[Tải PDF] Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời được viết bởi tác giả Paul Angone, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời PDF

Thông tin về sách

Tác giả Paul Angone
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2021
Số trang 287
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 326 gram
Người dịch Hoa Phượng

Download ebook Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời PDF

Thay Câu Hỏi - Đổi Cuộc Đời

Tải sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời PDF ngay tại đây

Review sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời

Hình ảnh bìa sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời

“THAY CÂU HỎI – ĐỔI CUỘC ĐỜI” – 101 câu hỏi bạn cần đặt ra trong quá trình trưởng thành –
Biết cách đặt câu hỏi cho bản thân sẽ giúp bạn tìm thấy ánh sáng của con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công
Khi mới bước chân vào đời, chúng ta luôn lo lắng mình chưa đủ tốt. Chúng ta cũng ám ảnh bởi cuộc sống mà người khác đang xây dựng. Những điều này khiến những người trẻ dễ trở nên mơ mộng hão huyền, ảo tưởng về đam mê và thành công hoặc ngày càng yếm thế, tự ti trước thực tế cuộc sống.
Có khi nào cảm thấy, bạn biết về thế giới nhiều hơn hiểu về chính mình không? Chúng ta biết chuyện gì đang xảy ra, ở đâu, với ai, như thế nào, nhưng lại không thực sự hiểu về bản thân mình cũng như con đường mình đang đi. Hãy thử hình dung rằng chính bản thân bạn đang sở hữu một thứ “nước xốt độc quyền” – một sự pha trộn của nhiều nguyên liệu khác nhau như sức mạnh, tài năng, niềm đam mê… để tạo ra một sản phẩm độc nhất vô nhị, góp vào thế giới đa sắc này một “món ăn” khó quên. Bằng cách đặt ra cho bản thân những câu hỏi đắt giá, bạn sẽ bước vào hành trình khám phá công thức “nước xốt độc quyền” vô giá của mình. 
Ở tuổi hai mươi hay bất kỳ độ tuổi nào khác, sẽ luôn có những câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn. Đôi khi, có những điều mà chúng ta hay tự hỏi bản thân nhưng lại hiếm khi nào đưa ra câu trả lời một cách tường tận, chẳng hạn những câu hỏi như “Cuộc đời tôi sẽ thế nào nếu tôi cứ bằng lòng là chính mình?”, hay “Liệu mình có đang sống một cuộc đời có ích không?”… Điều gì khiến chúng ta lảng tránh câu trả lời và cam lòng với cuộc sống tẻ nhạt hiện tại?
Trong quyển sách “Thay câu hỏi – Đổi cuộc đời”, tác giả Paul Angone đưa ra 101 câu hỏi về các chủ đề xoay quanh công việc, các mối quan hệ, hôn nhân, mạng xã hội, nỗi sợ hãi hay mối lo âu… Các câu hỏi không xa rời thực tế, mà trái lại, hết sức gần gũi với tâm tư của những người trẻ ở độ tuổi hai mươi và cũng là mối quan tâm của nhiều độ tuổi. Mỗi câu hỏi trong 101 câu hỏi thiết yếu này đều cho thấy tác giả đã đặt nhiều tâm huyết và đầu tư nghiên cứu để đưa ra những câu hỏi thật sự liên quan tới nhiều khía cạnh trong đời sống hiện tại của nhiều độ tuổi, giúp người đọc tìm thấy sự đồng cảm, mở mang hiểu biết về bản thân và tìm ra hướng đi tốt nhất cho đời mình. Chẳng hạn như: Tôi có nên đăng điều này lên mạng xã hội không? Làm thế nào để bạn biết mình đã sẵn sàng kết hôn hay chưa? Tình yêu là gì? Tôi thường lãng phí thời gian nhất cho những việc gì?
Thông điệp quan trọng nhất mà Paul Angone gửi đến độc giả là để nhận được những câu trả lời có ý nghĩa cho chính mình, trước tiên, bạn phải đặt ra cho chính mình những câu hỏi đáng giá. Điểm mấu chốt mà bạn nên nhớ chính là: tất cả những gì bản thân đã, đang và sẽ trải nghiệm đều là những chất liệu quý giá cho sự thay đổi và phát triển cá nhân của chính bạn về sau. Paul Angone chia sẻ: “Điều quan trọng của tuổi trưởng thành không phải là những gì bạn thu hoạch được, mà là những gì bạn gieo trồng được. Theo đuổi một giấc mơ cũng giống như gieo một hạt giống của cây bơ. Có thể bạn sẽ phải mất đến bảy năm mới thấy được những quả bơ đầu tiên”.
Bên cạnh những trải nghiệm từ cuộc sống của chính mình, Paul Angone cũng đưa vào quyển sách những góc nhìn từ người khác, chẳng hạn như câu nói của vợ anh: “Cách chúng ta nhìn nhận thành công của người khác cũng giống như cách chúng ta nhìn mặt trăng – chúng ta chỉ thấy được phía đang tỏa sáng mà không thể thấy được vùng tối phía sau”.
Quyển sách được mở đầu bằng hồi ức về câu chuyện “bất tỉnh giữa trời” của tác giả khi ở tuổi hai mươi. Trải nghiệm đó đã giúp anh nhận ra một sự thật đơn giản nhưng khiến anh phải mất khá nhiều thời gian để hiểu và thấm thía, đó là “Khi chúng ta ở tuổi đôi mươi, điều quan trọng không phải là cố lèo lái con tàu đời mình theo một kế hoạch nào đó, mà là chúng ta phải thích ứng, thay đổi và phát triển khi mọi thứ không diễn ra đúng như dự tính”. Trong các phần tiếp theo, Paul Angone đặt ra lần lượt 101 câu hỏi. Với mỗi câu hỏi, anh lý giải ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi đó trong cuộc sống, và để người đọc tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Các câu hỏi trong sách đều có sự liền mạch và liên quan đến các khái niệm và hình ảnh đặc trưng mà tác giả đã giới thiệu ở phần mở đầu: Trưởng thành, Sự nghiệp, Quan hệ, và Món-nước-xốt-độc-đáo. Với mỗi câu hỏi được đặt ra, tác giả đưa ra những điều chiêm nghiệm dí dỏm, độc đáo nhưng không kém phần sâu sắc được đúc kết từ trải nghiệm cuộc sống của chính mình.
Sự khác biệt của “Thay câu hỏi – Đổi cuộc đời” nằm ở chỗ tác giả không trực tiếp trả lời các câu hỏi mình đã đặt ra. Việc để cho độc giả có một khoảng trống để tự hoàn thành những câu trả lời cho cuộc đời mình là cách tác giả tạo điều kiện cho người đọc đối diện với bản thân, với cuộc đời mình, và nhìn thấu chính mình tốt hơn.
Nhờ giọng văn dí dỏm, hài hước, quyển sách đã biến những vấn đề khó xử trở nên dễ nhìn nhận và tiếp cận. “Thay câu hỏi – Đổi cuộc đời” giúp chúng ta nhận ra trong số 101 câu hỏi đáng giá, có nhiều câu hỏi chúng ta đã từng thoáng nghĩ đến ở một giai đoạn nào đó trên đường đời, nhưng lại hời hợt bỏ qua, trong khi đó lại là những câu hỏi góp phần thay đổi đáng kể cuộc đời mình nếu chúng ta đi sâu vào chiêm nghiệm.
VỀ TÁC GIẢ:
Paul Angone là một tác giả người Mỹ, đồng thời là diễn giả cho các trường đại học và tập đoàn lớn. Paul thường xuyên đóng góp những bài viết có giá trị và xuất hiện trên các ấn phẩm như: Bloomberg, Chicago Tribune, Business Insider, EntreLeadership… Là một chuyên gia cho thế hệ Z và là một diễn giả thành công với nhiều chương trình đào tạo và huấn luyện cho giới trẻ, Paul Angone được xem là người thấu hiểu thế hệ trẻ. Paul Angone là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy, hiện anh đang sống và làm việc tại Denver, bang Colorado, Hoa Kỳ.

Mua sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời ở đâu

Bạn có thể mua sách Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời tại đây với giá

121.360 đ
(Cập nhật ngày 19/05/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời PDF

Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời MOBI

Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời Paul Angone ebook

Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời EPUB

Thay Câu Hỏi – Đổi Cuộc Đời full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Paul Angel
NXB Dân San

Năm 2021

287

bìa mềm

326

Hoa phượng

“Thay đổi vấn đề – Thay đổi cuộc sống” – 101 câu hỏi để hỏi khi lớn lên –

Biết cách tự vấn bản thân sẽ giúp bạn tìm thấy con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công

Khi mới bước chân vào đời, chúng ta luôn lo lắng rằng mình chưa đủ tốt. Chúng tôi cũng bị ám ảnh bởi cuộc sống mà những người khác đang xây dựng. Những điều này dễ khiến các bạn trẻ nảy sinh ảo tưởng, ảo tưởng về đam mê và thành công, hoặc ngày càng trở nên chai lì, tự ti trước cuộc sống hiện thực.

Bạn có bao giờ cảm thấy mình biết về thế giới nhiều hơn những gì bạn biết về bản thân mình không? Chúng ta biết điều gì đã xảy ra, ở đâu, với ai và như thế nào, nhưng chúng ta không thực sự biết bản thân hoặc con đường mình đang đi. Hãy thử tưởng tượng mình có một loại “nước sốt độc quyền” – sự hòa quyện của sức lực, tài năng, đam mê và nhiều nguyên liệu khác nhau… để tạo ra sản phẩm có một không hai. Độc đáo, góp một “món ăn” khó quên cho thế giới muôn màu này. Bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi có giá trị, bạn sẽ bắt tay vào hành trình khám phá những công thức chế biến “nước sốt độc quyền” vô giá.

Ở lứa tuổi đôi mươi hay bất kỳ độ tuổi nào khác, luôn có những câu hỏi thường trực trong đầu bạn. Đôi khi, có những điều chúng ta thường tự hỏi mà ít khi đưa ra câu trả lời rõ ràng, chẳng hạn như “Cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu tôi bằng lòng là chính mình?hoặc”Tôi có đang sống một cuộc sống hữu ích không?“… điều gì khiến chúng ta né tránh những câu trả lời và ổn định cuộc sống nhàm chán của thời điểm này?

Trong cuốn sách Change Problems, Change Lives, tác giả Paul Angone đặt 101 câu hỏi về các chủ đề như công việc, các mối quan hệ, hôn nhân, mạng xã hội, sợ hãi hay lo lắng … những câu hỏi này không xa rời thực tế mà ngược lại, rất gần với nỗi lòng của những người trẻ tuổi đôi mươi, và đó cũng là mối quan tâm của nhiều lứa tuổi. Mỗi câu hỏi trong số 101 câu hỏi nền tảng này đều thể hiện rất nhiều nỗ lực và nghiên cứu của tác giả, đặt ra những câu hỏi thực tế liên quan đến nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện tại trong nhiều thời điểm, giúp người đọc tìm thấy sự đồng cảm và mở rộng hiểu biết về bản thân, tìm ra hướng đi tốt nhất. Cuộc sống của họ. Nhu la: Tôi có nên đăng cái này lên mạng xã hội không? Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã sẵn sàng để kết hôn? tình yêu là gì? Tôi lãng phí điều gì nhất??

Thông điệp quan trọng nhất của Paul Angone gửi đến độc giả là để nhận được câu trả lời có ý nghĩa đối với bạn, trước tiên bạn phải tự hỏi mình những câu hỏi có giá trị. Điểm mấu chốt bạn nên nhớ là: mọi thứ bạn đã, đang và sẽ trải qua đều là tư liệu quý giá cho sự thay đổi và phát triển bản thân trong tương lai. Paul Angone chia sẻ: “Không phải là bạn thu hoạch được gì, mà là thứ bạn gieo. Theo đuổi ước mơ cũng giống như gieo hạt của cây bơ. Bạn có thể mất bảy năm để nhìn thấy những quả bơ đầu tiên.”

Ngoài những kinh nghiệm sống của bản thân, Paul Angone còn thêm vào những ý kiến ​​của người khác trong cuốn sách, chẳng hạn như một đoạn của vợ ông: “Cách chúng ta nhìn thấy thành công của người khác là cách chúng ta nhìn thấy mặt trăng – chúng ta chỉ nhìn thấy mặt sáng chứ không nhìn thấy mặt tối.”.

Cuốn sách mở đầu bằng việc hồi tưởng lại câu chuyện “ngất xỉu giữa trời mây” của tác giả năm 20 tuổi. Trải nghiệm đó khiến anh hiểu ra một chân lý đơn giản nhưng anh đã phải mất một thời gian dài để hiểu và tiếp thu nó, đó là “Khi chúng ta ở độ tuổi 20, không phải là điều hướng con thuyền cuộc đời mình theo một kế hoạch, mà là việc thích nghi, thay đổi và phát triển khi mọi thứ không theo đúng kế hoạch.”. Ở các phần tiếp theo, Paul Angone lần lượt đặt ra 101 câu hỏi. Với mỗi câu hỏi, ông giải thích ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi trong cuộc sống, đồng thời để người đọc tự tìm câu trả lời cho các câu hỏi trong sách cùng tác giả. Các khái niệm và hình ảnh tiêu biểu được giới thiệu ở phần đầu là liền mạch: sự trưởng thành, sự nghiệp, mối quan hệ, dưa chua độc đáoVới mỗi câu hỏi được đặt ra, tác giả đều đưa ra những suy ngẫm dí dỏm, độc đáo nhưng không kém phần sâu sắc được đúc kết từ kinh nghiệm sống của chính mình.

“Thay đổi câu hỏi – Thay đổi cuộc sống” khác ở chỗ tác giả không trực tiếp trả lời những câu hỏi mà mình đặt ra. Cho người đọc không gian để hoàn thiện câu trả lời của chính mình là cách tác giả khiến người đọc đối diện với chính mình, với cuộc sống của mình và nhìn nhận bản thân tốt hơn.

Nhờ giọng văn dí dỏm và hài hước, cuốn sách làm cho các câu đố trở nên rõ ràng và dễ hiểu. “Những câu hỏi đã thay đổi – Thay đổi cuộc sống” khiến chúng ta nhận ra rằng trong số 101 câu hỏi giá trị này, có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta đã nghĩ đến ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời, nhưng đã bị bỏ qua trên bề mặt, và những câu hỏi này, nếu chúng ta tìm hiểu sâu hơn , nó có thể thay đổi đáng kể cuộc sống của chúng ta. vào chiêm nghiệm.

Giới thiệu về tác giả:

Paul Angone là tác giả, diễn giả người Mỹ tại các trường đại học và tập đoàn lớn. Paul thường xuyên viết những bài báo có giá trị và xuất hiện trên các ấn phẩm sau: Bloomberg, Chicago Tribune, Business Insider, EntreLeadership … Một chuyên gia Gen Z và diễn giả thành công với nhiều chương. Các chương trình đào tạo và cố vấn cho giới trẻ, Paul Angone được xem là người rất hiểu thế hệ trẻ. Paul Angone là tác giả có sách bán chạy hiện đang sống và làm việc tại Denver, Colorado, Hoa Kỳ.

Thay đổi vấn đề - thay đổi cuộc sống của bạn
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
121.360 VND

Năm 2021

Cập nhật lúc 23:56 - 15/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment