[Tải PDF] Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi được viết bởi tác giả Carlye Adler, Dan Harris, Jeffrey Warren, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi PDF

Thông tin về sách

Tác giả Carlye Adler, Dan Harris, Jeffrey Warren
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2020
Số trang 380
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi PDF

Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi

Tải sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi PDF ngay tại đây

Review sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi

Hình ảnh bìa sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi

Khi bạn nhận thức về bản thân sâu sắc hơn, có thể bạn sẽ thấy rằng một số mục tiêu sự nghiệp mà mình miệt mài theo đuổi không cho bạn cảm giác viên mãn, hài lòng trong cuộc sống, và rồi bạn sẽ tìm đến những mục tiêu khác mới mẻ hơn. Tuy nhiên, với tôi, điều này không phải là đánh mất thế mạnh của bản thân, mà là buông bỏ những ảo tưởng của chính mình.

Càng ít bị giọng nói trong đầu quyến dụ, bạn càng có nhiều không gian hơn cho những ý nghĩ và cảm giác mới mẻ. Tôi không còn là nô lệ cho những tham vọng và thái độ thù ghét, điều này đã cho tôi một nhãn quan rộng mở hơn và, đôi khi, được tận hưởng một cảm giác buông xả sâu sắc khó tả.

Một trong những điều đã thu hút tôi đến với thiền một cách mạnh mẽ nhất chính là việc nhận ra rằng: Giọng nói trong đầu tôi chịu trách nhiệm cho giây phút xấu hổ nhất trong đời tôi – cơn hoảng loạn trên sóng truyền hình. Chính vì cái bản ngã to đùng của mình mà tôi đã lao vào vùng chiến sự không một chút suy xét tới những hệ lụy về tâm lý, không đủ khả năng tự nhận thức được chứng trầm cảm xảy ra sau đó, và rồi mù quáng chọn cách tự điều trị.

Cá nhân mình, tôi nhanh chóng nhận ra ba ích lợi chủ yếu của thiền, theo thứ tự quan trọng tăng dần:

1. Bình an

Việc bước ra khỏi những bộn bề thường ngày trong vòng vài phút và chỉ đơn thuần là hít thở mang đến cho tôi sự sáng suốt, ngay cả trong những ngày bận rộn và hối hả. Nó giúp ngắt ngang, dẫu ngắn ngủi, cái dòng chảy vô thức vô minh đang cuốn trôi tôi. Dù vậy, chuyện bình tâm cũng có chút khó khăn. Nhiều người bị thu hút vào thiền vì muốn thư giãn, nhưng rốt cuộc họ sẽ thất vọng vì tiếng nói bên trong liên tục lải nhải hoặc vì những cơn đau nhức, ngứa ngáy đâu đó thường xuyên xuất hiện. Dẫu thiền thường có tác dụng giúp bạn định tĩnh, nhưng tốt hơn hết là bạn đừng thiền với kỳ vọng nó sẽ thế này hay thế kia. Và, điều quan trọng là, kể cả khi có một thời thiền không mấy dễ chịu, tôi nhận thấy rằng tác dụng tổng thể khi thực hành thiền mỗi ngày, nói chung, chính là chỗ tâm trạng của tôi đã đỡ hơn hẳn.

2. Chú tâm

Chúng ta đang sống giữa một thời đại được định nghĩa bằng cái gọi là “kết nối toàn diện”, đến nỗi nhiều người trong chúng ta liên tục bị bủa vây bởi những email, tin nhắn, cập nhật trạng thái, và các thông báo tự động. Điều này có thể khiến chúng ta tả tơi và kiệt sức. Trong công việc, quả tình tôi nghe thấy giọng nói của người khác dộng thẳng vào đầu, và tôi buộc phải nói đúng và nhạy bén, trước rất nhiều khán thính giả chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi. Tôi thấy việc mỗi ngày rèn luyện khả năng mỗi lúc chú tâm vào một thứ thôi, là hơi thở, sau đó khi thấy tâm trí đi lang thang thì chú tâm trở lại (và trở lại, rồi trở lại lần nữa) giúp tôi tập trung vào công việc của mình suốt cả ngày. Các nghiên cứu cho thấy rằng thiền càng nhiều, bạn càng kích hoạt các vùng não liên quan đến khả năng chú tâm, tập trung, đồng thời vô hiệu hóa những vùng não liên quan đến việc bị phân tâm.

3. Tỉnh thức

Khái niệm nghe khá là êm ái này đã được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Giờ đây có vô số sách báo viết về ăn trong tỉnh thức, dạy con trong tỉnh thức, làm tình trong tỉnh thức, rửa chén trong tỉnh thức, sơn trong tỉnh thức, chia động từ tiếng Esperanto (quốc tế ngữ) trong tỉnh thức, vân vân và mây mây. Đôi khi, sự quá đà của truyền thông đã biến cái khái niệm vốn dễ hiểu và rất gần gũi với thực tế thành một thứ gì đó vô cùng cao siêu, xa vời, và tạo nên một sự phản pháo không phải hoàn toàn vô cớ. Thế nhưng, nếu bạn có thể bỏ qua những dòng tít và thông cáo báo chí gây sửng sốt, tỉnh thức lại là một kỹ năng vô cùng hữu dụng.

Mua sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi ở đâu

Bạn có thể mua sách Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi tại đây với giá

144.000 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi PDF

Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi MOBI

Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi Carlye Adler, Dan Harris, Jeffrey Warren ebook

Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi EPUB

Thiền Cho Người Năng Động Và Hoài Nghi full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Carly Adler, Dan Harris, Jeffrey Warren
Báo chí thế giới

Năm 2020

380

bìa mềm

400

Khi bạn nhận thức rõ hơn về bản thân, bạn có thể thấy rằng một số mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã nỗ lực làm việc không mang lại cho bạn sự hoàn thành hoặc viên mãn trong cuộc sống, và bạn sẽ khám phá ra những mục tiêu mới. Những mục tiêu mới và khác biệt. Tuy nhiên, đối với tôi, không phải là mất đi sức mạnh, mà là buông bỏ những tưởng tượng của mình.

Bạn càng ít bị vướng vào những tiếng nói trong đầu, bạn càng có nhiều chỗ cho những suy nghĩ và cảm xúc mới. Tôi không còn là nô lệ của tham vọng và thù hận, điều đó đã cho tôi một cái nhìn rộng hơn và đôi khi, một cảm giác nhẹ nhõm sâu sắc không thể diễn tả được.

Một trong những điều thu hút tôi đến với việc thiền định nhất là nhận ra rằng giọng nói trong đầu chính là nguyên nhân gây ra khoảnh khắc xấu hổ nhất trong cuộc đời tôi – một cơn hoảng loạn trên truyền hình. Chính vì cái tôi quá lớn này mà tôi lao đầu vào vùng chiến sự, bất chấp hậu quả tâm lý, không tự nhận thức được căn bệnh trầm cảm kéo theo đó, và mù quáng lựa chọn tự mua thuốc điều trị.

Cá nhân tôi nhanh chóng nhận ra ba lợi ích chính của thiền định, theo thứ tự tầm quan trọng tăng dần:

1. Hòa bình

Ngay cả trong những ngày bận rộn và bận rộn, chỉ cần vài phút thoát khỏi bộn bề hàng ngày và hít thở đơn giản cũng có thể giúp tôi tỉnh táo. Nó đã giúp ngăn chặn làn sóng của sự thiếu hiểu biết đang tràn qua tôi, tuy nhiên ngắn ngủi. Tuy nhiên, có một chút khó khăn để giữ bình tĩnh. Nhiều người bị cuốn hút vào thiền định vì họ muốn thư giãn, nhưng cuối cùng lại thất vọng bởi những cơn đau dai dẳng hoặc liên tục bên trong. Mặc dù thiền thường có thể giúp bạn bình tĩnh, nhưng tốt nhất bạn không nên mong đợi nó là cách này hay cách khác khi bạn đang thiền. Và, quan trọng là, mặc dù tôi đã có một buổi thiền không thoải mái, nhưng tôi nhận thấy rằng tác dụng tổng thể của việc thực hành thiền hàng ngày là về tổng thể, tâm trạng của tôi đã được cải thiện đáng kể.

2. Chú ý

Chúng ta đang sống trong thời đại được gọi là “kết nối hoàn toàn”, đến mức nhiều người trong chúng ta thường xuyên bị vây quanh bởi email, tin nhắn, cập nhật trạng thái và thông báo. Điều này khiến chúng tôi tơi tả và kiệt sức. Trong công việc của mình, tôi thực sự nghe thấy giọng nói của người khác đập vào đầu mình và tôi buộc phải nói một cách chính xác và nhạy cảm trước một lượng lớn khán giả trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi thấy rằng việc rèn luyện khả năng tập trung vào một việc mỗi ngày một lần, đó là hít thở, và sau đó tập trung trở lại (rồi quay lại, rồi lại tiếp tục) khi tôi thấy tâm trí mình lang thang, sẽ giúp tôi luyện tập. Tập trung vào công việc của bạn trong suốt cả ngày. Nghiên cứu cho thấy bạn càng thiền, bạn càng kích hoạt các vùng não liên quan đến sự chú ý và tập trung, đồng thời vô hiệu hóa các vùng não liên quan đến mất tập trung.

3. Thức tỉnh

Gần đây, khái niệm nghe có vẻ chất lỏng này đã được nói đến rất nhiều. Hiện nay có vô số sách và bài báo về ăn uống có tâm, nuôi dạy con có tâm, tình dục có tâm, rửa tâm, vẽ tranh, chia động từ quốc tế ngữ có tâm, và hơn thế nữa. Đôi khi, sự tràn lan của các phương tiện truyền thông đã biến một khái niệm dễ hiểu, rất gần với thực tế thành một thứ gì đó cực kỳ cao siêu và xa vời, và đã tạo ra một phản ứng dữ dội không phải hoàn toàn không có lý do. Nhưng nếu bạn có thể bỏ qua những tiêu đề gây sửng sốt và thông cáo báo chí, thì chánh niệm là một kỹ năng rất hữu ích.

Thiền cho những người tích cực và hoài nghi
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
144,000 vnđ

Tiếng Việt

[/su_spoiler]

Leave a Comment