[Tải PDF] Osho Phụ Nữ – The Book Of Women PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women được viết bởi tác giả Osho, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Osho Phụ Nữ – The Book Of Women PDF

Thông tin về sách

Tác giả Osho
Nhà xuất bản NXB Hà Nội
Ngày xuất bản 2020
Số trang 258
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 293 gram
Người dịch Thanh Huyền

Download ebook Osho Phụ Nữ – The Book Of Women PDF

Osho Phụ Nữ - The Book Of Women

Tải sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women PDF ngay tại đây

Review sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women

Hình ảnh bìa sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women

Thưa thầy, làm sao thầy, một người đàn ông, lại có thể nói về tâm lý phụ nữ?

Tôi không nói chuyện với tư cách một người đàn ông, tôi nói với tâm thế một người phụ nữ. Tôi không hề nói bằng tâm trí. Tôi có dùng đến tâm trí, nhưng tôi nói chuyện bằng ý thức, bằng nhận thức. Và nhận thức thì không có giới tính, nhận thức chẳng phải đàn ông cũng không phải phụ nữ. Cơ thể bạn có sự phân chia đó, tâm trí bạn cũng vậy, bởi vì tâm trí bạn là phần nội tại của cơ thể bạn, còn cơ thể bạn là vỏ ngoài của tâm trí bạn. Cơ thể và tâm trí bạn không tách rời nhau; chúng là một thực thể. Thực ra, nói cơ thể và tâm trí là không đúng; không nên dùng chữ “và” ở đây. Bạn là cả hai.

Vì thế, với cơ thể, với tâm trí, những từ như nam tính hay nữ tính là có liên quan, có ý nghĩa. Nhưng có một điều vượt trên cả hai khái niệm ấy, một điều siêu việt. Đó là cốt lõi thực sự của bạn, bản thể của bạn. Bản thể đó chỉ nhận thức, chứng kiến, chú tâm. Nó là ý thức thuần túy.

Ở đây, tôi không nói chuyện với tư cách một người đàn ông; phải như vậy thì mới có thể nói về phụ nữ được. Tôi nói với tư cách một sự nhận thức. Tôi đã sống trong cơ thể phụ nữ nhiều lần và tôi đã sống trong cơ thể nam giới nhiều lần, tôi đã chứng kiến tất cả. Tôi đã thấy tất cả những ngôi nhà trú ngụ, tất cả những lớp vỏ khoác bên ngoài. Điều tôi đang nói với bạn là kết luận của nhiều đời, nhiều kiếp; nó không chỉ liên quan đến kiếp này. Kiếp này chỉ là một kết tinh đỉnh cao của một cuộc hành hương rất dài.

Vậy nên đừng lắng nghe tôi như lắng nghe một người đàn ông hay một người phụ nữ; nếu không bạn sẽ không nghe thấy tôi. Hãy lắng nghe tôi như lắng nghe một sự nhận thức.

Trong cuốn Phụ nữ, tác giả sẽ phân tích giá trị và tầm quan trọng của sức mạnh nữ tính. Ông nghiên cứu các niềm tin, định kiến bị áp đặt lên phụ nữ từ trước đến nay, khiến người phụ nữ không thể phát huy tiềm năng của mình. Từ đó, ông giải phóng họ và khẳng định lại những phẩm chất tuyệt vời của người phụ nữ, đó là tình yêu thương, niềm vui, và trái tim thấu cảm, những điều vô cùng cần thiết cho tâm hồn và con đường tâm linh.

MỤC LỤC

Lời mở đầu

Phụ nữ

Lịch sử

Công cuộc giải phóng phụ nữ

Tính dục

Hôn nhân

Tình yêu

Liên hệ

Làm mẹ

Gia đình và kiểm soát sinh sản

Sáng tạo

Thân thể

Tâm trí

Thiền

TRÍCH ĐOẠN SÁCH

Công cuộc giải phóng phụ nữ

Theo thầy thì nhu cầu lớn nhất của phụ nữ ngày nay là gì?

Bởi vì phụ nữ đã từng bị thống trị, hành hạ và bị hạ thấp đến mức vô giá trị, cô ấy đã trở nên xấu xí. Bất cứ khi nào bản chất của bạn không được phép thuận theo những nhu cầu bên trong, nó sẽ trở nên mốc meo, độc hại; nó sẽ trở nên què quặt, tê liệt – nó sẽ trở nên đồi bại. Người phụ nữ mà bạn thấy trên thế giới cũng không phải phụ nữ đích thực nữa, bởi vì cô ấy đã bị làm cho uế tạp bao nhiêu thế kỷ rồi. Và khi người phụ nữ bị uế tạp, đàn ông cũng không thể còn tự nhiên được nữa, bởi vì xét cho cùng, phụ nữ sinh ra đàn ông. Nếu cô ấy không tự nhiên, con cái cô ấy cũng không tự nhiên. Nếu cô ấy không tự nhiên – cô ấy sẽ làm mẹ của các em bé, dù bé trai hay bé gái – những đứa trẻ đó đương nhiên sẽ chịu ảnh hưởng từ mẹ mình.

  [Tải PDF] Mình Cực Siêu - Phép Màu Tạo Nên Hạnh Phúc PDF

Chắc chắn phụ nữ cần một cuộc giải phóng vĩ đại, nhưng những điều đang diễn ra nhân danh giải phóng thì lại thật ngu ngốc. Đấy là bắt chước chứ không phải là giải phóng.

Có mặt ở đây cùng tôi là nhiều chị em phụ nữ đã từng là thành viên của phong trào Giải phóng, và hồi mới tới đây, họ rất hung hăng. Tôi có thể hiểu được sự hung hăng của họ: Hàng thế kỷ bị đàn áp đã khiến họ thành ra bạo lực. Nó là một sự trả thù đơn giản. Họ đã hóa điên, và người chịu trách nhiệm không ai khác chính là đàn ông. Nhưng dần dần, từng chút một, họ mềm mại hơn, họ trở nên duyên dáng; cái hung hăng ở họ biến mất. Lần đầu tiên, họ trở nên nữ tính.

Sự giải phóng thực sự sẽ khiến cho người phụ nữ trở thành phụ nữ đích thực, không phải là một sự mô phỏng lại đàn ông. Ngay lúc này đây, đó chính là những gì đang xảy ra: Phụ nữ cố gắng để trở nên giống như đàn ông. Nếu đàn ông hút thuốc thì phụ nữ phải hút thuốc. Nếu họ mặc quần thì phụ nữ phải mặc quần. Nếu họ làm một chuyện gì đó thì phụ nữ phải làm việc ấy. Cô ấy chỉ đang trở thành một gã đàn ông hạng hai.

Đấy không phải là giải phóng, nó là một sự nô lệ còn sâu sắc hơn – sâu hơn nhiều bởi vì sự nô lệ đầu tiên là do đàn ông áp lên. Sự nô lệ thứ hai này sâu hơn bởi vì chính phụ nữ là người tạo ra nó. Và khi ai đó đặt ách nô lệ lên bạn, bạn có thể nổi dậy chống lại nó, nhưng nếu bạn tự đặt ách nô lệ lên mình nhân danh giải phóng, thì chẳng có khả năng nổi dậy nào hết.

Tôi những mong phụ nữ thực sự trở thành phụ nữ, bởi vì có quá nhiều điều phụ thuộc vào cô ấy. Cô ấy quan trọng hơn đàn ông nhiều bởi vì cô ấy mang trong bào thai của mình cả đàn ông lẫn phụ nữ. Cô ấy làm mẹ cả hai, cả bé trai lẫn bé gái; cô ấy nuôi dưỡng cả hai. Nếu cô ấy bị nhiễm độc thì sữa của cô ấy cũng độc, rồi cách nuôi lớn các con của cô ấy cũng độc hại nốt.

Nếu người phụ nữ không được tự do để là một người phụ nữ thực sự, đàn ông cũng sẽ không bao giờ được tự do làm một người đàn ông đích thực. Tự do của phụ nữ là điều kiện bắt buộc cho tự do của đàn ông; nó có tính nền tảng hơn tự do của đàn ông. Và nếu phụ nữ là nô lệ – như mấy thế kỷ qua – cô ấy cũng sẽ biến đàn ông thành nô lệ, bằng những cách thức rất tinh vi. Cô ấy sẽ không chiến đấu trực tiếp với bạn; cách chiến đấu của cô ấy sẽ là gián tiếp, nó sẽ rất nữ tính. Cô ấy khóc lóc và sụt sùi. Cô ấy sẽ không đánh bạn, cô ấy sẽ tự đánh mình, và với những hành động như thế của cô ấy, đến người đàn ông mạnh nhất cũng sẽ bị xỏ mũi. Một người phụ nữ mình hạc xương mai có thể thống trị một người đàn ông rất lực lưỡng.

Người phụ nữ cần tự do toàn diện để có thể trao tự do cho đàn ông. Đây là một trong những điều căn bản phải nhớ: Nếu bạn biến ai đó thành nô lệ, thì cuối cùng, rốt cuộc bạn cũng sẽ bị giáng xuống thành nô lệ; bạn không thể còn được tự do. Nếu bạn muốn được tự do, hãy trao tự do cho người khác; đó là cách duy nhất để được tự do.

Kết hôn và có con có được không thưa thầy?

Hãy ngẫm nghĩ về mấy câu kinh sau của Murphy:

Thứ nhất: Thỉnh thoảng kết hôn cũng tốt.

Thứ hai: Người đàn ông thông minh nói với người phụ nữ rằng anh ta hiểu cô ấy, người đàn ông ngu ngốc cố gắng chứng minh điều đó.

Thứ ba: Hôn nhân là một bộ ba cái nhẫn: nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn nhục.

Thứ tư: Hôn nhân có thể khiến cả thế giới đảo điên, nhưng một quả đấm vào mũi cũng làm được thế.

Thứ năm: Để cứu một cuộc hôn nhân khỏi ly hôn, cách duy nhất là đừng thò mặt đến đám cưới.

  [Tải PDF] Màn Trình Diễn Trí Tuệ Của Warren Buffett - Những Câu Chuyện Tại Hội Nghị Thường Niên Berkshire Hathaway PDF

Thứ sáu: Người phụ nữ là sai lầm thứ hai của Chúa – sai lầm thứ nhất là đàn ông, hiển nhiên rồi – và hai cái sai đi với nhau không làm nên cái đúng.

Và cuối cùng: Phụ nữ có quyền được sống, được tự do và được đàn ông theo đuổi.

Thế nên cẩn thận đấy! Nếu bạn muốn kết hôn, tôi là ai mà phản đối chứ? Tôi chỉ có thể khiến bạn cẩn trọng hơn một chút. Nghĩ đã rồi hẵng nhảy!

Mua sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women ở đâu

Bạn có thể mua sách Osho Phụ Nữ – The Book Of Women tại đây với giá

87.200 đ
(Cập nhật ngày 26/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Osho Phụ Nữ – The Book Of Women PDF

Osho Phụ Nữ – The Book Of Women MOBI

Osho Phụ Nữ – The Book Of Women Osho ebook

Osho Phụ Nữ – The Book Of Women EPUB

Osho Phụ Nữ – The Book Of Women full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Osho
Báo chí Hà Nội

Năm 2020

258

bìa mềm

293

thanh treo

Thưa thầy, một người đàn ông sao có thể nói về tâm lý của một người phụ nữ được?

Tôi không nói với tư cách đàn ông, tôi nói với tư cách phụ nữ. Tôi không nói ra suy nghĩ của mình. Tôi sử dụng tâm trí của mình, nhưng tôi nói với ý thức, với ý thức. Và tri giác không có giới tính, tri giác không có nam hay nữ. Cơ thể bạn có những bộ phận như vậy, và trái tim bạn cũng vậy, bởi vì trái tim bạn là bên trong cơ thể bạn, và cơ thể bạn là lớp vỏ bên ngoài của trái tim bạn. Cơ thể và tâm trí của bạn không tách rời; chúng là một thực thể. Trên thực tế, không chính xác khi nói tâm trí và cơ thể; từ “và” không nên được sử dụng ở đây. tất cả các bạn đều như vậy.

Vì vậy, đối với cơ thể, đối với tâm trí, những từ như nam hay nữ đều có liên quan và có ý nghĩa. Nhưng có một thứ vượt ra ngoài hai khái niệm này, một thứ nằm ngoài. Đó là cốt lõi thực sự của bạn, bản thể của bạn. Bản thể đó chỉ là nhận thức, chứng kiến, chú ý. Đó là ý thức thuần túy.

Tôi không nói với tư cách đàn ông ở đây; chỉ khi đó chúng ta mới có thể nói về phụ nữ. Tôi đang nói về một ý kiến. Tôi đã sống trong cơ thể phụ nữ nhiều lần, trong cơ thể đàn ông nhiều lần, tôi đã thấy cả hai. Tôi đã nhìn thấy tất cả các ngôi nhà, tất cả các vỏ ốc. Điều tôi sắp nói với bạn là sự kết thúc của nhiều kiếp, nhiều kiếp; nó không chỉ là về cuộc sống này. Cuộc sống này nhưng là đỉnh điểm của một cuộc hành hương dài.

Vì vậy, đừng lắng nghe tôi như đàn ông hay đàn bà, nếu không bạn sẽ không nghe thấy tôi. Hãy lắng nghe tôi khi bạn lắng nghe một nhận thức.

trong cuốn sách giống cái, Tác giả sẽ phân tích giá trị và tầm quan trọng của quyền năng phụ nữ. Ông xem xét những niềm tin và định kiến ​​từ trước đến nay đối với phụ nữ khiến phụ nữ không thể phát huy được tiềm năng của mình. Từ đó, anh ấy giải phóng họ và khẳng định lại những phẩm chất tuyệt vời của người phụ nữ, đó là tình yêu, niềm vui và sự đồng cảm, những điều cần thiết cho tâm hồn và con đường tâm linh. .

các nội dung

khúc dạo đầu

giống cái

Môn lịch sử

giải phóng phụ nữ

ham muốn tình dục

hôn nhân

Yêu và quý

chạm vào

tình mẫu tử

gia đình và kiểm soát sinh sản

Sáng tạo

Thân hình

quan tâm

thiền

một phần của cuốn sách

giải phóng phụ nữ

Theo bạn, nhu cầu lớn nhất của phụ nữ ngày nay là gì?

Bởi vì một người phụ nữ đã bị chi phối, bị hành hạ, bị xuống cấp đến mức không có giá trị, cô ấy đã trở nên xấu xí. Bất cứ khi nào bản chất của bạn không đáp ứng được nhu cầu bên trong của bạn, nó sẽ trở nên mốc meo, độc hại; nó trở nên què quặt, tê liệt – nó trở nên hư hỏng. Người phụ nữ bạn nhìn thấy trên thế giới không còn là phụ nữ thực sự vì cô ấy đã bị ô uế trong nhiều thế kỷ. Và khi phụ nữ không trong sạch, đàn ông không còn được tự nhiên nữa, bởi vì suy cho cùng phụ nữ sinh ra đã là đàn ông. Nếu cô ấy không tự nhiên, con cô ấy cũng không tự nhiên. Nếu cô ấy không được sinh ra – cô ấy sẽ là mẹ của một em bé, trai hay gái – những đứa trẻ này sẽ tự nhiên chịu ảnh hưởng của mẹ chúng.

  [Tải PDF] Làm Một Người Tài Hoa PDF

Tất nhiên phụ nữ cần sự giải thoát rất lớn, nhưng những gì xảy ra nhân danh sự giải phóng thì thật ngu ngốc. Đó là sự bắt chước, không phải là sự giải thoát.

Tôi cũng với rất nhiều chị em từng tham gia phong trào giải phóng, khi mới vào đây xông xáo. Tôi có thể hiểu tính hiếu chiến của họ: hàng thế kỷ bị đàn áp đã khiến họ trở nên bạo lực. Đó là một sự trả thù đơn giản. Họ thật điên rồ, và người chịu trách nhiệm chính là người đó. Nhưng dần dần chúng dịu lại và trở nên duyên dáng; sự hung hăng của chúng biến mất. Lần đầu tiên, họ trở nên nữ tính.

Sự giải phóng thực sự khiến phụ nữ trở thành phụ nữ thực sự, chứ không phải là sự hình dung lại của đàn ông. Bây giờ, đây là những gì đang xảy ra: phụ nữ đang cố gắng giống đàn ông. Nếu đàn ông hút thuốc, phụ nữ phải hút thuốc. Phụ nữ nếu mặc quần dài thì phải mặc quần. Nếu họ làm điều gì đó, phụ nữ phải làm. Cô vừa trở thành một người đàn ông hạng hai.

Đây không phải là sự giải phóng, mà là sự nô dịch sâu sắc hơn — sâu hơn, bởi vì sự nô dịch đầu tiên là do con người áp đặt. Loại nô lệ thứ hai này sâu sắc hơn bởi vì phụ nữ đã tạo ra nó. Và khi ai đó đặt ách nô lệ cho bạn, bạn có thể chống lại, nhưng nếu bạn đặt ách nô lệ lên mình với danh nghĩa giải phóng, thì không có khả năng phản kháng.

Tôi hy vọng phụ nữ thực sự trở thành phụ nữ vì phụ thuộc rất nhiều vào cô ấy. Cô ấy quan trọng hơn đàn ông rất nhiều vì trong bụng cô ấy có cả nam và nữ. Bà là mẹ của các bé trai và bé gái; bà nuôi dưỡng cả hai. Nếu cô ấy bị ngộ độc thì sữa của cô ấy và cách cô ấy nuôi con cũng vậy.

Nếu một người phụ nữ không được tự do trở thành một người phụ nữ thực sự, thì một người đàn ông sẽ không bao giờ được tự do trở thành một người đàn ông thực sự. Tự do của phụ nữ là điều kiện bắt buộc đối với tự do của nam giới; nó cơ bản hơn tự do của con người. Nếu một phụ nữ là nô lệ – như trường hợp đã xảy ra trong nhiều thế kỷ – thì cô ấy cũng bắt đàn ông trở thành nô lệ theo những cách rất tinh vi. Cô ấy sẽ không chiến đấu trực tiếp với bạn; phong cách chiến đấu của cô ấy sẽ là gián tiếp, sẽ rất nữ tính. Cô ấy đang khóc và nức nở. Cô ấy không đánh bạn, cô ấy đánh chính mình, và với hành động của cô ấy, ngay cả người đàn ông mạnh nhất cũng có thể bị đâm thủng mũi. Đàn bà cầm hạc có thể lấn lướt một người đàn ông rất lực lưỡng.

Phụ nữ cần tự do hoàn toàn để cho đàn ông tự do. Đây là một trong những điều cơ bản cần nhớ: nếu bạn biến ai đó thành nô lệ, bạn sẽ trở thành nô lệ; bạn không thể tự do nữa. Nếu bạn muốn tự do, hãy trao tự do cho người khác; đó là cách duy nhất để được tự do.

Thưa anh, anh có muốn kết hôn và sinh con không?

Hãy xem xét câu sau của Murphy:

Thứ nhất: Đôi khi kết hôn là một điều tốt.

Thứ hai: Người đàn ông thông minh nói với người phụ nữ rằng anh ta hiểu cô ấy, người đàn ông ngốc nghếch cố gắng chứng minh điều đó.

Thứ ba: Hôn nhân là bộ ba chiếc nhẫn: nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn nhịn.

Thứ tư: Hôn nhân có thể làm điên đảo cả thế giới, nhưng cũng có thể làm được điều đó chỉ bằng một cú đấm.

Thứ năm: Cách duy nhất để cứu vãn cuộc hôn nhân khỏi ly hôn là đừng có mặt trong đám cưới.

Thứ sáu: Phụ nữ là sai lầm thứ hai của Chúa – rõ ràng là sai lầm đầu tiên của đàn ông – và cả hai kết hợp với nhau là không đúng.

Cuối cùng: phụ nữ có quyền sống, quyền tự do và quyền được đàn ông theo đuổi.

Vì vậy, hãy cẩn thận! Nếu bạn muốn kết hôn, tôi chống lại ai? Tôi chỉ có thể yêu cầu bạn cẩn thận. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi khiêu vũ!

The Book of Women - Cuốn sách của phụ nữ
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
87.200 đ

Năm 2020

Ngày xuất bản: May 17, 2022 @ 16:56

Cập nhật lúc 14:42 - 23/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment