[Tải PDF] Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics được viết bởi tác giả Bell Hooks, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics PDF

Thông tin về sách

Tác giả Bell Hooks
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2022
Số trang 246
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch Trần Ngọc Hiếu

Download ebook Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics PDF

Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người - Feminism Is for Everybody - Passionate Politics

Tải sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics PDF ngay tại đây

Review sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics

Hình ảnh bìa sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics

Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics
Nữ quyền cho tất cả mọi người – Cuốn cẩm nang bỏ túi bạn nhất định phải có khi bắt đầu tìm hiểu về nữ quyền.
Thế kỷ 21 mở ra cùng với những diễn biến sôi nổi, mạnh mẽ của phong trào phụ nữ trên khắp mọi diễn đàn lớn nhỏ. Các hoạt động nữ quyền không chỉ bắt rễ từ các nền tảng truyền thông, nơi phụ nữ có quyền lan truyền nhanh và rộng khắp thông điệp về giới, khẳng định giá trị và quyền bình đẳng của mình, mà còn bùng nổ với thực hành nữ quyền đầy mạnh bạo như diễn ngôn công khai, biểu tình hay thậm chí, bạo lực chống lại áp bức giới. Các khẩu hiệu to lớn được trưng quảng, những đòi hỏi về nữ quyền ngày một phân tách đa dạng tùy vào bối cảnh xã hội và tình hình chính trị ở mỗi khu vực khác nhau. Trong khi đó, các học thuyết nữ quyền bị đẩy sâu vào “vùng trũng”, nơi chỉ số ít các nhà nghiên cứu quan tâm và không đông đảo mọi người có thể tiếp cận và thấu hiểu cặn kẽ. Chính sự thiếu bổ trợ đó đã dẫn đến tư duy sai lệch cho nhiều phong trào nữ quyền hiện đại, cũng là lí do để tác giả, nhà nữ quyền, nhà hoạt động xã hội bell hooks viết Nữ quyền cho tất cả mọi người.
Trái với những cuốn sách vốn học thuật hóa các vấn đề về nữ quyền, bell hooks chọn cho mình một lối đi khác biệt, gần gũi nhằm diễn giải, bóc tách nữ quyền thành các vấn đề nhỏ, có hệ thống và quan trọng nhất, dễ hiểu với tất cả mọi người. Cuốn sách không chỉ khái quát lại lịch sử phát triển nữ quyền, mẫu thuẫn căn nguyên khởi sinh phong trào này mà còn đi thẳng vào trình bày quan niệm đúng đắn về các vấn đề giới cũng như cách nữ quyền đương đầu với những vấn đề đó. Từ những vấn đề thiết thực cận kề phụ nữ hằng ngày như giáo dục về giới, đoàn kết phụ nữ, tự do tính dục, chống lại áp bực và thống trị giới… đến những vấn đề góc khuất ít ai quan tâm như tâm linh trong nữ quyền hay quyền lợi cần tạo dựng cho đồng tính nữ, xu hướng phát triển của nữ quyền trong tương lai. Đồng thời, bà cũng không ngần ngại phê phán những trào lưu không chính mạch của nữ quyền, khi lý thuyết nữ quyền bị vận dụng sai lệch, đi ngược lại mục đích giải phóng giới chung mà phục vụ cho lợi ích nhóm, lợi ích giai cấp hay tệ hơn, chống lại phụ nữ ở tầng lớp thấp.
Bằng một giọng điệu truyền cảm, tích cực, nhãn quan bao quát rộng khắp và tầm nhìn của một học giả, nhà hoạt động nữ quyền suốt hơn ba thập kỷ, bell hooks đã viết một cuốn sách xứng đáng được “gối đầu” ở khắp mọi nơi, từ trường học, công sở, gia đình hay ngang giá với bất cứ nghiên cứu chuyên sâu nào về nữ quyền. Cuốn sách, theo đó, trở thành diễn ngôn đầy mạnh mẽ, thách thức mọi vấn đề nữ quyền ngày nay phải đối mặt và tranh luận đến cùng nhằm giải phóng phụ nữ khỏi bạo lực, sắc tộc, giai cấp và lao động nặng nhọc.
Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách này.
Tác giả
bell hooks (1952 – 2021)
Tên thật là Gloria Jean Watkins. Bà sinh ra tại Hopkinsville, Kentucky, Mỹ. Bà là một tác giả sách, giáo sư, nhà nữ quyền và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng người Mỹ gốc Phi. Những vấn đề mấu chốt trong nghiên cứu và viết lách của bà là chủng tộc, giới, giai tầng xã hội cũng như mối tương quan giữa các vấn đề này. Ngoài ra, bà thường tập trung đề cập tới phụ nữ da đen, đấu tranh cho quyền lợi và định hình tính nữ của bộ phận phụ nữ này.
Đến nay, bà đã có trên 30 đầu sách và rất nhiều bài báo khoa học, phim tài liệu, bài giảng về vấn đề nữ quyền. Năm 2014, bà thành lập Viện bell hooks trực thuộc Cao đẳng Berea, Kentucky, Mỹ.
Một số tác phẩm tiêu biểu: Feminist Theory from Margin to Center (1984), Talking Back: Thinking Feminist, Thinking Black (1989), Black Looks: Race and Representation (1992), Killing Rage: Ending Racism (1995), Reel to Real: Race, Sex, and Class at the Movies (1996), Remembered Rapture: The Writer at Work (1999), Feminism Is for Everybody (2000), We Real Cool: Black Men and Masculinity (2003)…
Một số trích dẫn trong sách
“Các nhà hoạt động nữ quyền được tạo nên, không phải được sinh ra.” 
“Trang phục và cuộc cách mạng mà những hình thức can thiệp của nữ quyền luận tạo ra khiến phụ nữ hiểu được cơ thể của mình, trong trạng thái tự nhiên của nó, đáng được trân quý và nâng niu; chẳng cần phải thêm vào cơ thể ấy bất cứ thứ gì trừ phi phụ nữ muốn trang điểm cho chính mình đậm nét hơn.”
“Trung thành với đường lối chính trị nữ quyền, các mục tiêu của chúng tôi đã và vẫn đang được xác định là trở nên độc lập về kinh tế và tìm cách hỗ trợ những phụ nữ khác trong những nỗ lực của họ nhằm cải thiện tình trạng kinh tế. Kinh nghiệm của chúng tôi đi ngược lại với giả định cho rằng phụ nữ chỉ có thể giành được địa vị kinh tế chỉ khi chấp nhận thông đồng với chế độ gia tưởng tư bản đang tồn tại.”
“Ở Mỹ, nhiều người quan tâm về bạo lực nhưng dứt khoát từ chối việc liên hệ bạo lực với tư tưởng gia trưởng hay sự thống trị của nam giới. Tư tưởng nữ quyền luận đem đến giải pháp. Và để giải pháp đó dành cho mọi người, điều ấy hoàn toàn phụ thuộc và chúng ta.”
“Chúng ta cần một đời sống tình dục được xây dựng trên nguyên tắc chúng ta có quyền biểu đạt ham muốn tính dục khi thế giới tinh thần của mình thôi thúc và tìm thấy trong hoan lạc tình dục sự khẳng định sự sống.”
“Chính trị nữ quyền hướng tới việc chấm dứt sự thống trị để chúng ta được tự do là chính mình – được sống cuộc đời nơi mọi người đều trân quý sự công bằng, nơi chúng ta có thể chung sống trong yên bình. Nữ quyền cho tất cả mọi người.”

Mua sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics ở đâu

Bạn có thể mua sách Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics tại đây với giá

81.780 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics PDF

Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics MOBI

Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics Bell Hooks ebook

Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics EPUB

Nữ Quyền Cho Tất Cả Mọi Người – Feminism Is for Everybody – Passionate Politics full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
móc chuông
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

2022

246

bìa mềm

250

Chen Yuxiao

Nữ quyền dành cho tất cả mọi người – Chính trị của Niềm đam mê

nữ quyền cho tất cả mọi ngườiPhải có hướng dẫn bỏ túi để bắt đầu tìm hiểu về nữ quyền.

Thế kỷ 21 bắt đầu với sự phát triển sôi nổi và mạnh mẽ của phong trào phụ nữ trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ. Chủ nghĩa hoạt động vì nữ quyền không chỉ bén rễ trên các nền tảng truyền thông nơi phụ nữ được trao quyền truyền bá thông điệp về giới một cách nhanh chóng và rộng rãi, khẳng định giá trị và quyền bình đẳng của chính họ, mà còn tràn ngập chủ nghĩa nữ quyền mạnh mẽ trên thực tế, chẳng hạn như diễn ngôn công khai., biểu tình và thậm chí, bạo lực chống lại áp bức giới. Những khẩu hiệu lớn đang được phát ra, và những đòi hỏi về quyền của phụ nữ ngày càng trở nên đa dạng hơn, tùy thuộc vào môi trường chính trị – xã hội của từng khu vực. Đồng thời, lý thuyết nữ quyền đã bị đẩy vào “vùng trũng”, chỉ có một số nhà nghiên cứu quan tâm mới có thể tiếp cận và hiểu được đầy đủ hơn là một số lượng lớn người dân. Chính sự thiếu ủng hộ này đã dẫn đến suy nghĩ sai lầm của nhiều phong trào nữ quyền hiện đại, và đó là lý do tác giả, nhà hoạt động nữ quyền và Zhonggook viết. nữ quyền cho tất cả mọi người.

Trái ngược với những cuốn sách học thuật về các vấn đề nữ quyền, Zhong Hook chọn một cách tiếp cận khác, gần gũi để giải thích và phân tách chủ nghĩa nữ quyền, chia nó thành các vấn đề nhỏ, có hệ thống và bao quát mà mọi người đều có thể hiểu được. Cuốn sách không chỉ tóm tắt lịch sử phát triển của nữ quyền, mâu thuẫn với nguồn gốc của phong trào, mà còn đi thẳng vào quan niệm đúng đắn về vấn đề giới tính và cách các nhà nữ quyền có thể giải quyết chúng. Từ giáo dục giới tính, đoàn kết phụ nữ, tự do tình dục, phản đối áp bức và thống trị giới cho đến những vấn đề thực tiễn liên quan mật thiết đến phụ nữ hàng ngày … đồng tính nữ, tương lai của nữ quyền. Đồng thời, cô không ngần ngại chỉ trích phong trào nữ quyền phi chính thống chống lại phụ nữ lớp dưới khi lý thuyết nữ quyền bị xử lý sai và hoạt động chống lại mục đích giải phóng một giới toàn cầu vì lợi ích của nhóm, xã hội, giai cấp, hoặc tệ hơn.

Trong hơn 30 năm, Zhong Gou đã viết một cuốn sách xứng đáng là “tựa đầu” của thế giới với giọng văn đầy cảm hứng, tích cực, tầm nhìn bao quát và tầm nhìn của một học giả nữ quyền. Mọi nơi, từ trường học, đến nơi làm việc, về nhà, hay ngang hàng với bất kỳ nghiên cứu chuyên sâu nào về nữ quyền. Đổi lại, cuốn sách đã trở thành một diễn ngôn mạnh mẽ thách thức tất cả các vấn đề mà các nhà nữ quyền phải đối mặt ngày nay và tranh luận đến cùng cho quyền tự do của phụ nữ khỏi bạo lực, chủng tộc, giai cấp và làm việc chăm chỉ.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách này.

tác giả

Bell Hook (1952 – 2021)

Tên thật của cô là Gloria Jane Watkins. Cô sinh ra ở Hopkinsville, Kentucky, Hoa Kỳ. Cô là một tác giả, giáo sư, nhà nữ quyền và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng người Mỹ gốc Phi. Các vấn đề chính mà cô nghiên cứu và viết là chủng tộc, giới tính, tầng lớp xã hội và mối quan hệ qua lại giữa những vấn đề này. Ngoài ra, cô thường tập trung vào phụ nữ da đen, đấu tranh cho quyền lợi của họ và định hình nữ tính.

Đến nay, cô đã có trên 30 đầu sách và nhiều bài báo khoa học, phim tài liệu, bài giảng về các vấn đề nữ quyền. Năm 2014, cô thành lập Bell Hooks Institute tại Berea College ở Kentucky, Hoa Kỳ.

Một số tác phẩm đáng chú ý: Thuyết nữ quyền từ rìa đến trung tâm (1984), Nói ngược lại: Những người theo chủ nghĩa nữ quyền tư duy, những người da đen có tư duy (1989), Màu đen xuất hiện: Chủng tộc và đại diện (1992), Killing Fury: Chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc (1995), Reel to Real: Chủng tộc, Giới tính và Đẳng cấp trong Phim (1996), Ecstasy in Memory: Writers at Work (1999), Nữ quyền dành cho tất cả mọi người (2000), Chúng tôi thực sự tuyệt vời: Da đen và nam tính (2003) …

Một số trích dẫn trong sách

“Các nhà hoạt động nữ quyền được sinh ra, không phải được sinh ra.”

“Cuộc cách mạng bắt đầu từ quần áo và các can thiệp nữ quyền đã dạy phụ nữ rằng cơ thể của họ, ở trạng thái tự nhiên, đáng được nâng niu và trân trọng; trừ khi phụ nữ muốn tạo cho mình một vẻ ngoài táo bạo hơn, thì không cần phải thêm bất cứ thứ gì vào cơ thể đó.”

“Theo chính trị nữ quyền, mục tiêu của chúng tôi đã và vẫn được xác định là độc lập về tài chính và tìm cách hỗ trợ những nỗ lực của phụ nữ khác để cải thiện địa vị kinh tế của họ. Kinh nghiệm của chúng tôi phù hợp với giả định rằng phụ nữ chỉ có thể đạt được địa vị kinh tế bằng cách chấp nhận sự thông đồng của họ với hệ tư tưởng tư bản tồn tại. Ngược lại. “

“Nhiều người ở Mỹ quan tâm đến bạo lực nhưng kiên quyết từ chối liên hệ nó với tư tưởng gia trưởng hoặc sự thống trị của nam giới. Tư duy nữ quyền đưa ra một giải pháp. Chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào việc cung cấp giải pháp đó cho tất cả mọi người.”

“Đời sống tình dục mà chúng ta cần được xây dựng trên nguyên tắc rằng chúng ta có quyền thể hiện những ham muốn tình dục của mình khi thế giới tâm linh của chúng ta ra lệnh, và tìm thấy sự khẳng định của cuộc sống trong khoái cảm tình dục.”

“Chính trị nữ quyền là về việc chấm dứt sự thống trị để chúng ta có thể tự do trở thành chính mình – sống cuộc sống nơi công lý được mọi người coi trọng và chúng ta có thể cùng nhau chung sống trong hòa bình nữ quyền cho tất cả mọi người.”

Nữ quyền dành cho tất cả mọi người - Chính trị của Niềm đam mê
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
81.780 VND

nhà xuất bản phụ nữ việt nam

[/su_spoiler]

Leave a Comment