[Tải PDF] Iacocca – Đời Kinh Doanh PDF

[Tải PDF] Iacocca – Đời Kinh Doanh PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Iacocca – Đời Kinh Doanh được viết bởi tác giả Lee lacocca, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Iacocca – Đời Kinh Doanh được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Iacocca – Đời Kinh Doanh PDF

Thông tin về sách

Tác giả Lee lacocca
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2019
Số trang 606
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 620 gram
Người dịch

Download ebook Iacocca – Đời Kinh Doanh PDF

Iacocca - Đời Kinh Doanh

Tải sách Iacocca – Đời Kinh Doanh PDF ngay tại đây

Review sách Iacocca – Đời Kinh Doanh

Hình ảnh bìa sách Iacocca – Đời Kinh Doanh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Iacocca – Đời Kinh Doanh

Cuốn sách truyền cảm hứng cho mọi thế hệ bạn đọc

Cuốn sách là câu chuyện về một đứa trẻ đến từ một gia đình nhập cư tốt, người đã chăm chỉ học tập và cần cù làm việc, người đã có một số thành công lớn và vài thất bại lớn, và là người có được kết quả tốt đẹp nhờ vào những giá trị giản dị học được từ bố mẹ và thầy cô giáo.

Câu chuyện của cuốn sách không hề dung tục, không bạo lực, không gián điệp nhưng vẫn vọt lên vị trí số một trên danh sách bán chạy nhất tuần đầu tiên vừa được xuất bản. Điều đặc biệt ở cuốn sách chính là việc tác giả không viết về một chốn xa lạ như dưới đáy đại dương hay trên mặt trăng. Ông viết về nơi nào đó mà tất cả độc giả đều từng đến – những người từng bị đuổi việc sau nhiều năm phục vụ trung thành cho một công ty hoặc những ai mới mất một người yêu quý. Từ học sinh ở trường, từ những người trong độ tuổi tám mươi, từ các giám đốc công ty và người lao động thất nghiệp… dường như đều được cuốn sách làm rung động, theo cách này hay cách khác.

Ông thành công bằng cách nào? Tại sao Henry Ford sa thải ông? Ông đã xoay chuyển Chrysler như thế nào?… Tất cả những câu hỏi này không chỉ được giải đáp trong cuốn sách mà còn truyền cảm hứng, động lực mạnh mẽ cho tất cả chúng ta.

Lee Iacocca kể lại câu chuyện cuộc đời mình từ khi gia đình còn chật vật những khó khăn, cho đến khi ông đi học và bước chân vào Ford và Chrysler. Ông hồi tưởng cuộc đời mình và hy vọng cuốn sách này có thể cho độc giả một bức tranh thực tế về sự lý thú và thách thức trong giới đại doanh nhân ở nước Mỹ ngày nay, và ý niệm về cái gì đó đáng để chiến đấu vì nó.

Việc ông đang thành công lớn ở Ford nhưng rồi bất ngờ bị đuổi khỏi Đỉnh Everest, đã lôi kéo được nhiều sự đồng cảm và dường như thấy mình cũng ở trong đó của độc giả. Nhưng quan trọng hơn cả là nghị lực và tài năng xuất chúng của ông khi một lần nữa leo lên đỉnh của thế giới.

Mỗi chúng ta, ai cũng muốn bản thân luôn thành công, ai cũng muốn vực dậy sau thất bại nhưng không phải ai cũng biết cách làm như thế nào, không phải ai cũng đủ tinh thần và nghị lực để làm được như Iacocca. Bởi vậy, cách mà ông giành lại vị thế của mình đều khiến tất cả chúng ta kinh ngạc và khâm phục. Nhưng đó cũng là tấm gương sáng để ta học hỏi theo.

Cuốn tự thuật về đời kinh doanh của Lee Iacocca đã từng tạo kỷ lục trên toàn thế giới về sách bán chạy nhất (6 triệu bản in). Ông phải tái bản tới lần thứ 31 trong năm 1985 và tới năm 1988 được in 7 lần nữa.

Lee Iacocca – Một biểu tượng của lãnh đạo xuất chúng

“Mọi sự thành hay bại đều do lãnh đạo”. Có lẽ khó có thể tìm ra một biểu tượng lãnh đạo nào thích hợp hơn với nhận định trên của TS. John C. Maxwell, một guru lãnh đạo thế giới, bằng Lee Iaccocca, nguyên Chủ tịch Tập đoàn xe hơi Chrysler mà cuốn sách bạn đang có trên tay viết về ông. Lee Iaccocca đã làm nên thành tích diệu kỳ khiến bao người hâm mộ sau khi gia nhập tập đoàn sản xuất xe hơi Ford. Với thiên khiếu và đam mê kinh doanh, ngay từ những buổi đầu ở bộ phận kinh doanh, ông đã có những thành tích đáng nể. Nhờ chiến dịch “56 cho 56”, ông nhanh chóng trở thành cái tên quyền lực ở Ford.

Tại Ford và Chrysler, Iacocca tuân thủ những nguyên tắc quản lý nhất định và hiệu quả, đặc biệt là hệ thống kiểm điểm hàng tháng giữa cấp trên và cấp dưới.

Theo Iacocca, “lãnh đạo có nghĩa là làm gương cho người khác. Khi anh ở vị trí lãnh đạo, mọi người sẽ đi theo nhất cử nhất động của anh”. Điều đó hoàn toàn chính xác, bởi ông, như lời của một chuyên gia lãnh đạo đã nói, đã đội chiếc mũ của một người “đội trưởng” để đưa mọi người vượt qua thác ghềnh. Ông xứng đáng là một nhà lãnh đạo tinh xảo. Và chúng ta có thể nhận ra, ông biết rằng chỉ có thể đi cùng với họ khi lãnh đạo họ bằng chính trái tim mình, khi muốn có sự trợ giúp của họ. Như vậy, chắc chắn thành công sẽ đến.

Dưới đây là trích dẫn một vài đoạn trong sách:

“Đừng làm phiền tôi bằng những pho triết lý. Tôi muốn làm ra mười ngàn đô la mỗi năm khi tôi hai mươi lăm tuổi, và sau đó tôi muốn trở thành một triệu phú.”

“Rèn luyện năng khiếu bán hàng đòi hỏi nhiều thì giờ và công sức. Bạn phải thực hành rất nhiều lần cho đến khi nó trở thành bản chất thứ hai của mình.”

“Cho dù sách vở có nói thế nào đi nữa, hầu hết các quyết định cũng đến từ phía cá nhân, chứ không phải của tập thể. Chính sách của tôi là luôn tỏ ra dân chủ trên con đường đi đến quyết định. Cuối cùng tôi trở nên một vị chỉ huy độc tài và nói: “Được rồi, tôi đã lắng nghe tất cả mọi người. Bây giờ đây là điều chúng ta phải làm.”

Về tác giả

Tác giả là một ông trùm xe hơi Mỹ viết tự thuật đời mình, hợp tác biên tập cùng với nhà báo William Novak. Lido Anthony “Lee” Iacocca (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1924) là một nhà quản lý ô tô của Hoa Kỳ. Iacocca đứng thứ 18 trong cuộc bình chọn những CEO thành công nhất nước Mỹ mọi thời đại. Ông được biết đến nhiều nhất trong việc phát triển xe Ford Mustang và Pinto tại công ty Ford Motor trong những năm 1960.

Xuất thân từ một gia đình Ý di cư, Lee Iacocca chăm chỉ, tự rèn luyện mình cho tới khi tốt nghiệp kỹ sư tại trường Đại học Lehigh. Số phận và lòng ham muốn làm giàu xô đẩy ông xin được một nhân viên chức tập sự tại công ty xe hơi lớn nhất nước Mỹ Ford. Tài năng và sự tích cực về quản lý đưa ông nhanh tới ghế giám đốc công ty Ford và cũng chính tài năng đã làm nảy sinh lòng ghen ghét đố kỵ chống lại ông, đẩy ông ra khởi Ford.

Sau đó, ông làm Giám đốc điều hành và khôi phục lại Tập đoàn Chrysler đang trên bờ vực phá sản trong những năm 80. Ông làm Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành của Chrysler từ năm 1978, giữ cương vị chủ tịch hội đồng quản trị từ năm 1979 cho đến khi nghỉ hưu vào cuối năm 1992.

Iacocca là người ủng hộ nhiệt thành việc xuất khẩu hàng hóa của Mỹ trong những năm 1980. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của một số cuốn sách, bao gồm Iacocca: Tự truyện (với William Novak; bản tiếng Việt là Đời kinh doanh do Alpha Books xuất bản), và Các nhà lãnh đạo đã đi đâu?

Mua sách Iacocca – Đời Kinh Doanh ở đâu

Bạn có thể mua sách Iacocca – Đời Kinh Doanh tại đây với giá

182.400 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Iacocca – Đời Kinh Doanh PDF

Iacocca – Đời Kinh Doanh MOBI

Iacocca – Đời Kinh Doanh Lee lacocca ebook

Iacocca – Đời Kinh Doanh EPUB

Iacocca – Đời Kinh Doanh full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Lee Lacoca
Hongde Press

2019

606

bìa mềm

620

Một cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả ở mọi thế hệ

Cuốn sách này kể về một đứa trẻ trong một gia đình nhập cư tốt, học hành chăm chỉ, chăm chỉ, có một số thành công lớn và một số thất bại lớn, và đạt điểm cao nhất. Điểm tốt được hưởng lợi từ các giá trị đơn giản của cha mẹ và giáo viên.

Câu chuyện của cuốn sách không thô tục, không bạo lực, không gián điệp, nhưng nó đã tăng vọt lên vị trí số 1 trong danh sách sách bán chạy trong tuần đầu tiên ra mắt. Điều đặc biệt của cuốn sách này là tác giả không viết về những nơi xa lạ như đáy đại dương hay mặt trăng. Anh ấy viết về nơi mà tất cả độc giả đã đến – những người đã bị sa thải sau nhiều năm trung thành với công ty của họ, hoặc những người gần đây đã mất một người thân yêu. Từ các em học sinh, từ những người tuổi tám mươi, từ giám đốc công ty đến công nhân thất nghiệp … đều ít nhiều dường như rung động trước cuốn sách này.

Anh ấy đã thành công như thế nào? Tại sao Henry Ford sa thải anh ta? Làm thế nào anh ta xoay chuyển được Chrysler? … tất cả những câu hỏi đó không chỉ được giải đáp trong cuốn sách này, mà còn là nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ cho tất cả chúng ta.

Lee Iacocca kể câu chuyện về cuộc đời anh, từ khi gia đình anh còn khó khăn, cho đến khi anh đi học để vào Ford và Chrysler. Anh nhìn lại cuộc đời mình và hy vọng cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả những hiểu biết thực sự về niềm hứng khởi và thách thức của các doanh nhân vĩ đại của Mỹ ngày nay, và ý nghĩa của việc trở thành một thứ đáng để chiến đấu. Chiến đấu vì nó.

Việc ông thành công rực rỡ tại Ford và bất ngờ bị đuổi khỏi đỉnh Everest đã thu hút rất nhiều thiện cảm và dường như ông thấy chính mình trong đó. Nhưng quan trọng nhất là nghị lực và tài năng mà anh ấy đang ở trên đỉnh thế giới một lần nữa.

Mỗi chúng ta ai cũng muốn thành công, ai cũng muốn phục hồi sau thất bại, nhưng không phải ai cũng biết phải làm gì, và không phải ai cũng có đủ tinh thần và nghị lực để làm được như Iacocca đã làm. Vì vậy, cách anh ấy lấy lại vị trí của mình là điều mà tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ và ngưỡng mộ. Nhưng đó cũng là một ví dụ điển hình mà chúng ta có thể noi theo.

Cuốn tự truyện về cuộc đời kinh doanh của Lee Iacocca là cuốn sách bán chạy nhất thế giới (6 triệu bản in). Tái bản lần thứ 31 năm 1985 và tái bản lần thứ 7 năm 1988.

Lee Iacocca – biểu tượng của sự lãnh đạo xuất sắc

“Mọi thành công hay thất bại đều do người lãnh đạo”. Có thể khó tìm thấy một biểu tượng lãnh đạo thích hợp hơn với câu nói trên của Dr. Bạn có một cuốn sách về John C.Maxwell, bậc thầy hàng đầu thế giới, người từng sánh ngang với Lee Iaccocca, cựu chủ tịch của Chrysler Automobiles. Lee Iaccocca đã làm nên điều kỳ diệu được nhiều người hâm mộ yêu mến khi đầu quân cho Ford Motor Company. Với tài năng bẩm sinh và niềm đam mê kinh doanh, anh đã đạt được những kết quả ấn tượng ở phòng kinh doanh ngay từ những ngày đầu thành lập. Nhờ phong trào “56 cho 56”, anh nhanh chóng trở thành cái tên có tầm ảnh hưởng tại Ford.

