[Tải PDF] Thiền Thật Ra Không Khó PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Thiền Thật Ra Không Khó được viết bởi tác giả Trần Luân Tín, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Thiền Thật Ra Không Khó được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thiền Thật Ra Không Khó PDF

Thông tin về sách

Tác giả Trần Luân Tín
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2020
Số trang 144
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Thiền Thật Ra Không Khó PDF

Thiền Thật Ra Không Khó

Tải sách Thiền Thật Ra Không Khó PDF ngay tại đây

Review sách Thiền Thật Ra Không Khó

Hình ảnh bìa sách Thiền Thật Ra Không Khó

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thiền Thật Ra Không Khó

Thiền Thật Ra Không Khó
Tôi tâm đắc với ý “hồn nhiên trước khi biết và hồn nhiên sau khi biết” mà tác giả đã nêu trong sách Thiền thật ra không khó. Nhớ lại cả một giai đoạn dài trước đây, mình chưa từng biết tới, đừng nói đến nghĩ hay bận tâm về cái sự “hồn nhiên” của mình. Bởi vì sự hồn nhiên khi ấy thực sự là thứ bản năng “trời cho”.
Khi không còn sự hồn nhiên bản năng nữa thì cảm giác căng thẳng, mệt mỏi ập đến nhiều hơn, tần suất dày hơn theo thời gian. Cái đầu dường như luôn đặc quánh vì những bận bịu, lo toan, và có lẽ cả vì những giờ dài gò lưng làm việc bên máy tính.
Tôi đọc Thiền thật ra không khó, muốn tìm cho mình một liều thuốc tinh thần. Sự giản dị của văn phong, chất khiêm nhường chân thành, tận tụy nghĩ cho người đọc của tác giả thật cảm động. Không muốn làm rối trí thêm những tâm trí đã bải hoải, người viết chọn cách “cầm tay chỉ việc” rất cụ thể, tỉ mỉ tới từng thao tác để ai cũng có thể bắt đầu học thiền từ động tác cụ thể, để rồi có thể tiến đến thiền trong tâm trí.
Học buông và thả để tập trung trong trạng thái “trong suốt” là việc nói dễ hơn làm. Có ngồi thiền mới biết việc ngồi yên, không nghĩ gì cả, thực sự là một thách thức.
Tác giả Trần Luân Tín từng kinh qua cái trở ngại này nên ông chia sẻ với người đọc cách mình tự khắc chế “con ngựa bất kham” của tâm trí. Ông gợi ý, nhưng không quên nhắc rằng có thể cách đó sẽ không hay bằng cách mà mỗi người tự tìm ra cho bản thân mình.
Tôi thường nhớ tới hai chữ “lỏng” và “rỗng” mỗi khi ngồi thiền mà Trần Luân Tín nhắc lại nhiều lần, coi đó như những khẩu quyết có tính dẫn dụ súc tích nhất. Và nhận ra rốt cuộc hai chữ ấy chính là cái đích của hành thiền.
Mỗi ngày tôi tự tặng cho bản thân mình một khoảng thời gian “rỗng” hết sức có thể, để hưởng lấy sự nhẹ nhõm, thanh thản. Cùng với thời gian, tôi nhận ra mình có thể hướng tới việc thiền mọi nơi, mọi lúc trong ngày.
Bởi bất cứ khi nào nhớ tới và để tâm “quan sát”, lắng nghe bên trong cơ thể mình, thì ngay khi đó tôi đã cảm thấy mình có thể bước vào trạng thái thiền.
Thiền thật ra không khó, ai cũng có thể hành thiền!
– Nhà báo Đỗ Dân

Mua sách Thiền Thật Ra Không Khó ở đâu

Bạn có thể mua sách Thiền Thật Ra Không Khó tại đây với giá

72.000 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Thiền Thật Ra Không Khó PDF

Thiền Thật Ra Không Khó MOBI

Thiền Thật Ra Không Khó Trần Luân Tín ebook

Thiền Thật Ra Không Khó EPUB

Thiền Thật Ra Không Khó full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Chen Luantian
NXB Dân San

Năm 2020

144

bìa mềm

200

Thiền không khó

Tôi thích ý tưởng “không phạm tội trước khi biết, không phạm tội sau khi biết” được tác giả đề cập trong cuốn sách “Zen”, thực ra nó không khó. Nhìn lại một thời gian dài trước đây, tôi chưa bao giờ biết, đừng nói đến việc nghĩ về, hay lo lắng về sự “ngây thơ” của mình. Bởi sự hồn nhiên lúc đó thực sự là một thứ bản năng “trời cho”.

Khi không còn bản năng hồn nhiên, cảm giác căng thẳng, mệt mỏi sẽ ập đến thường xuyên hơn, tần suất dày đặc hơn theo thời gian. Đầu óc dường như lúc nào cũng bộn bề, lo toan, thậm chí có thể ngồi trước máy tính hàng giờ liền.

Đọc Thiền không khó đối với tôi, tôi muốn tìm cho mình một phương thuốc chữa bách bệnh. Cách viết của tác giả giản dị, chân thành và khiêm tốn, cùng sự kiên trì trong suy nghĩ cho người đọc thật cảm động. Không muốn làm rối những bộ óc vốn đã mệt mỏi, tác giả đã lựa chọn cách tiếp cận rất cụ thể “cầm tay chỉ việc”, tỉ mỉ từng thao tác, cho phép bất kỳ ai học thiền bắt đầu bằng một động tác cụ thể và sau đó thiền định trong tâm.

Học cách buông bỏ, buông bỏ và tập trung vào trạng thái “minh bạch” nói thì dễ hơn làm. Chỉ thông qua thiền định, bạn mới biết rằng ngồi yên, không suy nghĩ gì cả, thực sự là một thử thách.

Tác giả Chen Luantian đã từng trải qua trở ngại này, vì vậy anh chia sẻ với độc giả cách anh vượt qua “con ngựa bất kham” của tâm trí. Anh ấy khuyên, nhưng đừng quên đề cập rằng có thể nó sẽ không tốt như mọi người tự tìm hiểu.

Tôi thường nghĩ đến những từ “lỏng” và “rỗng” khi tôi thiền, mà Trần Luân Tín lặp đi lặp lại nhiều lần, nghĩ rằng đó là những câu thần chú ngắn gọn nhất. Và nhận ra rằng hai từ này cuối cùng là mục tiêu của thiền định.

Mỗi ngày, tôi cho mình nhiều thời gian “rảnh rỗi” nhất có thể để tận hưởng sự nhẹ nhõm và bình yên. Theo thời gian, tôi nhận ra rằng tôi có thể thiền ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào trong ngày.

Bởi vì bất cứ khi nào tôi nhớ, để bộ não của tôi “nhìn thấy” và lắng nghe cơ thể của tôi, tôi ngay lập tức cảm thấy như mình có thể vào trạng thái thiền định.

Ngồi thiền thực sự không khó, ai cũng có thể ngồi thiền được!

– PV Du Dan

Thiền không khó
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
72,000 vnđ

Tiếng Việt

[/su_spoiler]

Leave a Comment