[Tải PDF] Quốc Sử Tạp Lục PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Quốc Sử Tạp Lục được viết bởi tác giả Nguyễn Thiệu Lâu, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Quốc Sử Tạp Lục được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Quốc Sử Tạp Lục PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Thiệu Lâu
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2018
Số trang 511
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 520 gram
Người dịch

Download ebook Quốc Sử Tạp Lục PDF

Quốc Sử Tạp Lục

Tải sách Quốc Sử Tạp Lục PDF ngay tại đây

Review sách Quốc Sử Tạp Lục

Hình ảnh bìa sách Quốc Sử Tạp Lục

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Quốc Sử Tạp Lục

Quốc sử tạp lục là cuốn sách khảo cứu lịch sử đặc sắc, và cũng là duy nhất, của vị học giả tài năng sinh bất phùng thời Nguyễn Thiệu Lâu.

Cuốn sách là tập hợp gần như trọn vẹn các bài viết, bài tiểu luận về lịch sử đã đăng báo của tác giả, do gia đình, bè bạn thực hiện sau khi ông qua đời được hai năm. Với “ao ước được một bộ sử nước nhà viết bằng tiếng mẹ đẻ, kê cứu theo phương pháp khoa học”, Nguyễn Thiệu Lâu đã từng bước khơi lại những sự kiện và nhân vật ít được quan tâm, chất vấn những quan điểm sử học thiên lệch và cảm tính… Ông dành mối quan tâm đặc biệt đến thế kỷ XIX với những sự kiện lịch sử thăng trầm vừa hào hùng vừa bi phẫn trong cuộc trị bình và bảo vệ đất nước của ông cha, như một cách cất lên tiếng nói ưu hoài về vận mệnh dân tộc. Đứng giữa ba động của lịch sử thế kỷ XX, bị kẹt trong những mâu thuẫn dằng dai của thời đại, Nguyễn Thiệu Lâu rốt cuộc đã chọn cho mình hành trình của một trí thức chân chính trên con đường sử học nhiều trắc trở, gian nan.

Quốc sử tạp lục, tuy chưa phải một “bộ sử nước nhà” đúng như tác giả của nó từng ao ước, nhưng xứng đáng là một di sản văn hóa độc đáo, đem đến nhiều tư liệu và quan điểm giàu sức khơi gợi cho các thế hệ nghiên cứu sau.

Mua sách Quốc Sử Tạp Lục ở đâu

Bạn có thể mua sách Quốc Sử Tạp Lục tại đây với giá

110.400 đ
(Cập nhật ngày 22/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Quốc Sử Tạp Lục PDF

Quốc Sử Tạp Lục MOBI

Quốc Sử Tạp Lục Nguyễn Thiệu Lâu ebook

Quốc Sử Tạp Lục EPUB

Quốc Sử Tạp Lục full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Ruan Xiaoliu
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2018

511

bìa mềm

520

tạp chí lịch sử quốc gia Nó là một công trình nghiên cứu lịch sử đặc sắc được viết bởi một học giả thiên tài sinh ra vào thời đại Ruan Shao Liu.

Cuốn sách này là một bộ sưu tập gần như đầy đủ các bài báo và tiểu luận về lịch sử xuất bản của tác giả, được viết bởi gia đình và bạn bè của ông hai năm sau khi ông qua đời. Với “hy vọng có thể viết lịch sử đất nước bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và nghiên cứu nó bằng các phương pháp khoa học”, Ruan Shao Liu dần khơi lại những sự kiện và nhân vật thờ ơ, đặt câu hỏi về quan điểm lịch sử. Thiên về nghiên cứu, cảm thụ … Ông đặc biệt quan tâm đến những sự kiện lịch sử hào hùng, bi tráng xảy ra trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông ta ở thế kỷ 19, để bày tỏ nỗi nhớ da diết của dân tộc. Đứng trong ba giai đoạn thăng trầm của lịch sử thế kỷ 20, và vướng vào những chông chênh của thời cuộc, Ruan Shaoliu cuối cùng đã chọn hành trình của một trí thức thực sự cho mình trên con đường lịch sử đầy gian nan và nguy hiểm.

tạp chí lịch sử quốc giaTuy không phải là “quốc sử” mà các tác giả của nó từng kỳ vọng, nó xứng đáng là một di sản văn hóa đặc sắc đã mang lại nhiều tư liệu và góc nhìn đầy sức gợi cho các thế hệ nghiên cứu.

Lịch sử quốc gia Taluk
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
110.400 đ

520

Cập nhật lúc 13:25 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment