[Tải PDF] Đường Mây Trên Đất Hoa PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Đường Mây Trên Đất Hoa được viết bởi tác giả Hòa Thượng Hư Vân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Đường Mây Trên Đất Hoa được nhà xuất bản NXB Đà Nẵng phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Đường Mây Trên Đất Hoa PDF

Thông tin về sách

Tác giả Hòa Thượng Hư Vân
Nhà xuất bản NXB Đà Nẵng
Ngày xuất bản 2020
Số trang 320
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Đường Mây Trên Đất Hoa PDF

Đường Mây Trên Đất Hoa

Tải sách Đường Mây Trên Đất Hoa PDF ngay tại đây

Review sách Đường Mây Trên Đất Hoa

Hình ảnh bìa sách Đường Mây Trên Đất Hoa

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đường Mây Trên Đất Hoa

Phần lớn các thiền sư đều ra đi không để lại dấu vết, nếu có thì chỉ lưu lại một vài giai thoại sơ lược nên rất ít ai biết rõ công phu tu tập của các ngài. Có lẽ biết rõ chúng sanh thời Mạt pháp nghiệp dày, trí mỏng, tín tâm yếu kém nên một vài thiền sư đã để lại tài liệu tu tập như một chứng tích cho chúng sanh đời sau theo gương đó mà tu hành. Hiếm hoi trong đó có tập sách “Đường mây trên đất hoa” của Hòa thượng Hư Vân ghi chép lại chi tiết, cặn kẽ về cuộc đời tu hành và hoằng pháp của Ngài.

Quyển “Đường mây trên đất hoa” ban đầu được dịch từ ấn bản tiếng Anh “Emty Cloud” của Chales Luk, xuất bản năm 1959. Tuy nhiên, nhận thấy bản dịch này còn thiếu sót, dịch giả Nguyên Phong (GS. John Vu) đã dày công tham cứu thêm quyển “Biography of Venerable Master Hsu Yun”, quyển “Chan & Zen teaching Series 1” để bổ sung thêm.  Đặc biệt, giáo sư đã xin phép và tham khảo cuốn sách “Biên niên tự thuật của Hòa thượng Hư Vân” (bản nguyên tác chữ Hán được cư sĩ Sầm Học Lữ – đệ tử thân tín theo hầu hòa thượng Hư Vân trong nhiều năm, trực tiếp ghi chép từ lời của hòa thượng Hư Vân) được hòa thượng Thích Hằng Đạt công phu biên dịch.

“Đường mây trên đất hoa” là có thể xem là cuốn tự truyện và lời tự thuật của hòa thượng Hư Vân trong cuộc đời tu hành của mình. Hòa thượng Hư Vân là người có công lớn trong việc chấn hưng Phật giáo Trung Hoa trong những năm loạn lạc, biến động lịch sử – từ những năm 1840 khi các đế quốc xâu xé Trung Hoa đến sau khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời (1949). Suốt cuộc đời hành đạo mình, hòa thượng Hư Vân đã luôn khiêm tốn, nhẫn nhục, chịu đựng mọi sự bất hạnh không một lời than vãm. Cuộc đời của ngài là cả một công phu với những cố gắng phi thường, chứng đắc hoàn toàn dựa vào những nỗ lực cá nhân.

Cuốn sách được chia làm ba phần, phần thứ nhất do chính Hòa thượng Hư Vân kể lại đời mình cho các đệ tử ghi chép, phần thứ hai là do các đệ tử của ngài ghi lại những sự việc sau đó, còn phần thứ ba là lời giảng dạy của Hòa thượng trong hai khóa thiền thất.

Có thể nói, cuộc đời tu tập và hành đạo kéo dài suốt một trăm hai mươi năm của Hòa thượng Hư vân không chỉ là tấm bản đồ chỉ dẫn cho những người muốn tu tập, mà còn là bức tranh sống động có giá trị lịch sử về sự phát triển của Phật giáo Trung Hoa vào cuối thế kỷ mười chín. Ngoài giá trị về Phật học, nó còn mang giá trị rất lớn về mặt sử liệu. Mong rằng cuốn sách này sẽ giúp ích cho con đường tu tập của nhiều người, cũng như những người muốn tìm hiểu về cuộc đời phi thường của Hòa thượng Hư vân và sự vi diệu, thù thắng của Phật giáo.

Về dịch giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong (Vũ Văn Du) du học ở Mỹ từ năm 1968, tốt nghiệp cao học Sinh vật học, Điện toán. Ông từng là một kỹ sư cấp cao tại Boeing trong hơn 20 năm, một nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seeattle.

 Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã phóng tác tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974). Các tác phẩm khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều thế hệ yêu thích: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ xứ tuyết, Trở về từ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Đường mây trong cõi mộng, Đường mây trên đất hoa… và bộ sách dành cho sinh viên, thầy cô: Khởi hành, Kết nối, Bước ra thế giới, Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt…

Mua sách Đường Mây Trên Đất Hoa ở đâu

Bạn có thể mua sách Đường Mây Trên Đất Hoa tại đây với giá

94.400 đ
(Cập nhật ngày 16/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Đường Mây Trên Đất Hoa PDF

Đường Mây Trên Đất Hoa MOBI

Đường Mây Trên Đất Hoa Hòa Thượng Hư Vân ebook

Đường Mây Trên Đất Hoa EPUB

Đường Mây Trên Đất Hoa full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Hòa thượng Từ Vân
Báo chí Đà Nẵng

Năm 2020

320

bìa mềm

320

Hầu hết các vị thiền sư đều viên tịch không để lại dấu vết, nếu có cũng chỉ để lại một số giai thoại ngắn gọn nên rất ít người biết về sự tu hành của họ. Có lẽ biết rằng trong những ngày cuối cùng tất cả chúng sinh đều mạnh, yếu về trí tuệ và yếu kém về đức tin, một số thiền sư đã để lại tài liệu tu tập của mình cho các thế hệ mai sau thực hành Phật pháp. Rất ít cuốn sách “Huaxiang Yundao” của Sư phụ Hồ Văn ghi lại những chi tiết và chi tiết về đời sống tâm linh và sự thuyết giảng của ông.

Cuốn sách “Con đường trên mây của xứ sở hoa” được dịch từ bản tiếng Anh “Emty Cloud” do Chales Luk xuất bản năm 1959. Tuy nhiên, dịch giả Nguyên Phong (GS. John) Vũ nhận thấy bản dịch này chưa hoàn chỉnh và đã dày công nghiên cứu “Tiểu sử của Xu Yun Shangren” và bổ sung vào “Dòng nghiên cứu tôn giáo thiền”. Đặc biệt, được sự đồng ý của giáo sư, anh đã tham khảo cuốn “Biên niên ký sự tự truyện của Sư phụ Hồ Văn” (nguyên bản bằng tiếng Trung, do San Xuelu, một đệ tử trực tiếp của Sư phụ Hu Wen, người đã theo Sư Phụ Hồ Văn nhiều năm viết), và được ghi lại trực tiếp từ lời của Sư phụ Hu Wen) do Shi Hengda Mage dịch cẩn thận.

“Đất hoa và con đường trên mây” có thể nói là cuốn tự truyện và tự truyện về cuộc đời đi tu của Sư phụ Hu Fan. Từ sự tàn phá của đế chế vào những năm 1840 cho đến sự ra đời của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1949), Sư phụ Từ Vân đã góp phần phục hưng Phật giáo ở Trung Quốc trong những năm đầy biến động và lịch sử. Sư phụ Hồ Văn luôn khiêm tốn, nhẫn nại và trải qua những khó khăn gian khổ trong suốt cuộc đời tu luyện của mình, không hề phàn nàn hay hối tiếc. Cuộc sống của anh ấy được thiết kế cẩn thận, với nỗ lực phi thường và thành quả chỉ dựa trên nỗ lực cá nhân.

Toàn bộ cuốn sách được chia thành ba phần, phần thứ nhất do Sư phụ Hồ Văn ghi lại, phần thứ hai do các đệ tử ghi lại, và phần thứ ba là lời dạy của hai khóa nhập thất của sư phụ.

Có thể nói, cuộc đời hành đạo và tu hành 120 năm của Sư Hồ không chỉ là tấm bản đồ chỉ đường cho các học viên, mà còn là một bức tranh khắc họa sống động có giá trị lịch sử. thế kỷ. Ngoài giá trị Phật giáo, nó còn có giá trị lịch sử to lớn. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp ích cho nhiều học viên, cũng như những ai muốn hiểu về cuộc đời phi thường của Sư Phụ Xuyun và bản chất tuyệt vời và cao siêu của Phật Pháp.

Về Dịch giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong (Vũ Văn Dư) du học Hoa Kỳ năm 1968 và lấy bằng thạc sĩ sinh học và khoa học máy tính. Ông là kỹ sư cao cấp của Boeing trong hơn 20 năm và là nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch và phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức, quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tâm linh phương Đông.Anh đã xuất bản những tác phẩm bất hủ Hành trình về phương Đông 24 tuổi (1974). Những tác phẩm khác của Nguyễn Fung được nhiều thế hệ độc giả yêu thích: Viên ngọc trong hoa sen, cạnh núi tuyết, hoa sen trong tuyết, hoa nổi trên mặt nước, sự khổ hạnh huyền bí, sự trở lại của tuyết, sự trở lại của ánh sáng, sự khôn ngoan của cuộc sống, những đám mây trên con đường đầy tuyết, những dấu chân trên bãi biển, những đám mây trong mơ, những đám mây trên cánh đồng hoa… và một bộ sách dành cho học sinh và giáo viên: Đặt ra, kết nối, ra ngoài thế giới và tạo ra một thế hệ Việt Nam đặc biệt …

Đường mây hoa
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
94.400 VND

320

Cập nhật lúc 18:29 - 12/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment