[Tải PDF] Làm Đĩ (Tái Bản 2022) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Làm Đĩ () được viết bởi tác giả Vũ Trọng Phụng, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Làm Đĩ () được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Làm Đĩ () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Vũ Trọng Phụng
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 2022
Số trang 228
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 220 gram
Người dịch

Download ebook Làm Đĩ () PDF

Làm Đĩ ()

Tải sách Làm Đĩ () PDF ngay tại đây

Review sách Làm Đĩ ()

Hình ảnh bìa sách Làm Đĩ ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Làm Đĩ ()

Làm Đĩ ()

Vũ Trọng Phụng sinh năm 1912 tại Hà Nội trong một gia đình nghèo. Chính quê nhà văn ở làng Hảo (tức Bần, Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Vũ Trọng Phụng có truyện ngắn đăng trên nhiều tờ báo từ năm 1930. Tác phẩm của nhà văn hầu hết đăng báo trước khi in thành sách.

Tác phẩm chính: Không một tiếng vang (kịch, 1931), Cạm bẫy người (phóng sự, 1933), Dứt tình (tiểu thuyết, 1934), Kỹ nghệ lấy Tây (phóng sự, 1934), Giông tố (tiểu thuyết, 1936), Cơm thầy cơm cô (phóng sự, 1936), Vỡ đê (tiểu thuyết, 1936), Số đỏ (tiểu thuyết, 1936), Làm đĩ (tiểu thuyết, 1936), Lấy nhau vì tình (tiểu thuyết, 1937), Lục sì (phóng sự, 1937), Trúng số độc đắc (tiểu thuyết, 1938),… và nhiều truyện ngắn.

Ông mất ngày 13 tháng 10 năm 1939 vì bệnh lao.

Vài điều về cuốn sách

“Làm đĩ là một thiên tả chân tiểu thuyết, mục đích là hô hào nhà đạo đức và bậc làm cha mẹ chăm lo đến hạnh phúc của con cái và phải để ý đến cái sự mà những thành kiến hủ bại vẫn coi là điều bẩn thỉu, tức cái sự dâm”.

  [Tải PDF] Thành Trì PDF

Sở dĩ tác giả không theo phái người ưa văn hoa bay bướm gọi cái sự ấy là ái tình, không theo hạng người rụt rè gọi là tình dục, nhưng lại gọi nó ra đây bằng cái tên tục của nó, ấy là vì tác giả có quan niệm rất chắc chắn rằng cái sự ấy gần xác thịt hơn là gần linh hồn, chia nó ra làm hai cũng được, gồm nó vào làm một lại càng đúng lẽ sinh lý, hai cái điều hòa tương trợ lẫn nhau, và khi sự khao khát của xác thịt có thỏa mãn thì ái tình tinh thần mới bền chặt được. Nói đến ái tình lý tưởng mà không đếm xỉa đến cái dâm, đó chỉ là việc của hạng mơ mộng hão huyền.

Sao người ta lại coi tình dục là không quan trọng, là điều nhơ bẩn? Sao người ta lại cam tâm ngu dốt như thế, lại đạo đức giả đến như thế? Sao lại không dám nói đến cái sự nó vẫn ám ảnh hết thảy mọi hạng người? Sao lại không dám vứt bỏ cái sự hổ thẹn vô lý để giảng dạy về những bộ phận sinh dục là những cái mà đấng Thượng đế dám ban cho nhân loại mà không hổ thẹn?

Nói hay im, bảo nhau biết điều hòa cái dâm để tô điểm cuộc đời, hay là cứ mặc quách để cái dâm của loài người làm loạn loài người, ấy chỉ do đó mà ra sự thịnh, suy của nòi giống.

Vì những lẽ ấy truyện Làm đĩ ra đời.

  [Tải PDF] Hầm Trữ Đông PDF

Nó sẽ làm cho bọn đạo đức “không phải đường” phải nhăn mặt.

Nó sẽ làm cho hạng người không muốn hiểu biết gì cả sẽ kêu suông: “Ôi phong hóa suy đồi!”

Nhưng tác giả còn hy vọng ở những người biết nghĩ…

(Vũ Trọng Phụng)

Mua sách Làm Đĩ () ở đâu

Bạn có thể mua sách Làm Đĩ () tại đây với giá

49.590 đ
(Cập nhật ngày 21/09/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Làm Đĩ () PDF

Làm Đĩ () MOBI

Làm Đĩ () Vũ Trọng Phụng ebook

Làm Đĩ () EPUB

Làm Đĩ () full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Wu Zhongfeng
Báo chí văn học

2022

228

bìa mềm

220

Be a slut (Reissue 2022)

Vũ Trọng Phụng sinh năm 1912 trong một gia đình nghèo ở Hà Nội. Quê quán của nhà văn là ở Haocun (tức là Yan Ren Ban, huyện Meihao, tỉnh Xing’an).

Wu Zhongfeng đã đăng truyện ngắn trên nhiều tờ báo từ năm 1930. Hầu hết các tác phẩm của một nhà văn đều được đăng trên báo trước khi được in thành sách.

Các tác phẩm chính: Im lặng (chính kịch, 1931), Cạm bẫy đàn ông (Phóng sự, 1933), Kết thúc tình yêu (Tiểu thuyết, 1934), Công nghiệp phương Tây (Phóng sự, 1934), Bão tố (Tiểu thuyết, 1936), Cơm của thầy (Phóng sự Văn học, 1936), Vỡ đê (Tiểu thuyết, 1936), Số đỏ (Tiểu thuyết, 1936), Làm gái điếm (Tiểu thuyết, 1936), Kết hôn vì tình yêu (Tiểu thuyết, 1937), Luce (Phóng viên, 1937), Giành giải thưởng (Tiểu thuyết , 1937), 1938), … và nhiều truyện ngắn.

Ông mất vì bệnh lao vào ngày 13 tháng 10 năm 1939.

Vài điều về cuốn sách

“Cô gái điếm là một cuốn tiểu thuyết tả khuynh với mục đích khuyên nhủ các nhà đạo đức và các bậc cha mẹ hãy chăm lo cho con cái tốt hơn, lưu tâm đến sự bẩn thỉu mà thành kiến ​​đồi bại vẫn coi là bẩn thỉu, cụ thể là gian dâm.”

  [Tải PDF] Quo Vadis PDF

Sở dĩ tác giả không theo phái thích gọi là yêu, không theo hạng người rụt rè gọi là dâm mà gọi bằng cái tên thô tục ở đây là vì tác giả tin chắc rằng thể xác của vạn vật gần với thể xác hơn là linh hồn, Thật tốt khi được chia làm hai. Khi cả hai trở thành một, nó ngày càng mang tính thể xác. tình yêu của tinh thần sẽ tồn tại mãi mãi. Nói về tình yêu lý tưởng mà không liên quan đến sự khêu gợi chỉ là việc của những kẻ mộng mơ.

Tại sao mọi người nghĩ rằng tình dục là không quan trọng và bẩn thỉu? Tại sao mọi người lại bị ám ảnh bởi sự ngu dốt và đạo đức giả như vậy? Tại sao không nói về thực tế mà nó vẫn còn ám ảnh tất cả các loại người? Tại sao không gạt sự xấu hổ vô lý sang một bên và dạy rằng Đức Chúa Trời dám ban cho cơ quan sinh dục của con người mà không xấu hổ?

Nói hay im lặng, nói cho đối phương biết mình biết dung hòa dục vọng để trang hoàng cho cuộc sống, hay để dục vọng làm phiền con người, cũng chỉ là kết quả của sự thăng trầm giống nòi mà thôi.

Vì những lý do đó, truyện Làm Con Đĩ đã ra đời.

Điều này sẽ làm cho các nhà đạo đức “không đường” phải co rúm.

Khiến những người thậm chí không muốn biết phải hét lên, “Ôi, thời tiết suy đồi!”

Nhưng tác giả vẫn muốn những ai nghĩ …

(Wu Zhongfeng)

Be a slut (Reissue 2022)

đề nghị đặc biệt
49.590 VND

220

Ngày xuất bản: July 20, 2022 @ 03:56

Cập nhật lúc 19:03 - 13/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment