[Tải PDF] Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện được viết bởi tác giả Albert Rutherford, bàn về chủ đề Tâm lý Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF

Thông tin về sách

Tác giả Albert Rutherford
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2020
Số trang
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Nguyễn Ngọc Anh

Download ebook Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Tải sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF ngay tại đây

Review sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Hình ảnh bìa sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Như bạn có thể thấy, chìa khóa để trở thành một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải đánh giá trung thực những điều trước đây bạn nghĩ là đúng, cũng như quá trình suy nghĩ đã dẫn bạn tới những kết luận đó. Nếu bạn không có những lý lẽ hợp lý, hoặc nếu suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm và cảm xúc, thì lúc đó hãy cân nhắc sử dụng tư duy phản biện! Bạn cần phải nhận ra được rằng con người, kể từ khi sinh ra, rất giỏi việc đưa ra những lý do lý giải cho những suy nghĩ khiếm khuyết của mình. Nếu bạn đang có những kết luận sai lệch này thì có một sự thật là những đức tin của bạn thường mâu thuẫn với nhau và đó thường là kết quả của thiên kiến xác nhận, nhưng nếu bạn biết điều này, thì bạn đã tiến gần hơn tới sự thật rồi!

Những người tư duy phản biện cũng biết rằng họ cần thu thập những ý tưởng và đức tin của mọi người. Tư duy phản biện không thể tự nhiên mà có.

Những người khác có thể đưa ra những góc nhìn khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới, và họ có thể chỉ ra những lỗ hổng trong logic của bạn mà bạn đã hoàn toàn bỏ qua. Bạn không cần phải hoàn toàn đồng ý với ý kiến của những người khác, bởi vì điều này cũng có thể dẫn tới những vấn đề liên quan đến thiên kiến, nhưng một cuộc thảo luận phản biện là một bài tập tư duy cực kỳ hiệu quả.

Việc lắng nghe những ý kiến của người khác cũng có thể giúp bạn nhận ra rằng phạm vi tri thức của bạn không phải là vô hạn. Không ai có thể biết hết tất cả mọi thứ. Nhưng với việc chia sẻ và đánh giá phê bình kiến thức, chúng ta có thể mở rộng tâm trí. Nếu điều này khiến bạn cảm thấy không thoải mái, không sao cả. Trên thực tế, bước ra ngoài vùng an toàn là một điều quan trọng để mở rộng niềm tin và suy nghĩ của bạn. Tư duy phản biện không phải là chỉ biết vài thứ, và chắc chắn không phải việc xác nhận những điều bạn đã biết. Thay vào đó, nó xoay quanh việc tìm kiếm sự thật – và biến chúng trở thành thứ bạn biết.

Mua sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện ở đâu

Bạn có thể mua sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện tại đây với giá

59.400 đ
(Cập nhật ngày 29/05/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện MOBI

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện Albert Rutherford ebook

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện EPUB

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện full

Cập nhật lúc 4:36 - 19/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment