[Tải PDF] Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Vĩnh, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta được nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Văn Vĩnh
Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2022
Số trang 524
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 600 gram
Người dịch

Download ebook Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF

Phụ Nữ Tùng Thư - Tủ Sách Giới Và Phát Triển - Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

Tải sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF ngay tại đây

Review sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

Hình ảnh bìa sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta

Tập hợp các bài báo của nhà trí thức văn hóa lớn cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 Nguyễn Văn Vĩnh (ký tên Đào Thị Loan) đăng trong mục “Nhời đàn bà” của các báo “Đăng cổ tùng báo”, “Đông Dương tạp chí” và “Trung Bắc tân văn”, là các tờ báo chữ quốc ngữ lừng danh đầu thế kỷ 20 do chính tác giả chủ biên. Nội dung bàn về các việc các phẩm chất mà người phụ nữ nên học, nên làm, nên có để khẳng định được giá trị của mình, tìm được hạnh phúc chuẩn mực và tạo tiếng thơm cho đời sau. Mượn lời tâm sự lạm bàn của một người đàn bà giấu mặt biết tí văn sách, các bài báo được viết chi tiết, gần gũi và hóm hỉnh, vì một mục tiêu là nâng cao dân trí An Nam, đặc biệt là cho người phụ nữ. Ông nhấn mạnh “Các bạn độc giả cũng biết rằng, chúng tôi không phải những người theo chủ nghĩa nữ quyền. Tại sao ư, vì chúng tôi không phân biệt nam nữ ở mọi nơi, trừ những lĩnh vực liên quan đến giới tính. Một nữ bác học, một nữ trí thức, một nữ nghệ sỹ hay một người phụ nữ thực hiện một công việc bất kỳ, dưới con mắt chúng tôi, chỉ đơn giản là một con người, người mà do ngẫu nhiên, mang một giới tính khác, cái giới tính cũng ngang bằng về mọi mặt với giới tính của phần còn lại…”. Theo đó, ông coi quyền bình đẳng nam nữ là một điều tự nhiên phải có, và để kiến thiết một đất nước giàu mạnh văn minh, cần cả đàn ông và đàn bà “được tiếp cận tri thức, luôn luôn nuôi dưỡng chí tiến thủ và ý thức xét lại mình”. Người nữ đã hiện diện trong tất cả những dự án cải cách thực nghiệp của ông, với những phẩm chất cần có mà đến mãi sau hàng trăm năm đọc lại, vẫn thấy khó có thể phủ nhận.

  [Tải PDF] Nửa Đêm Nằm Nhớ PDF

Nhà xuất bản Phụ nữ VN xin trân trọng được giới thiệu cùng bạn đọc.

Tác giả

NGUYỄN VĂN VĨNH (1882-1936)

“Ông là người học rộng, biết nhiều, lại có lịch duyệt, thiệp liệp tư tưởng học thuật của Âu Tây, nhưng cũng am hiểu tín ngưỡng phong tục của dân ta, muốn đem những quan niệm phương pháp mới nào hợp thời để truyền bá trong dân chúng, nhưng cũng chịu khó tìm tòi và biểu lộ cái dở, cái xấu cũng như cái hay, cái ý nghĩa của các chế độ, tục lệ xưa, của các mối mê tín, dị đoan cũ”

(Dương Quảng Hàm, Việt Nam văn học sử yếu)

Mua sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta ở đâu

Bạn có thể mua sách Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta tại đây với giá

143.550 đ
(Cập nhật ngày 22/02/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta PDF

Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta MOBI

Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta Nguyễn Văn Vĩnh ebook

Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta EPUB

Phụ Nữ Tùng Thư – Tủ Sách Giới Và Phát Triển – Vấn Đề Phụ Nữ Ở Nước Ta full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn Văn Vinh
Phụ nữ việt nam

  [Tải PDF] Mùa Đi Trên Những Mái Rêu PDF

2022

524

bìa mềm

600

Những bức thư dành cho phụ nữ – Tủ sách Giới và Phát triển – Những vấn đề của Phụ nữ ở Nước ta

Tập hợp các bài báo của nhà văn hóa lớn Nguyễn Văn Rồng (ký tên là Đào Thị Loan) cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 đăng trên báo “Đăng cổ tùng”, chuyên mục “Phụ nữ” của “Tạp chí Đông Dương”, và ” Tin tức Hoa Bắc “Tôi đã biên tập một tờ báo tiếng Hoa nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20. Nội dung bàn về những phẩm chất người phụ nữ nên học, nên làm và nên sở hữu để khẳng định giá trị bản thân, tìm ra chuẩn mực hạnh phúc, tạo tiếng tốt cho đời sau. Mượn lời tâm sự đầy day dứt của một người phụ nữ ẩn dật, ít hiểu biết về văn học, bài viết được trình bày chi tiết, gần gũi và hóm hỉnh, nhằm một mục đích là hướng thiện người An Nam, đặc biệt là phụ nữ. Ông nhấn mạnh: “Độc giả cũng biết rằng chúng tôi không phải là nhà nữ quyền. Vì sao, bởi vì chúng tôi không phân biệt đối xử giữa nam và nữ ở bất cứ đâu ngoại trừ các lĩnh vực liên quan đến giới tính. Theo quan điểm của chúng tôi, nữ học giả, nữ trí thức, nữ nghệ sĩ hoặc phụ nữ dưới bất kỳ hình thức nào , chỉ là một người có giới tính không thường xuyên. Phần còn lại … “. Vì vậy, ông cho rằng nam nữ được hưởng quyền bình đẳng là điều đương nhiên, để xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh thì cả nam và nữ đều phải “được tiếp cận tri thức và trau dồi ý chí tiến bộ. mãi mãi.” . “Tự Suy ngẫm và Phản ánh Bản thân.” Người phụ nữ này có mặt trong tất cả các dự án cải cách công nghiệp của ông, một phẩm chất được yêu cầu mà sau hàng trăm năm đọc lại khó có thể phủ nhận.

  [Tải PDF] Một Nửa Làm Đầy Thế Giới PDF

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

tác giả

Nguyễn Văn Vân (1882-1936)

“Anh ấy là một người có học thức cao, hiểu biết rộng, có lịch trình bình luận, bài học với tư tưởng học thuật phương Tây, nhưng cũng hiểu biết về tín ngưỡng và phong tục của người dân chúng tôi, và muốn mang lại những khái niệm và cách tiếp cận mới và phổ biến để truyền bá. Nó được yêu mến sâu sắc. bởi con người, và nó cũng không mệt mỏi khám phá và phát hiện ra cái xấu, cái xấu và cái tốt, và ý nghĩa của những hệ thống và phong tục cũ, những mê tín dị đoan cũ.

(Yang Guangxian, Văn học và Lịch sử Việt Nam)

Những bức thư dành cho phụ nữ - Tủ sách Giới và Phát triển - Những vấn đề của Phụ nữ ở Nước ta

đề nghị đặc biệt
143.550 VND

600

Ngày xuất bản: August 9, 2022 @ 11:29

Cập nhật lúc 6:45 - 17/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment