[Tải PDF] Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 (Tái Bản 2018) PDF

[Tải PDF] Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 (Tái Bản 2018) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () được viết bởi tác giả Go Deuk Seong, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () được nhà xuất bản NXB Lao động  phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Go Deuk Seong
Nhà xuất bản NXB Lao động 
Ngày xuất bản 2018
Số trang  146
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 150 gram
Người dịch

Download ebook Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () PDF

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 - Tập 2 ()

Tải sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () PDF ngay tại đây

Review sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 ()

Hình ảnh bìa sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 ()

Một trong số những mong muốn chung của mọi người là việc sống mà không cần phải lo lắng về tiền. Dù gì đi nữa nếu thiếu tiền hoặc không có tiền thì sẽ có nhiều khi phiền não, đôi khi sẽ trở nên khốn khổ. Nếu trong cuộc sống nhất thiết phải lựa chọn thời kỳ không có tiền thì nên chọn khi nào?

Dù sao thì không có tiền khi còn nhỏ là tốt nhất. Khi còn nhỏ dù mệt nhọc hay thiếu thốn thì cũng còn tốt hơn là giàu có, an nhàn khi có tuổi. Trong quá khứ dù vất vả thì hiện tại giàu có hơn, hiện tại dù có hơi vất vả thì tương lai thoải mái hơn.

“Tuổi già” chính là tương lai đó. Về già khi năng lực tài chính đã mất, đến tiền còn không có thì không phải là quá khốn khổ ư? Vì thế dù chỉ là một ngày thì cũng phải nhanh chóng chuẩn bị cho một tuổi già không phải lo lắng về tiền bạc.

Vậy thì cái thời gian tuổi già mà chúng ta phải chuẩn bị là bao lâu? Như ở đầu đề đã nói đến con số 30 năm có thể có cảm giác là hơi dài. Thực tế nếu bảo dự tính thời gian tuổi già cho mọi người xung quanh (từ sau khi về hưu đến lúc chết), thì đa số mọi người trả lời là 15-20 năm.

Ở đất nước Hàn Quốc, thời gian tuổi già trung bình của người đi làm nam giới là khoảng 17 năm và nếu chỉ nghĩ về nam giới thì thời gian này tương đối chính xác. Nhưng mà nếu suy xét đến vấn đề vợ thường kém chồng trung bình là 3 tuổi và sống lâu hơn 7 năm thì thời gian tuổi già thực tế của 2 vợ chồng là 27 năm. Nếu kéo dài tuổi thọ theo ước tính tiêu chuẩn cuộc sống hiện tại thì cần phải chú ý là thời gian này sẽ tăng thêm từ 3 đến 5 năm.

Nếu thế thời gian tuổi già là trên dưới 30 năm. Bạn có nổi da gà không khi nghe người ta nói trải qua 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già? Nếu suy nghĩ đơn giản, trải qua tuổi già, chi tiêu theo tiêu chuẩn hiện tại thì chỉ phải tiết kiệm 1 nửa thu nhập.

Cái đó cũng ngoại trừ những khoản chi phí như mua nhà cửa, nuôi dạy con cái… và là chi phí tích lũy được khi chỉ đơn thuần nghĩ đến tuổi già. Khi đã suy nghĩ 15 năm, việc chuẩn bị cho tuổi già đã biết trước sẽ không bất ngờ tiến đến như 1 bức tường khổng lồ phải không các bạn?

Như vậy là trên thực tế phần lớn mọi người đang nghĩ đến việc bắt đầu chuẩn bị cho tuổi già từ tuổi 40. Ở trong những bài báo hoặc những cuốn sách phần lớn đều viết hẳn ra là: “sự chuẩn bị cho tuổi già = tuổi tứ tuần”. Tại sao lại như vậy? Không thể hiểu được vì sao lại thế.

Nguyên tắc cơ bản nhất của việc chuẩn bị cho tuổi già là “càng nhanh càng tốt”. Câu này được hiểu ngược lại là “càng muộn càng không tốt”. Nếu vậy thì việc công thức không được ưa chuộng được sử dụng liên tục có lẽ là do việc thỏa hiệp với độc giả. Phải đến độ tuổi 40 mọi người mới quan tâm đến hai từ “tuổi già” vì vậy điều đó được coi là phù hợp với họ.

Trong cuốn sách này các tác giả đã quả quyết phủ nhận sự thỏa hiệp này.

Anh Kim Min Seok là nhân vật chính của cuốn sách này 35 tuổi và là trưởng phòng một doanh nghiệp lớn nhưng ở trong cuốn sách này được viết từ năm 20 tuổi đến đầu những năm 50 tuổi.

Chúng tôi mong rằng những độc giả ở tầm tuổi 20, 30 sẽ đọc và tập trung vào vấn đề “tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ” theo cách nhìn nhận của nhân vật chính. Nếu là độc giả ở tầm tuổi tứ tuần hoặc đầu ngũ tuần thì dù có hơi muộn một chút cũng hãy tập trung vào việc phải lựa chọn những phương pháp nào để bù đắp lại thời gian đã mất.

Cuốn sách này không thể cho bạn mọi đáp án cho mọi vấn đề. Nhưng các tác giả đã biên tập cuốn sách này để truyền đạt hiểu biết cho các độc giả, để các độc giả không bỏ bê tuổi già của mình, nâng cao ý thức về sự chuẩn bị cho tuổi già, và để chỉ ra phương hướng chuẩn bị cho tuổi già của các bạn.
Chúng tôi hi vong cuốn sách này đã trở thành ngọn hải đăng soi sáng đường khi độc giả hướng ra biển lớn cuộc đời.

Cuối cùng chúng tôi muốn yêu cầu độc giả “hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, ngay lúc này!”.

Hãy vận động ngay khi bạn đóng cuốn sách này lại. Cuốn sách này không phải là để nuôi dưỡng tâm hồn hay triết lý sâu sắc mà để chỉ ra hướng đi cho độc giả. Nếu đọc cuốn sách này mà thấy sởn gai ốc hay đầu gật gù thì hãy dù chỉ là một ngày cũng hãy nhanh chóng chuyển theo hướng đó.

Khi biên tập cuốn sách chúng tôi đã rất chú tâm đến những phần như làm sao để độc giả dễ dàng đón nhận câu chuyện về sách chuẩn bị cho tuổi già, làm thế nào để có thể cảm nhận được bằng xúc giác vấn đề tuổi già trong tương lai xa không phải là vấn đề trước mắt, phương hướng thật sự mang lại lợi ích cho độc giả là gì? Thông qua cuốn sách này phải mang lại lợi ích đến đâu? …

Ba tác giả cùng nhau làm việc trong vòng một năm và viết ra những lời này không phải là dễ nhưng chúng tôi thấy tự hào ở chỗ đã thu thập ý kiến, suy nghĩ của rất nhiều nhà chuyên môn chứ không chỉ đơn thuần là suy nghĩ của một cá nhân.

Và chúng tôi rất mong muốn cuộc sống hiện tại và tuổi già của độc giả sẽ trở nên sung túc, tươi đẹp hơn.

Mua sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () ở đâu

Bạn có thể mua sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () tại đây với giá

55.300 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () PDF

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () MOBI

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () Go Deuk Seong ebook

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () EPUB

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Gao Decheng
nhà xuất bản lao động

2018

146

bìa mềm

150

Một trong những nguyện vọng chung của tất cả mọi người là được sống không lo lắng về tiền bạc. Trong mọi trường hợp, nếu không có tiền hoặc không có tiền thì sẽ gặp nhiều khó khăn, có khi trở nên khốn khó. Nếu bạn phải chọn một giai đoạn trong đời khi bạn không có tiền, bạn nên chọn khi nào?

Tốt nhất là không có tiền khi bạn còn trẻ. Thà lúc trẻ mệt mỏi, nghèo khó còn hơn giàu có, an nhàn khi về già. Trước đây tuy vất vả nhưng bây giờ giàu có hơn, hiện tại tuy vất vả một chút nhưng tương lai thoải mái hơn.

“Tuổi già” là tương lai đó. Khi về già, nguồn tài chính của họ không còn, thậm chí không có tiền. Vì vậy, dù chỉ trong một ngày, bạn cũng phải nhanh chóng chuẩn bị cho tuổi già mà không cần lo lắng về tiền bạc.

Vậy chúng ta cần chuẩn bị bao lâu cho tuổi già? Như tiêu đề đề cập 30 năm cảm thấy hơi dài. Trên thực tế, nếu bạn ước tính tuổi của mọi người xung quanh bạn (từ khi nghỉ hưu đến khi chết), hầu hết sẽ trả lời là 15-20 năm.

Ở Hàn Quốc, độ tuổi trung bình của lao động nam là khoảng 17. Nếu chỉ xét riêng nam giới thì thời điểm này tương đối chính xác. Nhưng nếu tính trung bình các bà vợ nhỏ hơn chồng 3 tuổi và sống lâu hơn 7 năm, thì tuổi thực của hai vợ chồng là 27. Nếu tuổi thọ được ước tính kéo dài với mức sống hiện tại, cần lưu ý rằng thời gian này sẽ tăng thêm từ 3 đến 5 năm.

Nếu vậy, độ tuổi khoảng 30. Bạn có nổi da gà khi nghe người ta nói 30 năm đi làm và 30 tuổi không? Nếu bạn chỉ đơn giản nghĩ về việc sống qua tuổi già và chi tiêu ở mức hiện tại, bạn chỉ cần tiết kiệm một nửa thu nhập của mình.

Và đó không bao gồm chi phí mua nhà, nuôi dạy con cái, vv … và chỉ đơn giản là tính đến chi phí tích lũy của tuổi già. Ngẫm lại đã 15 năm, chuẩn bị cho tuổi già sẽ không đột nhiên ập đến như một bức tường thành khổng lồ, đúng không?

Vì vậy, thực ra hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc chuẩn bị cho tuổi già từ năm 40 tuổi. Trong hầu hết các bài báo hoặc sách có viết: “Chuẩn bị cho tuổi già = bốn mươi”. tại sao vậy? Không thể hiểu tại sao điều này lại xảy ra.

Quy tắc cơ bản nhất của việc nghỉ hưu là “càng sớm càng tốt”. Đến lượt mình, câu này được hiểu là “càng muộn càng tốt”. Nếu vậy, việc tiếp tục sử dụng công thức không phổ biến có thể là do thỏa hiệp với người đọc. Phải đến tuổi 40, người ta mới bắt đầu quan tâm đến từ “già” trước khi nó được coi là phù hợp với mình.

Trong cuốn sách này, tác giả đã dứt khoát phủ nhận sự thỏa hiệp này.

Ông Kim Min-seok là nhân vật chính của cuốn sách, 35 tuổi, là giám đốc của một công ty lớn, nhưng trong cuốn sách này lại được viết từ những năm 20 tuổi đến đầu những năm 50.

Chúng tôi muốn độc giả ở độ tuổi 20 và 30 đọc và tập trung vào “Tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già” theo quan điểm của nhân vật chính. Nếu bạn là một độc giả ở độ tuổi 40 hoặc đầu 50, đã quá muộn để tập trung vào các lựa chọn để bù đắp thời gian đã mất.

Cuốn sách này không thể cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời. Nhưng tác giả biên tập cuốn sách này để người đọc hiểu, để người đọc không bỏ qua tuổi già, nâng cao ý thức chuẩn bị cho tuổi già, vạch ra lối đi cho tuổi già của mình. Chuẩn bị cho tuổi già của bạn.
Chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ là một ngọn hải đăng trên con đường độc giả nhìn ra đại dương cuộc sống.

Cuối cùng, chúng tôi muốn yêu cầu độc giả của chúng tôi “Bắt đầu ngay bây giờ!”.

Khi bạn đóng cuốn sách, nó bắt đầu trở nên sống động. Cuốn sách này không phải để nuôi dưỡng tâm hồn hay triết lý sâu sắc, mà là để chỉ đường cho người đọc. Nếu đọc cuốn sách này khiến bạn nổi da gà hoặc gật đầu, hãy nhanh chóng di chuyển theo hướng đó, dù chỉ trong một ngày.

Trong quá trình biên tập cuốn sách này, chúng tôi rất chú ý đến việc làm thế nào để người đọc dễ dàng chấp nhận câu chuyện chuẩn bị cho tuổi già của cuốn sách này và cách chạm vào những vấn đề của tuổi già. trong tương lai xa. Không phải vấn đề trước mắt, đâu là hướng đi thực sự có lợi cho người đọc? Làm thế nào tôi có thể hưởng lợi từ cuốn sách này? …

Ba tác giả đã làm việc cùng nhau trong một năm và thật không dễ dàng để viết ra những lời này, nhưng chúng tôi tự hào đã thu thập được ý kiến ​​và suy nghĩ của nhiều chuyên gia, không chỉ của bạn.

Chúng tôi cũng rất mong rằng cuộc sống của độc giả bây giờ và sau này sẽ ngày càng ấm no và tươi đẹp hơn.

Bùng nổ tài chính 30 - Tập 2 (Tái bản năm 2018)
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
55.300 VND

150

Cập nhật lúc 10:15 - 20/07/2024
Sách cùng chủ đề

Comment