Tại Ford và Chrysler, Iacocca tuân thủ một số nguyên tắc quản lý nhất định và hoạt động tốt, đặc biệt là hệ thống thẩm định hàng tháng giữa cấp trên và cấp dưới.

Theo Iacocca, “Lãnh đạo có nghĩa là làm gương cho người khác. Khi bạn nắm quyền lãnh đạo, mọi người sẽ theo dõi mọi bước đi của bạn.” Điều đó hoàn toàn đúng bởi vì, như một chuyên gia lãnh đạo đã nói, anh ấy đội mũ “Thuyền trưởng”, chở mọi người các ghềnh thác. Anh ấy nên là một nhà lãnh đạo trưởng thành. Và chúng ta có thể thấy rằng anh ấy biết rằng anh ấy chỉ có thể đi cùng họ khi anh ấy dẫn dắt họ bằng cả trái tim của mình, khi anh ấy cần sự giúp đỡ của họ. Vì vậy, thành công chắc chắn sẽ đến.

Dưới đây là một số đoạn trích trong cuốn sách:

“Đừng làm phiền tôi với triết học. Tôi muốn kiếm 10.000 đô la mỗi năm khi tôi 25 tuổi, và sau đó tôi muốn trở thành một triệu phú.”

“Việc đào tạo kỹ năng bán hàng của bạn cần rất nhiều thời gian và công sức. Bạn phải luyện tập thường xuyên cho đến khi nó trở thành bản chất thứ hai đối với bạn.”

“Bất kể cuốn sách nói gì, hầu hết các quyết định đều do các cá nhân chứ không phải nhóm đưa ra. Chính sách của tôi là dân chủ trong suốt quá trình ra quyết định. Tôi đã trở thành một nhà độc tài và nói,” Chà, tôi đã lắng nghe tất cả ý kiến ​​của mọi người. Bây giờ đây là những gì chúng ta phải làm. “

Giới thiệu về tác giả

Tác giả là một ông trùm ô tô người Mỹ, người đồng tác giả cuốn tự truyện của mình với nhà báo William Novak. Lido Anthony “Lee” Iacocca (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1924) là một nhà quản lý xe hơi người Mỹ. Iacocca được xếp hạng thứ 18 trong cuộc bình chọn CEO thành công nhất mọi thời đại tại Hoa Kỳ. Ông nổi tiếng với việc phát triển Ford Mustang Pinto tại Ford Motor Company vào những năm 1960.

Li Iacocca, xuất thân từ một gia đình nhập cư người Ý, đã làm việc chăm chỉ và tự học cho đến khi tốt nghiệp Đại học Lehigh với bằng kỹ sư. Định mệnh và khát vọng làm giàu đã đưa anh đến xin thực tập tại Ford, công ty ô tô lớn nhất nước Mỹ. Sự xuất chúng và khả năng quản lý tích cực đã đưa anh nhanh chóng lên vị trí giám đốc Ford, và chính sự xuất sắc của anh đã khơi dậy lòng đố kỵ và đố kỵ trong anh, khiến anh thành lập Ford.

Sau đó, ông giữ chức Giám đốc điều hành và khôi phục lại Chrysler, công ty đang trên bờ vực phá sản vào những năm 1980. Ông từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Chrysler từ năm 1978 và là Chủ tịch của Hiệp hội. Từ năm 1979 đến hội đồng quản trị, ông nghỉ hưu vào cuối năm 1992.

Iacocca là người ủng hộ nhiệt tình cho xuất khẩu của Hoa Kỳ trong những năm 1980. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của một số cuốn sách, bao gồm Iacocca: An Autobiography (với William Novak; phiên bản tiếng Việt là Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Kinh Đôi Vàng do Alpha Books phát hành), và những người lãnh đạo ở đâu?

Iacocca - Đời sống kinh doanh
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
182.400 đ

Tiếng Việt

Cập nhật lúc 18:10 - 29/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment