[Tải PDF] Qua Những Miền Đất Lạ PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Qua Những Miền Đất Lạ được viết bởi tác giả Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Qua Những Miền Đất Lạ được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Qua Những Miền Đất Lạ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Hoàng Trung Hiếu
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 197
Loại bìa
Trọng lượng 205 gram
Người dịch

Download ebook Qua Những Miền Đất Lạ PDF

Qua Những Miền Đất Lạ

Tải sách Qua Những Miền Đất Lạ PDF ngay tại đây

Review sách Qua Những Miền Đất Lạ

Hình ảnh bìa sách Qua Những Miền Đất Lạ

Đang cập nhật…

Nội dung sách Qua Những Miền Đất Lạ

Trích giới thiệu của Nhà phê bình – Thạc sĩ Nguyễn Văn Hòa
Qua những miền đất lạ là tập sách gây sự chú ý với người đọc bởi Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã khéo dẫn dụ độc giả đi đến những điều thú vị ở từng vùng đất, từng cảnh vật, con người, những nét văn hóa đặc trưng của những nơi mà anh đã đi qua. Ở đó gắn với những câu chuyện mà anh nhận thấy, chứng kiến và ghi lại được. Viết về mình, về người đều rất tự nhiên và hồn hậu. Cách kể chậm rãi, tỉ mỉ, không đại ngôn, không cầu kỳ, không màu mè hoa lá nhưng hấp dẫn bởi lối viết, lối kể có duyên của một người có kiến thức và có vốn văn hóa.
Những miền đất lạ mà Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã qua, cả trong và ngoài nước; khi bước chân anh đã giẫm lên, khi con mắt anh đã quan sát, đầu óc anh nghĩ suy, chiêm cảm thì những nơi đó sẽ có “chuyện” để nói, để kể, để bàn, để suy ngẫm. Đọc qua 27 bài viết trong tập sách, độc giả sẽ có một cái nhìn và đánh giá tương đối đầy đủ về tác giả cuốn sách (dù có thể chưa bao giờ gặp ở ngoài đời). Nhưng chắc chắn rằng người viết ấy phải là một người có kiến thức, có cái nhìn tinh tế, nhạy cảm, là người đi nhiều, hiểu nhiều, viết nhiều… Chất nghệ sĩ và sự tài hoa dường như thấp thoáng trên từng trang viết.
Qua những miền đất lạ, là những trang viết sắc ngọt, lém lỉnh, nhưng cũng rất đỗi từ tốn, hiền lành, trong trẻo. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu trần thuật với chất giọng triết lý, chiêm nghiệm. Chất giọng này thường là trần thuật những suy nghĩ của chính bản thân và cũng có thể là của nhân vật trong tác phẩm. Chính giọng điệu mang tính suy tư, chiêm cảm đã góp phần làm cho tác phẩm có sức khái quát hơn. Người đọc dễ nhận thấy trong khi trần thuật, thỉnh thoảng tác giả xen vào những câu mang tính đúc kết.
Qua những miền đất lạ, ta bắt gặp Nguyễn Hoàng Trung Hiếu hay triết lý về con người và cuộc đời. Đó là sự trải nghiệm, nghiền ngẫm về cuộc sống của anh. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu rất có ý thức về sự ngắn ngủi của tuổi trẻ và sự hữu hạn của đời người. Do vậy, anh luôn cố tận dụng quỹ thời gian của mình để sống, để yêu, để tận hưởng và làm những việc có ích cho đời. Qua những miền đất lạ chính là những cuộc đi, đi để trải nghiệm, học hỏi, đi để hiểu hơn về đời và người; đi là để trở về với những gì đời thường, gần gũi, trở về với những gì nhân văn, nhân ái hơn.
Đọc hết tập sách Qua những miền đất lạ, người đọc cũng nhận ra Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã có sự tìm tòi, có ý thức cách tân trong nghệ thuật nhằm tạo sự phù hợp, hiệu quả trong cách thể hiện con người theo quan niệm riêng của mình. Qua đó hiện thực của cuộc sống được nhìn nhận, phản ánh ở những phương diện, góc nhìn khác nhau. Việc tổ chức không gian – thời gian, điểm nhìn trần thuật và giọng điệu triết lý đã được anh chú trọng. Để nắm bắt và thể hiện, phản ánh cuộc sống và con người một cách đa chiều, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã đưa mọi đối tượng vào một không gian, thời gian, hoàn cảnh cụ thể. Đó có thể là một chuyến đi của anh đến Thánh đường Đức Bà Paris, bên dòng sông Seine thơ mộng và cuộc gặp gỡ tình cờ với người khách lạ ở nơi thánh đường tạo nên nhiều thú vị. Hay trong lần thiên di đến Baguio, vào mùa đông, thành phố này có những nét tương đồng với Đà Lạt. Chính điều đó làm cho anh nhớ đến những hình ảnh thân thương của Đà Lạt mộng mơ, nơi mà anh đã có quá nhiều kỷ niệm đẹp ở đó. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu cũng khéo tạo tình huống và câu chuyện kể về mình, về cậu bạn người Hàn, hai nữ sinh người Nhật và vợ chồng ông lão bản xứ… Những việc đã xảy ra trong thời gian anh ở đây đã đặt ra nhiều câu hỏi.  Anh nghiệm ra rằng: cuộc đời nhiều thứ xảy ra không như mình mong đợi, cuộc sống này để tồn tại đôi khi phải có chút thực dụng…
Từ sự lựa chọn không gian, thời gian, đến việc lựa chọn những môtíp, những biểu tượng, kết hợp với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, ngôn ngữ giàu tính triết lí, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã lột tả thế giới tâm hồn con người, cảnh vật thiên nhiên một cách trung thực như những gì vốn có. Qua những miền đất lạ  đã mở lối cho bạn đọc hiểu hơn về con người và cuộc đời. Đó không chỉ là cuộc hành trình qua những vùng đất cụ thể, địa danh cụ thể (Hàn Quốc, Cambodia, Pháp, Áo, Myanma, Philippines, Cà Mau, Huế, Phú Yên…)  mà còn là cuộc hành trình đi tìm – hành trình khám phá trong chiều sâu tâm hồn con người. Tác giả đã ký gửi vào đó những nỗi niềm suy tư, trăn trở, mơ ước, hoài vọng, nhớ thương, tiếc nuối và cả những hy vọng tốt đẹp vào tương lai.

  [Tải PDF] Người Thầy Thuốc PDF

Tôi thật sự trân quý, tin tưởng và đánh giá cao ở cây bút trẻ Nguyễn Hoàng Trung Hiếu.

Mua sách Qua Những Miền Đất Lạ ở đâu

Bạn có thể mua sách Qua Những Miền Đất Lạ tại đây với giá

72.980 đ
(Cập nhật ngày 27/09/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Qua Những Miền Đất Lạ PDF

Qua Những Miền Đất Lạ MOBI

Qua Những Miền Đất Lạ Nguyễn Hoàng Trung Hiếu ebook

Qua Những Miền Đất Lạ EPUB

Qua Những Miền Đất Lạ full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyen Huang Zhongxiao
bìa mềm

2019

197

205

Trích của Nhà phê bình – Nguyễn Văn Hòa

qua vùng đất xa lạ Đó là một cuốn sách bắt mắt người đọc bởi Nguyễn Huang Zhongxiao đã khéo léo dẫn dắt người đọc qua những điều thú vị xảy ra ở mọi vùng đất, mọi khung cảnh, mọi nhân vật và những nét văn hóa đặc trưng của nơi anh sống. Kèm theo đó là những câu chuyện anh để ý, chứng kiến ​​và ghi lại. Viết về bản thân và mọi người rất tự nhiên và tử tế. Lời trần thuật chậm rãi, tỉ mỉ, không khoa trương, hào hoa, hoa mỹ mà bằng chất văn xuôi đầy quyến rũ của một con người có tri thức và vốn văn hóa.

Những vùng đất xa lạ mà Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã đến thăm, cả trong và ngoài nước, khi bước chân liêu xiêu, khi đôi mắt dõi theo, khi lòng miên man suy nghĩ, những nơi ấy đều có “chuyện” đến để nói, kể, bàn, nghĩ. . Qua 27 bài viết trong sách, độc giả sẽ có cái nhìn và đánh giá tương đối đầy đủ về tác giả của cuốn sách này (dù có thể họ chưa từng gặp ngoài đời). Nhưng có một điều chắc chắn rằng, người viết phải là người am hiểu, nhạy bén, đi nhiều, thông, viết … Phẩm chất và tài năng nghệ thuật dường như thấp thoáng qua từng trang viết.

  [Tải PDF] Á Nô - Tập 3 - Tặng Kèm Sticker Hologram PDF

qua vùng đất xa lạlà trang viết ngọt, Nhát, cũng rất nhẹ nhàng, dịu dàng, trong sáng. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu kể lại bằng một giọng văn đầy triết lý và chiêm nghiệm. Giọng này thường là lời trần thuật suy nghĩ của bản thân, hoặc cũng có thể là giọng của các nhân vật trong tác phẩm. Chính giọng văn trầm ngâm, chiêm nghiệm ấy đã giúp tác phẩm có tính phổ quát cao hơn. Người đọc sẽ dễ dàng nhận thấy rằng khi tường thuật, đôi khi tác giả lồng vào đó những lời kết.

qua vùng đất xa lạ, chúng ta gặp Nguyễn Hoàng Trung Hiếu hay triết lý về con người và cuộc sống. Đó là một trải nghiệm, một sự suy ngẫm về cuộc đời anh. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu ý thức rất rõ về sự ngắn ngủi của tuổi trẻ và sự hữu hạn của đời người. Vì vậy, anh luôn cố gắng sử dụng thời gian của mình để sống, để yêu, để tận hưởng và làm những gì có ích cho cuộc sống. qua vùng đất xa lạ Đi là để đi, để trải nghiệm, để học hỏi, để hiểu hơn về cuộc sống và con người; đi là để trở về bình thường, trở về gần gũi, trở về một cách nhân văn và nhân ái hơn.

đọc toàn bộ cuốn sách qua những vùng đất xa lạ, Độc giả cũng được biết, Nguyễn Huang Zhongxiao đã nghiên cứu về nghệ thuật, có ý thức đổi mới để tạo ra cách thể hiện phù hợp và hiệu quả với con người theo ý mình. Nhằm nhìn nhận và phản ánh thực tế cuộc sống từ những khía cạnh, góc độ khác nhau. Ông nhấn mạnh việc tổ chức thời gian và không gian, các góc nhìn tường thuật và giọng điệu triết lý. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu nắm bắt, thể hiện và phản ánh cuộc sống, con người một cách đa chiều, đưa mọi đối tượng vào không gian, thời gian và hoàn cảnh cụ thể. Đó có thể là chuyến đi của anh đến nhà thờ Đức Bà, nơi tình cờ gặp gỡ những con người xa lạ bên dòng sông Seine thơ mộng đã tạo nên nhiều điều thú vị. Hay trong quá trình di cư đến Baguio, vào mùa đông, thành phố này mang nét tương đồng với Đà Lạt. Nó gợi cho anh những hình ảnh quý giá về Đà Lạt mộng mơ, nơi anh có nhiều kỷ niệm khó phai mờ. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu cũng khéo léo tạo ra các tình huống và câu chuyện về bản thân, người bạn Hàn Quốc, hai nữ sinh Nhật Bản và vợ chồng một ông già bản xứ … Các sự kiện trong thời gian lưu trú của anh tại đây đều đã được đặt trước. Hỏi rất nhiều câu hỏi. Anh nhận ra: Trong cuộc sống, nhiều điều không diễn ra như ý muốn, để tồn tại, đôi khi bạn phải thực dụng một chút …

  [Tải PDF] Bi Kịch Cuối Cùng PDF

Từ cách chọn không gian, thời gian, đến cách chọn họa tiết, biểu tượng, kết hợp với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi và ngôn ngữ triết lý, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã khắc họa chân thực thế giới tâm linh, nhân vật và cảnh vật thiên nhiên như bẩm sinh. qua vùng đất xa lạ Nó mở ra con đường cho người đọc hiểu biết nhiều hơn về con người và cuộc sống. Đây không chỉ là một hành trình qua một vùng đất cụ thể, một địa danh cụ thể (Hàn Quốc, Campuchia, Pháp, Áo, Myanmar, Philippines, Cà Mau, Huế, Phú An…), mà là một hành trình đến. sâu thẳm trong tâm hồn con người. Tác giả ghim những suy nghĩ, lo lắng, ước mơ, hi vọng, hoài niệm, nuối tiếc và cả những hy vọng tốt đẹp về tương lai trong đó.

Tôi rất quý mến, tin tưởng và khâm phục nhà văn trẻ Nguyễn Huang Zhongxiao.

du lịch qua những vùng đất xa lạ

đề nghị đặc biệt
72,980 VND

Tiếng Việt

Ngày xuất bản: July 22, 2022 @ 05:00

Cập nhật lúc 7:35 - 14/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment