[Tải PDF] Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh (Tái Bản 2019) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () được viết bởi tác giả Nobuyuki Takahashi, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nobuyuki Takahashi
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2019
Số trang 171
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () PDF

Perfect Slogan - Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh ()

Tải sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () PDF ngay tại đây

Review sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh ()

Hình ảnh bìa sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh ()

Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, khi mà lượng thông tin được truyền tải tăng lên một cách nhanh chóng thì vai trò của ngôn từ trong kinh doanh ngày càng trở nên quan trọng. Có thể nói ngôn ngữ chính là hạt nhân cốt lõi trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Về cơ bản, mọi hoạt động trong doanh nghiệp đều trải qua hai giai đoạn “ý tưởng” và “ngôn từ hóa” ý tưởng đó. Do đó, những người làm trong doanh nghiệp, đặc biệt là những copywriter cần phải nắm vững nghệ thuật sử dụng ngôn từ để có thể truyền tải một cách trọn vẹn toàn bộ ý tưởng của doanh nghiệp tới người tiêu dùng, qua đó biến ngôn từ thành sức mạnh thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp.

Bằng kinh nghiệm lâu năm làm trong ngành quảng cáo, Nobuyuki Takahashi sẽ chỉ ra cho chúng ta các quy tắc cụ thể để diễn giải các ý tưởng thành các thông điệp cốt lõi, nêu bật lên được sứ mệnh, tầm nhìn cũng như những giá trị căn bản của doanh nghiệp. Cùng với những gợi ý thực tế bao gồm khoảng 150 thông điệp, slogan, phương châm từ các doanh nghiệp thành công tại Nhật Bản và trên thế giới, chúng ta sẽ thấy được quan điểm, cách nhìn và quá trình diễn giải những ý tưởng lớn thành ngôn từ cụ thể. 

Qua cuốn sách, chúng ta sẽ tự rút ra được cho mình phương pháp nhìn nhận vấn đề cũng như cách tiếp cận từng đối tượng khách hàng, từ đó nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn từ như một chìa khóa quyền năng và đầy sáng tạo để mở ra cánh cửa kết nối đến người tiêu dùng.

Mục lục:

Phần I: Thời đại phi ngôn ngữ

Phần II: Quản lý ngôn từ

Phần III: Ngôn từ là khởi điểm kinh doanh

Phần IV: Các quy tắc tạo thông điệp cốt lõi

Thông tin tác giả:

Takahashi Nobuyuki

Sinh năm 1940. Ông làm việc tại công ty Hakuhodo từ năm 1968. Ông từng là nhà viết quảng cáo, trưởng phòng chế tác của công ty, giám sát nhóm sản xuất và tổ thiết kế thị trường. Từ năm 2000, ông là giám đốc điều hành của công ty con của Hakuhodo, hiện tại ông là một nhà kế hoạch tự do. Ông lập kế hoạch, tạo concept cho các công ty, làm nhà tư vấn, nghiên cứu và viết sách.

Trích đoạn sách:

Ngôn từ có sức mạnh lay động con người

Người ta cho rằng mục đích cuối cùng của marketing là “tạo ra nhu cầu”.  Vậy nên đòi hỏi nhà kinh doanh phải luôn thử thách với cái mới. Và vì là những điều mới nên sẽ không có ví dụ cụ thể đi trước. Càng phát triển ý tưởng của bản thân thì càng phải biến những ý tưởng giá trị như: tôi muốn là cái gì, tôi muốn trở thành như thế nào… thành những khái niệm chung được mọi người tiếp nhận. Ở giai đoạn này, chúng ta cần đến những ngôn từ có khả năng tập hợp các “ý tưởng”. Chúng ta cần những từ ngữ để cho các thành viên trong công ty, trong các nhóm luôn đi cùng một hướng để tiến đến mục tiêu xa hơn. Thêm vào đó, dù có nhìn nhận theo quan điểm kinh doanh thì trong xã hội phức tạp như hiện nay, ngôn từ chúng ta sử dụng vẫn phải luôn hướng tới yếu tố con người. Chúng ta phải truyền tải đến sâu thẳm tâm hồn của khách hàng những thông điệp mới như: “Chúng tôi hướng đến điều gì? Chúng tôi thực hiện theo phong cách như thể nào…” Hơn nữa, nhờ ngôn từ mà chúng ta có thể cùng chia sẻ, cảm nhận, nâng cao động lực, đưa ra những hoạt động trên cả mong đợi. Vì ngôn từ chính là nguồn động lực của tất cả mọi vấn đề.

Không có từ ngữ – Không có chiến lược

Ngôn từ giúp chúng ta thể hiện rõ phương châm hoạt động và trở thành kim chỉ nam cũng như nhân tố then chốt cho mọi hoạt động kinh doanh. Vì chính ngôn từ tạo nên khung sườn cho mọi chiến lược. Trong hình gợi ý 15 là thông điệp với vai trò tiên phong trong chiến dịch mở cửa hàng Uniqlo ở New York. Uniqlo đã thể hiện quyết tâm của mình bằng thông điệp: “Chúng tôi muốn thực hiện kinh doanh như thế này…” và đưa thông điệp này đến New York. Chắc chắn nhà sản xuất đã tính toán để có thể đem đến một thông điệp chứa đựng những tinh hoa kỹ thuật đáng tự hào của Nhật Bản cùng với những đề xuất mới của doanh nghiệp và chính những thông điệp này đã trở thành hạt nhân trong việc giao tiếp với khách hàng, có khả năng làm lay động lòng người. Ngôn ngữ không chỉ định hình bên ngoài mà còn là khởi điểm của mọi hoạt động. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải cân nhắc liệu mình có thể thực sự hành động theo những thông điệp này hay không? Nếu không có những nét độc đáo, những quy tắc của riêng mình thì doanh nghiệp không thể truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Gợi ý 15

Quan niệm về marketing toàn cầu hóa của Uniqlo

“Công nghệ Nhật bản”

(nhãn hiệu của Uniqlo)

Chúng tôi muốn thực hiện công việc kinh doanh như vậy ở New York… Chúng tôi ngôn từ hóa ý tưởng đó và đưa kỹ thuật của Nhật Bản lên thành thương hiệu trong kinh doanh.

Thông qua các sản phẩm quần áo giữ nhiệt, chúng tôi sẽ đưa vào New York một phong cách thời trang mới, đồng thời quảng bá tới toàn thế giới về công nghệ độc đáo của Uniqlo.

Thời đại mà thông điệp cốt lõi giữ vai trò tiên phong

Với các doanh nghiệp được tạo nên từ một tập hợp các cá nhân, nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh của mình thì phải xác định rõ những vấn đề chung một cách thuyết phục. Đó chính là “ý thức mục đích” và “giá trị quan”. Trước đây, các vấn đề cốt lõi đều có thể được trao đổi, thảo luận trực tiếp giữa những người trong công ty với người tiêu dùng nên mọi việc rất dễ hiểu. Còn trong xã hội thông tin hóa ngày nay, cùng với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, lượng thông tin gia tăng một cách nhanh chóng. Hơn nữa, thông tin đang có chiều hướng “ngắn gọn, hời hợt, chớp nhoáng” và thiếu chiều sâu. Chúng ta rất khó có thể nhận ra những vấn đề quan trọng như: “Thực sự cái gì mới là điều cần thiết? Đâu mới là cái quan trọng? Chúng ta có thể tin tưởng cái gì? Ở đâu?…” Chính trong bối cảnh đó. những vấn đềmang tính cốt lõi, nguyên tắc, cơ sở cho kinh doanh lại càng trở nên quan trọng.

Kinh doanh với một “thông điệp cốt lõi”

Chúng ta hãy đưa thông điệp cốt lõi chứa đựng thông tin về “điều quan trọng nhất” lên làm lá cờ tiên phong trong công việc kinh doanh. Vì thông điệp cốt lõi này sẽ được sử dụng một cách chiến lược, trở thành chìa khóa thành công cho tất cả các “triết lý và hành động” trong kinh doanh. Đặc biệt khi đối thoại chính là khó khăn mang tính chất chủ quan lớn nhất trong công việc kinh doanh. Muốn giải quyết vấn đề của doanh nghiệp thì phải nhờ vào sợi dây liên kết từng cá nhân với chủ trương, tầm nhìn của doanh nghiệp chứ không phải dựa vào lý luận hay logic. Sợi dây liên kết đó chính là thông điệp cốt lõi. Tại sao lại như vậy? Vì việc diễn đạt điều mình muốn truyền đạt bằng “một thông điệp” chính là điều kiện tiên quyết. Nói cách khác, như trong gợi ý 16, thông điệp cốt lõi tăng cường mối liên kết với chủ đề chính, đồng thời nắm giữ chìa khóa và là khởi điểm của mọi hoạt động kinh doanh.

Gợi ý 16: “Thông điệp chính” – Khởi điểm kinh doanh

Thông điệp chính ngắn gọn:

Là kim chỉ nam cho hoạt động của công ty

Chia sẻ các ý tưởng (quyết tâm, chủ trương)

Là ngôn ngữ chung cho hành động

Tạo nên khung sườn chính cho các chiến lược mới

Ngôn từ là nền tảng cho các chiến lược tiếp theo

Là tiêu chuẩn đánh giá cho mọi sự vật sự việc

Là vấn đề cốt lõi trong giao tiếp

Thúc đẩy động lực cho mọi người

Tạo nên bản sắc của doanh nghiệp

10.  Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Mua sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () ở đâu

Bạn có thể mua sách Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () tại đây với giá

41.300 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () PDF

Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () MOBI

Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () Nobuyuki Takahashi ebook

Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () EPUB

Perfect Slogan – Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh () full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Nobuyuki Takahashi
nhà xuất bản lao động

2019

171

bìa mềm

200

Khẩu hiệu hoàn hảo – hãy để lời nói trở thành sức mạnh

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, khi lượng thông tin được truyền tải ngày càng nhanh chóng thì vai trò của lời nói trong kinh doanh ngày càng trở nên quan trọng hơn. Có thể nói ngôn ngữ là cốt lõi của mọi hoạt động kinh doanh.

Về cơ bản, mọi hoạt động trong doanh nghiệp đều trải qua giai đoạn “ý tưởng” và “ngôn ngữ” của ý tưởng. Vì vậy, những người làm kinh doanh, đặc biệt là copywriter cần phải nắm vững nghệ thuật sử dụng ngôn từ để có thể truyền tải trọn vẹn khái niệm kinh doanh đến người tiêu dùng, để biến ngôn ngữ thành động lực phát triển. của toàn bộ doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành quảng cáo, Nobuyuki Takahashi sẽ chỉ ra cho chúng ta những quy tắc cụ thể để biến ý tưởng thành thông điệp cốt lõi, nêu bật sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị, cũng như giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp. Ngoài những lời khuyên thiết thực, bao gồm khoảng 150 thông điệp, khẩu hiệu và phương châm từ các công ty thành công ở Nhật Bản và trên thế giới, chúng ta sẽ thấy các quan điểm, góc nhìn và quá trình diễn giải ý tưởng thành những từ ngữ cụ thể.

Qua cuốn sách này, chúng ta sẽ tự rút ra cách nhìn nhận vấn đề và cách tiếp cận từng đối tượng khách hàng, từ đó nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn từ như chìa khóa của sức mạnh và sự sáng tạo, mở ra cánh cửa kết nối với người tiêu dùng.

các nội dung:

Phần 1: Thời đại phi ngôn ngữ

Phần II: Quản lý từ ngữ

Phần 3: Từ Là Khởi Đầu Kinh Doanh

Phần 4: Quy tắc tạo thông điệp cốt lõi

thông tin tác giả:

Nobuyuki Takahashi

Sinh năm 1940. Gia nhập Hakuhodo vào năm 1968. Anh từng là copywriter, trưởng phòng sản xuất của công ty, phụ trách nhóm sản xuất và nhóm thiết kế thị trường. Ông là Giám đốc điều hành của công ty con Hakuhodo từ năm 2000 và hiện là một nhà lập kế hoạch tự do. Ông lập kế hoạch, tạo ra các khái niệm, tư vấn, nghiên cứu và viết sách cho các công ty.

Trích sách:

Lời nói có sức lay động con người

Người ta nói rằng mục đích cuối cùng của marketing là “tạo ra nhu cầu”. Vì vậy, nó đòi hỏi người khởi nghiệp phải liên tục thử thách những điều mới. Và vì nó mới nên sẽ không có bất kỳ ví dụ cụ thể nào. Tôi càng phát triển ý tưởng của mình, tôi càng cần phải chuyển những ý tưởng có giá trị như: tôi muốn trở thành gì, tôi muốn trở thành ai… thành những khái niệm chung mà mọi người đều có thể nắm bắt được. Ở giai đoạn này, chúng ta cần những từ có thể thu thập “ý tưởng”. Chúng ta cần những lời nói để các thành viên trong công ty, trong nhóm luôn cùng hướng về một mục tiêu xa hơn. Hơn nữa, ngay từ góc độ kinh doanh, trong xã hội phức tạp ngày nay, ngôn từ chúng ta sử dụng luôn phải chú trọng đến yếu tố con người. Chúng tôi phải truyền tải những thông điệp mới đến tâm hồn khách hàng, chẳng hạn như: “Mục tiêu của chúng tôi là gì? Chúng tôi thực hiện nó như thế nào …” Ngoài ra, nhờ lời nói, chúng tôi có thể chia sẻ, cảm nhận, tăng động lực và cung cấp các hoạt động vượt quá mong đợi. Vì lời nói là gốc rễ của mọi vấn đề.

không lời – không có chiến lược

Lời nói giúp chúng tôi nói rõ triết lý kinh doanh của mình và trở thành kim chỉ nam, nhân tố chủ chốt trong mọi hoạt động kinh doanh. Bởi vì nó là những từ đóng khung tất cả các chiến lược. Trong hình 15, thông điệp là một vai trò quan trọng trong chiến dịch mở cửa hàng Uniqlo tại New York. Uniqlo đã thể hiện quyết tâm của mình với thông điệp này: “Chúng tôi muốn kinh doanh loại hình kinh doanh này…” và mang thông điệp đến New York. Tất nhiên, các nhà sản xuất đã tìm ra những đề xuất mới có thể mang đến những thông tin chứa đựng tinh hoa của công nghệ và kinh doanh đáng tự hào của Nhật Bản, vốn đã trở thành cốt lõi của sản phẩm. Giao tiếp với khách hàng và có khả năng di chuyển mọi người. Ngôn ngữ không chỉ định hình bên ngoài, mà là điểm khởi đầu cho mọi hoạt động. Vì vậy doanh nghiệp phải xem xét liệu họ có thể thực sự hành động theo những thông điệp này hay không? Nếu không có các tính năng và quy tắc độc đáo của riêng nó, doanh nghiệp không thể truyền thông điệp của họ đến khách hàng.

Khuyến nghị 15

Khái niệm Tiếp thị Toàn cầu của Uniqlo

“Công nghệ Nhật Bản”

(Nhãn hiệu Uniqlo)

Chúng tôi muốn thực hiện loại hình kinh doanh này ở New York … Chúng tôi đưa ý tưởng thành lời và biến công nghệ Nhật Bản trở thành thương hiệu của ngành.

Thông qua trang phục giữ nhiệt, chúng tôi sẽ giới thiệu một phong cách thời trang mới đến New York đồng thời giới thiệu công nghệ độc đáo của Uniqlo với thế giới.

Thời đại mà thông tin cốt lõi đi đầu

Đối với một doanh nghiệp được tạo thành từ một nhóm người, nếu bạn muốn phát huy tối đa sức mạnh của mình, bạn phải xác định rõ những vấn đề chung một cách thuyết phục. Đây là “sứ mệnh” và “giá trị quan trọng”. Trước đây, các vấn đề cốt lõi có thể được trao đổi và thảo luận trực tiếp trong các công ty và giữa những người tiêu dùng và mọi thứ đều dễ hiểu. Trong xã hội thông tin ngày nay, với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, lượng thông tin tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, thông tin có xu hướng “ngắn, nông, lòe loẹt” và thiếu chiều sâu. Chúng ta khó nhận ra những câu hỏi quan trọng như: “Đâu là thứ thực sự cần thiết? Đâu là thứ quan trọng? Chúng ta có thể tin tưởng điều gì? Ở đâu? …” Chính là trong bối cảnh này. Các vấn đề cốt lõi, nguyên tắc và cơ bản của kinh doanh trở nên quan trọng hơn.

Kinh doanh với “thông tin cốt lõi”

Hãy đặt thông điệp cốt lõi của thông điệp “điều quan trọng nhất” ở vị trí tiên phong của doanh nghiệp. Vì thông điệp cốt lõi này sẽ được sử dụng một cách chiến lược, nó trở thành chìa khóa thành công của tất cả các “triết lý và hành động” trong kinh doanh. Đặc biệt khi các cuộc trò chuyện là khó khăn chủ quan lớn nhất trong kinh doanh. Để giải quyết các vấn đề kinh doanh, bạn cần dựa vào các chuỗi kết nối tất cả mọi người với các chính sách và tầm nhìn của doanh nghiệp, chứ không phải dựa trên logic hay logic. Liên kết này là thông tin cốt lõi. tại sao vậy? Vì thể hiện những gì bạn muốn truyền tải bằng “thông điệp” là điều kiện tiên quyết. Nói cách khác, như trong Khuyến nghị 16, thông điệp cốt lõi tăng cường kết nối với chủ thể và là điểm mấu chốt và khởi đầu cho mọi hoạt động kinh doanh.

Khuyến nghị 16: “Thông điệp chính” – Tinh thần kinh doanh

Thông tin chính ngắn gọn:

làm kim chỉ nam cho các hoạt động của công ty

Chia sẻ ý tưởng (quyết tâm, chính sách)

là ngôn ngữ chung của hành động

Tạo khuôn khổ chính cho chiến lược mới

Ngôn ngữ là cơ sở cho các chiến lược tiếp theo

tiêu chuẩn mà mọi thứ được đánh giá

là vấn đề cốt lõi của giao tiếp

Động lực cho mọi người

Tạo hình ảnh công ty

mười. Xây dựng văn hóa tổ chức

Khẩu hiệu hoàn hảo - Lời nói là sức mạnh (Tái bản 2019)
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
41.300 đ

200

[/su_spoiler]

Leave a Comment