[Tải PDF] Nghề Thầy PDF

Thuvienso.org – Quyển sách Nghề Thầy được viết bởi tác giả Hoàng Đạo Thúy và được phát hành bởi Nhã Nam ngày 14 x 20.5 cm. Nghề Thầy thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 45.500 ₫.

Bạn đang tìm: Nghề Thầy PDF

Thông tin về sách

Công ty phát hành Nhã Nam
Kích thước 14 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 156
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Download ebook Nghề Thầy PDF

Nghề Thầy

Tải sách Nghề Thầy PDF ngay tại đây

Review sách Nghề Thầy

Hình ảnh bìa sách Nghề Thầy

product-img-0

Quyển sách Nghề Thầy cuốn, với hơn . Nghề Thầy đang Đứng thứ 2 trong trong Top 1000 Phóng sự – Ký sự – Bút ký bán chạy tháng này. Sách đang được giảm giá -35%, từ 70.000 ₫ giảm còn 45.500 ₫. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé.

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghề Thầy

NGHỀ THẦY – NHỮNG TÂM SỰ CÒN NÓNG HỔI SAU GẦN 80 NĂM
“Tôi nhận được lời mời viết lời giới thiệu cho cuốn “Nghề thầy” của cụ Hoàng Đạo Thúy (1900-1994) giữa lúc làn sóng phê bình sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 vừa lắng xuống.
Bởi thế, tôi đã đọc bản thảo cuốn sách trong một tâm trạng rất đặc biệt với không biết bao nhiêu mối liên tưởng dọc ngang giống như từng đợt sóng.
Hiện thực ngổn ngang của giáo dục hiện tại và những lời gan ruột của một người thầy nổi tiếng, thần tượng của nhiều thế hệ thanh niên, đã làm tôi chìm đắm trong nhiều suy ngẫm và liên tưởng.
Đã gần 80 năm trôi qua kể từ khi cuốn sách “Nghề thầy” được xuất bản lần đầu tiên (1944). Tuy nhiên, chong đèn lên và đọc nó trong tâm thế không rời bỏ những ngổn ngang của hiện thực và kìm nén suy tư, ta sẽ thấy những gì cụ viết trong cuốn sách, những lời tâm sự mà cụ giãi bày trong cuốn sách mỏng này vẫn còn nóng hổi.
Tất nhiên, có người sẽ bảo “in lại một cuốn sách đã xuất bản từ 1944 có cần thiết không khi mọi thứ ở đó đã trở thành…đồ cổ?”.
Không! Nhiều thứ, kể cả những tri thức giáo dục học ở trong sách vẫn còn nóng hổi! Cho dù chỉ là một cuốn sách mỏng, viết dưới dạng những lời tâm sự, chia sẻ về chuyện nghề của một người thầy cả đời tâm huyết hơn là một công trình khảo cứu công phu của một học giả chủ trương lập thuyết, nhưng kì lạ thay, đa số những vấn đề mà tác giả đặt ra, bàn luận, hướng dẫn cho đến hôm nay vẫn chưa hề cũ, thậm chí là còn rất mới, thậm chí nhiều giáo viên đương đại còn chưa với tới.
Nếu loại trừ đi cách dùng từ ngữ cổ kính mang dấu ấn của thời đại đã qua và tạm thay vào đó bằng một số từ ngữ đang được dùng phổ biến thậm chí là “thời thượng” ở hiện tại, ta sẽ thấy hình như cuốn sách được viết cho chính chúng ta, cho chính những người đang làm “nghề thầy” trong thế kỉ XXI này!
[] Sẽ còn rất nhiều điều hay và mới mẻ nữa trong tư tưởng, quan niệm và kinh nghiệm của cụ Hoàng Đạo Thúy nhưng tôi xin kết thúc bài giới thiệu ở đây bằng cách dẫn lại những lời tâm sự nhẹ nhàng mà cháy bỏng của tác giả về nghề thầy. Chúng ta hãy cùng đọc đi đọc lại và suy ngẫm:
“Kể ra thì cái nghề của chúng ta cũng như, hay là hơn các nghề khác, cũng có lắm cái nhục và lắm cái vinh.
Thầy ngồi một nơi mà trẻ xấc láo, cha mẹ học trò lại khinh khỉnh, lườm nguýt, cô ra chợ, người ta bán đắt, hàng xóm chỉ chực chửi đổng, giữ nhau từng miếng, thì cái nghề mình cực thật, thà làm cu ly đập đá còn hơn.
Những thầy đã tận tụy, trong lâu năm, học trò đã khá giả, làng đã sạch sẽ, thịnh vượng, nước đã thảnh thơi, lúc trẻ nhỏ vào học, mặt sáng sủa tỉnh táo; thế thì thầy cũng có thể vui lòng mà bảo rằng: “tiến vi quan, đạt vi sư” người xưa nói vậy mà phải”.
– Nguyễn Quốc Vương
TÁC GIẢ:
Hoàng Đạo Thúy (1900 – 1994), là nhà giáo dục, nhà biên khảo, nhà hoạt động văn hóa xã hội nổi tiếng ở Việt Nam. Ông sinh ra trong một gia đình nhà Nho ở làng Kim Lũ, xã Đại Kim, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông học trường Bưởi, tốt nghiệp Thành chung, sau đó dạy học và tích cực tham gia các phong trào cứu tế xã hội, truyền bá quốc ngữ và là thủ lĩnh của phong trào Hướng đạo sinh Việt Nam. Sau năm 1945, ông gia nhập quân đội và lần lượt đảm đương nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền đương thời cho đến khi về hưu.
Hoàng Đạo Thúy hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau và trong lĩnh vực nào cũng để lại những dấu ấn đặc biệt. Ông đã viết nhiều tác phẩm về giáo dục, xã hội, chính trị, quân sự, lịch sử, văn hóa, đặc biệt là những tác phẩm nghiên cứu lịch sử văn hóa Hà Nội. Ông được mệnh danh là nhà Hà Nội học hàng đầu của Việt Nam.Giá sản phẩm trên Thuvienso.org đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Nghề Thầy bản quyền ở đâu

Quyển sách Nghề Thầy được bán với giá 45.500 ₫, bạn có thể mua trực tiếp tại đây

Tìm kiếm liên quan

Download Nghề Thầy PDF

Nghề Thầy MOBI

Nghề Thầy Hoàng Đạo Thúy PDF

Nghề Thầy EPUB

Nghề Thầy full

Nghề Thầy đọc online

Tìm hiểu thêm
văn chương
nước hoàng đạo

budnan

14 x 20,5 cm

Công việc của giáo viên – Những câu chuyện hàng đầu gần 80 năm sau

“Giữa làn sóng chỉ trích sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1, tôi nhận được lời mời viết lời giới thiệu cuốn sách Nghề giáo (1900-1994) của Hoàng Đạo Thủy.

Vì vậy, tôi đọc bản thảo của cuốn sách này với một tâm trạng rất đặc biệt, và vô số liên tưởng tràn ngập.

Thực tế rộng lớn của nền giáo dục hiện nay và những lời tâm huyết về thần tượng, người thầy nổi tiếng của bao thế hệ trẻ đã khiến tôi chìm đắm trong nhiều suy nghĩ và liên tưởng.

Đã gần 80 năm kể từ khi Nghề giáo được xuất bản lần đầu tiên (năm 1944). Nhưng nếu bạn bật đèn lên, không bỏ đi những bộn bề của thực tại, và nén suy nghĩ của mình để đọc, bạn sẽ thấy những gì ông viết trong sách và tâm sự trong tập sách. .

Tất nhiên, một số người sẽ nói “sách xuất bản sau năm 1944, mọi thứ đều đã … cổ rồi, có cần thiết phải in lại không?”.

Đừng! Nhiều thứ, bao gồm cả kiến ​​thức giáo dục trong sách, vẫn còn rất phổ biến! Dù chỉ là một tập sách mỏng, được viết dưới dạng tâm sự, chia sẻ câu chuyện sự nghiệp của một người thầy tâm huyết cả đời, chứ không phải là công trình nghiên cứu tỉ mỉ của một nhà lý luận, nhưng thật lạ là hầu hết những vấn đề mà tác giả đặt ra đều được bàn luận và Kể cả ngày nay, nó không hề cũ, thậm chí còn rất mới và thậm chí nhiều nhà giáo đương thời cũng chưa đạt đến nó.

Nếu loại trừ việc sử dụng những từ cổ mang dấu ấn của một thời đã qua và tạm thời thay thế bằng những từ đang được sử dụng phổ biến ngày nay, thậm chí là “thời thượng”, thì chúng ta thấy rằng sách viết cho chính họ, cho những người đang làm. “Nghề dạy học” trong thế kỷ 21!

[]

Sẽ có nhiều điều mới mẻ và hay trong những suy nghĩ, ý tưởng và kinh nghiệm của cô Huang Daocui, nhưng tôi xin kết thúc phần giới thiệu ở đây bằng những lời lẽ nhẹ nhàng nhưng đầy xúc động của tác giả. Về giáo viên. Hãy cùng đọc và suy nghĩ lại:

“Nói mới nhớ, nghề của chúng tôi, dù giống hay hơn những nghề khác, cũng có nhiều tủi nhục và vinh dự.

Cô giáo ngồi một chỗ mà bọn trẻ kiêu ngạo, phụ huynh học sinh khinh thường nhìn chằm chằm, cô đi chợ thì bán đắt lắm, hàng xóm chỉ muốn chửi người ta và giữ miếng cho nhau, rồi của tôi. nghề là rất thực tế, tôi thà làm nó. Cooler đập đá nhiều hơn.

Thầy cô tận tụy với công việc, theo năm tháng học sinh no ấm, làng quê sạch đẹp hơn, đồng quê thư thái hơn, trẻ em cắp sách đến trường, gương mặt rạng ngời thì thầy cô cũng vui lây. nói: “tiên vi tân, đạt vi chủ” Cổ nhân nói đúng.

– Vua Nguyễn

tác giả:

Huang Daocui (1900-1994), nhà giáo dục, biên tập viên, nhà hoạt động văn hóa xã hội nổi tiếng người Việt Nam. Sinh ra trong một gia đình nho học tại làng Kim Lộc, thị trấn Đại Kim, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Ông theo học tại trường Boyi và tốt nghiệp từ thời nhà Thanh, sau đó ông dạy học và tích cực tham gia các phong trào cứu trợ xã hội và truyền bá chữ quốc ngữ, ông là thủ lĩnh của Phong trào Hướng đạo ở Việt Nam. Sau khi nhập ngũ năm 1945, ông giữ một số chức vụ quan trọng trong chính phủ đương nhiệm cho đến khi nghỉ hưu.

Hoàng Đạo Thúy đã hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đều để lại dấu ấn đặc biệt trong mỗi lĩnh vực. Ông đã viết nhiều tác phẩm về giáo dục, xã hội, chính trị, quân sự, lịch sử, văn hóa, đặc biệt là về lịch sử văn hóa Hà Nội. Ông được mệnh danh là học giả Hà Nội hàng đầu của Việt Nam.

Giá sản phẩm trên Thuvienso.org đã bao gồm thuế hiện hành. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng, có thể phát sinh thêm các khoản phí khác như phí vận chuyển, phụ phí mặt hàng quá khổ, thuế nhập khẩu (trị giá trên 1 triệu đồng đối với đơn hàng giao từ nước ngoài).

công việc của giáo viên
product-img-0
45.500 won
70.000 won
-35%

Nhà xuất bản budnan
kích thước 14 x 20,5 cm
loại bìa bìa mềm
số trang 156
Công ty xuất bản Nhà xuất bản Hội nhà văn

1000 hàng đầu Phóng sự – Ký sự – Bút ký Bán chạy nhất tháng này
# 2

công việc của giáo viên

Cập nhật lúc 8:26 - 15/02/2023
Sách cùng chủ đề

Comment