[Tải PDF] Ô Châu Cận Lục PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Ô Châu Cận Lục được viết bởi tác giả Dương Văn An, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Ô Châu Cận Lục được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Ô Châu Cận Lục PDF

Thông tin về sách

Tác giả Dương Văn An
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 398
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch Trần Đại Vinh

Download ebook Ô Châu Cận Lục PDF

Ô Châu Cận Lục

Tải sách Ô Châu Cận Lục PDF ngay tại đây

Review sách Ô Châu Cận Lục

Hình ảnh bìa sách Ô Châu Cận Lục

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ô Châu Cận Lục

Ô Châu Cận Lục

Ô châu cận lục là một trong những cuốn địa chí sớm nhất của nước ta viết về vùng đất từ Quảng Bình đến Bắc Quảng Nam ở thế kỷ XVI. Trong Bài tựa sách Ô châu cận lục, Dương Văn An cho biết hoàn cảnh ra đời của tác phẩm: “Đến năm Quý Sửu (1553) về nhà cư tang, nhân đọc khắp tác phẩm, đương thời có hai nho sĩ cùng quê đã chia nhau chép hai tập sách về hai phủ Tân Bình, Triệu Phong… khảo thêm tín  sử, tham bác lời khẩu truyền, chỗ rườm rã thì bỏ bớt, chỗ sơ lược thì bổ sung, gọi tên là Ô châu cận lục, cũng là chỉ muốn để tham khảo cho mình vậy…”. Nói là để tham khảo cho mình nhưng đúng như Dương văn An viết: “Người giở sách đọc xem có thể gợi lên nhiều nếp nghĩ, tiếp xúc nhiều loại mà trưởng thành hơn. Thấy vẻ đẹp của núi sông mới biết rằng địa linh nhân kiệt, xem sản vật tốt tươi, mới rõ vật tốt hay người hay…”

Chính vì thế, Ô châu cận lục được Lê Quý Đôn tham khảo biên soạn sách Phủ Biên tạp lục năm 1776. Sau đó, tư liệu được sử dụng nhiều trong  Lịch triều hiến chương loại chí của Phan Huy Chú, Đại Nam nhất thống chí, Đại Nam dư địa chí ước biên và các sách  lịch sử, địa lý khác của Quốc sử quán triều Nguyễn. Ngày nay, Ô châu cận lục được dùng nhiều trong các công trình khảo cứu, biên soạn địa lý, lịch sử, văn hóa ở những địa phương mà sách đã đề cập đến.

Mua sách Ô Châu Cận Lục ở đâu

Bạn có thể mua sách Ô Châu Cận Lục tại đây với giá

171.380 đ
(Cập nhật ngày 14/06/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Ô Châu Cận Lục PDF

Ô Châu Cận Lục MOBI

Ô Châu Cận Lục Dương Văn An ebook

Ô Châu Cận Lục EPUB

Ô Châu Cận Lục full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Yang Wen’an
Báo chí thế giới

Năm 2021

398

bìa mềm

400

Chen Darong

châu âu chanlu

Tiểu lục địa Năm châu lục Đó là một trong những bộ địa lý sớm nhất ở nước tôi được viết vào thế kỷ 16 trên vùng đất từ ​​Quảng Bình đến bắc Quảng Nam.trong tiêu đề Tiểu lục địa Năm châu lụcDương Văn An kể lại cách tác phẩm ra đời: “Năm Quý Sửu (1553), tôi về nhà chịu tang, đọc qua tác phẩm, lúc đó có hai nhà Nho cùng trấn chia hai quyển sách về cung điện của Trần Bình và Thôi Phong … Phản bác truyền miệng. truyền thống, loại bỏ các phần tẻ nhạt, và thêm một bản tóm tắt, được gọi là Châu Âu cận lục địa, chỉ muốn đề cập đến …“. Tôi nói là để tham khảo, nhưng Dương Văn An viết:”Những người mở sách và đọc có thể nảy sinh nhiều suy nghĩ, tiếp xúc với nhiều thể loại và trưởng thành hơn. Khi thấy cảnh đẹp của sông núi thì biết có nhiều tài năng, gặp điều tốt thì biết là người tài giỏi, hay là người …

vì thế, Tiểu lục địa Năm châu lục Năm 1776, Lê Quý Đôn tham khảo ý kiến ​​của Lê Quý Đôn viết Phủ biên tạp lục. Tư liệu này từ đó đã được sử dụng nhiều trong Lịch triều hiến chương loại chí của Phan Huy Chú, Đại Nam nhất thống chí, Đại Nam thực lục địa chí của Cửu biên. Cũng như các sách địa chí lịch sử khác về lịch sử triều Nguyễn. bây giờ, Tiểu lục địa Năm châu lục Được sử dụng rộng rãi trong việc nghiên cứu và biên soạn về địa lý, lịch sử và văn hóa của những địa danh được đề cập trong sách.

châu âu chanlu
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
171.380 VND

Năm 2021

Cập nhật lúc 21:14 - 09/06/2024
Sách cùng chủ đề

Comment