[Tải PDF] Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương được viết bởi tác giả Seigaku ; Minh họa: Kikue Tamura, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
12-2017 .

Bạn đang xem: Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương PDF

Thông tin về sách

Tác giả Seigaku ; Minh họa: Kikue Tamura
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 12-2017
Số trang 220
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch Hương Linh

Download ebook Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương PDF

Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương

Tải sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương PDF ngay tại đây

Review sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương

Hình ảnh bìa sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương

Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương
Seigaku là một tăng lữ. Tăng lữ, nghĩa là để chỉ những thiền sư đặt chân tới khắp mọi miền, gửi gắm tới người dân tư tưởng của Thiền học. Tăng lữ giống như những áng mây đang trôi trên vòm trời rộng lớn, giống như dòng nước đang chảy xiết trên những con sông trải dài tới tận cuối chân trời. Hiện tác giả đang sống tại Berlin, Đức. Ông đã và đang truyền đi những tư tưởng của Thiền học tới những người mà ông có cơ hội gặp gỡ, như một nhân duyên mà ông trời ban tặng.
Tọa lạc tại thành phố Fukui, Nhật Bản, thiền viện Eihei là một trong hai thiền viện lớn nhất của phái Thiền ở Nhật Bản. Thiền viện là nơi tu hành và truyền dạy những triết lý của phái Thiền, do thiền sư Dogen (Đạo Nguyên Hy Huyền) thành lập vào năm 1246. Bản thân tác giả đã từng may mắn có cơ hội được tu hành tại thiền viện Eihei. Trong suốt quãng thời gian ấy, một trong những việc để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong Seigaku chính là “Nghi thức dùng bữa”. Trước khi đến với thiền viện Eihei, tâm trí tác giả vẫn luôn nhận thức rõ ràng sự quan trọng của bữa ăn. Ấy nhưng, sự khéo léo và nhiệt thành quy tụ trong nghi thức dùng bữa được truyền lại từ đời này qua đời khác tại thiền viện Eihei thực sự vượt ra ngoài những gì mà Seigaku có thể tưởng tượng.
Cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay được tạo ra để bạn có thể áp dụng nghi thức dùng bữa được thực hiện như một lẽ đương nhiên tại thiền viện Eihei vào trong cuộc sống hiện đại. Bằng cách đó, các bạn, những độc giả, sẽ có được một trái tim tràn đầy hứng khởi, một cuộc đời dồi dào sinh lực.
Seigaku đã tổng hợp những nghi thức dùng bữa được truyền lại và thực hiện tại thiền viện Eihei hơn 700 năm vào cuốn sách này. Seigaku tin, bất cứ ai trên thế giới cũng đều có thể thực hiện được nghi thức dùng bữa tuyệt vời tại thiền viện Eihei. Sau khi ăn xong là đến dọn dẹp. Xong bước dọn dẹp sẽ kết thúc toàn bộ. Đây là cách dùng bữa có hiệu quả vô cùng lớn. Từng hành động tuyệt đẹp không có lấy một cử chỉ thừa thãi của sư thầy cao niên bày biện bàn ăn tựa như một màn trình diễn nghệ thuật đầy tinh tế.
Có lẽ, có nhiều người chỉ cần nghe thấy từ “nghi thức” là sẽ liên tưởng tới những việc làm phiền phức và rắc rối. Thú thực, ban đầu bản thân tác giả cũng từng mang ý nghĩ như vậy. Ấy thế mà, khi tự mình thử thực hiện những nghi thức ấy, mọi thành kiến mà trước đó ông áp đặt, đã bị phủ quyết hoàn toàn.
Từ những quy tắc quen thuộc tới mức người Nhật Bản nào cũng biết như “Bát cơm đặt ở bên trái, súp miso đặt ở bên phải” cho đến những quy định mà nghe qua, ta thấy rất buồn cười: “Không được nhét nhiều thức ăn tới mức phồng mang trợn má” hay “Không được nhìn vào phần cơm của người khác,” “Không được chất đầy bát cơm giống như đỉnh núi”, trong khoảng thời gian được những sư thầy khác hay trụ trì hướng dẫn, Seigaku đã bắt chước và thực hành theo với tinh thần rất nghiêm túc. Cuối cùng, kết quả mà ông nhận được, đó là một điều kỳ diệu. Cho dù chỉ là cơm trắng bình thường thôi, nó cũng mang hương vị ngon tuyệt, vị ngon mà trước nay Seigaku chưa từng được nếm qua. Mặc dù chỉ là cố gắng điều khiển cơ thể theo khuôn mẫu đã được sắp xếp trước, nhưng bản thân lại có thể học được nghi thức một cách tự nhiên, hơn nữa, tác giả lại cảm thấy thư thái giống như linh hồn đang được gột rửa. Cảm giác này không chỉ một mình người thực hiện cảm thấy như vậy, mà tất cả những người quan sát cũng thấy quá đỗi ngạc nhiên khi tâm trạng của mình trở nên nhẹ nhõm. Nghi thức này thực sự đã được chào đón nồng nhiệt.
Tất cả những nghi thức được giới thiệu tới bạn đọc trong cuốn sách này không phải là những bí quyết đặc biệt hay hiếm có, mà ngược lại, thậm chí có thể chúng là những việc làm “đương nhiên” mà trước đây, bạn đã từng nghe thấy từ người ông, người bà của mình. Chính bởi thế nên cho dù là quán bar hay nhà hàng ở Đức, quán giải khát, quán nhậu ở Nhật Bản đi chăng nữa, tại bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, bất cứ ai trên thế giới này cũng đều có thể dễ dàng thực hiện, mà không gặp phải khó khăn. Chỉ bằng cách thực hiện nghiêm túc và cẩn  thận từng điều từng điều “như lẽ dĩ nhiên” ấy, bạn sẽ nhận được một sự thay đổi đến đáng ngạc nhiên.
Tác giả Seigaku mong rằng bạn đọc có thể nhân cơ hội này, biến những nghi thức trong ăn uống mà trước nay dù có biết cũng không thể thực hiện được, trở thành thói quen của bản thân.

Mua sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương ở đâu

Bạn có thể mua sách Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương tại đây với giá

68.000 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương PDF

Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương MOBI

Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương Seigaku ; Minh họa: Kikue Tamura ebook

Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương EPUB

Học Ăn, Học Nấu, Thẩm Thấu Yêu Thương full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Qing Xue; Minh họa: Kikue Tamura
nhà xuất bản lao động

12-2017

220

bìa mềm

250

linh hồn

Học ăn, học nấu ăn, tiếp thu tình yêu thương

Seigaku là một nhà sư. Các nhà sư, tức là các thiền sư đã đặt chân đến nhiều nơi, truyền đạt tư tưởng của Thiền cho mọi người. Các tu sĩ như mây trôi trên bầu trời bao la, như dòng sông chảy đến chân trời. Tác giả hiện đang cư trú tại Berlin, Đức. Ông đã truyền bá những ý tưởng về Thiền cho những người mà ông có cơ hội gặp gỡ, như một món quà nhân duyên từ Thượng đế.

Chùa Eihei-ji nằm ở thành phố Fukui, Nhật Bản và là một trong hai ngôi chùa Thiền lớn nhất ở Nhật Bản. Thiền Viện là nơi giảng dạy các môn Thiền và triết lý Thiền, được thành lập vào năm 1246 bởi thiền sư Đạo Nguyên Hỷ Huyền. Bản thân tác giả cũng may mắn có cơ hội được tu hành ở chùa Yonghei. Trong thời gian đó, một trong những điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với Qingxue là “nghi thức ăn tối”. Trước khi đến với Aihei Temple, tác giả đã luôn nói rất rõ về tầm quan trọng của việc ăn uống. Tuy nhiên, sự khéo léo và nhiệt tình chứa đựng trong các nghi lễ ăn uống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác tại chùa Eihei nằm ngoài sức tưởng tượng của Qinggaku.

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay được tạo ra để cho phép bạn áp dụng các nghi thức ăn uống quen thuộc ở Đền Aihei vào cuộc sống hiện đại của mình. Bằng cách này, độc giả, sẽ có một trái tim đầy cảm hứng và một cuộc sống sôi động.

Seigaku đã tổng hợp vào cuốn sách này những nghi thức ăn uống đã được truyền lại và thực hành tại đền Eihei trong hơn 700 năm. Seigaku tin rằng bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể có một buổi lễ ăn hỏi tuyệt vời tại chùa Eihei-ji. Gói lại sau khi ăn. Hoàn thành bước dọn dẹp sẽ kết thúc toàn bộ. Đây là một cách ăn rất hiệu quả. Từng động tác uyển chuyển của vị sư già sắp bàn, không có những cử chỉ không cần thiết, đều giống như một màn trình diễn nghệ thuật tinh tế.

Có lẽ, nhiều người chỉ cần nghe đến từ “lễ nghĩa” là đã nghĩ ngay đến những điều phiền phức, phiền phức. Thực lòng mà nói, bản thân tác giả lúc đầu cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, khi anh ta cố gắng tự mình thực hiện những nghi lễ này, tất cả những định kiến ​​mà anh ta áp đặt trước đây đã hoàn toàn bị xóa bỏ.

Từ quy tắc quen thuộc “bát cơm bên trái, canh miso bên phải” mà người Nhật nào cũng biết, đến quy tắc nghe xong cũng thấy buồn cười: “Đừng nhét nhiều quá. Thức ăn sẽ nhão” hay “Đừng nhìn người khác” “Đừng lấp đầy bát cơm của bạn như đỉnh núi”, Seigaku đã bắt chước và thực hành rất cẩn thận dưới sự hướng dẫn của các nhà sư hoặc trụ trì khác. Cuối cùng, kết quả mà anh nhận được là một kỳ tích. Ngay cả gạo trắng bình thường cũng có vị ngon, điều mà Qinggaku chưa bao giờ được nếm thử. Mặc dù chỉ cố gắng điều khiển cơ thể theo một khuôn mẫu đã được sắp đặt trước, nhưng tôi có thể học các nghi lễ một cách tự nhiên, và tác giả cảm thấy thư thái như tâm hồn đang được chữa trị. rửa. Cảm giác này không chỉ người biểu diễn cảm nhận được, tất cả những người quan sát cũng bất ngờ khi tâm trạng trở nên nhẹ nhàng hơn. Buổi lễ quả thực đã được chào đón nồng nhiệt.

Không một nghi thức nào được giới thiệu với độc giả trong cuốn sách này là bí mật đặc biệt hay hiếm có nào, ngược lại, chúng thậm chí có thể là những điều “tự nhiên” mà bạn đã làm trước đây. Đã nghe nó từ ông nội và bà ngoại của mình. Đó là lý do tại sao, dù là quán bar hay nhà hàng kiểu Đức, hay quán rượu Nhật Bản, mọi lúc, mọi nơi, bất cứ ai trên thế giới này đều có thể làm được điều đó một cách dễ dàng và không gặp khó khăn. Chỉ khi thực hiện mọi việc “được coi là đương nhiên” một cách nghiêm túc và cẩn thận, bạn sẽ nhận được những thay đổi bất ngờ.

Tác giả Qingxue mong rằng độc giả hãy nhân cơ hội này để biến thói quen ăn uống mà trước đây không thể thành thói quen của chính mình.

Học ăn, học nấu ăn, tiếp thu tình yêu thương
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
68,000 vnđ

12-2017

[/su_spoiler]

Leave a Comment