[Tải PDF] Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! (Tái Bản 2019) PDF

[Tải PDF] Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! (Tái Bản 2019) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () được viết bởi tác giả Teo Aik cher, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Teo Aik cher
Nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM
Ngày xuất bản 2019
Số trang 160
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 180 gram
Người dịch

Download ebook Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () PDF

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! ()

Tải sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () PDF ngay tại đây

Review sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! ()

Hình ảnh bìa sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! ()

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! ()

Cuộc sống cũng giống như một chiếc cốc còn một nửa lượng nước. Một số người sống với tâm tình biết ơn nhìn thấy nước đầy đến nửa cốc. Kẻ cảm thấy mình thiếu may mắn lại chỉ nhìn thấy nước đã vơi đến phân nửa. Như vậy đấy, vấn đề là ở chỗ con người nhìn nhận mọi việc xung quanh họ như thế nào mà thôi. Và cuộc sống cũng giống như chuyến tàu lượn siêu tốc có nhiều đỉnh cao và đáy sâu uốn khúc.

Wikipedia định nghĩa hạnh phúc là “một trạng thái tinh thần hay cảm giác đặc trưng bởi sự thỏa lòng, tình yêu thương, niềm thỏa mãn, lòng hân hoan, hay sự thích thú”. “Trạng thái tinh thần” khiến chúng ta cảm thấy mình hạnh phúc hay trở thành một kẻ luôn lo lắng âu sầu. Người hạnh phúc lúc nào cũng nhìn thấy mặt tích cực của sự việc, trong khi người hay lo lại thường bị thu hút về phía những khía cạnh tiêu cực. Nói cho công bằng, lo lắng có thể là một điều tốt. Nó có thể là một phương pháp hữu ích dẫn chúng ta tiến gần đến những giải pháp cho các vấn đề mình gặp phải. Lấy ví dụ, khi chúng ta lo lắng về kỳ thi sắp tới, thì lo lắng chính là động lực khiến chúng ta học chăm và ôn luyện kỹ càng hơn. Càng chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi, chúng ta càng đỡ lo hơn.

Tuy nhiên, khi lo lắng quá nhiều, chúng ta trở thành người lo lắng mãn tính. Nó có thể khiến chúng ta mất ngủ, ăn không ngon miệng, thậm chí còn bị rụng tóc hàng loạt nữa! Bạn đừng vội cười, vì thực ra lo lắng mãn tính là một chứng bệnh đấy. Nó được gọi tên là GAD hay Chứng rối loạn lo âu (Generalised anxiety disorder). Căn bệnh này có thể gây hại, bởi nó làm ngưng trệ cuộc sống của chúng ta và làm cản trở mọi tiến triển. Nó có thể trở nặng, và thậm chí còn gây ra chứng trầm cảm.

Với nhịp sống hối hả như hiện nay, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ cũng bị cuốn vào vòng xoáy của sự lo lắng, từ những mối lo ở trường đến những mối lo ở nhà và ngoài xã hội. Với những bạn này, họ thường tự hỏi những câu hỏi “nghiêm trọng” như:

– Mình có thực sự hạnh phúc với vẻ ngoài của mình không?

– Mình có thỏa mãn với điểm số ở trường?

– Mình có hòa thuận với cha mẹ và anh em trong nhà?

– Mình có thực sự hài lòng với đám bạn?

– “Đằng ấy” của mình có hạnh phúc với mình không?

– Mình có hài lòng với số tiền tiêu vặt ba mẹ cho không?

– Mình có hạnh phúc với cuộc sống này không?

Nếu dạng câu hỏi này vẫn thường xuyên làm phiền bạn, thì quyển sách này đích thực là dành cho bạn. Thông qua các chữ cái của từ WORRY (Lo lắng), chúng ta sẽ lần lượt khám phá về các lĩnh vực khiến mình thường phải bận tâm, còn với các chữ cái trong từ HAPPY (Hạnh phúc), chúng ta sẽ khám phá các cách khác nhau để khiến cho mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Quyển sách nhỏ này chứa đựng rất nhiều vấn đề để bạn suy ngẫm. Nó sẽ giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống mới mẻ hơn nhiều khi ta ngừng lo lắng. Với rất nhiều lời khuyên hữu ích, những trích dẫn và những mẩu chuyện thú vị, Tại sao lo lắng? Hãy vui lên! sẽ dẫn dắt bạn trên con đường vui sống không lo âu.

Trong Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên!, tác giả nổi tiếng Teo Aik Cher khám phá ra nhiều lý do cho câu hỏi tại sao nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, lại thường hay lo lắng. Bằng phong cách sáng tạo và quyến rũ của mình, ông đã đưa ra những lời khuyên, những chiến lược giúp các bạn trẻ vượt qua những khó khăn đó để có được hạnh phúc và sự thư thái trong cuộc sống.

Mua sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () ở đâu

Bạn có thể mua sách Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () tại đây với giá

40.000 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () PDF

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () MOBI

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () Teo Aik cher ebook

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () EPUB

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên! () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Zhang Aizhe
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2019

160

bìa mềm

180

Cuộc sống giống như một chiếc ly chỉ còn một nửa nước. Một số người sống với tấm lòng biết ơn sẽ thấy nước đầy một nửa. Những người cảm thấy không may mắn chỉ có thể nhìn thấy một nửa mặt nước. Như vậy, vấn đề là con người nhìn nhận mọi thứ xung quanh như thế nào. Cuộc sống giống như một chuyến tàu lượn với nhiều thăng trầm.

Wikipedia định nghĩa hạnh phúc là “trạng thái tinh thần hoặc cảm giác được đặc trưng bởi sự mãn nguyện, tình yêu, sự hài lòng, niềm vui hoặc sự thích thú”. “Tâm trạng” khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ hoặc trở nên lo lắng. Những người hạnh phúc luôn nhìn thấy mặt tích cực của mọi việc, trong khi những người lo lắng có xu hướng bị thu hút bởi mặt tiêu cực. Công bằng mà nói, lo lắng có thể là một điều tốt. Đó có thể là một cách hữu ích giúp chúng ta tiến gần hơn đến giải pháp cho vấn đề. Ví dụ, khi chúng ta lo lắng về một kỳ thi sắp tới, chính sự lo lắng đó đã thúc đẩy chúng ta học chăm chỉ hơn và học chăm chỉ hơn. Chúng ta càng chuẩn bị cho bài kiểm tra, chúng ta càng ít lo lắng.

Tuy nhiên, khi chúng ta lo lắng quá nhiều, chúng ta sẽ trở thành những người lo lắng kinh niên. Nó có thể khiến chúng ta mất ngủ, chán ăn, thậm chí là rụng nhiều tóc! Đừng cười vì lo lắng mãn tính thực chất là một căn bệnh. Nó được gọi là GAD hoặc rối loạn lo âu tổng quát. Căn bệnh này có thể gây hại vì nó ngăn chặn cuộc sống của chúng ta và cản trở mọi sự tiến triển. Nó có thể trở nên tồi tệ hơn và thậm chí dẫn đến trầm cảm.

Trong nhịp sống hối hả ngày nay, không lạ gì khi nhiều bạn trẻ cũng bị cuốn vào vòng xoáy của lo lắng, từ rắc rối học đường đến rắc rối gia đình và xã hội. Với những người bạn này, họ thường tự hỏi mình những câu “nghiêm túc” như:

– Tôi có thực sự hài lòng với vẻ ngoài của mình không?

– Tôi có hài lòng với điểm số của mình ở trường không?

– Mình có hòa thuận với bố mẹ và anh chị em không?

– Tôi có thực sự hài lòng về người bạn của mình không?

– “Ở đằng kia” của em có hạnh phúc với tôi không?

– Tôi có hài lòng với túi tiền mà bố mẹ cho không?

– Tôi có hài lòng với cuộc sống này không?

Nếu những câu hỏi kiểu này vẫn còn khiến bạn bận tâm nhiều, thì cuốn sách này chắc chắn là dành cho bạn. Thông qua các chữ cái của từ WORRY, chúng ta sẽ lần lượt khám phá ra những lĩnh vực thường khiến chúng ta gặp khó khăn, và thông qua các chữ cái của từ HAPPY, chúng ta sẽ khám phá ra những cách khác nhau để khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc.

Cuốn sách nhỏ này chứa đựng nhiều câu hỏi để bạn suy ngẫm. Nó sẽ giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống tươi mới hơn khi chúng ta ngừng lo lắng. Với rất nhiều lời khuyên hữu ích, trích dẫn và những câu chuyện thú vị, tại sao phải lo lắng? Hãy hạnh phúc! Sẽ hướng dẫn bạn trên con đường đến một cuộc sống hạnh phúc và không lo lắng.

Sao bạn lại lo lắng? Cổ vũ! Nhà văn nổi tiếng Zhang Aixue đã phát hiện ra lý do khiến nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, thường lo lắng. Với phong cách sáng tạo và cuốn hút, anh đưa ra những lời khuyên và chiến lược giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn và tìm thấy niềm vui, sự thư thái trong cuộc sống.

Sao phải lo lắng? Hãy hạnh phúc!  (Tái bản vào năm 2019)
bức ảnh

Giá đặc biệt
40.000đ

180

Cập nhật lúc 11:16 - 20/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment