[Tải PDF] Người Trẻ Thời 4.0 PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Người Trẻ Thời 4.0 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Người Trẻ Thời 4.0 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Người Trẻ Thời 4.0 PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nhiều Tác Giả
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 196
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Người Trẻ Thời 4.0 PDF

Người Trẻ Thời 4.0

Tải sách Người Trẻ Thời 4.0 PDF ngay tại đây

Review sách Người Trẻ Thời 4.0

Hình ảnh bìa sách Người Trẻ Thời 4.0

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Người Trẻ Thời 4.0

Nhiều tác giả

Hồ Ngọc Đoan Khương, Trần Lê Hoa Tranh, Phương Dung, Diễm Trang, Thanh Vy, Hạnh Jiu, Kim Loan, Phương Thúy, Ngọc Huyền, Nguyễn Hồng Anh, Đoàn Khuyên, Hoàng Mai, Vũ Thị Thanh Tâm, Hạ Nguyên, Ngô Phương Từ.

Người “suýt” trẻ nghĩ về người trẻ

Mà người trẻ là ai vậy?

Là những ai nhỏ hơn các đấng bậc trung niên và đã qua tuổi thanh thiếu niên.

Là những ai đang tự hào đoan chắc mình là nhân vật chính trong mấy câu triết lý nhan nhản trên mạng kiểu “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa” hay “Không điên cuồng sao gọi là thanh xuân?”.

Là những ai sáng vẫn ngủ nướng ngon lành nếu không phải đến lớp hoặc chỗ làm, trưa thèm bánh tráng trộn, trà sữa, tối thở dài vì thảm trạng FA (forever alone) và tối hôm sau lại khóc ướt gối vì thất tình hoặc vì được nhiều người vây bủa quá.

Là những ai kè kè chiếc điện thoại dù thượng vàng hạ cám gì thì nhất định không được ngốc xít mà phải thông minh và vô Facebook được.

Là những ai hừng hực khí thế xông pha vào tất thảy mọi sự trên đời.

Và, là những ai nghĩ mình trẻ

(như tôi chẳng hạn, ha ha!).

Hay là thử phác thảo chân dung người trẻ thời 4.0 bằng một tập sách?… Để chúng tôi hình dung, mô tả, nhận xét… về người trẻ Việt trong thời đại ăm ắp công nghệ và những biến động toàn cầu này liệu có khách quan không, có đầy đủ không? Chắc chắn là không. Nhưng tin rằng bức tranh người trẻ do chúng tôi họa nên có một dấu ấn riêng, trước hết vì nó được khởi nguồn từ chất liệu rất thật: tuổi trẻ của chính chúng tôi, say sưa kể câu chuyện của mình, lấy chính bản ngã của mình – từ chuyện ăn-đọc-họclàm-chơi đến chuyện ý thức, sức khỏe, đức tin, yêu đương, sai lầm… – để đong đếm, đánh giá về người trẻ đương đại.

Sài Gòn, 28/03/2019

Diễm Trang 

– Người trẻ cứ sai vì cuộc đời cho phép, cứ trả giá vì ngã rồi tự khắc lớn khôn thêm.

– Nếu chúng ta quan niệm văn hóa dân gian như một không gian văn hóa truyền thống, phi chính thống, linh hoạt và tương thích với từng thời đại, thì sẽ không có gì là xộc xệch nếu chúng ta xếp mạng xã hội hay môi trường internet đương đại vào khung văn hóa dân gian cả

– Đoạn tuyệt với lịch sử, với truyền thống sẽ tạo nên những công dân bơ vơ, mất ý thức về bản sắc – điều tạo nên căn cước của mỗi chúng ta trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa

– Các độc giả hãy tận hưởng một kỷ nguyên thông tin đa sắc màu, hòa mình vào thế giới sống động ấy một cách khôn ngoan, không tự biến mình thành “con trâu” để bị xỏ mũi.

– Đã xưa rồi cái thời muốn đi ăn, đi uống cà phê phải hỏi dò tìm quán, đi mua quần áo phải tới tận tiệm để thử đồ, đi chơi phải lên kế hoạch hàng mấy tháng trời hay có khi từ… năm trước. Bây giờ, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn muốn gì cũng có và đi đâu cũng tới chỉ trong vòng một nốt nhạc.

– Mỗi nơi các bạn đến, những trải nghiệm, những kiến thức và kinh nghiệm mà các bạn có được, thông qua mạng xã hội đã giúp cho mọi người gần nhau hơn, có thêm nhiều chọn lựa hơn cho những dự định và những mơ ước của chính mình.

– Nylon và câu chuyện môi trường muôn thưở. Dẫu biết rằng muốn làm nên sự khác biệt có lúc cần phải quyết liệt và cực đoan, nhưng mình không phải là nhà hoạt động môi trường, mà chỉ lựa chọn điều chỉnh hành vi của bản thân sao cho thân thiện hơn với môi trường qua từng ngày.

– Chúng ta có nhiều cách trưởng thành, du học là một trong những cách trưởng thành. Du học là chuyến đi lớn của cuộc đời, là cơ hội để các em trải nghiệm, vấp ngã, bước ra khỏi vùng an toàn và trưởng thành.

– Trước đây, khi giáo dục còn mang tính ao làng, cái lớn nhất người du học đạt được là kiến thức. Nhưng bây giờ, cái quý nhất của một du học sinh là học được cách để làm mọi việc tốt nhất.

Để mở cánh cửa này, người trẻ cần hai chìa khóa là ngoại ngữ và khả năng tự học tốt

– Hãy tận dụng triệt để mọi cơ hội và phát huy nội lực của mình. Khi đó, ngoại cảnh lý tưởng sẽ mở ra trước mắt.

Cơ hội dành cho tất cả, hãy chắc chắn là mình muốn và xách ba lô lên thôi!

– Thực lòng, tôi thích phép thử và sai đó, hơn là bất kỳ sự lửng lơ nào. Dù sao thì khi ta sai, ta sẽ biết cách đối xử với tương lai bằng điều đúng đắn hơn.

Đau khổ ư? Thì có gì đáng sợ? Ta chẳng phải đang có tuổi trẻ để chống đỡ lại rồi đó sao?

– Tính dục là chuyện tự nhiên của con người từ khi đến tuổi dậy thì. Tôi đã đọc ở đâu đó sự xếp hạng các hành vi tính dục. Các nhà khoa học nói nhu cầu về tình dục trong con người cũng tự nhiên và cần thiết giống như các nhu cầu ăn, uống, ngủ nghỉ… Bởi vì nó tự nhiên, nó cần được diễn ra một cách tự nhiên giữa những người đã có ý thức đầy đủ về cơ thể, về nhu cầu, về tâm lý.

– Những cô độc, hoang mang, khổ nhục của nạn nhân một vụ quấy rối tình dục hay lạm dụng tình dục hệt như một hố sâu thăm thẳm chực chờ nuốt chửng nạn nhân.

– Ở thời đại mà cách mạng công nghiệp đã bước sang 4.0, con cái không làm theo lời cha mẹ – như chuyện hôn nhân – chưa hẳn đã là bất hiếu.

– Hạnh phúc thật sự chỉ đến từ cảm giác an bình và hài lòng, tạo ra bởi nuôi dưỡng lòng vị tha, bình yên, từ tâm, xóa bỏ ngu muội, ích kỷ và tham lam.

– Yêu thương con cái không có nghĩa là áp đặt cho chúng một đích đến mà chúng không mong muốn.

Hãy để cho con cái của mình được quyền lựa chọn và biết chịu trách nhiệm với những lựa chọn ấy.

– Để trở thành một người thực sự trưởng thành, người ta phải va đập với bao sóng gió bão bùng của cuộc đời.

– Có người nhận ra, có người không nhận ra, rằng chúng ta mặc cảm ít nhiều với chính gương mặt mình đã được chỉnh sửa. Cái đẹp đó là ảnh ảo, cái tôi đó chỉ trưng ra được trong thế giới ảo. Còn ta? Ta vẫn là cái đứa “đẹp vừa” này thôi mà…

 – Tôi thà sống cuộc đời mưa nắng hơn những êm đềm mà thiếu vắng cảm xúc cho nhau..

– Phải luôn cảnh giác làm rõ tư duy chính mình, phân tích, đánh giá, lắng nghe những ý kiến khác, xem xét lại chính kiến… bởi nhận định của ta không phải lúc nào cũng đúng.

– Trong môi trường giáo dục hiện nay, học sinh Việt Nam gần như không có cơ hội để luyện tập thói quen tư duy phản biện.

Mua sách Người Trẻ Thời 4.0 ở đâu

Bạn có thể mua sách Người Trẻ Thời 4.0 tại đây với giá

79.200 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Người Trẻ Thời 4.0 PDF

Người Trẻ Thời 4.0 MOBI

Người Trẻ Thời 4.0 Nhiều Tác Giả ebook

Người Trẻ Thời 4.0 EPUB

Người Trẻ Thời 4.0 full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
nhiều tác giả
bìa mềm

2019

196

200

nhiều tác giả

Ho Ngoc Doan Khuong, Tran Le Hoa Tranh, Phuong Dung, Diem Trang, Thanh Vy, Hanh Jiu, Kim Loan, Phuong Thuy, Ngoc Huyen, Nguyen Hong Anh, Doan Khuyen, Hoang Mai, Vu Thi Thanh Tam, Ha Nguyen, Ngo Phong Tử.

Giới trẻ ‘hầu như’ nghĩ đến những người trẻ tuổi

Những người trẻ là ai?

Những người trẻ hơn những người trung niên, những người đã qua tuổi thanh xuân.

Giống như những người tự nhận mình là nhân vật chính của nhiều câu triết lý trên mạng “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa, dù có cảm lạnh vì một cơn mưa, bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa.“ Tôi lại là cơn mưa đó ”. hay “Gọi là tuổi trẻ thì không điên sao? “.

Người thì ngủ ngon mà không đi học buổi sáng, buổi trưa thèm bánh tráng trộn trà sữa, đêm lại thở dài trước thảm cảnh FA (Forever Lonely), đêm hôm sau khóc gối vì đau lòng, hay vì điều đó. được nhiều người vây quanh.

Những người có điện thoại di động, dù cao hay thấp, không được ngu, phải thông minh, sử dụng Facebook.

Những ai đang muốn đột nhập vào tất cả mọi thứ trên thế giới.

Và những người nghĩ rằng họ còn trẻ

(Giống tôi, haha!).

Hay thử dùng một cuốn sách để phác thảo chân dung giới trẻ thời đại 4.0? … hãy hình dung, mô tả, bình luận … về công nghệ này và những thăng trầm toàn cầu của giới trẻ Việt Nam. Có khách quan không? đầy đủ? Tất nhiên là không. Nhưng tôi tin rằng tranh của các bạn trẻ chúng ta nên có dấu ấn riêng, trước hết là vì nó xuất phát từ một chất liệu rất thực: tuổi trẻ của chính mình, kể câu chuyện của chính mình bằng nhiệt huyết, bằng chính bản thân mình. – Từ ăn-đọc-học-chơi đến nhận thức, sức khoẻ, niềm tin, tình yêu, lỗi lầm… – Đo lường, đánh giá giới trẻ đương thời.

Sài Gòn, ngày 28 tháng 3 năm 2019

Caizhuang

– Tuổi trẻ cứ mắc sai lầm vì cuộc đời cho phép, cứ phải trả giá bằng sự vấp ngã và tự mình trưởng thành.

– Nếu chúng ta hình dung văn hóa dân gian như một không gian văn hóa truyền thống, trang trọng, linh hoạt và phù hợp với từng thời đại, thì không có gì sai khi phân loại mạng xã hội hoặc môi trường vào toàn bộ khuôn khổ văn hóa dân gian.

– Phá vỡ lịch sử và truyền thống sẽ sản sinh ra những công dân bất lực, mất đi ý thức về bản sắc – đây chính là điều tạo nên ý thức về bản sắc trong mỗi chúng ta trong thời đại hội tụ và toàn cầu hóa.

– Quý độc giả hãy tận hưởng thời đại thông tin muôn màu, hãy hòa mình vào thế giới sống động ấy một cách thông thái, đừng biến mình thành “con trâu” bị lừa dối.

– Đã qua rồi cái thời rủ nhau đi uống cà phê, mua sắm quần áo và thử quần áo trong cửa hàng. Lập kế hoạch cho nhiều tháng hoặc đôi khi … năm trước. Giờ đây, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và bạn có thể đến bất cứ đâu bạn muốn.

– Dù bạn đi đến đâu, kinh nghiệm, kiến ​​thức và trải nghiệm bạn có được thông qua mạng xã hội giúp mọi người gắn kết với nhau hơn và có thêm nhiều lựa chọn cho những dự định và ước mơ của mình. mong muốn của riêng mình.

– Nylon và một câu chuyện về môi trường vượt thời gian. Mặc dù tôi biết đôi khi cần phải có sự quá khích và cực đoan để tạo ra sự khác biệt, nhưng tôi không phải là một nhà bảo vệ môi trường, tôi chỉ chọn cách điều chỉnh hành vi của mình để thân thiện hơn với môi trường.

– Chúng tôi có nhiều cách để phát triển, và du học là một trong những cách để phát triển. Du học là một chuyến đi lớn trong đời, là cơ hội để học sinh trải nghiệm, va vấp, bước ra khỏi vùng an toàn và trưởng thành.

– Trước đây, khi làng còn giáo dục, cái được lớn nhất của du học sinh là kiến ​​thức. Nhưng bây giờ, là một sinh viên quốc tế, điều bổ ích nhất là học cách trở nên tốt nhất của bạn.

Để mở được cánh cửa này, các bạn trẻ cần có hai chìa khóa: ngoại ngữ và kỹ năng tự học tốt

– Tận dụng tối đa mọi cơ hội để phát huy nội lực. Khi đó, môi trường lý tưởng sẽ mở ra trước mắt bạn.

Cơ hội cho tất cả, hãy chắc chắn rằng bạn muốn và đóng gói hành lý của mình!

– Thành thật mà nói, tôi thích loại thử và sai này hơn bất kỳ loại di chuột nào. Sau tất cả, khi chúng ta sai, chúng ta sẽ biết cách làm điều đúng đắn cho tương lai.

đau đớn? Vậy có gì đáng sợ? Tôi không có tuổi trẻ để chống lại?

Tình dục là lẽ tự nhiên của con người từ thời niên thiếu. Tôi đã đọc ở đâu đó về bảng xếp hạng tình dục. Các nhà khoa học cho biết, nhu cầu tình dục của con người cũng tự nhiên và cần thiết như nhu cầu ăn, uống, ngủ… vì nó là tự nhiên, nó cần diễn ra một cách tự nhiên ở những người đã có quan hệ tình dục. Hoàn toàn hiểu cơ thể, hiểu nhu cầu, tâm trí.

– Sự cô đơn, hoang mang và tủi nhục của nạn nhân bị quấy rối hoặc lạm dụng tình dục, như một vực thẳm chực chờ nuốt chửng nạn nhân.

– Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, những đứa trẻ không tuân theo mệnh lệnh của cha mẹ – chẳng hạn như kết hôn – không hẳn là không chung tình.

– Hạnh phúc thực sự chỉ đến từ cảm giác bình yên và mãn nguyện, được tạo ra từ việc trau dồi lòng vị tha, hòa bình, nhân ái và loại bỏ vô minh, ích kỷ và tham lam.

– Yêu thương con cái không có nghĩa là áp đặt những điểm đến không mong muốn của chúng.

Trao quyền cho con bạn lựa chọn và chịu trách nhiệm về những lựa chọn đó.

——Để trở thành một người thực sự trưởng thành, người ta phải va chạm với những giông tố của cuộc đời.

– Có người nhận ra, có người không, chúng ta ít nhiều mặc cảm về gương mặt đã qua chỉnh sửa của mình. Vẻ đẹp đó là một hình ảnh ảo, và cái tôi đó chỉ có thể được thể hiện trong thế giới ảo. Và tôi? Tôi vẫn là đứa trẻ “xinh đẹp” đó …

– Thà sống nắng mưa còn hơn sống êm đềm thiếu thốn tình cảm lẫn nhau.

– Luôn cảnh giác, làm rõ suy nghĩ của mình, phân tích, đánh giá, lắng nghe ý kiến ​​khác, nhìn nhận lại mình… vì không phải lúc nào những nhận định của chúng ta cũng đúng.

– Trong môi trường giáo dục hiện nay, học sinh Việt Nam ít có cơ hội rèn luyện thói quen tư duy phản biện.

Giới trẻ thời đại 4.0
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
79.200 đ

200

[/su_spoiler]

Leave a Comment