[Tải PDF] Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii PDF

[Tải PDF] Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii được viết bởi tác giả E Bulwer Lytton, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii PDF

Thông tin về sách

Tác giả E Bulwer Lytton
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 214
Loại bìa
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii PDF

Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn - Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii

Tải sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii PDF ngay tại đây

Review sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii

Hình ảnh bìa sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii

Đây là tác phẩm xuất bản lần đầu năm 1834, viết về năm 79 sau công nguyên (tức thế kỷ 1) – nghĩa là viết về con người, tình yêu và thiên nhiên cách đây đã 20 thế kỷ. Nhưng dường như những gì chứa đựng trong cuốn sách vẫn chưa cũ, chưa lạc hậu chút nào.

Thoạt đầu, tôi tưởng đây là là cuốn sách giả sử bi hùng với những cuộc chiến tranh đẫm máu. Nhưng đó chỉ là cảm giác đem đến từ tên của cuốn sách. “Những ngày cuối cùng của thành Pompei” là một câu chuyện lãng mạn, đích thực đúng là tiểu thuyết về tình yêu, mặc dù mang nhiều yếu tố lịch sử và văn hóa. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được phóng tác hoặc chuyển thể thành phim khá nhiều lần.

Bên cạnh việc kể lại sự kiện núi lửa đã chôn vùi thành Pompeii, bên cạnh việc mô tả những nét văn hóa của thời kỳ xa xưa đó; chiếm nhiều không gian và cảm xúc nhất trong tác phẩm vẫn là tình yêu. Ở đây không phải là bi kịch của mối tình tay ba, mà thậm chí đến cả “tay năm”. Nhân vật chính là chàng trai Glaucus, một hình mẫu nam nhi lý tưởng tại thành phố đó; cùng với tình yêu tha thiết và trong sáng của cô gái mù Nydia dành cho chàng và tình yêu của chàng dành cho cô gái xinh đẹp Ione. Bên cạnh đó là sự mê đắm của gã Arbacès xảo quyệt đối với Ione và tình cảm của cô gái Julia đối với chàng Glaucus.

Khi yêu, những kẻ xấu xa sẽ tìm cách chiếm đoạt tình yêu và người yêu; người cao cả sẽ hy sinh cho tình yêu, thậm chí làm điều đó trong thầm lặng. Mối tính giữa Glaucus và Ione vốn dĩ rất đẹp, nhưng dường như nó còn chưa tỏa sáng bằng trái tim và tấm lòng của Nydia. Liệu tình yêu có giúp con người hạnh phúc hơn? Đó là trăn trở không dễ trả lời sau khi đọc tác phẩm này.

Tất nhiên, cuốn sách viết về thời đại này không thể thiếu cảnh đấu trường ghê rợn, những câu chuyện thần linh, các đức tin của con người. Chúng ta còn được kể về thiên nhiên cuồng nộ và những con người – dẫu cách xa hơn 20 thế kỷ – vẫn có đủ những hỉ – nộ – ái – ố mà ta gặp mỗi ngày.

Mua sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii ở đâu

Bạn có thể mua sách Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii tại đây với giá

36.000 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii PDF

Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii MOBI

Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii E Bulwer Lytton ebook

Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii EPUB

Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn – Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii full

Tìm hiểu thêm
văn chương
E. Bulwer Leighton
bìa mềm

2019

214

250

Đây là tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1834, được viết vào năm 79 sau Công Nguyên (thế kỷ 1) – một tác phẩm về con người, tình yêu và thiên nhiên được viết trước thế kỷ 20. Nhưng dường như nội dung chứa đựng trong cuốn sách không hề cũ, không hề lỗi thời.

Ban đầu, tôi nghĩ đây là một cuốn tiểu thuyết anh hùng với chiến tranh đẫm máu. Nhưng đó chỉ là cảm nhận từ tiêu đề cuốn sách. “Những ngày cuối cùng của Pompeii” là một tiểu thuyết tình yêu lãng mạn, mặc dù có nhiều yếu tố lịch sử và văn hóa. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được chuyển thể hoặc dựng thành phim nhiều lần.

Ngoài việc kể về sự kiện núi lửa chôn vùi Pompeii, nó còn mô tả những đặc điểm văn hóa của thời kỳ cổ đại đó; tình yêu là thứ chiếm nhiều không gian nhất và giàu cảm xúc nhất. Bi kịch ở đây không phải là mối tình tay ba, mà là “thứ năm”. Nhân vật chính là Glaucus trẻ, hình mẫu đàn ông lý tưởng cho thành phố đó; đi cùng với tình yêu say đắm và thuần khiết của người phụ nữ mù Nydia dành cho anh, và tình yêu anh dành cho cô gái xinh đẹp Ione. Tiếp theo là sự mê đắm của Albaces ranh mãnh với Ione và tình yêu của cô gái Julia dành cho chàng trai trẻ Glaucus.

Khi yêu, những kẻ xấu xa sẽ cố gắng lấy đi tình yêu và những người thân yêu; những người vĩ đại sẽ hy sinh vì tình yêu, ngay cả trong bí mật. Mối quan hệ của Glaucus và Ione vốn đã tốt đẹp, nhưng dường như nó không tỏa sáng rực rỡ như trái tim và trái tim của Nydia. Tình yêu có thể làm cho con người hạnh phúc hơn không? Đây là một câu hỏi không dễ trả lời sau khi đọc tác phẩm này.

Tất nhiên, một cuốn sách về thời đại này không thể thiếu những cảnh đấu trường rùng rợn, những câu chuyện về các vị thần và niềm tin của người dân. Chúng ta cũng được biết rằng thiên nhiên hoang dã và con người – mặc dù bị chia cắt hơn 20 thế kỷ – vẫn có tất cả niềm vui-cuồng nhiệt-tình yêu mà chúng ta gặp phải hàng ngày.

Tủ sách Văn học Cổ điển Nhỏ gọn - Những Ngày Cuối cùng của Pompeii

đề nghị đặc biệt
36,000 vnđ

250

Cập nhật lúc 16:11 - 23/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment