[Tải PDF] OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng được viết bởi tác giả Mai Xuân Đạt, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng PDF

Thông tin về sách

Tác giả Mai Xuân Đạt
Nhà xuất bản NXB Công Thương
Ngày xuất bản 2020
Số trang 196
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng PDF

OKRs - Hiểu Đúng, Làm Đúng

Tải sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng PDF ngay tại đây

Review sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng

Hình ảnh bìa sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng

OKRs, Hiểu đúng, làm đúng
Cách để áp dụng thành công OKRs ngay từ đầu
Đặc điểm của “OKRs, Hiểu đúng, làm đúng”:
– “Hướng dẫn thực hành OKRs”; Giải tỏa các hiểu nhầm về OKRs và giúp thực hiện thành công OKRs ngay từ đầu.
– Cuốn sách dành cho bất kì cá nhân, tổ chức, đội nhóm, doanh nghiệp từ vừa và nhỏ đang loay hoay tìm ra cách quản trị hiệu quả để vươn đến sự phát triển vượt trội trong tương lai.
– Được viết từ một chuyên gia, Founder của cộng đồng VNOK, cộng đồng OKRs đầu tiên tại Việt Nam; Founder VNOKRs Công cụ OKRs phù hợp với Doanh nghiệp Việt Nam – Mr. Mai Xuân Đạt.
– Đọc “OKRs, Hiểu đúng, làm đúng” sẽ giúp “hiểu đúng” về phương pháp quản trị OKRs, và tiến đến “làm đúng” để đạt tới hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam.
Các đoạn hay trong sách:
Thực ra tôi đã biết đến OKRs từ khoảng năm 2015, 2016. Là một tín đồ của Google, gần như tôi tìm hiểu hết những gì Google làm, đã từng và sẽ làm. Khi nhắc đến Google, người ta luôn nói tới OKRs như một trong những lí do quan trọng nhất giải thích cho sự phát triển thần kì của Google. Tôi đã thử OKRs vào năm 2018, cho một công ty nhỏ mới mở của mình. Chúng tôi đã đặt ra các Mục tiêu và Kết quả chính cho 2 quý. Nhưng rồi tôi thấy OKRs quá đơn giản và không mang lại chút kết quả nào, nên tôi đã từ bỏ.
Đáng lẽ, tôi đã không đọc Measure What Matter, vì ấn tượng không tốt đối với OKRs khi triển khai không thấy hiệu quả. Nhưng thật may mắn, một trong những thành viên quan trọng của công ty là Nguyễn Ngọc Hưng, Trưởng phòng Marketing chiến lược, đã đọc cuốn sách này và yêu cầu một cuộc họp cấp cap để giải thích về OKRs. Trong vòng 2 tiếng trình bày, Hưng đã chia sẻ những điều tôi chưa từng biết về OKRs, về tính trong suốt của OKRs, về cách tạo ra các bộ OKRs, về việc OKRs thuộc về cá nhân… Tất cả những điều thú vị đó, đến từ Measure What Matter, cuốn sách có ấn bản tiếng Việt vào quý III năm 2019 (sau khi tôi áp dụng OKRs thất bại lần đầu).
Và thế là tôi đã ngấu nghiến OKRs trong suốt 2 tuần ở nhà. Trở lại công ty sau khi đã chắc chắn hiểu về OKRs, tôi biết rằng mình đã có cách để điều hành công việc. Và tuyên ngôn lúc này của công ty là “Hoặc là OKRs, hoặc không là gì cả”.
Đúng thật chúng tôi đã phải vật lộn với OKRs trong 2 quý đầu bằng sự quyết tâm sống còn: “Hoặc áp dụng thành công OKRs, hoặc sẽ phải đóng cửa công ty”. Chỉ đến quý thứ ba thực hành OKRs, chúng tôi mới bắt đầu ổn.
Trong thời gian đó, bản thân tôi cũng đã tìm hiểu thêm về OKRs từ rất nhiều chuyên gia khác, trong đó nổi bật có: Paul R.Niven và Ben Lamorte, đồng tác giả của cuốn sách Objective & Key Results” rất nổi tiếng được xuất bản cuối 2016; Felipe Castro, một diễn giả – nhà tư vấn – nhà huấn luyện OKRs.
–          Kết hợp giữa “Kinh thánh OKRs” của John Doerr và những tư tưởng khác từ Paul R.Niven và Ben Lamorte, Felipe Castro, tôi đã khắc phục được một số vấn đề cản trở việc áp dụng OKRs từ đội ngũ nhân viên của mình.
–          Tổ chức của bạn sẽ thất bại với OKRs nếu tồn tại những quản lí xấu tính, hay áp đặt, thiếu tin tưởng ở nhân viên. Vì OKRs là sự hợp tác  nên mình bạch và lắng nghe là những yếu tố bắt buộc cần có.
–          Andy Grove, người sáng lập OKRs từng nói “Các công ty tồi bị phá hủy bởi khủng hoảng, các công ty tốt tồn tại được trong khủng hoảng, còn các công ty tuyệt vời tiến bộ ngay trong khủng hoảng.
–          KPIs đôi khi được gọi là số liệu sức khỏe, vì chúng giúp bạn theo dõi sức khỏe tổng thể của tổ chức. Giống như các chỉ số sức khỏe của bạn, chúng cần được theo dõi. Và nếu mọi thứ đang ở ngưỡng an toàn, bạn chỉ cần tiếp tục sống một cách bình thản như mọi ngày. Và nếu có chỉ số chạm ngưỡng an toàn, bạn sẽ cần hành động.
OKRs thì khác, OKRs giống như bạn tham gia một khóa huấn luyện GYM. Bạn có các chỉ số phân tích cơ thể, và sau đó bạn có các chỉ số mục tiêu cần đạt được: lượng mỡ trong cơ thể, lượng cơ, nhịp tim, sự cân đối giữa các phần của cơ thể… Sau mỗi thời gian tập GYM cùng huấn luyện viên, bạn đo lại chỉ số cơ thể mình để biết rằng mọi thứ có đang đi đúng hướng hay không và bạn nên điều chỉnh như thế nào. Và nếu bạn đã quen với việc tập GYM, ngay cả khi đã đạt được các chỉ số cân bằng đáng mơ ước, bạn sẽ vẫn tiếp tục, bởi bạn biết bản thân mình còn có thể tốt hơn nữa. Sau khi giảm mỡ, bạn sẽ khiến cơ thể săn chắc hơn hoặc một số bộ phận nở nang hơn chứ?
OKRs là như vậy, nếu một mục tiêu nào đó lặp đi lặp lại và đi ngang nghĩ là chúng ta cần xem xét thúc đẩy mục tiêu đó trong chu kì tiếp theo. OKRs không chỉ đo hiệu suất cho thấy sức khỏe của tổ chức, OKRs thúc đẩy cả tổ chức đi lên không ngừng nghỉ, thậm chí là đi rất xa (với OKRs tham vọng).
 
Về tác giả:
MAI XUÂN ĐẠT
Nhà huấn luyện OKRs – Founder VNOKRs Công cụ OKRs phù hợp với Doanh nghiệp Việt Nam. Founder VNOK, cộng đồng OKRs đầu tiên tại Việt Nam.
Đồng thời là CEO SEONGON, RedMonsters, các Agency uy tín trong lĩnh vực Digital, Google Marketing, Content Marketing…

Mua sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng ở đâu

Bạn có thể mua sách OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng tại đây với giá

191.200 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng PDF

OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng MOBI

OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng Mai Xuân Đạt ebook

OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng EPUB

OKRs – Hiểu Đúng, Làm Đúng full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Mai Hinda
Báo Công thương

Năm 2020

196

bìa mềm

200

OKR, làm đúng, làm đúng

Cách áp dụng thành công OKR ngay từ đầu

Các đặc điểm của “OKR, làm đúng, làm đúng”:

– Hướng dẫn Cách thực hiện OKR; xóa bỏ những quan niệm sai lầm về OKR và giúp triển khai OKR ngay từ đầu.

– Cuốn sách này phù hợp cho bất kỳ cá nhân, tổ chức, đội nhóm, doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ đang cố gắng tìm kiếm các phương pháp quản lý hiệu quả để tăng trưởng xuất sắc trong tương lai.

– Được viết bởi chuyên gia, người sáng lập cộng đồng VNOK, cộng đồng OKR đầu tiên tại Việt Nam; Người sáng lập công cụ VNOKRs OKRs cho doanh nghiệp Việt Nam – Ông Mai Henda.

– Đọc “OKRs, Get it right, do it right” sẽ giúp “hiểu” được phương pháp quản lý của OKRs và bắt đầu “làm đúng” để đạt được kết quả tốt nhất cho sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam. Nam.

Điểm nổi bật từ cuốn sách:

Trên thực tế, tôi bắt đầu hiểu OKRs vào khoảng năm 2015, 2016. Là một tín đồ của Google, tôi biết khá nhiều thứ mà Google đã làm, đã và sẽ làm. Khi nhắc đến Google, OKRs luôn được coi là một trong những lý do quan trọng nhất cho sự phát triển thần kỳ của Google. Tôi đã thử nghiệm với OKRs vào năm 2018 cho một công ty nhỏ mà tôi mới thành lập. Chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu và kết quả chính cho hai quý. Nhưng sau đó tôi thấy rằng OKRs quá đơn giản và không mang lại kết quả gì nên tôi đã từ bỏ.

Tôi không nên đọc Measure What Matter bởi vì khi việc triển khai không hoạt động, các OKR sẽ có ấn tượng xấu. Nhưng may mắn thay, một trong những thành viên chủ chốt của công ty là Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng phòng Tiếp thị Chiến lược, đã đọc cuốn sách và yêu cầu một cuộc họp cấp cao để giải thích về OKRs. Trong vòng 2 tiếng nói chuyện, Hùng đã chia sẻ những điều tôi chưa từng biết về OKRs, về tính minh bạch của OKRs, về cách tạo bộ sưu tập OKR, về OKRs thuộc về cá nhân… tất cả những điều thú vị đó. , từ cuốn sách Measure What Matter, được xuất bản bằng tiếng Việt vào Quý 3 năm 2019 (sau lần đăng ký OKR thất bại đầu tiên của tôi).

Vì vậy, tôi đã sử dụng OKRs rất nhiều trong suốt 2 tuần ở nhà. Trở lại công ty sau khi chắc chắn rằng tôi đã hiểu OKRs, tôi biết mình có cách điều hành doanh nghiệp của mình. Tuyên ngôn hiện tại của công ty là “OKRs hoặc không có gì.”

Thật vậy, chúng tôi đã chiến đấu với OKRs trong 2 quý đầu tiên, và đó là một quyết tâm để tồn tại: “hoặc áp dụng thành công OKRs hoặc chúng tôi sẽ phải đóng cửa công ty”. Chỉ trong quý thứ ba của việc thực hành OKRs, chúng tôi mới bắt đầu trở nên tốt hơn.

Trong thời gian đó, bản thân tôi đã tìm hiểu thêm về OKRs từ nhiều chuyên gia khác, bao gồm: Paul R. Niven và Ben Lamorte, đồng tác giả của cuốn sách rất nổi tiếng Mục tiêu & Kết quả chính xuất bản vào cuối năm 2016; Felipe Castro, diễn giả, nhà tư vấn và Huấn luyện viên OKR.

– Kết hợp “Kinh thánh OKR” của John Doerr với các ý tưởng khác của Paul R. Niven và Ben Lamorte, Felipe Castro, tôi đã có thể khắc phục một số vấn đề đang ngăn cản nhân viên của chúng tôi áp dụng OKR.

– Nếu bạn có những người quản lý tồi, hoặc thiếu tin tưởng vào nhân viên của mình, tổ chức của bạn sẽ thất bại với OKRs. Vì OKR là sự cộng tác, nên sự minh bạch và lắng nghe là những yếu tố bắt buộc.

——Andy Grove, người sáng lập OKRs, từng nói: “Các công ty tồi bị phá hủy bởi khủng hoảng, công ty tốt tồn tại trong khủng hoảng, và công ty vĩ đại phát triển mạnh trong khủng hoảng.

KPI đôi khi được gọi là thước đo sức khỏe vì chúng giúp bạn theo dõi sức khỏe tổng thể của tổ chức. Cũng giống như các chỉ số sức khỏe của bạn, chúng cần được theo dõi. Nếu mọi thứ đều ở mức an toàn, bạn chỉ cần tiếp tục sống yên ổn như bình thường. Bạn sẽ cần thực hiện hành động nếu chỉ số đạt đến ngưỡng an toàn.

OKRs thì khác, OKRs giống như bạn tham gia một khóa đào tạo GYM vậy. Bạn có các chỉ số phân tích cơ thể, sau đó bạn có các chỉ số mục tiêu mà bạn muốn đạt được: lượng mỡ trong cơ thể, khối lượng cơ, nhịp tim, sự cân bằng giữa các bộ phận trên cơ thể… Nếu mọi thứ đang đi đúng hướng, bạn nên điều chỉnh nó như thế nào. Nếu bạn đã quen với GYM, ngay cả khi bạn đã đạt được mức cân bằng bạn muốn, bạn sẽ tiếp tục tập vì bạn biết mình có thể khỏe hơn. Sau khi giảm mỡ, bạn sẽ làm cho cơ thể săn chắc hơn hay làm cho một số vùng nào đó to ra?

OKRs là như vậy, nếu một mục tiêu nào đó có tính chất lặp đi lặp lại, theo chiều ngang thì chúng ta cần nghĩ đến việc nâng cao mục tiêu đó trong chu kỳ tiếp theo. OKR không chỉ đo lường hiệu suất và thể hiện tình trạng hoạt động của một tổ chức, OKRs thúc đẩy toàn bộ tổ chức đi lên và thậm chí còn tiến xa (OKRs đầy tham vọng).

Giới thiệu về tác giả:

Mai Hinda

OKRs Coach – Người sáng lập VNOKRs OKRs Tool dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Người sáng lập VNOK, cộng đồng OKRs đầu tiên tại Việt Nam.

Đồng thời là Giám đốc điều hành của SEONGON, RedMonsters, Digital, Google Marketing, Content Marketing, một đại lý nổi tiếng …

OKR - làm đúng, làm đúng
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
191.200 VND

Tiếng Việt

[/su_spoiler]

Leave a Comment