[Tải PDF] Im Lặng Không Làm Ta Vô Can PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can được viết bởi tác giả Catherine A Sanderson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Im Lặng Không Làm Ta Vô Can PDF

Thông tin về sách

Tác giả Catherine A Sanderson
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 376
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Im Lặng Không Làm Ta Vô Can PDF

Im Lặng Không Làm Ta Vô Can

Tải sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can PDF ngay tại đây

Review sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can

Hình ảnh bìa sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can

TẠI SAO IM LẶNG KHÔNG LÀM TA VÔ CAN?

Mỗi ngày, chúng ta đều được cung cấp thông tin về các hành vi xấu diễn ra trong xã hội: từ quấy rối tình dục đến nhũng chính trị, từ những vụ việc gây hấn đến bắt nạt học đường… Thật dễ dàng để đổ lỗi cho những kẻ xấu thực hiện các hành động xấu xa đó. Chúng ta tin rằng những việc làm sai trái đó cần bị lên án và loại trừ, nhưng thực tế có mấy ai chịu đứng lên hành động để hiện thực hóa điều đó?

Im lặng không làm ta vô can dựa trên những nghiên cứu mới nhất trong tâm lý học và khoa học thần kinh của tác giả Catherine Sanderson để tìm hiểu một câu hỏi nhức nhối: Tại sao rất nhiều người trong chúng ta không can thiệp khi cần thiết – và điều gì sẽ khiến chúng ta hành động? Mục đích của Catherine Sanderson khi viết cuốn sách này là để giúp mọi người hiểu về các yếu tố tâm lý làm nền tảng cho xu hướng im lặng rất tự nhiên của con người khi đối mặt với hành vi xấu và cho thấy sự im lặng có vai trò quan trọng như thế nào trong việc cho phép hành vi xấu tiếp diễn

Trong nửa đầu cuốn sách, tác giả sẽ mô tả các yếu tố tình huống và yếu tố tâm lý nhất định có thể khiến người tốt tham gia vào hành vi xấu (Chương 1), hoặc thường xuyên hơn là giữ im lặng khi đối mặt với hành vi xấu của người khác (Chương 2 đến Chương 5). Phần tiếp theo sẽ trình bày mức độ tác động của những yếu tố này trong việc ngăn chặn hành động trong những tình huống thực tế, bao gồm bắt nạt ở trường trung học (Chương 6), hành vi tình dục sai trái ở trường đại học (Chương 7), và hành vi phi đạo đức tại nơi làm việc (Chương 8). Cuối cùng, Catherine Sanderson sẽ xem xét những cách thức được một số người áp dụng để tự vệ trước người khác và xem chúng ta có thể học hỏi được gì từ họ (Chương 9). Trong chương cuối, độc giả sẽ được giới thiệu các chiến lược mà tất cả chúng ta có thể sử dụng – bất kể tính cách của mỗi người – nhằm tăng khả năng lên tiếng và hành động khi cần.

Hy vọng rằng, qua việc nhìn sâu vào những nguồn cơn và đưa ra các phương cách thiết thực để chống lại áp lực khi đối diện với hành vi xấu trong cuộc sống, độc giả có thể chống lại bản năng im lặng để lên tiếng và hành động đúng đắn ngay cả khi cảm thấy thật khó khăn. Như Albert Einstein từng nói: “Thế giới này là một môi trường sống nguy hiểm, không phải bởi những kẻ ác mà bởi những người khoanh tay làm ngơ trước cái ác”.

Đoạn trích hay trong IM LẶNG KHÔNG LÀM TA VÔ CAN:

Có lẽ, quan trọng hơn cả là chúng ta lo sợ những hậu quả xảy đến với mình, với công việc và các mối quan hệ xã hội khi đứng lên hành động, nhất là khi việc đó đòi hỏi ta phải chống lại các thành viên trong nhóm xã hội của mình. Nhưng bạn có thể cân bằng những tác động này nếu biết mình cần làm gì. Bởi lẽ như Martin Luther King Jr. đã nói: “Lịch sử sẽ ghi lại rằng bi kịch lớn nhất của giai đoạn chuyển tiếp này không phải là tiếng gào thét chói tai của những kẻ xấu, mà là sự im lặng đến kinh hoàng của những người tốt”.

Về cơ bản, khi danh tính của chúng ta được hiển thị rõ ràng với các thành viên khác trong nhóm, chúng ta không muốn bản thân trông như kẻ chẳng ra gì nếu không có phản ứng trước người đang gặp nạn. Chính yếu tố tâm lý này, thứ thường ngăn cản chúng ta hành động trong trường hợp khẩn cấp – không muốn trông như kẻ ngốc khi làm hết mọi việc trong một dự án tập thể hoặc cho quá nhiều tiền boa để bù lại cho người khác – lại có thể khiến chúng ta chủ động giúp đỡ hơn nếu chúng ta tin rằng việc không hành động sẽ khiến hình ảnh của mình trở nên xấu đi.

Chúng ta có động lực tích cực học hỏi và tuân theo các tiêu chuẩn của nhóm và có xu hướng lo sợ hậu quả của việc lên tiếng trước hành vi xấu, nhất là khi hành vi đó được duy trì bởi các thành viên trong nhóm xã hội của mình. Điều này khiến chúng ta không thể lên tiếng trong mọi tình huống – khi một bạn học đánh giá cơ thể nữ sinh, khi một người họ hàng sử dụng lời lẽ kỳ thị người đồng tính, hoặc khi một đồng nghiệp buông lời xúc phạm người khác tại một cuộc họp; đồng thời cũng giúp giải thích cho việc các thành viên của các nhóm tôn giáo hoặc chính trị chấp nhận những hành vi mà nhiều người bên ngoài cảm thấy không thể dung thứ được.

Mua sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can ở đâu

Bạn có thể mua sách Im Lặng Không Làm Ta Vô Can tại đây với giá

147.600 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Im Lặng Không Làm Ta Vô Can PDF

Im Lặng Không Làm Ta Vô Can MOBI

Im Lặng Không Làm Ta Vô Can Catherine A Sanderson ebook

Im Lặng Không Làm Ta Vô Can EPUB

Im Lặng Không Làm Ta Vô Can full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Katherine Sanderson
Báo chí thế giới

Năm 2021

376

bìa mềm

400

Tại sao im lặng không để tôi tiết lộ?

Hàng ngày, chúng ta được nghe kể về những hành vi xấu đang diễn ra trong xã hội: từ quấy rối tình dục đến chính trị, từ gây hấn đến bắt nạt học đường … Thật dễ dàng để đổ lỗi cho kẻ xấu về hành vi xấu. Chúng tôi nghĩ rằng những việc làm sai trái như vậy cần phải bị lên án và loại bỏ, nhưng trên thực tế, có mấy ai sẵn sàng hành động để biến nó thành hiện thực?

Sự im lặng không làm chúng ta phân tâm khỏi nghiên cứu tâm lý học và khoa học thần kinh mới nhất của tác giả Catherine Sanderson, nhằm giải quyết một câu hỏi cấp bách: tại sao rất nhiều người trong chúng ta không bước vào khi cần? Cần thiết – và điều gì sẽ khiến chúng ta hành động? Catherine Sanderson viết cuốn sách này để giúp mọi người hiểu các yếu tố tâm lý góp phần vào xu hướng tự nhiên của con người là im lặng khi đối mặt với hành vi xấu, và cho thấy rằng im lặng có thể có lợi. Vai trò của việc duy trì hành vi xấu quan trọng như thế nào?

Trong nửa đầu của cuốn sách, tác giả mô tả các yếu tố tình huống và tâm lý nhất định khiến người tốt có hành vi xấu (Chương 1), hoặc thường là im lặng khi đối mặt với hành vi xấu từ người khác (Chương 2 đến Chương 5) ). Phần tiếp theo sẽ chứng minh hiệu quả của những yếu tố này trong việc ngăn chặn các hành vi ngoài đời thực, bao gồm bắt nạt ở trường trung học (Chương 6), hành vi sai trái tình dục ở trường đại học (Chương 7) và hành vi phi đạo đức ở nơi làm việc (Chương 6. Chương 8). Cuối cùng, Catherine Sanderson sẽ xem xét cách một số người bảo vệ mình khỏi những người khác và xem chúng ta có thể học được gì từ họ (Chương 9). Trong chương cuối cùng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho độc giả những chiến lược mà tất cả chúng ta có thể sử dụng — bất kể tính cách của chúng ta — để cải thiện khả năng lên tiếng và hành động khi cần thiết.

Hy vọng rằng, bằng cách tìm hiểu lý do tại sao và đưa ra những cách thiết thực để đối phó với căng thẳng khi đối mặt với những hành vi xấu trong cuộc sống, bạn đọc có thể chống lại bản năng im lặng và lên tiếng, và làm điều đúng đắn ngay cả khi khó khăn. Như Albert Einstein đã từng nói: “Thế giới là một môi trường nguy hiểm, không phải do những kẻ xấu xa tạo ra, mà bởi những kẻ làm ngơ trước cái ác”.

Một câu nói hay từ SILENCE ĐỪNG BỎ LỠ TÔI:

Có lẽ quan trọng nhất, chúng ta sợ những hậu quả đối với bản thân, công việc và các mối quan hệ xã hội của chúng ta khi chúng ta đứng lên hành động, đặc biệt là khi nó yêu cầu chúng ta chống lại các thành viên trong nhóm xã hội của họ. Tuy nhiên, nếu bạn biết mình cần làm gì, bạn có thể cân bằng những tác động này. Vì cũng giống như Martin Luther King Jr. Lịch sử sẽ ghi lại rằng bi kịch lớn nhất của thời kỳ quá độ này không phải là tiếng la hét của kẻ xấu, mà là sự im lặng đáng sợ của kẻ tốt.

Về cơ bản, chúng tôi không muốn tỏ ra vô dụng nếu chúng tôi không phản ứng với những người gặp nạn khi những người còn lại trong đội nhìn rõ chúng tôi là ai. Chính yếu tố tâm lý này thường ngăn cản chúng ta hành động trong những trường hợp khẩn cấp – khi chúng ta không muốn trông như một thằng ngốc hoặc đưa ra quá nhiều lời khuyên để bù đắp cho người khác khi chúng ta làm mọi thứ trong một dự án nhóm. – cho phép chúng tôi chủ động hơn trong việc giúp đỡ nếu chúng tôi nghĩ rằng việc không hành động sẽ làm hỏng hình ảnh của chúng tôi.

Chúng ta tích cực học hỏi và tuân thủ các tiêu chuẩn của nhóm, và có xu hướng ngại lên tiếng về hậu quả của hành vi xấu, đặc biệt khi hành vi đó được các thành viên của nhóm xã hội tiếp tục duy trì. hiệp hội của mình. Điều này khiến chúng ta không nói nên lời trong mọi tình huống – khi một bạn học kiểm tra cơ thể một nữ sinh, khi một người thân sử dụng ngôn ngữ kỳ thị đồng tính hoặc khi một đồng nghiệp xúc phạm người khác. Nó cũng giúp giải thích các thành viên của các nhóm tôn giáo hoặc chính trị chấp nhận hành vi mà nhiều người bên ngoài cho rằng không thể dung thứ được.

Im lặng không làm cho tôi trở nên bất khả chiến bại
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
147.600 đ

400

[/su_spoiler]

Leave a Comment