cố đô Huế: Cung điện ký ức hay mê cung ký ức
Hồi ức về Cố đô Huế của Annan người Pháp vào nửa đầu thế kỷ 19
Phụ lục Đặc biệt cho Bản dịch năm 2020:

“Từ Cố đô Huế của M. Chaigneau vào đầu thế kỷ 19 đến ‘Cố đô Huế’ được L. Cadière mô tả qua Tạp chí BAVH

Ký ức kinh thành Huế đầu thế kỷ 19
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
159.200 đ

Năm 2020

Cập nhật lúc 18:10 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment