[Tải PDF] Tết Của Tù Đàn Bà PDF

[Tải PDF] Tết Của Tù Đàn Bà PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tết Của Tù Đàn Bà được viết bởi tác giả Nguyên Hồng, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Tết Của Tù Đàn Bà được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tết Của Tù Đàn Bà PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyên Hồng
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 198
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Tết Của Tù Đàn Bà PDF

Tết Của Tù Đàn Bà

Tải sách Tết Của Tù Đàn Bà PDF ngay tại đây

Review sách Tết Của Tù Đàn Bà

Hình ảnh bìa sách Tết Của Tù Đàn Bà

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tết Của Tù Đàn Bà

“Mưa phùn tạnh từ hôm kia, nhưng gió rét càng thổi mạnh. Da thịt người buốt nhức vì khí lạnh. Con nhỏ của tù đàn bà khóc suốt đêm. Chúng không chịu được rét dù được ôm ấp trong lòng mẹ. Chúng khát sữa nữa – sữa mẹ chúng như cạn hết rồi!

Sáng sớm trong sân trại giam. Những mảng rêu mạng khắp chân tường còn long lanh sương. Một bức tường, dưới chòm canh, vẫn giữ những màng nước mong manh. Nắng non mới rãi vàng trên vài chòm xoan phấp phới những mảnh chai thủy tinh lấp lánh trên bức tường ngoài cùng.

Bốn người đàn bà rách rưới, nối tiếp nhau thẳng một hàng, trườn người ra, đẩy những bao gai cuộn tròn để dồn nước rãnh vào cống cái. Thỉnh thoảng gió lật tung váy, bày ra những bắp đùi trắng từ bụng chân trở lên vấy bùn rác. Các chị vẫn chúi mũi làm, làm như máy, có khi húc đầu vào người cổng mông đùn bao ở đằng trước. Người bị húc, xô đây người trên. Tất cả ngã chúi đi.

Hai chị cai tù đứng ốp và mấy mụ tù nhà giàu phá lên cười, nhịp cười vang vang trong không khí lạnh rợn. 

Thành phố thi hành chính sách tiết kiệm. Trừ nước uống là nước máy, còn giặt giũ và rửa ráy bằng nước giếng ở sân trại ngoài. Tù đàn ông chỉ khiêng nước đến cổng, đàn bà cỏ vê phải ra chuyển vào mà rửa ráy.

Bồn thùng nước to chưa kịp đặt xuống đất, họ đã ùa đến. Nào gió, bơ, bón tranh nhau sục vào. Lắm người bế con thơ không chen được, phải chờ tất cả múc xong, mới té chỗ nước cặn ra vò tã và quần áo bẩn.

Thứ nước này nhơ bẩn không thứ nào bằng. Tội nhân gọi là nước rau hay nước mũi. Q

Mua sách Tết Của Tù Đàn Bà ở đâu

Bạn có thể mua sách Tết Của Tù Đàn Bà tại đây với giá

54.400 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tết Của Tù Đàn Bà PDF

Tết Của Tù Đàn Bà MOBI

Tết Của Tù Đàn Bà Nguyên Hồng ebook

Tết Của Tù Đàn Bà EPUB

Tết Của Tù Đàn Bà full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyên Hồng
bìa mềm

2019

198

200

“Từ hôm qua trời đã tạnh mưa, nhưng gió lạnh ngày càng mạnh. Da người như nhói lên vì gió lạnh. Các con của nữ tử tù khóc suốt đêm không chịu được rét. họ đã bị nhốt. ”Trong vòng tay của mẹ họ. Họ thèm sữa. Hơn nữa – mẹ của họ dường như đã hết sữa!

Buổi sớm trong sân tù. Những bức tường phủ đầy rêu phong lấp lánh những giọt sương mai. Một bức tường bên dưới tháp canh vẫn còn lưu lại một lớp màng nước mỏng manh. Mặt trời mới chiếu vàng trong một số chòm sao hình bầu dục, và những mảnh vỡ của lọ thủy tinh lấp lánh trên các bức tường bên ngoài.

Bốn người phụ nữ ăn mặc rách rưới, lần lượt xếp hàng, lần lượt ra ngoài, đẩy những chiếc túi vải bố cuộn tròn để hứng nước từ cống rãnh. Đôi khi gió làm tung váy cô, để lộ cặp đùi trắng nõn từ bụng đến chân dính đầy bùn đất. Hai chị em vẫn vục mũi làm việc như cái máy, thỉnh thoảng đập đầu vào cửa mông trước. Người bị đâm, đẩy người lên. tất cả đều giảm.

Hai quản ngục đứng phía trước, và những người phụ nữ giàu có cười, nhịp điệu của tiếng cười vang vọng trong không khí băng giá.

Thành phố thực thi một chính sách tiết kiệm. Ngoài nước sinh hoạt, nước máy được dùng để giặt giũ với nước giếng ngoài sân. Nam chỉ xách nước ra cửa, nữ ra vào tắm rửa.

Trước khi bồn nước lớn chạm đất, họ đã lao tới. Nào, gió, bơ và phân cạnh tranh với nhau. Nhiều người có trẻ sơ sinh không chen vào được mà phải đợi mọi người xúc xong thì đổ cặn ra tã, quần áo bẩn.

Nước bẩn như bất cứ thứ gì khác. Tội nhân gọi nó là nước ép rau hoặc nước miếng.hỏi

nữ tù nhân năm mới
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
54.400 đ

200

Cập nhật lúc 18:28 - 23/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment