[Tải PDF] Người Quay Tơ PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Người Quay Tơ được viết bởi tác giả Nhất Linh, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Người Quay Tơ được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Người Quay Tơ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nhất Linh
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 87
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 127 gram
Người dịch

Download ebook Người Quay Tơ PDF

Người Quay Tơ

Tải sách Người Quay Tơ PDF ngay tại đây

Review sách Người Quay Tơ

Hình ảnh bìa sách Người Quay Tơ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Người Quay Tơ

Người Quay Tơ

TÁC PHẨM HẨM HIU MỞ ĐƯỜNG CHO MỘT HÀNH TRÌNH KIỆT XUẤT

“Người quay tơ” là một tác phẩm chẳng được nhiều người biết đến trong sự nghiệp văn học lẫy lừng của Nhất Linh – chủ soái Tự lực văn đoàn. Được in lần đầu vào năm 1927 tại Nghiêm Hàn ấn quán, và từ đó đến nay, tác phẩm mới chỉ được in thêm một lần duy nhất vào năm 1954 tại Sài Gòn với số lượng không nhiều. Nói đến đây thôi, chắc chúng ta cũng đủ hiểu sự “hẩm hiu” của “Người quay tơ” so với những tác phẩm truyện khác vốn được nhiều người đón nhận và nhắc đến suốt những thập kỷ sau này của Nhất Linh như Đoạn tuyệt, Đôi bạn hay Lạnh lùng…

  [Tải PDF] Đường Một Chiều, Tập 1+2 PDF

Nhưng “Người quay tơ” có lẽ lại là một trong những tác phẩm được Nhất Linh gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm vào nhất. Là tuyển tập của mười hai truyện ngắn, bao gồm cả truyện dịch cổ và truyện dịch từ tiếng nước ngoài, cuốn sách ấp ủ mười hai câu chuyện cuộc đời với muôn hình vạn trạng khác nhau. Đó là câu chuyện của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng lạc lõng trong loạn lạc của xã hội đổi thay để rồi phải chịu nỗi đau khôn cùng mất cả chồng cả con mà hóa điên hóa dại (trong Người quay tơ). Đó cũng là câu chuyện của người tu hành nhưng chưa hết được lòng tham trần tục, vẫn bị tiền tài hấp dẫn để sa đà vào con đường quyền lực, danh vọng (trong Sư bác chùa Kênh)… Mỗi câu chuyện là một vấn đề nhức nhối cần thay đổi, cần cải cách của xã hội được Nhất Linh thẳng thắn lên tiếng, trình bày thông qua ngòi bút sắc bén của mình.

Ra đời sau “Nho phong” – tác phẩm đầu tay có vẻ còn non nớt của tác giả chỉ vỏn vẹn có đúng một năm (1926 – 1927), nhưng “Người quay tơ” lại là cả một sự thay đổi vượt bậc của Nhất Linh trong văn phong, ngôn từ hay những ẩn dụ nghệ thuật. Câu văn không còn lê thê, ước lệ do chịu ảnh hưởng của văn học trung đại Việt Nam những ngày xưa cũ, mà ngắn gọn, súc tích, trực tiếp và thẳng thắn. Ngôn từ được sử dụng cũng tự nhiên, giản dị và đời thường hơn muôn phần. Đó là một bước tiến lớn của văn học Việt Nam ngay trong thời kỳ tiểu thuyết bằng chữ quốc ngữ còn đang trong giai đoạn phôi thai.

  [Tải PDF] Chiếc Thang Cao Màu Xanh PDF

Mua sách Người Quay Tơ ở đâu

Bạn có thể mua sách Người Quay Tơ tại đây với giá

63.140 đ
(Cập nhật ngày 25/09/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Người Quay Tơ PDF

Người Quay Tơ MOBI

Người Quay Tơ Nhất Linh ebook

Người Quay Tơ EPUB

Người Quay Tơ full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Yiling
Báo chí thế giới

Năm 2021

87

bìa mềm

127

con quay

Công việc của HUU Pears mở đường cho những hành trình thú vị

“Máy kéo sợi” Trong sự nghiệp văn chương lừng lẫy của Nhất Linh, một tác phẩm không nhiều người biết đến – Vị nguyên soái của Tự lực văn đoàn. Tác phẩm được in lần đầu tại tiệm tem Nghiêm Hãn vào năm 1927, sau đó đến năm 1954 mới được in với số lượng ít ở Sài Gòn. Nói đến đây, so với Duẫn Tiên và những câu chuyện khác của Yiling những năm sau này được nhiều người bàn tán và nhắc đến, hẳn chúng ta cũng hiểu được độ “êm tai” của “Máy kéo sợi” rồi đấy các bạn ạ …

nhưng “Máy kéo sợi” Có lẽ, đây cũng là một trong những tác phẩm mà Nhất Linh dành nhiều tâm tư và tình cảm nhất. Cuốn sách này bao gồm mười hai truyện ngắn, bao gồm cả truyện cổ và truyện được dịch ra tiếng nước ngoài, và chứa mười hai dạng câu chuyện cuộc sống khác nhau. Đây là câu chuyện đau buồn của một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn bị lạc trong sự hỗn loạn của biến động xã hội, chịu đựng nỗi đau mất chồng con (trong “Cỗ máy quay”). Cũng là một câu chuyện (trong số các nhà sư ở Kenta) về một nhà sư chưa dứt lòng tham trần tục, vẫn bị tiền tài lôi kéo mà sa vào con đường danh lợi … Mỗi câu chuyện là một câu hỏi. Nỗi Đau Cần Nhất Nhật Linh thẳng thắn nói về sự thay đổi và cải cách xã hội, qua ngòi bút sắc như dao cạo của mình.

  [Tải PDF] Nguồn Gốc Tội Lỗi - Tập 2 PDF

Sinh sau “Nho nho” —— Tiểu thuyết đầu tay có vẻ còn non nớt của tác giả mới được một năm (1926-1927), nhưng “Máy kéo sợi” Đây cũng là một sự thay đổi đáng kể trong phong cách, ngôn ngữ hay ẩn dụ nghệ thuật của Nhất Linh. Câu văn không còn dài dòng, truyền thống do ảnh hưởng của văn học cổ trung đại Việt Nam, nhưng ngắn gọn, súc tích, trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề. Ngôn ngữ được sử dụng cũng tự nhiên, đơn giản và thường ngày hơn. Ngay vào thời điểm mà tiểu thuyết Guowuwen còn sơ khai, nó đã là một bước tiến lớn của văn học Việt Nam.

con quay
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
63.140 VND

127

Ngày xuất bản: July 22, 2022 @ 15:41

Cập nhật lúc 12:31 - 14/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment