[Tải PDF] This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất PDF

[Tải PDF] This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất được viết bởi tác giả Ellen M Bard, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2019 .

Bạn đang xem: This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất PDF

Thông tin về sách

Tác giả Ellen M Bard
Nhà xuất bản NXB Công Thương
Ngày xuất bản 2019
Số trang 180
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch Khanh Trần

Download ebook This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất PDF

This Is For You - Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất

Tải sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất PDF ngay tại đây

Review sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất

Hình ảnh bìa sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất

Tôi đã nhấn nút dừng và thay đổi đời mình như thế nào?
Ngày hôm đó, tôi ngồi giữa phòng khách ấm cúng trong một căn nhà tranh thế kỷ 18, mắt nhìn đăm đăm vào bếp củi đang cháy lách tách.
Sau mười năm lăn lộn trong lĩnh vực tư vấn quản lý ở London, cuối cùng tôi cũng dành ra được một chút thời gian để tạm dừng, quan sát và đánh giá lại cuộc sống của mình.
Và tôi không thích những gì mình nhìn thấy. Mặc dù nói chung là tôi yêu thích công việc của mình, nhưng đó là một công việc căng thẳng và tiêu tốn nhiều thời gian. Tôi những tưởng công việc này giúp tôi phát triển, nhưng kỳ thực, nó đang dần hủy hoại sức khỏe của tôi và tôi có rất ít hoạt động bên ngoài công việc.
Tôi đã thuê một căn nhà tranh bằng đá vào cuối tuần để ngồi đánh giá lại tình hình. Nơi này không có wifi còn sóng điện thoại thì chập chờn, đem lại cho tôi một khoảng thời gian trống dễ chịu trong cuộc sống. Tôi chỉ mang theo vài cuốn sách, mấy cây bút màu và một xấp giấy trắng.
Tôi đã ở đó để suy xét xem điều gì thật sự quan trọng với bản thân và làm cách nào có thể tạo dựng một cuộc sống nuôi dưỡng và hỗ trợ con người mình.
Dịp cuối tuần đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi đã dùng quãng thời gian này để viết nhật ký, đi bộ, ngồi trên một khúc gỗ vững chãi dưới tán cây xanh rực rỡ trong lúc mưa rơi quanh mình. Tôi không đặt cho bản thân thứ áp lực thường ngày là phải “đạt được điều gì đó” cả trong công việc lẫn giải trí.
Đó là khởi đầu cho chuyến hành trình dẫn đến một phiên bản tôi vào năm năm sau, với một cuộc sống không thể nào khác hơn được nữa.
Hiện tôi đang sống ở Bangkok, là một tác giả, diễn giả và chuyên viên tư vấn tự do, làm việc tại hơn hai mươi quốc gia, có một người bạn đời và một ngôi nhà mà tôi yêu quý. Những thay đổi không xảy ra một sớm một chiều, nhưng dịp cuối tuần đó là một bước ngoặt thực sự. Khi cuối cùng tôi cũng cho bản thân cơ hội để suy ngẫm về cuộc đời và tìm cách chủ động tạo ra một cuộc sống được xây dựng dựa trên các giá trị của riêng mình, thay vì bị cuốn theo những kỳ vọng của người khác, góc nhìn của tôi đã thay đổi.
Tôi nhận ra rằng tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm về mình và tôi có sức mạnh để tạo ra những thay đổi.
Nhưng thay đổi không phải là điều dễ dàng. Dù đi bất kỳ đâu, chúng ta cũng đều mang theo “cái tôi” bên mình, và những đặc điểm tính cách của tôi như cầu toàn, hay lo nghĩ và tham công tiếc việc không hề biến mất dưới ánh mặt trời Thái Lan.
Tôi đã dành thời gian rèn luyện bản thân theo nhiều cách khác nhau và quan trọng là dành thời gian chăm sóc bản thân. Thời gian để thường xuyên dừng lại và cho phép mình tử tế với bản thân, theo những cách lớn nhỏ khác nhau.
Mặc dù là kiểu người ngại thay đổi, nhưng tôi đã bắt đầu đón nhận những thử nghiệm nho nhỏ về cách thức chăm sóc bản thân. Tôi cũng dần ghi nhớ rằng việc chăm sóc bản thân trong cuộc sống của tôi là những gì phù hợp với tôi, chứ không nhất thiết là với người khác. Có thể sinh tố cải xoăn và dầu dừa không phải những vật phẩm chính yếu trong cuộc sống của tôi, nhưng kiểm tra răng miệng thường xuyên và viết nhật ký vào buổi sáng lại giúp tôi giữ vững tinh thần và sẵn sàng đối mặt với thế giới náo nhiệt quanh mình.
Nếu bạn thấy đồng cảm với bất kỳ trải nghiệm hoặc cảm xúc nào của tôi, thì cuốn sách này là dành cho bạn.
Chăm sóc bản thân là gì?
Chúng ta sống trong một thế giới không ngừng vận động, nơi luôn còn việc nào đó cần phải làm, luôn có ai đấy yêu cầu chúng ta điều gì đó và luôn có thêm một email cần được hồi đáp.
Ngay cả việc chăm sóc bản thân cũng có thể trở thành một nhu cầu nữa, khi lại có thêm một trào lưu sức khỏe nổi lên hoặc một tấm hình đẹp chụp ai đó đang trồng cây chuối và uốn vặn cơ thể xuất hiện trên trang mạng xã hội. Việc chăm sóc bản thân trở thành một nhu cầu mà chúng ta cần phải đáp ứng, một áp lực nữa để phải lo lắng. Nó là một nhiệm vụ nữa mà bạn cần phải làm – và sẽ cảm thấy tồi tệ nếu bỏ bê sao nhãng.
Cuốn sách này không có những điều “cần phải làm”. Thay vào đó, nó giúp bạn thu xếp thời gian chăm sóc bản thân sao cho phù hợp. Cấu trúc của cuốn sách thực hành này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng và ít tốn công sức.
Về mặt khái niệm, “chăm sóc bản thân” (self-care) có một lịch sử lâu dài và đa dạng, nhưng cốt lõi của nó vẫn luôn là sức khỏe. Ban đầu nó là một thuật ngữ được dùng đối với các bệnh nhân y tế, giúp họ chủ động hơn trong việc tự chăm sóc bản thân như tắm rửa, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Thuật ngữ này phần nhiều là mang tính thể chất.
Về sau, nó được mở rộng sang phạm vi tinh thần và cảm xúc khi các nhà tâm lý học và bác sĩ tìm cách hỗ trợ người lao động trong các ngành nghề nhiều rủi ro cũng như đòi hỏi khắt khe về mặt cảm xúc (như lính cứu hỏa hoặc nhân viên công tác xã hội) và chăm sóc bản thân trở thành một cách để kiểm soát tác động của những công việc đó.
Thuật ngữ này dần mang màu sắc chính trị trong các phong trào phụ nữ và dân quyền khi thành viên của những nhóm này xem việc tự kiểm soát sức khỏe là một hành động cấp tiến, đồng thời đòi quyền độc lập khỏi hệ thống y tế do nam giới da trắng điều hành vốn không đáp ứng được cho họ. Trong những năm 1980 và 1990, thuật ngữ này gắn liền với ngành công nghiệp thể dục thể chất và “sức khỏe toàn diện”, và đến những năm 2010, với sự bất ổn về chính trị và văn hóa ở phương Tây, việc chăm sóc bản thân bắt đầu được nhìn nhận là yếu tố quan trọng giúp con người giữ vững được tinh thần giữa một thế giới náo động và không ngừng biến chuyển.
Đối với tôi, chăm sóc bản thân nghĩa là chịu trách nhiệm với các nhu cầu cảm xúc, tinh thần và thể chất của mình. Vậy chăm sóc bản thân có giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn không? Có chứ, nhưng không phải lúc nào cũng là ngay lập tức. Một số hoạt động có thể mang tính thách thức hoặc gây bất tiện tạm thời nhưng sẽ giúp bạn vui khỏe về lâu dài.
Khi bạn đọc xong một ý tưởng, hãy nghĩ tới bản thân mình và quyết định xem bạn đã sẵn sàng thực hiện ý tưởng đó vào lúc này chưa, hay bạn cần có thêm nhiều năng lượng cho nó và sau này thử lại sẽ tốt hơn. Dù thế nào đi nữa, khái niệm thành công hay thất bại không tồn tại trong cuốn sách này – hãy thử thực hành các ý tưởng rồi xem cái gì phù hợp và cái gì không.
Nội dung cuốn sách và cách sử dụng
Tôi là một nhà tư vấn tâm lý thích lượm lặt những ý tưởng trong cuộc sống, tôi đã có nhiều năm viết bài và cộng tác với các khách hàng về việc chăm sóc bản thân. Tôi không phản đối một số mẹo vặt và kỹ thuật “khác thường” miễn là chúng có cơ sở hợp lý.
Ví dụ trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng dựa trên việc tạo ra các nghi thức. Nghi thức có thể được định nghĩa là một hoạt động long trọng nhằm đánh dấu sự chuyển tiếp và thuật ngữ này bao hàm mọi thứ từ lễ cưới cho đến việc đọc báo vào bữa sáng. Cuộc sống hiện đại thường thiếu đi những nghi thức, nhưng bạn có thể tự tạo ra bằng cách lựa chọn một loạt các hành động và thực hiện chúng sao cho trọng thể. Điều này đòi hỏi sử dụng đến phần nguyên thủy hơn ở trong bạn, chính là hệ viền hoặc “não bò sát” vốn có chức năng điều chỉnh hành vi, cảm xúc, động lực cùng những thứ khác.
Tôi cũng sẽ yêu cầu bạn viết nhật ký trong quá trình đọc. Viết nhật ký là một từ bóng bẩy để nói tới việc “viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn về một điều gì đó”. Trong cuốn sách thực hành này có những khoảng trắng để viết, nhưng bạn cũng có thể viết nhật ký trên máy tính hoặc trong sổ tay. Việc ghi chép mọi thứ ra giấy có thể giúp chúng ta xử lý chúng và đôi khi cho chúng ta thấy được sự thật về những điều mình đang cố né tránh.
Cuốn sách này là một “bộ công cụ” phủ rộng nhiều chủ đề. Trong khi có một số lĩnh vực vô cùng căn bản – ví dụ như cơ thể, tâm trí và cảm xúc – các chủ đề khác dường như lại khá lạ thường. Có thể bạn không xem thời gian, công việc và sự thay đổi là một sự điều chỉnh tự nhiên, nhưng trên thực tế, việc chăm sóc bản thân liên quan đến các chủ đề này – ví dụ như học cách từ chối hoặc đặt ra những giới hạn thích hợp – có thể giúp chúng ta thoát khỏi mặc cảm tội lỗi, giảm bớt những việc cần làm,nhờ đó có nhiều thời gian hơn để kết nối với bản thân và thoát khỏi những tình huống cảm xúc rối rắm vốn chẳng mắc mớ gì đến mình.
Bằng cách thực hiện 101 ý tưởng trong cuốn sách này, bạn sẽ biết được những gì hiệu quả và không hiệu quả đối với mình, cũng như có trong tay một “bộ công cụ” để tham khảo khi cần đến. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cách thức sử dụng các bài tập sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Hãy chọn chương sách mà bạn cảm thấy hữu ích và cần thiết nhất với mình vào thời điểm hiện tại và lựa ra những ý tưởng mà bạn đồng cảm nhất. Sẽ chẳng có phần thưởng nào cho người đọc hết cuốn sách và thử thực hiện tất cả các ý tưởng đâu!
Một số bài tập rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, một số lại đòi hỏi bạn đào sâu suy nghĩ và mất nhiều công sức hơn. Đừng cố thực hiện tất cả cùng một lúc – hoặc thậm chí đừng cố làm theo cả chương chỉ trong một lần. Đây là cuốn sách để nghiền ngẫm lâu dài. Cứ kéo dài thời gian hoàn thành các hoạt động, suy ngẫm về chúng trong cuộc sống thường nhật và để chúng đem đến chút phép màu cho cuộc sống của bạn.
Khi chủ động chăm sóc bản thân, chúng ta sẽ bớt lặp lại các hành vi vô thức (và chẳng mấy hữu ích) để xoa dịu bản thân trong những thời điểm khó khăn. Mục tiêu của cuốn sách này là giúp bạn tận dụng từng khoảnh khắc và chuẩn bị tốt hơn cho những thách thức và căng thẳng trong cuộc sống bằng cách giảm thiểu các trạng thái cảm xúc tiêu cực – chẳng hạn như lo âu và căng thẳng – vốn ảnh hưởng không tốt tới sự lành mạnh của sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của chúng ta.
Nếu bạn không rõ phải bắt đầu từ đâu thì theo tôi, ba chương đầu tiên (Cơ thể, Tâm trí và Cảm xúc) là ba chương “căn bản” giúp bạn có được nền tảng vững chắc để thực hành chăm sóc bản thân.
Nói là vậy nhưng mọi khía cạnh của việc chăm sóc bản thân thực chất đều liên kết với nhau. Bạn có thể nhận ra rằng việc chăm sóc cơ thể sẽ làm thay đổi cả sức khỏe thể chất lẫn cảm xúc của bạn, hoặc việc bớt xét nét với bản thân khi thể hiện óc sáng tạo sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những thay đổi và làm việc hiệu quả hơn.
 Mục lục:
Chương 1: Cơ thể  
Chương 2: Tâm trí
Chương 3: Cảm xúc
Chương 4: Các mối quan hệ
Chương 5: Thời gian của bạn
Chương 6: Nhà ở và môi trường
Chương 7: Công việc
Chương 8: Sự sáng tạo
Chương 9: Sự thay đổi

Mua sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất ở đâu

Bạn có thể mua sách This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất tại đây với giá

46.500 đ
(Cập nhật ngày 20/07/2024 )

Tìm kiếm liên quan

This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất PDF

This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất MOBI

This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất Ellen M Bard ebook

This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất EPUB

This Is For You – Yêu Thương Mình Bằng Trái Tim Dịu Dàng Nhất full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Alan M. Budd
Báo Công thương

2019

180

bìa mềm

200

Qing Chen

Tôi đã nhấn nút dừng và thay đổi cuộc đời mình như thế nào?

Hôm đó, tôi đang ngồi trong phòng khách ấm cúng của một ngôi nhà tranh thế kỷ 18, nhìn chằm chằm vào bếp củi kêu tanh tách.

Sau mười năm kinh doanh tư vấn quản lý ở London, cuối cùng tôi đã tìm thấy thời gian để dừng lại, quan sát và đánh giá lại cuộc đời mình.

Và tôi không thích những gì tôi nhìn thấy. Mặc dù tôi thường yêu thích công việc của mình, nhưng đó là một công việc căng thẳng và tốn nhiều thời gian. Tôi đã nghĩ rằng công việc đã giúp tôi phát triển, nhưng thực tế, nó đang dần hủy hoại sức khỏe của tôi và tôi ít hoạt động ngoài công việc.

Cuối tuần tôi thuê một căn nhà gỗ và ngồi đánh giá lại tình hình. Nơi không có wifi và tín hiệu điện thoại không liên tục, cho tôi những khoảng thời gian rảnh rỗi thoải mái. Tôi chỉ mang theo một vài cuốn sách, một số bút màu và một tập giấy trắng.

Tôi ở đó để suy nghĩ về những gì thực sự quan trọng đối với tôi và cách tôi có thể tạo ra một cuộc sống nuôi dưỡng và hỗ trợ tôi.

Cuối tuần đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi dùng thời gian này để viết nhật ký, đi dạo và ngồi trên những khúc gỗ chắc chắn dưới tán cây xanh tươi trong khi mưa rơi quanh mình. Tôi không tạo áp lực cho bản thân mỗi ngày để “làm nên chuyện” trong công việc và lúc rảnh rỗi.

Đó là sự khởi đầu của một cuộc hành trình mà năm năm sau, tôi đã trở thành một phiên bản của tôi, sống một cuộc đời rất khác.

Tôi hiện đang sống ở Bangkok và là một nhà văn, diễn giả và nhà tư vấn tự do, làm việc tại hơn 20 quốc gia, với một đối tác và một ngôi nhà mà tôi yêu thích. Những thay đổi này sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng cuối tuần đó là một bước ngoặt thực sự. Quan điểm của tôi đã thay đổi khi cuối cùng tôi đã cho mình cơ hội để suy ngẫm về cuộc sống của mình và tìm cách chủ động tạo ra một cuộc sống được xây dựng dựa trên các giá trị của bản thân, thay vì bị cuốn theo những kỳ vọng của người khác.

Tôi nhận ra rằng tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm trước tôi và tôi có quyền thay đổi.

Nhưng thay đổi không hề dễ dàng. Chúng tôi mang theo “cái tôi” của mình mọi lúc mọi nơi và những đặc điểm tính cách của tôi như cầu toàn, lo lắng và tham công tiếc việc vẫn chưa biến mất dưới ánh mặt trời Thái Lan.

Tôi dành thời gian để rèn luyện bản thân theo nhiều cách khác nhau và quan trọng là dành thời gian để chăm sóc bản thân. Đã đến lúc dừng lại thường xuyên và cho phép bản thân tử tế với chính mình, dù lớn hay nhỏ.

Mặc dù tôi là loại người sợ thay đổi, nhưng tôi đã bắt đầu thực hiện những thí nghiệm nhỏ về cách chăm sóc bản thân. Tôi cũng bắt đầu nhớ rằng việc chăm sóc bản thân trong cuộc sống có ích cho tôi chứ không nhất thiết là cho người khác. Sinh tố cải xoăn và dầu dừa có thể không phải là món ăn chính trong cuộc sống của tôi, nhưng khám răng thường xuyên và viết nhật ký buổi sáng giúp tôi có tinh thần mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với thế giới. Thế giới xung quanh nhộn nhịp.

Nếu bạn đồng cảm với bất kỳ trải nghiệm hoặc cảm xúc nào của tôi, thì cuốn sách này là dành cho bạn.

Tự chăm sóc bản thân là gì?

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, nơi luôn có việc phải làm, ai đó yêu cầu chúng ta điều gì đó, luôn có email để trả lời.

Khi một xu hướng sức khỏe khác xuất hiện hoặc những bức ảnh đẹp về một người nào đó đang trồng cây chuối và uốn éo cơ thể xuất hiện trên mạng, ngay cả việc chăm sóc bản thân cũng có thể trở thành một điều cần thiết. xã hội. Chăm sóc bản thân trở thành một nhu cầu mà chúng ta cần đáp ứng và là một căng thẳng khác cần phải lo lắng. Đây là một nhiệm vụ khác mà bạn cần phải hoàn thành – thật tệ nếu bỏ qua nó.

Không có “phải làm” trong cuốn sách này. Thay vào đó, nó giúp bạn sắp xếp thời gian để chăm sóc bản thân phù hợp. Cấu trúc của cuốn sách luyện tập này sẽ hướng dẫn bạn làm điều này một cách đơn giản và dễ dàng.

Về mặt khái niệm, “tự chăm sóc” có một lịch sử lâu đời và đa dạng, nhưng sức khỏe luôn là cốt lõi của nó. Ban đầu nó là một thuật ngữ được sử dụng bởi các bệnh nhân y tế để giúp họ chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân như tắm rửa, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Từ chủ yếu là vật lý.

Sau đó, nó mở rộng sang lĩnh vực tâm lý và tình cảm, khi các nhà tâm lý học và bác sĩ tìm cách hỗ trợ người lao động trong những công việc đòi hỏi nhiều rủi ro và tình cảm (chẳng hạn như lính cứu hỏa hoặc nhân viên xã hội), và chăm sóc bản thân trở thành một cách để quản lý tác động của những công việc này.

Thuật ngữ này dần dần chiếm ưu thế về mặt chính trị trong các phong trào phụ nữ và dân quyền, khi các thành viên của các nhóm này coi tự kiểm soát là một hành động cấp tiến và yêu cầu độc lập khỏi hệ thống y tế, do những người da trắng không phục vụ họ điều hành. Trong những năm 1980 và 1990, thuật ngữ này được liên kết với ngành công nghiệp thể dục và “sức khỏe toàn diện”, và đến những năm 2010, do bất ổn chính trị và văn hóa ở phương Tây, điều dưỡng bắt đầu được công nhận là một yếu tố quan trọng trong việc giúp đỡ mọi người trong cơn sóng gió. và thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Hãy giữ vững tinh thần của bạn.

Đối với tôi, chăm sóc bản thân có nghĩa là chăm sóc các nhu cầu về tình cảm, tinh thần và thể chất của tôi. Vậy chăm sóc bản thân có khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn không? Có, nhưng không phải luôn luôn ngay lập tức. Một số hoạt động có thể tạm thời gây khó khăn hoặc bất tiện, nhưng sẽ khiến bạn hài lòng về lâu dài.

Khi bạn đã đọc một ý tưởng, hãy suy nghĩ về bản thân và quyết định xem bạn đã sẵn sàng thực hiện ý tưởng ngay bây giờ chưa hoặc nếu bạn cần thêm năng lượng để hoàn thành nó, tốt hơn hết hãy thử lại sau. . Dù bằng cách nào, khái niệm thành công hay thất bại không tồn tại trong cuốn sách này – hãy thử thực hành những ý tưởng này và xem điều gì hiệu quả và điều gì không.

Nội dung Sách và Sử dụng

Tôi là một nhà trị liệu tâm lý, người thích thu thập những ý tưởng về cuộc sống, và tôi đã viết và làm việc với khách hàng về vấn đề tự chăm sóc bản thân trong nhiều năm. Tôi không phản đối một số mẹo và thủ thuật “bất thường”, miễn là chúng có cơ sở.

Ví dụ, trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng dựa trên việc tạo ra các nghi lễ. Nghi lễ có thể được định nghĩa là hành động trang trọng đánh dấu sự chuyển đổi, một thuật ngữ bao gồm mọi thứ từ đám cưới đến đọc báo vào bữa sáng. Cuộc sống hiện đại có xu hướng thiếu các nghi lễ, nhưng bạn có thể tạo ra của riêng mình bằng cách chọn một loạt các hành động và thực hiện chúng với sự tôn trọng. Điều này đòi hỏi phải sử dụng một phần nguyên thủy hơn của bạn, hệ limbic, hay “não bò sát”, điều chỉnh hành vi, cảm xúc, động lực và những thứ khác.

Tôi cũng sẽ yêu cầu bạn ghi lại những gì bạn đã đọc. Nhật ký là một từ vựng để “viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn về điều gì đó.” Trong sách bài tập này, có chỗ để viết, nhưng bạn cũng có thể ghi nhật ký trên máy tính hoặc sổ ghi chép của mình. Viết mọi thứ ra giấy giúp chúng ta giải quyết chúng và đôi khi cho chúng ta thấy sự thật về những điều chúng ta đang cố gắng tránh.

Cuốn sách này là một “bộ công cụ” bao gồm một loạt các chủ đề. Trong khi một số lĩnh vực cực kỳ cơ bản – ví dụ như cơ thể, tâm trí và cảm xúc – các chủ đề khác có vẻ khá lập dị. Bạn có thể không nghĩ về thời gian, công việc và sự thay đổi như một sự điều chỉnh tự nhiên, nhưng trên thực tế, việc tự chăm sóc bản thân tác động đến những chủ đề này — chẳng hạn như học cách từ chối hoặc phân biệt bản thân. Ranh giới thích hợp – có thể giúp chúng ta thoát khỏi cảm giác tội lỗi, giảm bớt danh sách việc phải làm, cho chúng ta nhiều thời gian hơn để kết nối với bản thân và thoát khỏi những cảm xúc rối ren không hiệu quả. Tôi lam sao vậy nhỉ.

Bằng cách thực hiện 101 ý tưởng trong cuốn sách này, bạn sẽ học được điều gì phù hợp với mình và điều gì không hiệu quả, đồng thời có sẵn một “bộ công cụ” để bạn tham khảo khi cần. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cách sử dụng bài tập cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Chọn những chương mà bạn cho là hữu ích và cần thiết nhất đối với bạn vào lúc này, và chọn quan điểm mà bạn đồng ý nhất. Không có phần thưởng nào cho việc đọc toàn bộ cuốn sách và thử tất cả các ý tưởng!

Một số bài tập nhẹ nhàng và nhanh chóng, trong khi những bài khác đòi hỏi bạn phải tìm hiểu sâu hơn và nỗ lực nhiều hơn. Đừng cố gắng làm tất cả cùng một lúc – thậm chí cố gắng làm cả một chương cùng một lúc. Đây là một cuốn sách cần nhiều thời gian để suy nghĩ. Hãy dành thời gian để hoàn thành các hoạt động, suy ngẫm về chúng trong cuộc sống hàng ngày của bạn và để chúng mang một điều kỳ diệu nào đó vào cuộc sống của bạn.

Khi tích cực chăm sóc bản thân, chúng ta ít có khả năng lặp lại những hành vi vô thức (và không có ích) để xoa dịu bản thân trong những thời điểm khó khăn. Mục tiêu của cuốn sách này là giúp bạn tận dụng tối đa mọi khoảnh khắc và chuẩn bị tốt hơn cho những thách thức và căng thẳng trong cuộc sống bằng cách giảm thiểu các trạng thái cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như lo lắng và căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và tình cảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, thì ba chương đầu tiên (cơ thể, tâm trí và cảm xúc), theo tôi, là ba chương “cơ bản” cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để thực hành tự chăm sóc bản thân.

Điều đó nói lên rằng, tất cả các khía cạnh của việc chăm sóc bản thân đều có mối liên hệ với nhau về bản chất. Bạn có thể thấy rằng việc chăm sóc cơ thể sẽ thay đổi sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, hoặc bớt chỉ trích bản thân khi đề cập đến sự sáng tạo sẽ giúp bạn thay đổi và làm việc hiệu quả hơn.

các nội dung:

Chương 1: Cơ thể

Chương 2: Tâm trí

Chương 3: Cảm xúc

Chương 4: Mối quan hệ

Chương 5: Thời gian của bạn

Chương 6: Nhà ở và Môi trường

Chương 7: Công việc

Chương 8: Sáng tạo

Chương 9: Thay đổi

Đây là dành cho em - hãy yêu em bằng trái tim mềm mại nhất
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
46.500 đ

2019

Cập nhật lúc 22:32 - 25/05/2024
Sách cùng chủ đề

Comment