[Tải PDF] Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ được viết bởi tác giả Oliver Sacks, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Oliver Sacks
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2022
Số trang 384
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 450 gram
Người dịch Lê Ngọc Anh

Download ebook Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ PDF

Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia - Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ

Tải sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ PDF ngay tại đây

Review sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ

Hình ảnh bìa sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ

Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ

Musicophilia là một chứng bệnh “lạ”, những người mắc nó trở nên say mê âm nhạc tột độ. Họ sống, thở trong bầu không khí âm nhạc, như thể bị âm nhạc chiếm hữu linh hồn, như thể trong tâm hồn họ đầy nhạc tính, chỉ chực chờ để “bật lên”.

  [Tải PDF] Lối Tắt Khôn Ngoan - Sự Thật Về 9 Bí Quyết Rút Ngắn Quãng Đường Thành Công Bằng Tư Duy Đường Vòng PDF

Từ các ca có triệu chứng trên, đột khởi hay vốn có, nhưng điểm chung ở họ là đều mắc những căn bệnh bẩm sinh liên quan đến thần kinh hoặc từng trải qua những tai nạn ảnh hưởng đến não bộ – Oliver Sacks đưa chúng ta bước vào thế giới của mối liên hệ giữa âm nhạc và não bộ: vùng não nào đóng vai trò trong việc chi phối sự cuồng mê nhạc; những căn bệnh, tai nạn ảnh hưởng đến vùng não này lại khiến vùng não kia đột ngột trở nên thích thú âm nhạc ra sao.

Song song với những lý giải khoa học, tác giả không quên kể cho chúng ta nghe những câu chuyện đầy nhân văn về sự đổi thay trong cuộc đời của những người vốn không tha thiết gì âm nhạc bỗng đột ngột đắm chìm vào thế giới trầm bổng đó, và về sự cứu rỗi mà âm nhạc đã mang đến cho những người vốn say mê nó từ thuở họ còn khỏe mạnh, minh mẫn.

Có lẽ, với những người mắc chứng Musicophilia, âm nhạc như một thuật nhớ “đi tìm thời gian đã mất”, khơi gợi những tình cảm và liên tưởng đã bị quên lãng từ lâu, cho người bệnh phương tiện tiếp cận các tâm trạng và ký ức, những suy nghĩ và thế giới dường như đã mất hoàn toàn.

TÁC GIẢ:

Oliver Sacks (1933-2015) là nhà thần kinh học, nhà tự nhiên học và cây bút nổi tiếng người Anh. Các tác phẩm của ông giàu tính khoa học và nhân văn về những ca bệnh bị mắc chứng rối loạn thần kinh. Ông đã đưa vào trang viết những kiến thức y học sâu sắc, những trải nghiệm của chính bản thân, và những thấu hiểu tận tâm về từng bệnh trạng. Có lẽ chính vì vậy, tờ The New York Times đã vinh danh ông là “một trong những cây bút về lâm sàng vĩ đại của thế kỷ 20”, là “nhà thơ của y học hiện đại”.

  [Tải PDF] Kiến Tạo Tương Lai - Sổ Tay Đổi Mới Sáng Tạo PDF

Mua sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ tại đây với giá 177.000 đ (Cập nhật ngày 29/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ PDF

Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ MOBI

Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ Oliver Sacks ebook

Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ EPUB

Những Kẻ Cuồng Nhạc Musicophilia – Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Não Bộ full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Oliver Sacks
Báo chí thế giới

2022

384

bìa mềm

450

Li Yuying

Musicophilia – Câu chuyện của âm nhạc và bộ não

Chứng thích âm nhạc là một chứng rối loạn “kỳ lạ” trong đó mọi người có niềm đam mê với âm nhạc. Họ sống và hít thở bầu không khí của âm nhạc, như được chiếm hữu bởi âm nhạc, như thể tâm hồn họ tràn đầy âm nhạc, chỉ chờ được “bật” lên.

Từ những trường hợp triệu chứng trên, dù đột ngột hay bẩm sinh nhưng đều có một điểm chung, đó là đều mắc bệnh thần kinh bẩm sinh hoặc gặp tai nạn ảnh hưởng đến não bộ – Oliver Sacks đưa chúng ta vào mối liên hệ giữa âm nhạc và thế giới của não: vùng não nào đóng vai trò điều chỉnh chứng nghiện âm nhạc; bệnh tật và tai nạn ảnh hưởng đến vùng não này có thể khiến vùng não khác đột nhiên hứng thú với âm nhạc.

  [Tải PDF] Dám Thay Đổi - Từ A Đến Z (Tái Bản 2020) PDF

Đi kèm với những lý giải mang tính khoa học, tác giả không quên kể cho chúng ta nghe những câu chuyện nhân văn về những đổi đời dành cho những ai không đam mê âm nhạc bỗng đắm chìm trong thế giới âm nhạc sâu lắng. Đối với những người đã bị mê hoặc bởi nó kể từ khi sức khỏe và sự minh mẫn.

Có lẽ, đối với những người yêu âm nhạc, âm nhạc giống như một phương pháp ghi nhớ để “tìm lại thời gian đã mất”, khơi gợi những cảm xúc và liên tưởng đã bị lãng quên từ lâu, và đưa bệnh nhân đến với cảm xúc của họ. Và ký ức, tâm trí, và thế giới dường như hoàn toàn mất đi.

tác giả:

Oliver Sacks (1933-2015) là nhà thần kinh học, nhà tự nhiên học và tác giả nổi tiếng người Anh. Công trình của ông giàu tính khoa học và nhân văn về trường hợp rối loạn thần kinh. Anh ấy bao gồm kiến ​​thức y tế sâu sắc, kinh nghiệm của bản thân và cái nhìn sâu sắc về mọi tình trạng bệnh. Có lẽ vì vậy mà tờ “Thời báo New York” đã ca ngợi ông là “một trong những nhà văn lâm sàng vĩ đại nhất của thế kỷ 20” và “nhà thơ của y học hiện đại”.

Musicophilia - Câu chuyện của âm nhạc và bộ não

đề nghị đặc biệt177.000 vnđ

2022

Ngày xuất bản: August 14, 2022 @ 16:38

Cập nhật lúc 3:06 - 18/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment