[Tải PDF] Một Vòng Thời Gian PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Một Vòng Thời Gian được viết bởi tác giả Thiện Nhân, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Một Vòng Thời Gian được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Một Vòng Thời Gian PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thiện Nhân
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2021
Số trang 200
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 280 gram
Người dịch

Download ebook Một Vòng Thời Gian PDF

Một Vòng Thời Gian

Tải sách Một Vòng Thời Gian PDF ngay tại đây

Review sách Một Vòng Thời Gian

Hình ảnh bìa sách Một Vòng Thời Gian

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Một Vòng Thời Gian

“Một vòng thời gian” là cuốn sách được tác giả Thiện Nhân ấp ủ từ từ khi còn ở độ tuổi đôi mươi. Tác phẩm là những câu chuyện độc đáo và phong phú được đúc kết bằng những trải nghiệm thực tế trên đường đời và trải nghiệm tâm linh sâu sắc từ bên trong của tác giả.

Với “Một vòng thời gian”, người đọc sẽ nhận ra cuộc sống cứ thế tiếp diễn hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm rồi xa hơn nữa. Chúng ta và vạn vật xung quanh tồn tại cùng nhau, du hành trong vũ trụ bao la vô tận, cùng trải qua những chu kỳ lặp lại, xoay quanh những cung đường, như những vòng tròn vô hình vô định, nhưng lại chi phối mọi mặt trong đời sống, bằng các quy luật chuyển động tuần hoàn, dưới nhiều hình thức, năng lượng, vật chất, sự sống từ vĩ đại đến vi tế.

Những trầm tích lịch sử, những câu chuyện xa xưa như một vòng thời gian vĩ đại trôi nhanh. Ở đó con người không ngừng học hỏi, phát triển, lọc lõi, sân hận rồi lại bắt đầu học cách yêu thương lại từ đầu. Trên hành trình ấy, con người cũng  dần nhận ra những giá trị, tiềm năng của bản thân và nhận về những bài học vô giá.

Song hành với những chiêm nghiệm sâu sắc về dòng thời gian và những bài học nhân sinh, tác giả cũng đề cập đến một khái niệm thực sâu sắc: niềm tin. Với tác giả Thiện Nhân, khi nhắc đến niềm tin hãy khoan viện dẫn những cảm nhận huyền bí từ những cõi giới cao siêu nào đó, mà hãy bắt đầu từ lý tính thực tại đơn giản nhất của chính mình. Hãy chọn lựa những gì dễ hiểu và gần gũi nhất. Đó có thể là một khoảnh khắc bất thần khi nhớ về tuổi thơ với những trận ẩu đả hay khi nhìn những đứa con chơi đùa.

Hãy chọn tin rằng có một bàn tay kiến tạo ngoài kia cho ngôi nhà của tất cả chúng ta. Nếu chọn điều ngược lại thì có lẽ chúng ta đang khước từ đi tất cả những gì mình đang có. Hãy nhớ rằng mọi sự phức tạp và kiến tạo luôn bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, đó là niềm tin vào những điều tốt đẹp nhất của chúng ta.

  [Tải PDF] Nhật Ký Biết Ơn PDF

MỤC LỤC:

Phần 1: Chuyện khu vườn

Phần 2: Sự thật về đạo hồng thủy và huyền thoại Atlantic, nền văn minh bị mất tích

Phần 3: Hy Lạp ái kỷ và trừng phạt

Phần 4: La Mã, khát vọng chinh phục và tan rã

Phần 5: Ai Cập, tham vọng và bóng tối

Phần 6: Lưỡng Hà – xung đột vật chất và ý thức

Phần 7: Con người, những điều vĩ đại cần phải học

Phần 8: Các chu kỳ văn mình và tam thế độ

Phần 9: Đảo thế quy nguyên

Phần 10: Tân luận tam giới

Phần kết

Phụ lục hình ảnh

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

Nếu tình yêu thương là một quá trình bảy bước mà chúng ta phải thực hiện trong bảy ngày liên tiếp thì điều đúng đắn nhất để thực hiện điều đó có lẽ như sau:

1. Chủ nhật: Hãy bắt đầu bằng lòng biết ơn với Đấng tạo hoá.

2. Thứ Hai: Hãy yêu thương cha mẹ và anh em.

3. Thứ Ba: Hãy dành sự yêu thương và thời gian chăm sóc nhau cho người bạn đời.

4. Thứ Tư: Hãy gặp gỡ thêm bạn bè nhằm học hỏi và chia sẻ những điều hay, cho họ biết rằng mình yêu mến và tôn trọng họ.

5. Thứ Năm: Hãy phát triển yêu thương rộng khắp, bằng việc chia sẻ với những ai kém may mắn hơn và giúp đỡ họ khi còn có thể. Hãy chung tay kêu gọi chấm dứt bất công, chiến tranh và đói khổ.

6. Thứ Sáu: Hãy thực hành chay tịnh và giúp cho một loài vật nào đó có thể thoát khỏi cảnh nguy hiểm và có cơ hội sinh sôi duy trì nòi giống.

7. Thứ Bảy: Hãy giữ mình thanh sạch, sống thật trọn vẹn, sống hoà mình với thiên nhiên để chiêm nghiệm, cảm nhận và lắng nghe từ nó.

Tại sao chúng ta phải cần đến yêu thương?

Câu trả lời rất đơn giản, là bởi khi chúng ta không biết yêu thương bản thân thì chính mình sẽ bại hoại và tự diệt.

Khi chúng ta không thương cha mẹ, anh em máu mủ thì sẽ không dễ dàng hòa nhập và sống tốt với mọi người trong xã hội.

Khi chúng ta không biết yêu thương người phối ngẫu là vợ, chồng mà do chính chúng ta đã chọn lựa, thì phải sống trong cô độc vì ái kỷ.

Khi chúng ta không biết yêu thương đồng bào dân tộc, thì ai sẽ cùng đoàn kết lại, kề vai sát cánh trong nguy khó mà bảo vệ chúng ta? Nhìn lại suốt quá trình lịch sử và đọc lại Kinh sách của các Tôn giáo, ta thấy rất rõ là mỗi khi con người thiếu đi lòng yêu thương thì lại nhận được nhiều bài học thất bại, cay đắng và mất mát lớn lao. Vậy nhưng, dường như chúng ta vẫn chưa chịu nhận ra những bài học ấy.

  [Tải PDF] Võ Văn Kiệt: Người Thắp Lửa (Tái Bản) PDF

Mua sách Một Vòng Thời Gian ở đâu

Bạn có thể mua sách Một Vòng Thời Gian tại đây với giá

62.300 đ
(Cập nhật ngày 16/04/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Một Vòng Thời Gian PDF

Một Vòng Thời Gian MOBI

Một Vòng Thời Gian Thiện Nhân ebook

Một Vòng Thời Gian EPUB

Một Vòng Thời Gian full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Tenren
nhà xuất bản lao động

Năm 2021

200

bìa mềm

280

“The Cycle of Time” là cuốn sách mà tác giả Tenren đã từ từ ấp ủ từ khi mới đôi mươi. Tác phẩm là một câu chuyện đặc sắc và phong phú được miêu tả bằng kinh nghiệm sống thực tế và trải nghiệm tâm linh sâu sắc của tác giả.

Thông qua “The Cycle of Time”, độc giả sẽ nhận ra rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và xa hơn nữa. Chúng ta cùng tồn tại với vạn vật xung quanh, du hành trong vũ trụ bao la, trải qua những chu kỳ giống nhau, xoay quanh những con đường như những vòng tròn vô hình nhưng thống trị. Trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, theo quy luật chuyển động tròn, dưới nhiều hình thức, năng lượng, vật chất, sự sống, từ vĩ đại đến vi tế.

Những trầm tích của lịch sử, những câu chuyện cổ, thời gian trôi đi. Ở đó, mọi người không ngừng học hỏi, phát triển, lọc lõi, giận hờn, rồi nối lại tình yêu từ con số không. Trong suốt hành trình đó, mọi người cũng dần nhận ra giá trị và tiềm năng của bản thân, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Bên cạnh những suy ngẫm sâu sắc về dòng thời gian và những bài học cuộc sống, tác giả còn đề cập đến một khái niệm vô cùng sâu sắc: niềm tin. Với tác giả Tenren, nói về đức tin, chúng ta đừng viện dẫn những cảm giác thần bí ở cõi cao hơn nào, mà hãy bắt đầu với thực tế đơn giản nhất của chính mình. Hãy chọn một cái dễ hiểu và gần gũi nhất. Đây có thể là một khoảnh khắc bất chợt khi nhớ lại những trận đánh nhau thời thơ ấu hoặc nhìn lũ trẻ chơi đùa.

Hãy chọn tin rằng có sự giúp đỡ mang tính xây dựng trong tất cả các ngôi nhà của chúng ta. Nếu chọn ngược lại, chúng ta có thể từ bỏ tất cả những gì chúng ta có. Hãy nhớ rằng mọi sự phức tạp và sáng tạo luôn bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, đó là niềm tin của chúng ta vào những điều tốt đẹp nhất.

  [Tải PDF] Nguyên Tắc Tạm Dừng PDF

các nội dung:

Phần 1: Những câu chuyện về khu vườn

Phần 2: Sự thật về trận lụt và huyền thoại của Đại Tây Dương, những nền văn minh đã mất

Phần 3: Sự tự ái và sự trừng phạt của người Hy Lạp

Phần IV: Rome, khát vọng chinh phục và tan rã

Phần 5: Ai Cập, tham vọng và bóng tối

Phần VI: Lưỡng Hà – Xung đột giữa Vật chất và Ý thức

Phần 7: Con người, những điều tốt để học

Phần 8: Chu kỳ văn minh và ba thế giới

Phần 9: Sự đảo ngược của tiềm năng

Phần 10: Lý thuyết mới về Tam giới

Hoàn thành

phụ lục hình ảnh

Các phần của cuốn sách:

Nếu tình yêu là một quá trình bảy bước và chúng ta phải thực hiện nó bảy ngày liên tục, thì cách tốt nhất để làm điều đó có lẽ là như sau:

1. Chủ nhật: Bắt đầu với lòng biết ơn đối với Đấng Tạo hóa.

2. Thứ hai: Yêu thương cha mẹ, anh em của mình.

3. Thứ ba: Chúng ta hãy cùng nhau chăm sóc cho người bạn đời của bạn bằng tình yêu thương và thời gian.

4. Thứ 4: Gặp gỡ nhiều bạn bè hơn, học hỏi và chia sẻ những điều tốt đẹp, cho họ biết bạn yêu họ và tôn trọng họ.

5. Thứ năm: Hãy vun đắp tình yêu thương phổ quát bằng cách chia sẻ với những người kém may mắn và giúp đỡ họ nhiều nhất có thể. Chúng ta hãy chung tay kêu gọi chấm dứt bất công, chiến tranh và đói kém.

6. Thứ sáu: Tập nhịn ăn để giúp con vật thoát khỏi nguy hiểm và có cơ hội sinh sản, duy trì nòi giống.

7. Thứ bảy: Giữ cho mình trong sạch, sống hết mình, hòa hợp với thiên nhiên, suy nghĩ, cảm nhận và lắng nghe nó.

Tại sao chúng ta cần tình yêu?

Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì khi chúng ta không biết yêu thương chính mình, chúng ta tự hủy hoại chính mình, chúng ta tự hủy hoại chính mình.

Khi không thương cha mẹ, không thương anh em ruột thịt thì khó có thể hòa nhập với mọi người trong xã hội và sống tốt.

Khi chúng ta không biết cách yêu thương người bạn đời do chính mình lựa chọn, chúng ta phải sống một mình vì lòng tự ái.

Khi chúng ta không biết yêu thương đồng loại, thì ai sẽ đến với nhau để bảo vệ chúng ta trong cơn nguy khốn? Nhìn lại quá trình lịch sử và đọc lại kinh sách, người ta thấy rõ khi thiếu vắng tình yêu thương, con người ta có nhiều bài học thất bại, đau thương, mất mát lớn lao. Tuy nhiên, chúng ta dường như không nhận thức được những bài học này.

chu kỳ thời gian
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
62.300 VND

280

Ngày xuất bản: May 5, 2022 @ 22:07

Cập nhật lúc 17:41 - 18/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment