[Tải PDF] Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc được viết bởi tác giả Beop Sang, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc được nhà xuất bản NXB Lao Động Xã Hội phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Beop Sang
Nhà xuất bản NXB Lao Động Xã Hội
Ngày xuất bản 2019
Số trang 307
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc PDF

Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc

Tải sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc PDF ngay tại đây

Review sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc

Hình ảnh bìa sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc

Rạng đông, khi dãy núi Seorak -ngọn núi cao nhất trong dãy núi Taebaek, thuộc tỉnh Gangwon, đông bắc Hàn Quốc, bắt đầu nhuốm màu đỏ rực tinh khiết và những đám mây bồng bềnh trôi trên bầu trời khoác lên mình một lớp áo dệt bởi vô vàn những tia nắng sớm mai cũng là lúc người ta dễ đắm mình vào trạng thái thiền định yên bình và tĩnh lặng đến mức khó diễn tả bằng lời. Tạo hóa cũng chìm vào cõi thiền. Lời thì thầm của những tia nắng rực rỡ, những dãy núi và mặt biển nhuốm màu đỏ ối của buổi chiều tà, những ngôi sao sáng lấp lánh trên bầu trời đêm, tất cả những thứ ấy tuy bé nhỏ và mộc mạc nhưng nếu người nào cảm nhận được sự kinh ngạc và cảm động đang tràn ngập nơi con tim thì người đó đã sớm trở thành người cầu đạo, người tu thiền.

Mỗi ngày, hãy thử lắng tai nghe những câu chuyện mà thiên nhiên mang đến. Hãy phiêu mình theo điệu nhạc do thiên nhiên tạo nên. Nếu ta ngắm nhìn phong cảnh này bằng cả năm giác quan thì cuộc sống bận rộn sẽ biến mất lúc nào không hay, cả thế giới bỗng chốc sẽ chậm lại và tất cả những gì đẹp đẽ như sự tĩnh lặng, yên bình, hạnh phúc, cảm động, sung túc sẽ bung nở rực rỡ tựa như những bông hoa tuyết. Khi ta tạm dừng dòng suy nghĩ ngổn ngang trong đầu và ghé tai nghe tiếng thở của tạo hóa thì thế giới mà ta đang sống sẽ dần thay đổi sang một góc độ hoàn toàn khác. Từng tế bào trong cơ thể ta chìm đắm vào trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Dường như những gì đẹp đẽ nhất, thần bí nhất những tưởng chỉ có trong truyện cổ tích chợt hiển hiện ngay lúc này.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tất cả đều lặp đi lặp lại từ ngày này sang tháng nọ nhưng chỉ cần ta tạm gác những suy tư sang một bên để lắng nghe tiếng thì thầm của những sinh linh bé nhỏ, yếu ớt hoặc chí ít là lặng ngắm những góc khuất trong chính bản thân mình thì cuộc sống rạng rỡ sẽ mở ra trước mắt ta dưới một góc độ hoàn toàn mới.

Cuộc sống luôn lấp lánh những điều tuyệt vời làm người ta lóa mắt. Chỉ có điều ý thức khiến ta ngần ngại nhìn thẳng vào sự thật cuộc sống mà thôi.

Dạo gần đây, tôi thường hay nghe thấy những câu như thế này: “Cuộc sống này thật mệt mỏi. Bức bối quá. Đau quá. Chết mất thôi. Khổ sở quá.”

Thực ra không phải gần đây tôi mới nghe thấy những lời than vãn này. Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà ngay từ thời xa xưa con người ta đã không ngừng than vãn. Liệu ta có thể tìm ra lời giải đáp chính xác và rõ ràng cho vấn đề này không?

Từ trước đến nay đã có rất nhiều bậc thánh nhân, những người thầy hướng dẫn về mặt tâm linh trả lời vấn đề đau khổ này. Mặc dù đã trải qua một thời gian dài nhưng những lời giải đó vẫn mãi là nguồn tri thức to lớn và trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống của con người thời hiện đại.

Tuy nhiên, chỉ cần nhìn thoáng qua chúng ta cũng sẽ cảm nhận được rằng lời giải của các bậc thánh nhân, các nhà hiền triết hay những người thầy hướng dẫn về mặt tâm linh thuộc đủ mọi tôn giáo, triết học là khác nhau.

Chúng ta sẽ luôn ở trong trạng thái băn khoăn tự hỏi nên làm theo lời dạy nào, lời dạy nào là gần gũi với ánh sáng chân lí nhất, nên lựa chọn và tin theo tôn giáo nào. Có vẻ như ta sẽ khó có thể tìm được ra đáp án đúng. Bởi vì tất cả là do sự lựa chọn của ta mà thôi.

Nếu dành thời gian nghiền ngẫm những lời giáo huấn của các bậc thánh nhân có chức sắc tôn giáo, những người thầy hướng dẫn về mặt tâm linh hay các nhà hiền triết nổi tiếng của nhân loại, chúng ta sẽ bất ngờ khi nhận ra rằng những lời dạy đó về bản chất là không khác nhau. Mặc dù có thể chúng khác nhau ở phương thức biểu đạt, nội dung, cách thực hiện và định kiến khi nhìn nhận về cuộc sống nhưng nếu đi sâu vào trọng tâm căn bản, ta sẽ nhận ra chúng ở trong mối liên kết hết sức thần bí.

Việc bản chất của những lời giáo huấn tương thông nhau mặc cho những khác biệt về truyền thống tôn giáo, đất nước hay thời đại có ý nghĩa gì? Điều đó có nghĩa rằng dù được gọi bằng bất cứ tên gọi nào đi chăng nữa thì vẫn luôn tồn tại một chân lí căn bản góp phần hình thành nên nền tảng của vũ trụ và cuộc sống này.

Đôi khi những lời giáo huấn ấy được hiểu với những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau do sự khác biệt về ngôn ngữ, phương thức biểu đạt, bối cảnh văn hóa nhưng nếu nhìn kỹ vào thuộc tính của những chân lí tương đồng gặp gỡ nhau tại căn nguyên thì khắp cơ thể ta sẽ dâng lên hai dòng cảm xúc vừa xúc động sâu sắc vừa rùng mình.

Mọi chuyện sẽ ra sao nếu chúng ta có thể tìm ra trọng tâm của những lời giáo huấn gặp gỡ nhau tại căn nguyên cho dù giữa chúng có sự khác biệt về truyền thống? Nếu làm được điều đó thì dù có là người theo tôn giáo nào, mang trong mình những tư tưởng triết học và giá trị quan như thế nào, tin tưởng và đi theo thầy nào cũng sẽ không còn quan trọng nữa, ai cũng có thể tin và làm theo lời giáo huấn đó.

Còn gì tuyệt vời hơn việc lời giáo huấn chứa đựng những nội dung mang tính hiện thực đó có thể trực tiếp tác động nhằm giải quyết những vấn đề đau khổ mà bất kỳ ai cũng mắc phải trong cuộc sống?

Cuốn sách này được viết dựa trên những suy nghĩ như vậy, xuất phát từ quan điểm mang tính hiện thực về chân lí, cái mà ta có thể bắt gặp ở căn nguyên của những tư tưởng và lời giáo huấn, không bị trói buộc bởi bất kỳ một khuôn mẫu đặc biệt nào. Đặt trọng tâm xoay quanh hai phương diện “Phải sống như thế nào?”,

“Phải suy nghĩ như thế nào?”, tôi muốn phân tích việc sống trên đời có nghĩa là phải sống với thái độ như thế nào.

Bốn thái độ sống “chấp nhận”, “buông bỏ”, “quán chiếu”, “giác ngộ” được phân tích ở đây là những nội dung mang tính trọng tâm được diễn giải một cách chung nhất không phân biệt tôn giáo, hệ tư tưởng, triết học. Nói cách khác, đó chính là phương hướng cuộc sống của những người có ý chí và chân lý, là trọng tâm trong lời giáo huấn được nhấn mạnh và nhắc nhở thực hiện nhiều lần.

Bốn thái độ sống được phân tích ở nội dung chính trong cuốn sách này là hệ thống thực hiện tốt nhất dẫn ta đến gần hơn với chân lí, giải thoát khỏi khổ hạnh và giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống. Nó không phải là tiếng vang trống rỗng hay một cái gì đó tương tự như kỹ thuật, kỹ xảo dùng để giải quyết vấn đề. Nó cũng không phải là suy nghĩ kiểu siêu hình học hay mang tính chủ nghĩa thần bí theo kiểu làm những việc không thực tế. Nó là cách thực hiện mang theo sức mạnh trực tiếp và mãnh liệt. Mỗi giây mỗi phút khi chúng ta cố gắng hòa hợp với cuộc sống, làm việc và nâng cao nhận thức thì cũng là lúc cuộc sống bắt đầu có những thay đổi đáng kinh ngạc.

Gió thổi nhẹ. Ánh sáng phản chiếu từ mặt hồ trong buổi sớm mai làm tinh thần ta tỉnh táo lạ thường. Đột nhiên, chim mòng biển bay vút lên cao tựa như quăng vào không trung sự tự do thầm kín.

MỤC LỤC:

Lời mở đầu

CHẤP NHẬN

Coi trọng mọi sự tồn tại

Không có gì ngẫu nhiên

Tận hưởng sự không chắc chắn của cuộc sống

Coi đau khổ là người bạn đồng hành

Ta nắm giữ chiếc chìa khóa của vấn đề

Không có tương lai bị cường điệu hóa

Học cách chấp nhận không phân biệt

Đừng khép, hãy mở lòng

Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

BUÔNG BỎ

Dục vọng sinh ra và mất đi như thế nào?

Hoãn thêm vài ngày

Hai lý do sinh bệnh

Niềm vui của cái tôi suy giảm

Trò chơi diễn vở kịch cuộc sống

Đừng bị ám ảnh bởi giá trị quan

Niềm vui từ những điều bình dị

Thoát khỏi khuôn mẫu, đi tìm tự do

QUÁN CHIẾU

Lắng nghe trực giác

Một cuộc đời nồng nhiệt 100%

Sống cho bản thân

Avatar và Secret

Ba điều trong tâm để sáng tạo nên thế giới

Có thể tránh được quả báo của tội lỗi

Cách vượt lên số phận

Hãy cho thấy một cuộc sống đầy nhiệt huyết

Đừng lo sợ, hãy yêu thương

GIÁC NGỘ

Phương pháp nhìn thấu thế gian

Tỉnh táo trước thời bão thông tin

Bodymate, một ai đó đang tồn tại trong tôi

Phép thiền định xoa dịu cơn giận dữ

Thiền định dừng lại giữa tự nhiên và cuộc sống thiền định

Thiền định hòa hợp lòng biết ơn và tình yêu

Không có bất cứ vấn đề gì với bản thân ta

Mua sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc ở đâu

Bạn có thể mua sách Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc tại đây với giá 68.000 đ (Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc PDF

Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc MOBI

Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc Beop Sang ebook

Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc EPUB

Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Phật pháp
Báo Lao động Xã hội

2019

307

bìa mềm

320

Vào lúc bình minh, khi dãy núi Seorak, ngọn núi cao nhất trong dãy núi Taebaek ở tỉnh Gangwon, Đông Bắc Hàn Quốc, bắt đầu nhuộm một màu đỏ tinh khiết, những đám mây lơ lửng trên bầu trời được khoác lên mình một lớp áo. Ánh nắng ban mai cũng là lúc bạn dễ dàng đắm mình trong một trạng thái thiền định yên bình khó diễn tả thành lời. Tự nhiên cũng chìm vào cõi thiền. Những lời thì thầm của mặt trời rực rỡ, những ngọn núi và vùng biển nhuộm đỏ bởi hoàng hôn, những ngôi sao sáng lấp lánh trên bầu trời đêm, tất cả những điều này thật nhỏ bé và đơn giản, nhưng nếu bạn có thể cảm nhận được sự kính sợ và chạm đến trái tim người ấy, bạn sẽ sớm trở thành một người tìm kiếm và thiền định.

Mỗi ngày, hãy cố gắng lắng nghe những câu chuyện mà thiên nhiên mang lại. Đắm mình trong âm nhạc do thiên nhiên tạo ra. Nếu chúng ta dùng năm giác quan để nhìn cảnh vật này, thì cuộc sống bận rộn sẽ biến mất bất cứ lúc nào, cả thế giới bỗng nhiên chậm lại, và mọi thứ đẹp đẽ như tĩnh lặng, bình lặng, hạnh phúc, cảm động, và giàu có sẽ nở ra như bông tuyết. Khi chúng ta dừng suy nghĩ và lắng nghe hơi thở của thiên nhiên, thế giới chúng ta đang sống sẽ dần chuyển sang một góc nhìn hoàn toàn khác. Mọi tế bào trong cơ thể chúng ta đều đi vào trạng thái hoàn toàn nghỉ ngơi. Những điều kỳ bí, đẹp đẽ nhất tưởng chừng như chỉ có trong truyện cổ tích lại bất ngờ xuất hiện vào lúc này.

Chúng ta đang sống trong một thế giới lặp đi lặp lại mỗi ngày, nhưng tất cả những gì chúng ta cần là buông bỏ tâm trí và lắng nghe những lời thì thầm của những sinh linh bé nhỏ, yếu ớt, hoặc chí ít bằng cách âm thầm chiêm nghiệm những góc khuất của cuộc đời mình, cuộc sống vinh quang của chúng ta sẽ mất. hoàn toàn mới. Viễn cảnh mở ra trước mắt chúng ta.

Cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp chói lọi. Chỉ riêng ý thức thôi đã khiến chúng ta ngại nhìn thẳng vào sự thật của cuộc sống.

Gần đây, tôi thường nghe câu nói này: “Cuộc sống thật mệt mỏi. Thật buồn. Đau quá. Chết một mình. Thật khổ.”

Thực ra, tôi không nghe thấy những lời phàn nàn này gần đây. Không chỉ bây giờ mà từ xa xưa, người ta đã kháo nhau không ngớt. Chúng ta có thể tìm ra câu trả lời chính xác và rõ ràng cho vấn đề này không?

Cho đến nay, nhiều vị thánh và các vị thầy tâm linh đã trả lời câu hỏi đau khổ này. Dù đã qua một thời gian dài nhưng những giải pháp này vẫn là nguồn kiến ​​thức tuyệt vời và là kim chỉ nam cho cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên, nhìn thoáng qua, chúng ta cảm thấy rằng câu trả lời của các vị thánh, nhà hiền triết hoặc các vị thầy tâm linh của tất cả các tôn giáo và triết học là khác nhau.

Chúng ta sẽ luôn trong tâm trạng băn khoăn, tự hỏi mình nên theo học thuyết nào, học thuyết nào gần nhất với ánh sáng chân lý, nên chọn và theo tôn giáo nào. Có vẻ như chúng ta sẽ rất khó để tìm ra câu trả lời chính xác. Vì tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của chúng ta.

Nếu chúng ta dành thời gian để suy ngẫm về những lời dạy của các vị thánh với các chức sắc tôn giáo, các bậc thầy tâm linh, hoặc các nhà hiền triết nổi tiếng của con người, chúng ta sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng những lời dạy này về cơ bản là giống nhau. Mặc dù chúng có thể khác nhau về cách nhìn cuộc sống về cách diễn đạt, nội dung, cách thực hiện và thành kiến, nhưng chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nếu chúng ta đi sâu vào những mối quan tâm cơ bản.

Điều đó có nghĩa là bản chất của các giáo lý tương thích với nhau mặc dù các truyền thống tôn giáo, quốc gia hoặc thời đại khác nhau? Điều này có nghĩa là bất kể nó được gọi là gì, luôn có một chân lý cơ bản giúp hình thành nền tảng của vũ trụ và sự sống này.

Đôi khi những lời dạy này được hiểu là có những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ, cách diễn đạt và bối cảnh văn hóa, nhưng nếu bạn nhìn kỹ vào bản chất của những chân lý tương tự, chúng gặp nhau, và về cơ bản có hai cảm xúc. Toàn thân vừa xúc động vừa run rẩy.

Bất chấp những khác biệt về truyền thống, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tìm thấy cốt lõi của những giáo lý đáp ứng tận gốc rễ? Nếu bạn làm được như vậy thì dù bạn theo tôn giáo nào, quan trọng là triết lý và giá trị của bạn ra sao, tin và theo thầy nào sẽ không còn quan trọng nữa, ai cũng có thể tin và làm theo lời răn đó.

Còn gì tuyệt vời hơn một bài giảng với nội dung thực tế như vậy trực tiếp giải quyết mọi vấn đề nhức nhối mà ai đó gặp phải trong cuộc sống?

Cuốn sách này được viết với tâm niệm này, từ một cái nhìn thực tế về chân lý mà người ta có thể tìm thấy trong gốc rễ của những ý tưởng và lời dạy, không bị ràng buộc bởi bất kỳ khuôn mẫu cụ thể nào. Xung quanh “làm thế nào để sống?” Có hai khía cạnh,

“Suy nghĩ như thế nào?”, Tôi muốn phân tích ý nghĩa của việc sống trên đời này.

Bốn thái độ sống “chấp nhận”, “buông bỏ”, “chiêm nghiệm” và “giác ngộ” được phân tích ở đây là nội dung cốt lõi của những cách hiểu phổ biến nhất bất kể tôn giáo, thể chế tư tưởng và triết học. Nói cách khác, đây là hướng sống của những người có ý chí và chân chính, là điều cốt lõi trong lời dạy được nhấn mạnh và nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Bốn thái độ sống được phân tích trong nội dung chính của cuốn sách này là hệ thống thực hiện tốt nhất để đưa chúng ta đến gần chân lý hơn, thoát khỏi sự khắc khổ và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Đây không phải là một tiếng vang rỗng hoặc kỹ thuật tương tự được sử dụng để giải quyết vấn đề. Nó cũng không phải là siêu hình học hay thần bí theo nghĩa là làm những điều không thực tế. Đây là một bài tập với sức mạnh trực tiếp và cường độ cao. Khi chúng ta cố gắng thích nghi với cuộc sống, công việc và nâng cao nhận thức, mỗi giây và mỗi phút là lúc cuộc sống bắt đầu thay đổi một cách đáng kinh ngạc.

còi. Ánh sáng phản chiếu trên mặt hồ vào buổi sáng khiến tinh thần của chúng tôi rất tỉnh táo. Đột nhiên, những con chim mòng biển bay lên cao, như thể tung một bí mật tự do lên không trung.

các nội dung:

khúc dạo đầu

Chấp nhận

đánh giá cao tất cả sự tồn tại

không có gì là ngẫu nhiên

Tận hưởng sự không chắc chắn của cuộc sống

biến nỗi đau thành bạn đồng hành

Tôi nắm được mấu chốt của vấn đề

không có tương lai phóng đại

học cách chấp nhận mà không phân biệt đối xử

Đừng đóng cửa, hãy mở ra

ở đây, bây giờ, hạnh phúc

bỏ cuộc

Làm thế nào để ham muốn nảy sinh và biến mất?

một vài ngày sau

hai lý do để bị ốm

Hạnh phúc của bản ngã suy giảm

cuộc sống chơi trò chơi

Đừng bị ám ảnh bởi những giá trị quan trọng

niềm vui từ những điều đơn giản

phá hủy, tìm kiếm tự do

Ý kiến

theo trực giác của bạn

100% cuộc sống đam mê

sống cho chính mình

Ảnh đại diện và bí mật

Ba điều tạo nên thế giới

Quả báo cho tội lỗi là điều có thể tránh được

Làm thế nào để đánh bại số phận

Hãy thể hiện đam mê cuộc sống

đừng sợ em yêu

sự tiết lộ

cách nhìn thế giới

Tỉnh táo trước cơn bão thông tin

Bạn thân, ai đó tồn tại trong tôi

thiền định để làm dịu cơn giận

Thiền định dừng lại giữa thiên nhiên và cuộc sống thiền định

Thiền định hài hòa giữa lòng biết ơn và tình yêu thương

Bản thân tôi không có vấn đề gì

Hôm nay được gọi là hạnh phúc
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt68,000 vnđ

320

[/su_spoiler]

Leave a Comment