[Tải PDF] Mặt Trái Của Công Nghệ PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Mặt Trái Của Công Nghệ được viết bởi tác giả Peter Townsend, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Mặt Trái Của Công Nghệ được nhà xuất bản NXB Chính Trị Quốc Gia phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Mặt Trái Của Công Nghệ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Peter Townsend
Nhà xuất bản NXB Chính Trị Quốc Gia
Ngày xuất bản 2019
Số trang 495
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 500 gram
Người dịch

Download ebook Mặt Trái Của Công Nghệ PDF

Mặt Trái Của Công Nghệ

Tải sách Mặt Trái Của Công Nghệ PDF ngay tại đây

Review sách Mặt Trái Của Công Nghệ

Hình ảnh bìa sách Mặt Trái Của Công Nghệ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mặt Trái Của Công Nghệ

Kỹ thuật, công nghệ đóng vai trò quan trọng, tạo nên những bước phát triển đột phá của xã hội loài người, từ hàng nghìn năm trước đây cũng như trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay. Những phát minh của con người từ viên đá lửa cho đến các công cụ bằng kim loại, động cơ hơi nước, năng lượng điện, bóng bán dẫn cho đến máy tính điện tử, mạng Internet, trí tuệ nhân tạo,… là nền móng, trụ cột cho sự phát triển của tất cả các ngành và lĩnh vực. Nhờ có tiến bộ khoa học – công nghệ mà năng suất lao động tăng nhanh, người dân ở nhiều quốc gia trở nên giàu có, sung túc, khỏe mạnh và sống lâu hơn. Tuy nhiên, các phát minh, sáng chế có thể có những tác động phụ, tiêu cực đến đời sống con người cũng như môi trường sinh thái tự nhiên.

Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về những vấn đề trên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Thái Hà Books tổ chức biên dịch và xuất bản cuốn sách Mặt trái của công nghệ của tác giả Peter Townsend do Nhà xuất bản Oxford ấn hành năm 2016.

  [Tải PDF] Nhẹ Bẫng - Sống Nhẹ Nhàng, Lòng Nhẹ Tênh, Đời Nhẹ Bẫng PDF

Với 15 chương, nội dung cuốn sách đã đề cập rất cụ thể về những tác động tiêu cực, mặt trái của công nghệ như: việc con người biết sử dụng than đá, phát triển mạnh khai thác khoáng sản, nhưng lại làm thay đổi điều kiện tự nhiên và biến đổi khí hậu, nhiều thiên tai gây ra cho nhân loại; những phát minh, sáng chế liên quan đến chữ viết, giấy, da, thuốc kháng sinh, phim ảnh, mạng xã hội… ngoài những lợi ích vô cùng to lớn mang đến cho con người thì cũng có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự an toàn, những kỹ năng sống và văn hóa của các thành viên trong xã hội…

Tác giả Peter Townsend cũng cảnh báo, công nghệ có thể đem lại nhiều lợi ích cho sản xuất và đời sống nhưng không nên hoàn toàn phụ thuộc và bị động trước công nghệ, cần dự báo những rủi ro và có biện pháp đề phòng những thách thức, mặt trái mà công nghệ mang lại cả do lòng tham cũng như sự hiểu biết chưa đầy đủ của con người về công nghệ.

Mục lục:

Lời cảm ơn

Lời nhà xuất bản

1. Chúng ta có kiến thức, ý chí và lòng quyết tâm để tồn tại?

2. Công nghệ và sinh tồn là đôi bạn cùng tiến?

3. Thiên tai và nền văn minh

4. Công nghệ tốt và tác động tiêu cực

5. Từ tàu hỏa đến bóng bán dẫn

6. Thực phẩm, sinh tồn và tài nguyên

7. Nhìn lại “mùa xuân im lặng”

8. Thuốc – kỳ vọng và thực tế

9. Kiến thức mai một do ngôn ngữ thay đổi

10. Vật chất mục nát và mất mát thông tin từ công nghệ

11. Công nghệ – mặt trận mới của tội phạm và khủng bố

12. “Cô đơn trên mạng”

13. Chủ nghĩa tiêu dùng và sự vứt bỏ

14. Ngoảnh mặt với tri thức và thông tin

15. Ôn cố, tri tân, đề xuất thuyết phục và hạt mầm hy vọng

16. Tài liệu tham khảo.

Thông tin về tác giả:

Peter Townsend là Giáo sư danh dự Vật lý Thực nghiệm về Kỹ thuật tại Đại học Sussex, Vương quốc Anh. Ông tham gia nhiều hoạt động đa dạng trong các phòng thí nghiệm học thuật, công nghiệp và quốc gia trong hơn 15 lĩnh vực chủ đề. Ông đã giành nhiều giải thưởng khoa học, bao gồm một bằng Tiến sĩ danh dự của Universidad Autonoma de Madrid và giải thưởng Descartes xuất sắc trong nghiên cứu (cho sự phát hiện ung thư vú). Ngoài ra, ông còn tham gia các hoạt động khác, bao gồm chơi violin và đấu kiếm.

  [Tải PDF] Sống Đẹp - Thông Điệp Hạnh Phúc (Tái Bản 2019) PDF

Mua sách Mặt Trái Của Công Nghệ ở đâu

Bạn có thể mua sách Mặt Trái Của Công Nghệ tại đây với giá

99.820 đ
(Cập nhật ngày 15/04/2024 )

Tìm kiếm liên quan

Mặt Trái Của Công Nghệ PDF

Mặt Trái Của Công Nghệ MOBI

Mặt Trái Của Công Nghệ Peter Townsend ebook

Mặt Trái Của Công Nghệ EPUB

Mặt Trái Của Công Nghệ full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Peter Townsend
Báo chí Chính trị Quốc gia

2019

495

bìa mềm

500

Kỹ thuật và công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những đột phá trong sự phát triển của xã hội loài người từ hàng nghìn năm trước và trong bối cảnh hiện nay của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Những phát minh của con người từ đá lửa đến công cụ kim loại, động cơ hơi nước, điện, bóng bán dẫn đến máy tính điện tử, Internet, trí tuệ nhân tạo… đã đặt nền móng, xương sống cho sự phát triển của mọi ngành, lĩnh vực. Nhờ tiến bộ của khoa học công nghệ, năng suất lao động tăng nhanh, người dân nhiều nước ngày càng giàu có, khỏe mạnh và sống lâu hơn. Tuy nhiên, các phát minh, sáng chế có thể ảnh hưởng xấu đến đời sống con người và môi trường sinh thái tự nhiên.

Nhằm giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về các vấn đề trên, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Nhà xuất bản Sự thật và Công ty sách Taiha đã tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách này. Mặt tối của công nghệ Peter Townsend, Nhà xuất bản Oxford, 2016.

Cuốn sách gồm 15 chương, đề cập rất cụ thể đến những tác động xấu và tiêu cực của công nghệ, như việc con người biết sử dụng than, phát triển mạnh mẽ việc phát triển khoáng sản, nhưng làm thay đổi môi trường, điều kiện tự nhiên, biến đổi khí hậu. Thiên tai đối với con người; các phát minh, sáng chế liên quan đến viết, giấy, da, kháng sinh, phim ảnh, mạng xã hội … xã hội đã có một tác động tiêu cực. .

  [Tải PDF] Đối Phó Với Những Kẻ Ngốc Nơi Công Sở PDF

Tác giả Peter Townsend cũng cảnh báo, công nghệ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sản xuất và đời sống nhưng không nên phụ thuộc hoàn toàn và thụ động vào công nghệ, cần dự đoán rủi ro và có biện pháp ngăn chặn những vấn đề tiềm ẩn, thách thức, tác động tiêu cực của công nghệ là vừa Do lòng tham vừa do con người thiếu hiểu biết về công nghệ.

các nội dung:

cảm ơn

Lời của nhà xuất bản

1. Chúng ta có kiến ​​thức, ý chí và quyết tâm để tồn tại?

2. Công nghệ và sự sống còn cùng tồn tại?

3. Thảm họa và nền văn minh

4. Công nghệ tốt và hiệu ứng tiêu cực

5. Từ xe lửa đến bóng bán dẫn

6. Thức ăn, sự sống còn và tài nguyên

7. Nhìn lại “Silent Spring”

8. Thuốc – Kỳ vọng và Thực tế

9. Kiến thức biến mất do thay đổi ngôn ngữ

10. Phân rã vật chất và mất thông tin do công nghệ

11. Công nghệ – một mặt trận mới trong tội phạm và khủng bố

12. “Cô đơn trực tuyến”

13. Chủ nghĩa tiêu dùng và định đoạt

14. Tránh kiến ​​thức và thông tin

15. Khả năng phục hồi, sự khôn ngoan, lời khuyên thuyết phục và hạt giống hy vọng

16. Tài liệu tham khảo.

thông tin tác giả:

Peter Townsend Ông là Giáo sư danh dự về Vật lý Thực nghiệm Kỹ thuật tại Đại học Sussex, Vương quốc Anh. Ông tham gia vào các hoạt động học thuật, công nghiệp và phòng thí nghiệm quốc gia khác nhau trong hơn 15 lĩnh vực chủ đề. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng khoa học, trong đó có bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Tự trị Madrid và Giải thưởng Descartes cho Nghiên cứu xuất sắc (về phát hiện ung thư vú). Ngoài ra, anh còn tham gia vào các hoạt động khác, bao gồm chơi violin và đấu kiếm.

Mặt tối của công nghệ
bức ảnh
bức ảnh
bức ảnh

Giá đặc biệt
99.820 VND

500

Ngày xuất bản: May 5, 2022 @ 06:03

Cập nhật lúc 8:18 - 18/05/2023
Sách cùng chủ đề

Leave a Comment