[Tải PDF] Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père được viết bởi tác giả Sorj Chalandon, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père PDF

Thông tin về sách

Tác giả Sorj Chalandon
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 368
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch Mai Chi

Download ebook Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père PDF

Nghề Nghiệp Của Bố - Profession Du Père

Tải sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père PDF ngay tại đây

Review sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père

Hình ảnh bìa sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père

Nghề Nghiệp Của Bố
“Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì?”/”Bố mẹ bạn làm nghề gì?” là kiểu câu hỏi phổ biến trong các màn giới thiệu về gia đình khi mỗi đứa trẻ bắt đầu đến lớp.
Cậu bé Émile không biết phải nói về nghề nghiệp của bố mình như thế nào khi giới thiệu trước mọi người. Émile về hỏi mẹ, hỏi bố nhưng câu trả lời luôn là một thái độ dè chừng và đầy vẻ bí ẩn. Bố của Émile chỉ hé lộ cho con trai rằng ông có một nhiệm vụ đặc biệt và thân phận ông không thể dễ dàng tiết lộ cho bất cứ ai, kể cả đứa con trai duy nhất chưa đủ trưởng thành để hiểu. Nhưng rồi dần dà, người bố đã chia sẻ cho con trai nghe mọi chuyện, vì cậu bé có quyền được biết đầy đủ: rằng ông từng là ca sĩ, cầu thủ bóng đá, võ sư judo, lính nhảy dù, mật vụ, mục sư đạo Cơ đốc và là cố vấn riêng của Đại tướng de Gaulle mãi đến năm 1958. Rồi một ngày ông bảo rằng de Gaulle đã phản bội ông, sứ mệnh của ông còn lại là: ám sát de Gaulle và chiến đấu để Algeria vẫn thuộc về Pháp. Ông cần Émile hỗ trợ nhưng cũng là mệnh lệnh. Khẩu súng quá nặng nề đối với một cậu bé chỉ mới 13 tuổi!
Đối với một đứa trẻ như Émile mà nói, có một người cha lạnh lùng và uy nghiêm lại còn cùng lúc đảm trách nhiều nghề nghiệp khác nhau vì một sứ mệnh đặc biệt thì thực sự đáng tự hào, dù xen lẫn nỗi sợ hãi.
Và hơn thế, có những chuyện bất thường đã xảy ra khiến cho Émile nhận ra một sự thật xót xa ngay trong gia đình mình. Là một đứa trẻ, Émile phải làm gì để tự bảo vệ mình?
“Nghề nghiệp của bố”, xuất bản lần đầu năm 2015, là cuốn tiểu thuyết tự truyện xúc động nhất của Chalandon, một câu chuyện gia đình, được viết về nỗi đau với tất cả dịu dàng và yêu thương sau những gì rất thật đã qua nhưng không khỏi gây bàng hoàng xúc động. Những gì bạn có thể làm khi đọc dần về cuối cho đến khi gấp lại cuốn sách là lặng người đi rồi vỡ oà bởi một sự thật giấu trong cú twist đầy bất ngờ dù tác giả vẫn giữ giọng kể dịu dàng đó.
Bao nhiêu điều có thể được hoàn thành trong một cuộc đời hữu hạn? Bạn có thể làm được điều gì cho cha mẹ mình, khi họ còn sống, dù họ là ai?
– “Nghề nghiệp của bố” (tên gốc là “Profession du père”) đã được chuyển thể thành phim cùng tên năm 2020 và được công chiếu tại Pháp vào ngày 21/7/2021.
Về tác giả SORJ CHALANDON:
         Sorj Chalandon, sinh năm 1952 ở Tunisia, là một nhà văn và nhà báo người Pháp.
       Từ năm 1973 đến năm 2007, ông là ký giả của tờ Libération, đưa tin tình hình ở Lebanon, Iran, Iraq, Somalia và Afghanistan.
        Ông từng nhận giải thưởng Albert Londres năm 1988 cho bài báo về Bắc Ireland và vụ xét xử Klaus Barbie.
        Cho đến hiện tại, ông đã viết 6 tiểu thuyết, trong đó tác phẩm “Retour à Killybegs” (2011 – đoạt Giải thưởng Lớn cho Tiểu thuyết của Viện hàn lâm Pháp), “Le Quatrième Mur” (2013 – nhận Giải thưởng Goncourt do học sinh trung học phổ thông bình chọn).

Mua sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père ở đâu

Bạn có thể mua sách Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père tại đây với giá

92.000 đ
(Cập nhật ngày 16/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père PDF

Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père MOBI

Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père Sorj Chalandon ebook

Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père EPUB

Nghề Nghiệp Của Bố – Profession Du Père full

Cập nhật lúc 17:33 - 14/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment