[Tải PDF] Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) PDF

Thuvienso.org – Cuốn sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) được viết bởi tác giả Yu Dan, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức Bìa Mềm.

Quyển sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
09-2016 .

Bạn đang xem: Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Yu Dan
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Ngày xuất bản 09-2016
Số trang 228
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch

Download ebook Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) PDF

Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản)

Tải sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) PDF ngay tại đây

Review sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản)

Trang Tử Tâm Đắc
Mọi người đều biết, Trang Tử là người có tâm hồn không nhuốm hồng trần, không luỵ thế tục, tự do tự tại, biết giũ bỏ mọi vật tục, tạp niệm để cho tâm hồn mìnhgiao hòa cùng tinh thần trời đất. Trên đến tận trời xanh, dưới đến tận suối vàng, khi vui thì ông cười, khi giận thì ông mắng, kiến giải sâu sắc, luận khắp anh hùng trong thiên hạ.
Chúng ta biết rất ít về cuộc đời Trang Tử. Ghi chép chính xác về cuộc đời ông chỉ là vài dòng ngắn gọn trong sách Sử ký của Tư Mã Thiên: Trang Tử là người đất Mông thuộc nước Tống thời Chiến Quốc (nay thuộc huyện Thương Khâu, tỉnh Hà Nam). Ông từng giữ chức Tất Viên tiểu lại, tương đương với chức thủ kho ngày nay. Cả đời ông sống trong thời Chiến Quốc phân tranh, chiến loạn liên miên, khắp nơi cầu hiền như khát nước. Nhưng ông ẩn cư đến già, không chịu ra làm quan, không có bất kỳ một danh phận xã hội nào. Ông chỉ để lại một cuốn Trang Tử (hay còn gọi là Nam Hoa kinh) xưa nay được liệt vào hàng kinh điển. Giá trị của nó chính là ở tư tưởng vô biên vô cùng, kỳ dị mà độc đáo.
Những câu chuyện về Trang Tử cách đây hàng ngàn năm với những vấn đề nóng bỏng như ‘Danh’, về ‘Lợi’, về ‘Nhận thức chính mình’ và về vấn đề sinh tử vẫn còn vô cùng hấp dẫn với bạn đọc ngày nay. Cùng với những phân tích, bình luận giản dị, trực tiếp và tinh tế của Yu Dan – Bà hiện là giáo sư tại Đại học Bắc Kinh – đã đưa những tư tưởng của Trang Tử gần gũi hơn với độc giả hiện nay, chính vì thế mà ‘Trang Tử Tâm Đắc’ đã được phát hành 10 triệu bản tại Trung Quốc.
Là người hiệu đính và viết lời giới thiệu cho bản dịch tiếng Việt của ‘Trang Tử Tâm Đắc’, Tiến sĩ Nguyễn Đình Phức, Trưởng Khoa Ngữ văn Trung Quốc,  Trường Đại học KHXH & NV TP. Hồ Chí Minh đã viết:
‘Giáo sư Yu Dan là một trong những học giả nổi danh ở mảng văn hóa truyền thống Trung Quốc, những bài giảng của bà về Nam hoa kinh của Trang Tử và Luận ngữ của Khổng Tử phát trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc luôn chiếm được rất nhiều cảm tình của người xem.
Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến độc giả Việt Nam và tin rằng quý độc giả sẽ tìm thấy rất nhiều điều tâm đắc sau khi đọc xong quyển sách này.
Cuộc đời con người ắt cần đến công danh, nhưng công danh không phải là tất cả; ngoài công danh, con người ta bất cứ lúc nào cũng phải đối mặt với vô vàn vấn đề to lớn, như sống chết, tự do, bất tử,… Chìa khóa để vượt qua tất cả những điều này, có lẽ không thể tìm ở đâu khác ngoài Trang Tử’.

Mua sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) tại đây với giá

56.880 đ
(Cập nhật ngày [dt]/[mm]/[year] )

Tìm kiếm liên quan

Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) PDF

Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) MOBI

Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) Yu Dan ebook

Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) EPUB

Trang Tử Tâm Đắc (Tái Bản) full

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]Tâm lý – Kỹ năng sống
Yu Dan
Báo Thanh niên

09-2016

228

bìa mềm

300

Trang Tử Tâm Đắc

Mọi người đều biết rằng Zhuangzi là một người có tâm hồn không bị ô nhiễm bởi thế gian, không có phiền muộn trần tục, thanh thản, biết cách loại bỏ tất cả những suy nghĩ phân tán trên thế giới, và làm cho tâm hồn của mình với các vị thần. Trái đất. Lên trời xanh, xuống nước chảy vàng, cười khi vui, mắng khi giận, hiểu sâu, nói rộng về các anh hùng thiên hạ.

Chúng ta biết rất ít về cuộc đời của Zhuangzi. Ghi chép chính xác về cuộc đời của ông chỉ được mô tả ngắn gọn trong vài dòng trong cuốn sách “Tư Mã Thiên”: Zhuangzi là người Mông Cổ thời nhà Tống vào thời Chiến Quốc (nay là Thương Khâu, Hà Nam). Anh từng giữ chức Biyuan, tương đương với chủ tiệm ngày nay. Ông sống trong thời Chiến Quốc cả đời, chiến tranh liên tục xảy ra, và ông tìm kiếm nhân tài khắp nơi, như khát nước. Nhưng ông về già, không chịu làm quan, không có địa vị xã hội. Ông chỉ để lại một bản của Zhuangzi (còn được gọi là Nanhua Jing), bản này từ lâu đã được liệt vào hàng kinh điển. Giá trị của nó nằm ở những ý tưởng vô hạn, số ít và độc đáo.

Những câu chuyện về Trang Tử từ hàng nghìn năm trước, những chủ đề nóng bỏng như “công danh”, “lai lịch”, “kỳ ngộ”, sinh tử, vẫn rất hấp dẫn người đọc. Cùng với sự phân tích và bình luận đơn giản, trực tiếp và tinh tế của giáo sư Đại học Bắc Kinh hiện tại Yu Dan, suy nghĩ của Zhuangzi gần gũi hơn với độc giả ngày nay, chính xác là vì “Zhangzi Sanda” đã được xuất bản 10 triệu bản vào năm 2018. Trung Quốc.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Phúc, Trưởng khoa Hán văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, là người hiệu đính và tác giả lời tựa bản dịch tiếng Việt của Trang Tử Tâm Đắc. Hồ Chí Minh viết:

Giáo sư Yu Dan là một trong những học giả nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa truyền thống Trung Quốc. Bài giảng của cô về “Zhuangzi Nanhua Jing” và “The Analects of Khổng Tử” đã được phát sóng trên CCTV và chiếm được cảm tình của rất nhiều người xem.

Chúng tôi muốn giới thiệu nó với độc giả Việt Nam, tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị sau khi đọc cuốn sách này.

Đời người nhất định phải nổi tiếng, nhưng danh vọng không phải là tất cả, ngoài danh lợi, con người bất cứ lúc nào cũng phải đối mặt với vô số vấn đề to lớn như sinh tử, tự do, trường thọ, v.v. Chìa khóa để vượt qua tất cả những điều này có thể không tìm thấy ở đâu ngoài Zhuangzi.

Trang Tử Tâm Đắc (Tái bản)

Giá đặc biệt
56.880 VND

300

[/su_spoiler]

Leave a Comment