[Tải PDF] Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota (Tái Bản 2021) PDF

[Tải PDF] Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota (Tái Bản 2021) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () được viết bởi tác giả OJT Solutions, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () PDF

Thông tin về sách

Tác giả OJT Solutions
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2021
Số trang 188
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch Vietfuji

Download ebook Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () PDF

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ()

Tải sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () PDF ngay tại đây

Review sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ()

Hình ảnh bìa sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ()

Khi nhắc tới Toyota, mọi người thường nghĩ tới “Phương thức sản xuất Toyota”, “Just in time” hay “hệ thống chế tạo sản phẩm năng suất cao”. Nhưng thực chất, đó mới chỉ là một phần về sản xuất tại Toyota.
Toyota không đào tạo những nhân viên na ná nhau và chỉ biết nghe theo chỉ thị từ cấp trên.
Để tạo ra sản phẩm hiệu quả, nâng cao tối đa năng suất, không thể thiếu việc đào tạo những nhân viên biết tự suy nghĩ, tự thân vận động. Cách suy nghĩ này đã được thấm nhuần ở Toyota.
Vì vậy, cấp trên Toyota không những phải cố gắng theo đuổi hiệu suất, thành quả làm việc mà còn phải tập trung đào tạo cấp dưới.
Thậm chí, họ còn suy nghĩ chính việc đào tạo cấp dưới sẽ liên quan trực tiếp đến thành tích của cấp trên và tăng doanh thu của công ty.
Những nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này đều là những nhân viên Toyota kì cựu, từng làm việc trong khoảng thời gian từ nửa đầu năm 1960 đến nửa sau năm 2000. Hiện nay họ đã trở thành những chuyên gia đào tạo tại công ty OJT Solutions (thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản).
Tất cả các chuyên gia này đã từng có kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí như: tổ trưởng, xưởng trưởng… quản lý từ 100 đến 500 nhân viên trong Toyota.
Từ nền tảng suy nghĩ và những bí quyết có được trong quá trình làm việc trước đây, những chuyên gia này hiện tại đang làm công việc tư vấn cho tầng lớp quản lý và hỗ trợ đào tạo con người cho nhiều công ty ngoài Toyota.
Khi đi tư vấn và hỗ trợ, các chuyên gia đào tạo thường bị chính những nhân viên đang làm việc tại nơi mình đến nói mỉa mai rằng: “Chỉ có Toyota mới làm được” hay “Quy mô bé như công ty này có bắt chước theo cũng không ý nghĩa đâu!”.
Tuy nhiên, suy nghĩ “nghệ thuật đào tạo nhân sự của Toyota” là những bí quyết chỉ dành riêng Toyota là sai lầm. Về cơ bản, phương pháp này có thể áp dụng cho bất kì công ty nào.
Ví dụ, ở Toyota người ta có văn hoá đào tạo nhân viên thông qua giải quyết vấn đề và kaizen. Cấp trên sẽ để cấp dưới tự giải quyết những vấn đề phát sinh, và kaizen để hướng tới trạng thái lý tưởng tại nơi làm việc.
Yêu cầu kỹ năng kaizen cũng như giải quyết vấn đề không chỉ có ở Toyota. Bất kể ngành nghề nào, dù quy mô công ty lớn hay nhỏ, kaizen, giải quyết vấn đề phát sinh hằng ngày chắc chắn sẽ giúp phát triển kinh doanh và tổ chức.
Thực tế, những công ty được các chuyên gia đào tạo của OJT Solutions hướng dẫn không chỉ có các công ty sản xuất trong nước mà còn cả bệnh viện, siêu thị, công ty tài chính, công ty sản xuất nước ngoài; nghề nghiệp cũng đa dạng như kinh doanh, dịch vụ. Tất cả đều áp dụng cách thức đào tạo theo phương thức Toyota sao cho phù hợp với công ty mình để nâng cao thành quả.
Tất cả các chuyên gia đào tạo đều đồng ý rằng:
“Đào tạo được nhân lực thì công ty sẽ vững mạnh và nhất định thành tích kinh doanh sẽ tăng lên. Tạo ra sản phẩm, hay cung cấp dịch vụ đều từ bàn tay con người.Vì vậy, công tác đào tạo con người phải được ưu tiên hàng đầu”.
Cuốn sách này giới thiệu những lợi ích liên quan đến công tác đào tạo nhân lực bằng kaizen và giải quyết vấn đề. Thông qua những câu chuyện cụ thể, cũng là những trải nghiệm thực tế của các chuyên gia khi còn làm việc tại Toyota, chúng tôi sẽ truyền tải những giá trị cốt lõi trong việc đào tạo con người.
Bất kỳ công ty cũng có thể tiếp thu và áp dụng những bí quyết trong cuốn sách này.
Cuốn sách này trở thành gợi ý cho những nhà quản lý đang có suy nghĩ “Tôi muốn làm cho công ty lớn mạnh”, “Tôi muốn phát huy năng lực của từng cá nhân” trong công tác “đào tạo con người”.
Tác giả:
OJT Solutions
Là công ty tư vấn được thành lập bởi công ty Ôto Toyota (Toyota Motor Corp.) và tập đoàn Recruit. Với hơn 50 “chuyên gia đào tạo” là cựu nhân viên Toyota, công ty cung cấp dịch vụ đến cách khách hàng là doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề như công nghiệp sản xuất , thực phẩm , sản phẩm y tế, luyện kim, quản lý…
Bắt đầu từ cuốn sách Dọn dẹp theo phong cách Toyota, trở thành best-seller với hơn 200.000 bản, công ty đã cho ra mắt một bộ sách: Cách bồi dưỡng theo phương thức Toyota, Sắp xếp theo phương thức Toyota, Làm cấp trên theo phương thức Toyota, Những câu nói cửa miệng củaToyota…
Nhóm dịch Vietfuji
“Chúng tôi làm vì một nền sản xuất Việt Nam”
Được thành lập vào tháng 1/2013, nhóm VietFuji bao gồm các thành viên đến từ các trường đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Nhóm VietFuji mong muốn truyền tải phong cách và tinh thần làm việc Nhật Bản, hướng tới nâng cao năng suất làm việc cho người Việt Nam; thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước.
Lấy dịch thuật làm nền tảng, VietFuji chia sẻ các nội dung liên quan tới sản xuất, Kaizen, quản lý của Nhật Bản thông qua website (tech.vietfujigroup.com); facebook.com/VietFujiGroup và xuất bản sách dịch tại Việt Nam.

Mua sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () ở đâu

Bạn có thể mua sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () tại đây với giá

63.960 đ
(Cập nhật ngày 18/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () PDF

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () MOBI

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () OJT Solutions ebook

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () EPUB

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Giải pháp đào tạo tại chỗ
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2021

188

bìa mềm

200

Koshi Fuji

Khi nhắc đến Toyota, người ta thường nghĩ ngay đến “Hệ thống sản xuất Toyota”, “Đúng lúc” hay “Hệ thống sản xuất sản phẩm năng suất cao”. Nhưng trên thực tế, đó chỉ là một phần sản xuất của Toyota.

Toyota không đào tạo những nhân viên tương tự và chỉ nghe theo chỉ đạo của cấp trên.

Để tạo ra những sản phẩm hiệu quả và tối đa hóa năng suất, việc phát triển những nhân viên có thể suy nghĩ và hành động độc lập là điều cần thiết. Lối suy nghĩ này đã được Toyota thấm nhuần.

Vì vậy, các ông chủ Toyota không chỉ nên nỗ lực theo đuổi hiệu suất và kết quả công việc mà còn phải chú trọng vào việc trau dồi cấp dưới.

Thậm chí, họ còn tin rằng việc đào tạo cấp dưới sẽ liên quan trực tiếp đến thành tích của cấp trên và tăng doanh thu của công ty.

Các nhân vật trong cuốn sách là những nhân viên cũ của Toyota đã làm việc từ nửa đầu năm 1960 đến nửa cuối năm 2000 và hiện đã trở thành chuyên gia đào tạo của công ty. OJT Solutions (Thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản).

Tất cả các chuyên gia này đều có kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí: trưởng nhóm, trưởng xưởng… quản lý từ 100 đến 500 nhân viên tại Toyota.

Dựa trên những ý tưởng và kiến ​​thức thu được trong những công việc trước đây của họ, các chuyên gia này giờ đây đóng vai trò tư vấn cho các lớp quản lý và hỗ trợ đào tạo nhân sự tại nhiều công ty ngoài Toyota.

Khi tư vấn và hỗ trợ, các chuyên gia đào tạo thường bị các nhân viên đang làm việc tại điểm đến nhận xét một cách mỉa mai: “Chỉ Toyota mới làm được” hoặc “Quy mô nhỏ kiểu này công ty phải làm, không có ích lợi gì để làm theo!”

Tuy nhiên, Sẽ là sai lầm nếu nghĩ rằng “nghệ thuật phát triển tài năng Toyota” là công thức độc đáo của Toyota. Về cơ bản, cách làm này có thể áp dụng cho bất kỳ công ty nào.

Ví dụ, tại Toyota, có một văn hóa đào tạo nhân viên bằng cách giải quyết vấn đề và cải thiện chúng. Cấp trên sẽ để cấp dưới tự mình giải quyết vấn đề và cải tiến liên tục để hướng tới trạng thái lý tưởng tại nơi làm việc.

Không chỉ ở Toyota, các kỹ năng và kỹ năng giải quyết vấn đề cần được cải thiện. Bất kể ngành công nghiệp, công ty lớn hay nhỏ, việc cải thiện và giải quyết các vấn đề phát sinh mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp và tổ chức phát triển.

Trên thực tế, các doanh nghiệp do các chuyên gia đào tạo của OJT Solutions hướng dẫn không chỉ là các doanh nghiệp sản xuất trong nước, mà còn có các bệnh viện, siêu thị, công ty tài chính, doanh nghiệp sản xuất nước ngoài, đa dạng ngành nghề như kinh doanh và dịch vụ. Tất cả đều sử dụng các phương pháp đào tạo của Toyota để thích ứng với công ty của họ nhằm cải thiện hiệu suất.

Tất cả các chuyên gia đào tạo đều đồng ý rằng:

“Đào tạo nguồn nhân lực sẽ làm cho công ty lớn mạnh và thành tựu kinh doanh nhất định sẽ tăng lên.“ Tạo ra một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ, tất cả đều nằm trong tay của con người. Vì vậy, việc đào tạo con người phải được ưu tiên hàng đầu. “

Cuốn sách này trình bày những lợi ích liên quan đến việc cải thiện đào tạo và giải quyết vấn đề. Truyền tải giá trị cốt lõi của việc nuôi dưỡng con người thông qua những câu chuyện cụ thể và trải nghiệm thực tế của các chuyên gia đang làm việc tại Toyota. Ở

Bất kỳ công ty nào cũng có thể tiếp thu và áp dụng các kỹ thuật trong cuốn sách này.

Cuốn sách này đã trở thành lời khuyên cho những nhà quản lý có suy nghĩ “Tôi muốn làm cho công ty trở nên lớn hơn” và “Tôi muốn nâng cao năng lực của mọi người” trong công cuộc “trồng người”.

tác giả:

Giải pháp đào tạo tại chỗ

là một công ty tư vấn được thành lập bởi Toyota Motor Corp. và Recruit Corporation. Công ty có hơn 50 “chuyên gia đào tạo” cựu nhân viên Toyota, cung cấp dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau như sản xuất, thực phẩm, dược phẩm, luyện kim, vật lý quản lý, v.v.

bắt đầu với một cuốn sách phong cách toyota sạch sẽtrở thành sách bán chạy nhất với hơn 200.000 bản, và công ty đã phát hành một loạt sách: Làm thế nào để đào tạo theo luật Toyota, sắp xếp theo luật Toyota, trở thành người ưu tú theo luật Toyota, khẩu hiệu của Toyota

Nhóm dịch Koshi Fuji

Chúng tôi làm việc cho Việt Nam “

Tập đoàn VietFuji được thành lập vào tháng 1 năm 2013 với các thành viên đến từ các trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Đội ngũ VietFuji hy vọng sẽ truyền tải được phong cách và tinh thần làm việc của người Nhật để nâng cao hiệu quả công việc của người Việt Nam, thúc đẩy cơ hội hợp tác cho các DNVVN ở cả hai nước.

Trên cơ sở bản dịch, VietFuji chia sẻ nội dung liên quan đến sản xuất, cải tiến và quản lý của Nhật Bản thông qua website (tech.vietfujigroup.com); facebook.com/VietFujiGroup và xuất bản sách dịch tại Việt Nam.

Nghệ thuật phát triển tài năng theo phong cách Toyota (tái bản năm 2021)
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
63,960 VND

Năm 2021

Cập nhật lúc 7:35 - 27/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment