[Tải PDF] Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực PDF

[Tải PDF] Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực  PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực được viết bởi tác giả Hosoya Isao, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực PDF

Thông tin về sách

Tác giả Hosoya Isao
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2022
Số trang 308
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch Hoài Thương

Download ebook Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực PDF

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực

Tải sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực PDF ngay tại đây

Review sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực

Hình ảnh bìa sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực
AI (Trí tuệ nhân tạo) đang dần đạt được những sự phát triển đột phá và gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chúng ta. Đồng thời, cũng có những dự đoán cho rằng phần lớn công việc của con người hiện nay, chủ yếu là những công việc thường ngày, sẽ bị AI thay thế. Trong một thời đại như vậy, trọng tâm dành cho trí tuệ của con người là năng lực chủ động phát hiện vấn đề mà không bị bó buộc trong khái niệm sẵn có, nghĩ ra phương án giải quyết vấn đề cần được thực hiện và đưa nó vào thực tiễn.
Mục đích của cuốn sách này là cung cấp một điểm khởi đầu cho tư duy, để bạn trước hết có thể tiếp thu những kiến thức cơ bản, sau đó có động lực để tiến tới rèn luyện “tư duy tích cực”. Hãy đọc và rèn luyện theo những phương pháp được cung cấp trong sách, rồi bạn sẽ cảm nhận được sự phát triển trong năng lực tư duy của bản thân và có thể thực sự sống một cuộc đời trọn vẹn.
Trích dẫn hay trong cuốn sách:
– Logic là kết luận được rút ra bằng phương pháp đối chứng, trái ngược với những kết luận được hình thành bởi trực giác hay cảm xúc. Lý do là bởi cả trực giác và cảm xúc đều mang tính cá nhân cao và khó được thấu hiểu một cách khách quan, nhiều khả năng sẽ thay đổi vào ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai. Đây quả thật là điểm mạnh, cũng là điểm yếu của logic so với trực giác hay cảm xúc. Dù ai cũng đồng ý rằng nó có tính khách quan, nhưng điểm yếu của logic là nó quá “vô vị” và không hấp dẫn trong thế giới kinh doanh, nơi mà các yếu tố tâm lý đóng một vai trò hết sức quan trọng.
– Tư duy giả thuyết là cách suy nghĩ mà dù có bị hạn chế về thời gian và thông tin, trước tiên chúng ta xác định một câu trả lời dự kiến (giả thuyết) để đạt được mục tiêu hoặc giải quyết một vấn đề, sau đó tiếp tục theo hướng đó. Cốt lõi của tư duy giả thuyết là việc “ngay lập tức” đưa ra một câu trả lời dự kiến (ngay cả khi độ chính xác là cực kỳ thấp) và “chỉ với một lượng thông tin nhất định” (bất kể ít đến mức nào), từ đó tạo tiền đề cho kết quả cuối cùng.
– Những gì bạn học được trong sách giáo khoa và trường học không hữu ích như mọi người vẫn nghĩ, bởi chúng đã được nâng lên một mức độ trừu tượng cao hơn bình thường và từ đó trở nên hơi chung chung.
– Trong khi logic đảm bảo tính khách quan và khiến cho mọi thứ dễ hiểu hơn cho mọi người, trực giác lại đóng vai trò quan trọng trong những quyết định chủ quan. Do đó, trực giác là nhân tố quan trọng góp phần vào sự sáng tạo của các cá nhân. Các kết luận được sinh ra từ logic thì dù có tốt xấu thế nào mọi người cũng đều giống nhau, nhưng trực giác thì ngược lại, việc đưa ra các kết luận giống nhau sẽ khiến mọi thứ trở nên vô nghĩa.Do đó, trong khi tư duy logic khó có khả năng tạo ra những sai lầm lớn (cho rằng các giả định và dữ liệu cơ bản là đúng), trực giác lại luôn có nguy cơ trở thành một “sai lầm lớn”.
– Việc một thứ là “lớn” hay “nhỏ” thay đổi tùy theo tình huống và chủ quan. Tương tự như vậy, “mạnh” hay “yếu”, “lãi” hay “lỗ” và các cặp từ so sánh khác được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh hằng ngày đều dựa trên những nhận định chủ quan. Sự khác biệt trong nhận thức như vậy xuất phát từ sự khác biệt về vị trí và kinh nghiệm. Do đó, việc nói lên sự thật mà không có những diễn giải chủ quan có thể giúp loại bỏ tối đa những “khác biệt ngầm” như vậy.
– Bằng cách suy nghĩ về nguyên nhân của các vấn đề và các giải pháp cụ thể “không bỏ sót, không trùng lặp”, bạn có thể giảm bớt công việc không cần thiết và quay trở lại, đồng thời làm việc hiệu quả hơn.

Mua sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực ở đâu

Bạn có thể mua sách Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực tại đây với giá

129.630 đ
(Cập nhật ngày 25/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực PDF

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực MOBI

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực Hosoya Isao ebook

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực EPUB

Phương Pháp Rèn Luyện Trí Lực full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Hosoya Gong
nhà xuất bản lao động

2022

308

bìa mềm

350

cùng với nhau

phương pháp rèn luyện trí óc

AI (Trí tuệ nhân tạo) đang dần đạt được những bước phát triển đột phá và có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Đồng thời, cũng có những dự đoán rằng hầu hết các công việc của con người ngày nay, chủ yếu là công việc thường ngày, sẽ được thay thế bằng trí tuệ nhân tạo. Trong thời đại như vậy, quan điểm của trí tuệ con người là có thể chủ động xác định vấn đề mà không có định kiến ​​trước, nghĩ ra giải pháp cho vấn đề cần thực hiện và đưa giải pháp vào thực tế.

Mục đích của cuốn sách này là cung cấp một điểm khởi đầu cho tư duy sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản trước khi bạn có động lực để thực hành Tư duy Tích cực. Bằng cách đọc và thực hành các phương pháp được cung cấp trong cuốn sách, bạn sẽ cảm thấy sự phát triển trong kỹ năng tư duy của mình và có thể thực sự sống một cuộc sống viên mãn.

Một câu nói hay từ cuốn sách:

Logic là một kết luận được rút ra bằng cách kiểm soát, không phải bằng trực giác hay cảm xúc. Nguyên nhân là do trực giác và cảm xúc mang tính cá nhân cao, khó hiểu một cách khách quan và có nhiều khả năng thay đổi vào ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai. Đây thực sự là ưu điểm và nhược điểm của logic so với trực giác hay cảm xúc. Trong khi tất cả mọi người đều đồng ý rằng nó là khách quan, điểm yếu của logic là nó quá “vô vị” và kém hấp dẫn trong thế giới kinh doanh, nơi mà yếu tố tâm lý đóng một vai trò rất quan trọng.

Tư duy giả thuyết là một cách suy nghĩ mà mặc dù thời gian và thông tin có hạn, chúng ta trước tiên xác định một câu trả lời thực nghiệm (giả thuyết) để đạt được mục tiêu hoặc giải quyết một vấn đề, và sau đó tiếp tục theo hướng đó. Cốt lõi của tư duy giả thuyết là đưa ra câu trả lời mong đợi “ngay lập tức” (ngay cả với độ chính xác cực thấp) và “chỉ một lượng thông tin nhất định” (cho dù mức độ ít đến mức nào), và do đó là kết quả cuối cùng.

– Những gì bạn học trong sách giáo khoa và trường lớp không hữu ích như mọi người nghĩ vì nó đã được nâng lên mức trừu tượng cao hơn bình thường và trở nên có phần chung chung.

– Trong khi logic đảm bảo tính khách quan và giúp mọi người dễ hiểu hơn thì trực giác đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định chủ quan.Do đó, trực tiếp
Nhận thức là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sáng tạo của cá nhân. Logic tạo ra những kết luận giống nhau cho tất cả mọi người, tốt hơn hay tệ hơn, nhưng ngược lại về mặt trực giác, việc đưa ra cùng một kết luận khiến mọi thứ trở nên vô nghĩa.
Vì vậy, trong khi tư duy logic ít có khả năng mắc phải những sai lầm lớn (cho rằng các giả định và dữ liệu cơ bản là đúng), thì trực giác luôn có nguy cơ trở thành một “sai lầm lớn”.

– Cho dù một cái gì đó là “lớn” hay “nhỏ” thay đổi tùy theo tình huống và chủ quan. Tương tự như vậy, các cặp so sánh như “mạnh” hoặc “yếu”, “lãi” hoặc “lỗ” được sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh hàng ngày dựa trên các phán đoán chủ quan. Sự khác biệt về nhận thức này bắt nguồn từ sự khác biệt về vị trí và kinh nghiệm. Vì vậy, nói sự thật mà không diễn giải chủ quan giúp loại bỏ “sự khác biệt tiềm ẩn” này càng nhiều càng tốt.

– Bằng cách suy nghĩ về nguyên nhân của vấn đề và các giải pháp cụ thể “không lỗi, không trùng lặp”, các công việc không cần thiết và hoàn trả có thể được giảm bớt và có thể tăng năng suất. .

phương pháp rèn luyện trí óc
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
129.630 VND

nhà xuất bản lao động

Cập nhật lúc 19:29 - 24/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment