[Tải PDF] Đường Mây Qua Xứ Tuyết – Tái Bản 2018 PDF

[Tải PDF] Đường Mây Qua Xứ Tuyết – Tái Bản 2018 PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết – được viết bởi tác giả Anagarika Govinda, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết – được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Đường Mây Qua Xứ Tuyết – PDF

Thông tin về sách

Tác giả Anagarika Govinda
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2018
Số trang 320
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 340 gram
Người dịch Nguyên Phong

Download ebook Đường Mây Qua Xứ Tuyết – PDF

Đường Mây Qua Xứ Tuyết -

Tải sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết – PDF ngay tại đây

Review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết –

Hình ảnh bìa sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết –

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết –

Đường Mây Qua Xứ Tuyết
Đường Mây Qua Xứ Tuyết (“The Way of the White Clouds”) ghi lại những điều Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷtrước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi thâm nhập phía tây Tây Tạng (tất cả đều là thuộc địa của Anh), giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát. Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này.
Trên thực tế, từ thời cổ đại cho đến tận lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn chỉ được xem như một vùng đất bí ẩn khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại nên dù đã nhiều lần bị xâm chiếm, các chính quyền đô hộ tạm thời đều dần dà “bỏ rơi” vùng đất này; do đó, nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn tinh thần là các đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như một phần của vương quốc Ấn Độ (vốn bao gồm cảcác nước Pakistan, Nepal, Bhutan, Bangladesh,… ngày nay) do nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng từ tín nguỡng và tôn giáoẤn Độ hơn từ phía Trung Hoa.
Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khinhững biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái “Tự do”, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải.

Mua sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết – ở đâu

Bạn có thể mua sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết – tại đây với giá

81.600 đ
(Cập nhật ngày 21/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Đường Mây Qua Xứ Tuyết – PDF

Đường Mây Qua Xứ Tuyết – MOBI

Đường Mây Qua Xứ Tuyết – Anagarika Govinda ebook

Đường Mây Qua Xứ Tuyết – EPUB

Đường Mây Qua Xứ Tuyết – full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Anagarika Govinda
Hongde Press

2018

320

bìa mềm

340

Nguyen Fang

Đường mây xuyên tuyết

“Con đường của những đám mây trắng” ghi lại những gì Anagalika Govinda đã nhìn thấy trong chuyến du hành của ông ở Tây Tạng. Cuộc hành trình của tác giả diễn ra vào những năm 1930 và 1950, trước khi một diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự hợp nhất ngày nay vào lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vào thời điểm đó miền tây Tây Tạng được coi là thuộc quyền kiểm soát của chính quyền thực dân Anh, vì vậy tác giả đã chuyển từ Sri Lanka đến Ấn Độ và sau đó xâm nhập vào miền tây Tây Tạng (đều là thuộc địa của Anh), tất cả các giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát. Còn nửa sau của hành trình, tác giả đi sâu vào miền đông Tây Tạng, thuộc thẩm quyền của chính phủ Lhasa Lama, và phải xin thêm hộ chiếu cho chính phủ đó.

Trên thực tế, từ xưa đến nay, Tây Tạng chỉ được coi như một vùng đất khép kín và bí ẩn, một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại, nên dù bị xâm lược nhiều lần, chính quyền thực dân tạm thời đã dần “bỏ rơi” vùng đất này, chính vì vậy, nơi đây được dẫn dắt bởi các cố vấn tinh thần của các Lạt ma, cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Theo quan điểm phương tây, Tây Tạng được coi là một phần của vương quốc Ấn Độ (bao gồm Pakistan, Nepal, Bhutan, Bangladesh … ngày nay) vì chịu ảnh hưởng của nhiều tín ngưỡng. Tôn giáo bên Ấn Độ có nhiều ảnh hưởng hơn bên Trung Quốc.

Sự phát triển chính trị sau những năm 1950 chắc chắn đã ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tôn giáo ở Tây Tạng ở mức độ ít nhiều. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu và nghĩ lại thời kỳ trước khi xảy ra những thay đổi phức tạp này, người đọc sẽ cảm nhận rõ hơn sự “tự do”, sâu sắc và độc đáo của Phật giáo. Tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải những gì Tây Tạng mong muốn.

Đường Mây Xuyên Tuyết -
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
81.600 đ

2018

Cập nhật lúc 0:08 - 30/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment