[Tải PDF] Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí được viết bởi tác giả Dương Út, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí PDF

Thông tin về sách

Tác giả Dương Út
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2021
Số trang 155
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí PDF

Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí

Tải sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí PDF ngay tại đây

Review sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí

Hình ảnh bìa sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí

Cuốn sách “Sử dụng đúng ngôn ngữ báo chí” của tác giả Dương Út góp phần giúp người làm báo chuẩn hóa trong việc sử dụng ngôn ngữ báo chí để nâng cao chất lượng truyền thông, đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin đòi hỏi ngày càng cao của độc giả.

Sách được thiết kế khổ nhỏ gọn như một tài liệu bỏ túi tiện dụng cho độc giả. Ngoài phần dẫn nhập, tác phẩm được chia làm 5 phần, đi từ cơ sở lý luận cho đến thực tiễn ứng dụng trong hoạt động báo chí với điểm nối chính là “ngôn ngữ báo chí”.

  [Tải PDF] Tôi Đã Ăn Cả Cánh Đồng Hoa PDF

Với nghề báo, nhất là loại hình báo in, báo mạng, “sức mạnh ngôn từ” chính là điểm nhấn hấp dẫn độc giả cùng phần hình ảnh, video, đồ họa trực quan. Để truyền tải thông tin nhanh gọn, đúng, trúng và hay đến bạn đọc, đòi hỏi người làm báo (phóng viên, biên tập viê) phải có nghệ thuật sử dụng ngôn từ hiệu quả.

Từ thực tế yêu cầu của nghề, Sử dụng đúng ngôn ngữ báo chí đã định dạng rõ đặc điểm, chức năng và phong cách của ngôn ngữ báo chí để trên nền tảng đó, phân loại cách thức sử dụng ngôn ngữ báo chí chi tiết như việc sử dụng số từ, thuật ngữ chuyên ngành, tên riêng, từ viết tắt và phương ngữ

Sách cũng dẫn chứng rõ những lỗi thường gặp trên báo như lỗi lặp từ, thừa từ, dấu câu, vế câ để giúp người làm báo tránh lỗi sai, giúp cho tin bài khi viết chuẩn xác và thực hiện chức năng cung cấp thông tin tốt hơn. Bên cạnh đó, tác giả có những gợi ý cho việc sử dụng từ ngữ, cấu trúc câu sao cho hợp với tin bài của báo.

Được viết ngắn gọn, đi thẳng vào những vấn đề cần thiết, liên quan đến nghề nghiệp làm báo, Sử dụng đúng ngôn ngữ báo chí là tài liệu nên có đối với người làm nghề báo, bổ sung thiết thực vào nguồn tư liệu tham khảo cho sinh viên chuyên ngành báo chí.

  [Tải PDF] Kẻ Sống Sót PDF

Mua sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí ở đâu

Bạn có thể mua sách Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí tại đây với giá

41.000 đ
(Cập nhật ngày 21/09/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí PDF

Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí MOBI

Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí Dương Út ebook

Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí EPUB

Sử Dụng Đúng Ngôn Ngữ Báo Chí full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Janu
bìa mềm

Năm 2021

155

200

Cuốn sách “Sử dụng ngôn ngữ báo chí chính xác” của tác giả Dương Út giúp người làm báo chuẩn hóa cách sử dụng ngôn ngữ báo chí, nâng cao chất lượng thông tin, đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin, tăng lượng độc giả.

Sách được thiết kế nhỏ gọn như một tài liệu bỏ túi tiện lợi cho người đọc. Ngoài phần mở đầu, tác phẩm được chia thành 5 phần, từ cơ sở lý luận đến ứng dụng thực tế trong hoạt động thời sự, điểm kết nối chính là “tin tức”.

Đối với báo chí, đặc biệt là báo in và báo mạng, “Sức mạnh của ngôn từ” là điểm nhấn thu hút người đọc bằng những hình ảnh, video và đồ họa trực quan. Để truyền tải thông tin đến người đọc một cách nhanh chóng, chính xác, thành công và thú vị, nhà báo (phóng viên, biên tập viên) phải sở hữu nghệ thuật sử dụng ngôn từ một cách hiệu quả.

  [Tải PDF] Tủ Sách Văn Học Cổ Điển Rút Gọn - Những Ngày Cuối Cùng Của Thành Phố Pompeii PDF

Xuất phát từ yêu cầu thực tế của nghề, Sử dụng ngôn ngữ tin tức chính xác Các đặc điểm, chức năng và phong cách của thuật ngữ tin tức được làm rõ, và trên cơ sở này, các thuật ngữ, thuật ngữ chuyên môn, danh từ riêng, chữ viết tắt và phương ngữ của thuật ngữ tin tức được phân loại chi tiết.

Cuốn sách cũng đề cập rõ ràng những lỗi thường gặp trên báo chí như lỗi lặp lại, thừa từ, ngắt câu, đặt câu, giúp phóng viên tránh mắc lỗi, giúp tin bài viết chính xác và làm tốt hơn chức năng thông tin. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra các đề xuất về cách kết hợp từ ngữ và cấu trúc câu với các bài báo.

Viết ngắn gọn, đi vào những vấn đề cốt yếu liên quan đến nghề báo, Sử dụng ngôn ngữ tin tức chính xác Là tài liệu cần có đối với người làm báo và bổ sung thiết thực cho tài liệu tham khảo của sinh viên báo chí.

Sử dụng đúng ngôn ngữ tin tức

đề nghị đặc biệt
41,000 vnđ

200

Ngày xuất bản: July 24, 2022 @ 06:59

Cập nhật lúc 22:00 - 14/06/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment